tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp

Để rất có thể triển khai đích thị quyền và nhiệm vụ của một công dân trong các việc triển khai nộp thuế, từng cá thể cần thiết làm rõ những quy tấp tểnh về thuế, nhất là thuế TNCN. Vậy tra cứu giúp đóng góp thuế thu nhập cá thể như vậy nào? Cùng Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice dò la hiểu qua quýt nội dung bài viết tại đây.

tra-cuu-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan

Bạn đang xem: tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp

1. Người này nên đóng góp thuế TNCN?

Căn cứ bám theo Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá thể 2007 quy tấp tểnh về đối tượng người tiêu dùng nộp thuế thu nhập cá thể như sau:

Đối tượng nộp thuế:

 1. Đối tượng nộp thuế thu nhập cá thể là cá thể trú ngụ đem thu nhập Chịu thuế quy tấp tểnh bên trên Điều 3 của Luật này đột biến vô và ngoài cương vực nước Việt Nam và cá thể ko trú ngụ đem thu nhập Chịu thuế quy tấp tểnh bên trên Điều 3 của Luật này đột biến vô cương vực nước Việt Nam.
 2. Cá nhân trú ngụ là kẻ thỏa mãn nhu cầu một trong số ĐK sau đây:
 3. a) Có mặt mày bên trên nước Việt Nam kể từ 183 ngày trở lên trên tính vô 1 năm dương lịch hoặc tính bám theo 12 mon liên tiếp Tính từ lúc ngày thứ nhất xuất hiện bên trên Việt Nam;
 4. b) Có điểm ở thông thường xuyên bên trên nước Việt Nam, bao hàm đem điểm ở ĐK thông thường trú hoặc đem mái ấm mướn nhằm ở bên trên nước Việt Nam bám theo ăn ý đồng mướn đem thời hạn.
 5. Cá nhân ko trú ngụ là kẻ ko thỏa mãn nhu cầu ĐK quy tấp tểnh bên trên khoản 2 Như vậy.

Như vậy, đối tượng người tiêu dùng nộp thuế thu nhập cá thể gồm:

(1) Đối tượng nộp thuế thu nhập cá thể là cá thể trú ngụ đem thu nhập Chịu thuế quy tấp tểnh bên trên mục 3 đột biến vô và ngoài cương vực nước Việt Nam và cá thể ko trú ngụ đem thu nhập Chịu thuế quy tấp tểnh bên trên mục 3 đột biến vô cương vực nước Việt Nam.

(2) Cá nhân trú ngụ là kẻ thỏa mãn nhu cầu một trong số ĐK sau đây:

– Có mặt mày bên trên nước Việt Nam kể từ 183 ngày trở lên trên tính vô 1 năm dương lịch hoặc tính bám theo 12 mon liên tiếp Tính từ lúc ngày thứ nhất xuất hiện bên trên Việt Nam;

– Có điểm ở thông thường xuyên bên trên nước Việt Nam, bao hàm đem điểm ở ĐK thông thường trú hoặc đem mái ấm mướn nhằm ở bên trên nước Việt Nam bám theo ăn ý đồng mướn đem thời hạn.

(3) Cá nhân ko trú ngụ là kẻ ko thỏa mãn nhu cầu ĐK quy tấp tểnh bên trên khoản 2 Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá thể.

>> Tìm hiểu thêm: Khi Nào Cá Nhân Phải Tự Quyết Toán Thuế TNCN

>>> 7 Bậc Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2023

2. Tra cứu giúp đóng góp thuế thu nhập cá thể dùng để làm thực hiện gì?

Với người nộp thuế, tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp là vấn đề quan trọng, tuy vậy, nhiều người lại ko quan hoài cho tới. Việc này rất có thể bỏ qua nhiều nghĩa vụ và quyền lợi của bạn dạng đằm thắm tương đương tạo ra trở ngại trong số công tác làm việc tương quan cho tới xác minh thuế. Các quyền lợi của việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp như:

– hiểu đúng mực số chi phí bản thân thuế đem lầm lẫn hoặc thiếu hụt sót gì không?

– hiểu việc nộp thuế thu nhập cá thể đích thị thời hạn, rời việc nộp lờ lững trễ, ko đích thị quy tấp tểnh có khả năng sẽ bị xử trị bám theo quy tấp tểnh.

– Kiểm tra việc nộp thuế thu nhập cá thể sẽ hỗ trợ đánh giá và kê khai những khoản thuế cũng khá cần thiết với những công ty.

tra-cuu-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan-dung-de-lam-gi

3. Mục đích của việc tra cứu giúp đóng góp thuế thu nhập cá nhân

Việc nộp thiếu hụt hoặc quá thuế thu nhập cá thể là trọn vẹn rất có thể xẩy ra trong cả khi chúng ta đang được thanh tra rà soát, kê khai một cơ hội cẩn trọng. Vậy nên, nhằm chắc hẳn rằng rằng bản thân không xẩy ra lầm lẫn, sơ sót, tra cứu giúp vấn đề nộp thuế thu nhập cá thể là thực sự quan trọng và tránh việc bỏ lỡ.

Đối với bạn dạng đằm thắm người nộp thuế, tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp chung đáp ứng nghĩa vụ và quyền lợi của bạn dạng đằm thắm coi liệu số chi phí thuế đang được nộp đang được không hề thiếu ko hoặc đem lầm lẫn này hoặc không?

Đối với công ty, việc này còn có tính năng đánh giá, kê khai những khoản thuế của nhân viên cấp dưới, mặt khác góp thêm phần kiểm soát và điều chỉnh được khối hệ thống thu nhập thường niên của đội hình nhân sự.

4. Cách tra cứu giúp đóng góp thuế thu nhập cá nhân

4.1. Tra cứu giúp thuế thu nhập cá thể đang được nộp vày phần mềm eTax Mobile

Nếu không thích vận chuyển tiện ích eTax Mobile, chúng ta trọn vẹn rất có thể tra cứu giúp vấn đề thuế trải qua Thương Mại Dịch Vụ thuế năng lượng điện tử eTax. Mọi vấn đề về số chi phí thuế đang được nộp đều được tàng trữ không hề thiếu nên chúng ta trọn vẹn rất có thể yên lặng tâm.
Các bước cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập
  Dịch vụ thuế năng lượng điện tử eTax
 • Bước 2: Đăng nhập => Điền không hề thiếu vấn đề bên trên những ngôi trường hiển thị
 • Bước 3: Chọn Kê khai trực tuyến => Điền loại tờ khai cần thiết dò la, tình trạng và thời hạn ham muốn tra cứu giúp => Chọn Tra cứu giúp nhằm xong xuôi.
 • Bước 4: Lúc này, màn hình hiển thị tiếp tục hiển thị vấn đề về những khoản thuế đang được nộp và các bạn sẽ đánh giá tính đúng mực về vấn đề nộp thuế thu nhập cá thể của tôi. Nếu phân phát hiện tại sơ sót, hãy lưu giữ in tờ khai nhằm so sánh và gửi cho tới phòng ban thuế nhằm nằm trong kiểm triệu chứng.

>>>> Xem ngay: Cách quyết toán thuế TNCN của cá thể có không ít thu nhập nhập. Tại đây!

4.2  Tra cứu giúp thuế thu nhập cá thể đang được nộp vày hóa đơn

Cách này rất có thể triển khai bên trên chi viên thuế hoặc nhận thẳng kể từ người thu những khoản thuế chúng ta đang được nộp.

Có nghĩa, sau thời điểm nộp đoạn khoản thu sẽ sở hữu một biên lai thu chi phí. Mé thu và mặt mày nộp từng mặt mày níu lại một bạn dạng nhằm so sánh Khi đem sơ sót.

Xem thêm: nụ hôn của nghịch phong

Dựa vô tờ biên lai ê, rất có thể đánh giá bằng phương pháp xem xét lại những khoản thuế bị trừ kể từ mục thứ nhất cho tới mục ở đầu cuối coi đang được đúng mực ko.

4.3 Trong tình huống người nộp thuế ham muốn ra soát số chi phí thuế đang được nộp tuy nhiên rơi rụng biên lai thu thuế thì người nộp triển khai tra cứu giúp thuế TNCN đang được nộp qua quýt địa điểm Tổng viên thuế, như sau:

 • Bước 1: Truy cập website: https://canhan.gdt.gov.vn
 • Bước 2: Điền vấn đề singin bên trên mục singin khối hệ thống.
 • Bước 3: Sau Khi singin thông tin tài khoản tra cứu giúp thuế TNCN thành công xuất sắc, lựa chọn vô mục Tra cứu giúp.
 • Bước 4: Điền vô loại tờ khai cần thiết dò la, tình trạng và thời hạn ham muốn tra cứu giúp là ngày, mon, năm này.
 • Bước 5: nén tra cứu giúp thì vấn đề về những khoản thuế đang được nộp tiếp tục hiện thị.

Người nộp thuế rất có thể đánh giá số chi phí thuế tôi đã nộp. Nếu đem sơ sót rất có thể in rời khỏi nhằm kiểm tra và so sánh.

cach-tra-cuu-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan

Trên trên đây Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice đang được hỗ trợ vấn đề về sự việc tra cứu giúp đóng góp thuế thu nhập cá nhân. Hy vọng những vấn đề bên trên hữu ích với quý độc giả. Nếu còn thắc mắc không giống rất cần được tư vấn, tương hỗ vui mừng lòng contact với Shop chúng tôi qua quýt Hotline: 0981 772 388 – 1900 33 69 đội ngũ của Shop chúng tôi tiếp tục trả lời nhanh gọn và cụ thể nhất.

==========

Theo quy tấp tểnh bên trên Điều 89 Luật Quản lý thuế ngày 13 mon 6 năm 2019, Điều 11 Nghị tấp tểnh 123/2020/NĐ-CP, Điều 1 Nghị tấp tểnh số 41/2022/NĐ-CP và Điều 8 Thông tư số 78/2021/TT-BTC, quy tấp tểnh việc dùng hóa đơn năng lượng điện tử khởi tạo ra kể từ PC chi phí đem mã của phòng ban thuế 

SoftDreams trình làng Phần mượt quản lý và vận hành bán sản phẩm EasyPos tương hỗ Quý người tiêu dùng vô nhiệm vụ dùng hóa đơn năng lượng điện tử khởi tạo ra kể từ PC chi phí. Nếu Quý người tiêu dùng rất cần được tư vấn và tương hỗ tăng, hãy contact tức thì mang lại đội hình có trách nhiệm của SoftDreams, Shop chúng tôi khẳng định tương hỗ người tiêu dùng đúng lúc 24/7 vô xuyên suốt quy trình dùng ứng dụng.

EASYPOS – Phần mượt Quản lý bán sản phẩm đáp ứng đủ nhiệm vụ như:

 • Liên kết thẳng với phòng ban thuế
 • Tự động nhất quán lô hàng trở nên hoá đơn, gửi tài liệu lên phòng ban thuế bám theo thông tư 78/2021/TT-BTC
 • Cập nhật sớm nhất có thể những quyết sách mới mẻ của phòng ban thuế
 • Tạo và in lô hàng trong cả Khi đem hoặc không tồn tại liên kết mạng. 
 • Thiết lập hình mẫu vé in bám theo mong ước của Doanh Nghiệp & HKD.
 • Tích ăn ý hệ sinh thái xanh nhiều kênh như: Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice, Phần mượt kế toán tài chính EasyBooks và chữ ký số EasyCA
 • Tự động đo đếm report cụ thể về lệch giá, ROI, chi phí… từng ngày
 • Tự động hóa nhiệm vụ nhập liệu và tàng trữ vấn đề đơn hàng

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG EASYPOS NGAY

Video chỉ dẫn dùng Phần mượt quản lý và vận hành bán sản phẩm EasyPos

Để được tư vấn và tương hỗ thẳng vui mừng lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 – 1900 33 69

Website: https://kidtopi.edu.vn/

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/kidtopi.edu.vn

Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử

EASYINVOICE – TOP 1 PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KẾT NỐI THÀNH CÔNG VỚI TỔNG CỤC THUẾ

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Phần mượt kế toán tài chính EasyBoooks, Hóa đơn năng lượng điện tử EasyInvoice

Xem thêm: truyện full h

Product Currency: vnd

Product In-Stock: InStock

Tags: