Top 7 Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Từ Bảng Số Liệu, Máy Tính Đồ Thị Desmos

Nếu việc trình bày số liệu thống kê dưới dạng con số khá khô khan và thiếu sinh động thì biểu đồ, đồ thị chính là hình thức thống kê thu hút người xem nhất. Công cụ tích hợp SPSS Trình tạo biểu đồ giúp chúng ta dễ dàng vẽ các hình phù hợp.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ đồ thị từ bảng số liệu

*

*

Biến: Vùng biến của dữ liệu, nếu ta vẽ biểu đồ của biến nào thì ta sẽ kéo thả biến đo được vào biểu đồ.Xem trước biểu đồ sử dụng dữ liệu ví dụ: Đây là khu vực làm việc chính, điểm đến của các “kéo và thả”. Bạn vẽ loại biểu đồ nào (hình tròn, đường, cột, vùng,…) sẽ kéo biểu đồ loại đó và thả vào vùng này. Tiếp tục kéo thả biến cần vẽ đồ thị từ mục Biến Thả nó trên biểu đồ.Phòng trưng bày: Khu vực này chứa các loại biểu đồ mà SPSS hỗ trợ: 2D, 3D cho đến cột, đường, hình tròn, miền, biểu đồ phân tán, biểu đồ phân bố, v.v.

*

SPSS hỗ trợ khá nhiều dạng biểu đồ, trong đó có một số dạng đặc biệt chuyên về thống kê như: Phân tán, Biểu đồ, Boxplot,… Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sử dụng biểu đồ cho mục đích thống kê mô tả nên bạn chỉ cần chú ý đến các loại biểu đồ. Bar (cột), Line (đường kẻ), Area (vùng), Pie (hình tròn)
Chúng ta sẽ thực hành vẽ biểu đồ hình tròn cho biến Tuổi, các biểu đồ khác và các biến khác làm điều tương tự. Tại giao diện Trình tạo biểu đồmục Phòng trưng bàybạn chọn Bánh / Cực. Kéo biểu đồ hình tròn xuất hiện bên phải và thả vào vùng màu trắng Xem trước biểu đồ sử dụng dữ liệu mẫu.

*

Lúc này, vùng trắng Xem trước biểu đồ sử dụng dữ liệu ví dụ, ngoài biểu đồ hình tròn tượng trưng, ​​xuất hiện thêm 2 ô mới là Biến góc?Lát bằng? như hình dưới đây:

*

biến kéo Tuổi từ mục Biến bỏ vào hộp cắt theo. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện bên cạnh cửa sổ Chart Builder có tên Thuộc tính phần tử. Trong giao diện hộp thoại Element Properties, bạn cần chú ý đến mục Số liệu thống kê:
Đây là phần cho phép bạn lựa chọn kiểu tính toán thống kê là Đếm hay Tỷ lệ phần trăm,… Lưu ý rằng, không phải lúc nào các tùy chọn này cũng được bật, SPSS sẽ căn cứ vào kiểu biến và kiểu giá trị mà bạn nhập vào biểu đồ để bật hoặc tắt tùy chọn của mặt hàng này.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Cánh Đồng Hoa Hướng Dương, Vẽ Tranh Phong Cảnh Hoa Hướng Dương

Xem thêm: Vẽ Đồ Thị Hàm Số Bậc 2 Lop 9, Bài 2: Đồ Thị Hàm Số Y = Ax (A ≠ 0)

Tác giả muốn thống kê cấu trúc biến tuổi nên sẽ sử dụng biểu đồ tròn và sử dụng phương pháp thống kê phần trăm.
Khi đã chọn xong kiểu tính toán thống kê, tiếp tục nhấn vào nút . cái nút Áp dụng và sau đó chọn ĐƯỢC RỒI. Xuất ra sẽ xuất hiện hình biểu đồ như hình bên dưới:
Để hiển thị tỷ lệ phần trăm cho từng độ tuổi, hãy nhấp đúp vào biểu đồ. Hộp thoại Trình chỉnh sửa biểu đồ xuất hiện:
Bấm vào biểu tượng được khoanh đỏ ở hình trên để hiển thị Nhãn giá trị (số %) cho biểu đồ. Tiếp tục nhấp vào nút X ở góc trên bên phải để thoát khỏi cửa sổ Trình tạo biểu đồ. Quay lại phần Kết quả, chúng ta có một biểu đồ hoàn chỉnh thể hiện cấu trúc phần trăm của các giá trị của biến Tuổi.
→ Kết quả thống kê từ biểu đồ cho thấy tỷ lệ lao động trong độ tuổi 26-35 chiếm tỷ lệ rất lớn (trên 50%). Trong khi đó, số lao động trên 45 tuổi chiếm tỷ lệ rất nhỏ (chỉ 5%). Cơ cấu này cho thấy nhân viên của công ty hầu hết là những người trẻ tuổi, năng động và tràn đầy năng lượng. Điều này hoàn toàn phù hợp với ngành nghề, hoạt động sản xuất của một công ty may mặc cần nhiều lao động trẻ, năng động làm việc tại nhà máy, đồng thời thực hiện đúng định hướng trẻ hóa lao động tại công ty. .
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xử lý và phân tích dữ liệu trên SPSS do dữ liệu thu thập không phù hợp, vi phạm bài thi. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chạy SPSS thuê của Phạm Lộc Blog để đạt hiệu quả tốt nhất, tối ưu trong thời gian nhất.
ngoài vẽ biểu đồ bằng Trình tạo biểu đồ trên SPSS, Chúng ta cũng có thể sử dụng một công cụ rất quen thuộc, đó là Excel trong bộ MS Office. Dưới đây là bảng so sánh ưu nhược điểm của vẽ đồ thị trên SPSS và Excel. Tác giả không khuyên bạn nên hay không nên sử dụng bất kỳ phần mềm nào để vẽ biểu đồ. Bản thân bạn cảm thấy phần mềm dễ sử dụng, có thể cung cấp các dạng biểu đồ mong muốn cho các bài nghiên cứu, luận văn thì bạn nên vẽ biểu đồ trên phần mềm đó.
Hồi quy tuyến tính là hồi quy xem xét mối quan hệ tuyến tính – mối quan hệ đường thẳng giữa biến độc lập và biến phụ thuộc. 1. Lý thuyết hồ…

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu một vài nét về Tản Đà và bài thơ Hầu Trời

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *