Xu Hướng 11/2022 # Cấu Trúc Đề Thi Hsk4, Bí Kíp Chinh Phục Hsk4 Và Cấu Trúc Đề Thi

HSK là một trong những chứng chỉ được nhiều trường sử dụng để xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đại học.

Bạn đang xem: Cấu trúc đề thi hsk4

Trong bài viết này, neftekumsk.com sẽ gửi đến các bạn thông tin HSK là gì và cấu trúc đề thi đầy đủ của kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung này.

*

Cấu trúc đề thi HSK cấp 2

Tương tự như HSK 1, HSK 2 vẫn có bính âm. Để vượt qua kỳ thi HSK2, thí sinh cần nắm vững 300 từ vựng và thêm một số cấu trúc câu đơn giản.

Cấu trúc đề thi HSK2 gồm 2 phần, làm trong 55 phút (gồm 5 phút điền thông tin cá nhân). Cấu trúc chi tiết của đề thi HSK 2 như sau:

Phần nghe: 35 câu làm trong 25 phút. Sau khi nghe xong, bạn có 3 phút để tô màu câu trả lời của mình và chuyển sang phần đọc. Phần đọc: 25 câu hỏi làm trong 22 phút

Cấu trúc đề thi HSK cấp 3

Trình độ tiếng Trung HSK 3 tương đương trình độ B1. Đây được coi là cấp độ kết thúc chính. Người học phải thông thạo 600 từ.

Cấu trúc đề thi HSK3 gồm 3 phần, làm trong 90 phút (trong đó có 5 phút điền thông tin cá nhân). Cấu trúc chi tiết của đề thi HSK 3 như sau:

* Nghe hiểu: Bài thi diễn ra trong 35 phút, thí sinh có 5 phút để điền đáp án và chuyển sang phần đọc hiểu.

Phần 1: 10 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần. Đề thi gồm 10 tranh, căn cứ vào nội dung đoạn hội thoại đã nghe để chọn tranh đúng. Phần 2: 10 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu có một đoạn hội thoại ngắn. Trong bài kiểm tra, mỗi câu hỏi là một tuyên bố về cuộc trò chuyện. Dựa trên những gì họ nghe được, ứng viên chọn đúng hoặc sai. Part 3: 10 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại, người thứ ba sẽ đọc câu hỏi. Thí sinh nghe và chọn đáp án đúng trong số các đáp án in sẵn trong đề thi. Part 4: 10 câu hỏi, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là một đoạn đối thoại nhưng dài hơn. Thí sinh nghe người đọc câu hỏi và chọn đáp án đúng được in trên giấy thi.

Tham Khảo Thêm:  Cách Đo Dây Điện Trên Bản Vẽ, Cách Tính Toán Nhanh Chiều Dài Dây Dẫn Điện

*Đọc hiểu: Thực hiện trong 30 phút

Phần 1: 10 câu. Thí sinh chọn các câu liên quan và ghép nối với nhau trong 20 câu tiếng Trung. Phần 2: 10 câu. Thí sinh chọn các câu liên quan và ghép nối với nhau trong số 20 câu tiếng Trung. Mỗi câu có khoảng 1-2 câu tiếng Trung. Thí sinh lưu và chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống.Part 3: 10 câu. Mỗi câu có một đoạn ngắn dài 1-3 câu. Thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 phương án được đưa ra.

*Phần viết: Thực hiện trong 15 phút

Phần 1: 5 câu. Thí sinh sắp xếp lại các câu hoàn chỉnh dựa vào các từ, cụm từ gợi ý trong bài thi. Part 2: 5 câu. Mỗi câu còn thiếu 1 từ (đã có pinyin), thí sinh cần điền chữ kanji.

Cấu trúc đề thi HSK cấp 4

HSK cấp 4 là cấp độ trung cấp của tiếng Trung, người học HSK cấp 4 phải nắm vững 1200 từ.

Cấu trúc đề thi HSK4 tương tự như HSK cấp 3 và gồm 3 phần, làm trong 105 phút (bao gồm cả thời gian điền thông tin cá nhân). Cấu trúc chi tiết của đề thi HSK 4 như sau:

* Nghe hiểu: thi trong 30 phút

Phần 1: Gồm 10 câu, mỗi câu nghe 1 đoạn văn ngắn 2-3 câu trong 2 lần. Thí sinh có thể chọn đúng hoặc sai dựa trên những gì họ nghe được. Phần 2: Gồm 15 câu, mỗi câu nghe 2 lần đoạn đối thoại ngắn. Thí sinh chọn đáp án đúng trong 4 đáp án đã cho. Phần 3: Gồm 20 câu hỏi tương tự phần 2, đoạn hội thoại dài hơn phần 2.

*Phần đọc: Thực hiện trong 40 phút

Phần 1: Gồm 10 câu. Thí sinh chọn từ cho trước điền vào chỗ trống Phần 2: Gồm 10 câu. Thí sinh sắp xếp thứ tự các ý ABC sao cho thành một đoạn văn hợp lý. Phần 3: Gồm 20 câu. Mỗi câu là một đoạn văn ngắn. Thí sinh sẽ sử dụng đoạn văn để trả lời câu hỏi lựa chọn đúng nhất.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài ôn tập kiểm tra phần tiếng Việt lớp 8 HK 1

*Phần viết: Thực hiện trong 25 phút

Phần 1: Gồm 10 câu. Thí sinh sắp xếp lại các câu hoàn chỉnh theo chủ đề cho sẵn. Phần 2: Gồm 5 câu, mỗi câu có 1 tranh và 1 từ gợi ý. Thí sinh đặt 1 câu với từ cho sẵn để miêu tả bức tranh.

Xem thêm: Cách Xây Tường Cây Giả Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A

Cấu trúc đề thi HSK cấp 5

Kỳ thi HSK cấp 4 là cấp độ yêu cầu học viên HSK cấp 4 phải nắm vững 2500 từ.

Cấu trúc đề thi HSK4 tương tự như HSK cấp 3 và gồm 3 phần, làm trong 125 phút (bao gồm cả thời gian điền thông tin cá nhân). Cấu trúc chi tiết của đề thi HSK 5 như sau:

* Nghe hiểu: Kiểm tra trong 30 phút. Thí sinh có 5 phút để điền câu trả lời của mình.

Phần 1: Gồm 20 câu. mỗi câu nghe đoạn hội thoại hoặc đoạn văn ngắn và câu hỏi. Thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất trong 4 câu trả lời in sẵn của câu hỏi. Phần 2: Gồm 25 câu hỏi. Mỗi câu hỏi được nghe một lần và thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất trong số 4 câu trả lời đã cho.

*Phần đọc: Thực hiện trong 45 phút

Phần 1: Gồm 15 câu. Thí sinh đọc đoạn văn và chọn 1 trong 4 đáp án đã cho để điền vào chỗ trống trong đoạn văn. Phần 2: Gồm 10 câu, mỗi câu là một đoạn văn ngắn. Thí sinh chọn 1 đáp án diễn đạt đúng nội dung đoạn văn. Phần 3: Gồm 20 câu. Có 5 đoạn văn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi liên quan đến đoạn văn. Thí sinh đọc kỹ và chọn câu trả lời đúng nhất.

*Phần viết: Thực hiện trong 40 phút

Phần 1: Gồm 8 câu. Thí sinh sắp xếp lại các câu hoàn chỉnh theo chủ đề cho trước.Phần 2: Gồm 2 câu. Phần này sẽ có 1 hình. Thí sinh viết một đoạn văn ngắn khoảng 80 từ về bức tranh.

Cấu trúc đề thi HSK cấp 6

Đây là mức cao nhất trong quy định đánh giá năng lực tiếng Trung với người không sử dụng tiếng Trung ở thời điểm hiện tại. Thí sinh đạt HSK cấp 6 sẽ có trình độ tiếng Trung ngang với người bản ngữ với khả năng nắm được 5000 từ.

Tham Khảo Thêm:  Chị Ơi, Chị Có Thể Giúp Em Cách Vẽ Nếp Nhăn Quần Áo Anime, Cách Vẽ Nếp Nhăn Quần Áo Anime

Bài thi HSK bao gồm 3 phần tương tự như Cấp độ 5 và có 140 phút để làm bài. Cấu trúc chi tiết của đề thi HSK 6 như sau:

* Nghe hiểu: Kiểm tra trong 35 phút. Thí sinh có 5 phút để điền câu trả lời của mình.

Phần 1: Gồm 15 câu. Thí sinh được nghe mỗi câu một lần. Nội dung là một đoạn hội thoại hoặc đoạn văn ngắn và các câu hỏi. Thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất trong 4 câu trả lời in sẵn của câu hỏi. Phần 2: Gồm 15 câu hỏi tương tự phần 1. Thí sinh chọn câu trả lời đúng nhất trong 4 câu trả lời. Phần 3: Gồm 20 câu hỏi tương tự 2 phần trên và thí sinh chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án.

*Phần đọc: Thực hiện trong 45 phút

Phần 1: Gồm 10 câu. Thí sinh tìm đáp án sai (về lỗi ngữ pháp, dùng từ…) trong 4 đáp án A, B, C, D Phần 2: Gồm 10 câu điền vào chỗ trống ở mức độ khó cao. Mỗi câu có 3 chỗ trống cần điền. Thí sinh chọn đáp án đúng nhất để điền vào Phần 3: Gồm 10 câu hỏi. Có 2 đoạn văn, mỗi đoạn có 5 chỗ trống tương ứng với 5 câu. Mỗi đoạn văn sẽ có 5 câu trả lời tương ứng với 5 vị trí đó. Thí sinh chọn và sắp xếp các đáp án vào vị trí thích hợp. Phần 4: Gồm 25 câu hỏi. Có 5 đoạn văn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi liên quan đến nội dung đoạn văn. Thí sinh đọc và chọn câu trả lời đúng nhất.

*Phần viết: Thí sinh đọc một đoạn văn dài trong 10 phút rồi viết lại nội dung đoạn đọc khoảng 400 từ. Thời gian làm bài là 40 phút.

Trên đây là thông tin về cấu trúc đề thi HSK. Học sinh có chứng chỉ HSK có thể lựa chọn các trường đại học có phương thức xét tuyển thẳng này hoặc ưu tiên xét tuyển bằng chứng chỉ HSK hợp lý.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *