Xu Hướng 11/2022 # Cấu Trúc De Thi B1 Vstep Đánh Giá Năng Lực Tiếng Anh

B1 Vstep là gì? Thị đâu? Cách ôn thi cũng như ôn thi như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Dưới đây là thông tin chi tiết về kỳ thi Vstep B1 dành cho những ai quan tâm.

Bạn đang xem: Cấu trúc đề thi b1 vstep

B1 VSTEP là gì?

B1 VSTEP là gì luôn là câu hỏi của nhiều thí sinh kể từ khi bài thi này được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành vào tháng 3/2015.

Vstep là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency, là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh theo KNLNN 6 cấp độ được sử dụng tại Việt Nam (tương đương cấp độ A1, A2, B1, B2, C1, C2). Tiếng Anh B1 là bậc 3 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt Nam.

Căn cứ đề án ngoại ngữ 2020 và các tài liệu liên quan, Vstep B1 cần cho các đối tượng sau:

Đối tượng là sinh viên chuẩn bị bảo vệ thạc sĩ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS. Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng cần có bằng B1 như một điều kiện đầu ra. Thi tuyển công chức hoặc trở thành công chức. lớp chuyên gia chính.

*

B1 Vstep là gì?

B1 Vstep kéo dài bao lâu?

Bằng B1 Vstep của Bộ Giáo dục và Đào tạo dạng cũ sau khi tốt nghiệp có giá trị trong hai năm, B1 Vstep và chứng chỉ B1 Châu Âu có giá trị trọn đời. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị tại Việt Nam vẫn chỉ công nhận chứng chỉ có thời hạn 2 năm.

Bạn có thể thi Vstep B1 bao nhiêu lần tùy thích vì kỳ thi không giới hạn số lần. Tuy nhiên, càng nhiều kỳ thi thì càng tốn kém cả về tiền bạc và thời gian. Lệ phí một lần thi từ 1,5 – 1,8 triệu đồng, tùy trường tổ chức thi, chưa kể chi phí đi lại và thời gian chuẩn bị. Vì vậy, các bạn cần ôn tập và lên kế hoạch ôn thi thật tốt trước khi thi B1 Vstep, đảm bảo thi 1 lần là đỗ ngay.

Hình thức thi B1 VSTEP

Bài thi B1 Vstep bao gồm 4 bài kiểm tra 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC VIẾT. Hình thức thi như sau:

VSTEP B1 LISTENING (NGHE – HIỂU): 40 phút – 35 câu hỏi

Bài thi nghe hiểu gồm 3 phần thi trắc nghiệm và chọn đáp án đúng nhất. Các bài nghe dưới dạng hội thoại, thông báo, trao đổi, hướng dẫn…

VSTEP B1 READING (ĐỌC – HIỂU): 60 phút – 40 câu hỏi

Bài thi bao gồm 4 đoạn đọc với độ dài khoảng 500 từ. Sau khi đọc, thí sinh trả lời câu hỏi, điền thông tin, trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

VIẾT VSTEP B1 (VIẾT): 60 phút – 2 bài viết

Phần 1: Viết thư/email dài khoảng 120 từ. Phần 1 chiếm 40% số điểm của bài thi viết. Phần 2: Viết một bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề cho sẵn. Dựa vào hiểu biết của bản thân, thí sinh viết bài văn nêu quan điểm của mình. Phần 2 chiếm 60% số điểm của bài thi viết.

Tham Khảo Thêm:  Kể tóm tắt truyện Thầy bói xem voi hay nhất - Văn mẫu lớp 6

VSTEP B1 NÓI (NÓI): 12 phút – 3 phần ăn

Phần 1 – Tương tác xã hội: Giám khảo đặt một số câu hỏi để thí sinh trả lời. Các câu hỏi thường gặp về thông tin cá nhân của ứng viên để kiểm tra kỹ năng giao tiếp cơ bản. Phần 2 – Thảo luận giải pháp: Đưa ra 1 tình huống và 3 giải pháp. Yêu cầu ứng viên chọn giải pháp mà họ cho là tốt nhất và giải thích; đồng thời phản biện 2 giải pháp còn lại. Phần 3 – Phát triển chủ đề: Trao đổi về một chủ đề cho sẵn, nêu quan điểm cá nhân và bảo vệ quan điểm đó. Giám khảo đặt một số câu hỏi phản biện, mở rộng chủ đề và yêu cầu thí sinh trả lời, giải thích.

Cách tính điểm thi B1 VSTEP?

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep dành cho mọi đối tượng cần trình độ tiếng Anh B1. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi B1 theo hình thức B1 Vstep.

Bài thi B1 Vstep được tính theo thang điểm 10 cho từng kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và được làm tròn đến 0,5. Điểm trung bình của cả 4 kỹ năng được dùng để xác định cấp độ và không được phép liệt kê bất kỳ kỹ năng nào. Điểm liệt được tính dưới 4,0 điểm.

Bạn sẽ được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu đạt từ 4.0 đến 5.5; được cấp bằng B2 nếu đạt từ 6.0 – 8.0; cấp chứng chỉ tiếng Anh C1 nếu đạt từ 8,5 đến 10.

B1 Vstep tương đương với Ielts, Toeic bao nhiêu?

Trình độ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 tương đương các chứng chỉ quốc tế sau Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương Toeic 150-300, Ielts 3.0, tiếng Anh B cũ của Bộ GD&ĐT hoặc chứng chỉ KET. Trình độ tiếng Anh B1 tương đương Toeic 450, IELTS 4.0-4.5B2 Tiếng Anh tương đương chứng chỉ FCE Cambridge, TOEIC 600, IELTS 5.0-6.0, TOEFL iBT 61-71C1 Tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, chứng chỉ CAE Cambridge, TOEFL iBT 91

Phương pháp luyện thi B1 Vstep

Khi bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi B1 Vstep, bạn cần kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của 4 kỹ năng, từ đó có phương pháp ôn tập phù hợp. Bạn có thể tải đề thi tiếng Anh B1 để kiểm tra trình độ của bản thân. Bạn cũng có thể đến một số trung tâm có tổ chức thi thử B1 Vstep miễn phí để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình và phương pháp học phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Tinh thần nhân đạo của Kim Lân qua truyện Vợ nhặt

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Điểm Trên Vnedu, Xem Kết Quả Học Tập, Tra Cứu Điểm Trên Vnedu 2021

Dưới đây là một số bí quyết luyện thi Vstep B1 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT:

*

Phương pháp luyện thi B1 Vstep

Luyện thi B1 Vstep Listening

Nó có thể được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 dành cho những bạn mất gốc hoàn toàn, cần luyện nghe thường xuyên để quen với cách phát âm và tăng vốn từ vựng. Giai đoạn 2 là bắt đầu luyện nghe trình độ B1 Vstep. Với trình độ tiếng Anh B1, bạn chỉ cần tập trung luyện phần 1 và một số bài ở phần 2. Phần nghe của phần 03, bạn chỉ cần nghe một vài bài để làm quen với dạng đề thi. Một số lưu ý khi học phần này là:

Nghe bằng loa thay vì tai nghe. Trên thực tế, bạn phải nghe qua loa ngoài với 20 đến 25 thí sinh trong cùng một phòng thi. Và căn phòng lớn khiến âm thanh khó nghe hơn so với nghe bằng loa. Đừng cố gắng dịch tất cả các nghĩa sang tiếng Việt vì làm như vậy sẽ rất mất thời gian và bạn sẽ không theo kịp những câu sau. Chỉ cần nghe những câu sau đây. Tập trung vào danh từ, động từ, tính từ, v.v. Hãy dành thời gian trước khi nghe và trong khi đọc hướng dẫn để đọc văn bản câu hỏi, gạch dưới các từ khóa để định hướng thông tin bạn sẽ cần nghe.

Luyện thi B1 Vstep Reading

Để làm tốt bài thi Reading bạn cần phải có vốn từ vựng tốt. Các bạn có thể sử dụng đề thi chính thức B1 và ​​tài liệu tham khảo để luyện tập và làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi ĐỌC – HIỂU. Một mẹo nhỏ là hãy chú ý đến những từ xuất hiện lặp đi lặp lại trong quá trình ôn tập. Bạn có thể tải danh sách 3000 từ tiếng Anh thông dụng tại đây hoặc học trực tuyến 3000 từ này tại trang web của Oxford.

Luyện thi Viết B1 Vstep

Phần này yêu cầu vốn ngữ pháp và từ vựng phong phú. Bạn nên học từ vựng theo cụm từ và câu để vừa rèn luyện kỹ năng ngữ pháp vừa từ vựng. Sau khi có những kỹ năng nhất định, hãy bắt đầu viết theo dàn ý, làm quen với những chủ đề đơn giản. Sau đó, phát triển các cấu trúc phức tạp hơn và bài viết từ vựng để dần dần cải thiện bài viết của bạn.

Luyện thi Nói B1 Vstep

Nói là một trong những kỹ năng khó đối với người Việt Nam. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày luyện nói tiếng Anh sao cho lưu loát, trôi chảy và phát âm chuẩn. Mỗi bài nói không cần quá dài, chỉ cần 2-3 phút là đủ và thực hiện nhiều lần trong ngày. Sau đó, bạn tăng dần thời lượng bài nói của mình để phù hợp với thời gian làm bài thi thực tế.

Tham Khảo Thêm:  Biểu cảm về cây tre

Tải đề thi tiếng anh B1 Vstep

Bài thi mẫu tiếng Anh B1 Vstep giúp học viên nắm được cấu trúc bài thi một cách chính xác nhất. Thông qua các đề thi thử, học sinh rút ra được kinh nghiệm làm bài cũng như đánh giá được năng lực của mình trong quá trình ôn luyện. Sau đây là một số đề thi tiếng anh trình độ B1 để các bạn tham khảo: Download đề thi tiếng anh B1 vstep, đề thi B1 châu âu.

*

Tải đề thi tiếng anh B1 Vstep

Luyện thi Vstep B1 ở đâu uy tín?

Bạn đang lo lắng không biết thi B1 Vstep ở đâu, hình thức luyện thi như thế nào? Bạn chưa thực sự tự tin vào khả năng của mình để bước vào kỳ thi đánh giá năng lực nước ngoài. Sau đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về điều này.

Đăng ký thi tại các trường được Bộ Giáo dục cấp phép

Bạn có thể đăng ký thi tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo KNLNN 6 bậc cho người Việt Nam. Thông tin chi tiết về các trường được cập nhật chi tiết tại đây.

*

Đăng ký thi B1 Vstep

Luyện thi tiếng anh B1 Vstep tại neftekumsk.com

Bên cạnh đó, các bạn có thể luyện thi tại neftekumsk.com, đơn vị luyện thi chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, đây chính là những lý do khiến học viên ngày càng lựa chọn neftekumsk.com.

Thông báo tuyển sinh và khai giảng các lớp luyện thi B1 Vstep tại neftekumsk.com

Sự vật: Mọi đối tượng có nhu cầu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đều có thể đăng ký lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thủ tục và lệ phí luyện thi.

Thời gian mở cửa: Mở liên tục tất cả các ngày trong tuần.

hình thức nghiên cứu: Học online hay offline đều phù hợp với mọi đối tượng kể cả những bạn bận rộn công việc, ở xa.

Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì?

01 phiếu đăng ký dự thi theo mẫu có dán ảnh 3×4, ảnh mới chụp không quá 3 tháng tính từ ngày dự thi. 01 bản sao CMND có công chứng. 02 ảnh cỡ 4.6 có ghi rõ thông tin ở mặt sau, chụp không quá 6 tháng.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *