Top 33 Mẫu Bìa Hồ Sơ Bản Vẽ Hoàn Công Theo Quy Định Mới Nhất

Bìa bản vẽ hoàn công là bản vẽ thể hiện hiện trạng thực tế của ngôi nhà sau khi hoàn thành quá trình xây dựng. Bản vẽ thể hiện rõ kích thước thực tế so với kích thước thể hiện trên bản vẽ thiết kế. Mọi sửa đổi so với thiết kế đã được phê duyệt phải được thể hiện rõ ràng, chính xác trên bản vẽ hoàn công. Bản vẽ hoàn công phản ánh những thay đổi trong quá trình thi công xây dựng công trình so với thiết kế ban đầu và cũng bao gồm đầy đủ các hạng mục chi tiết giống hệt với bản vẽ ban đầu. Bản vẽ hoàn công do nhà thầu xây dựng lập.

Bạn đang xem: Bìa hồ sơ bản vẽ hoàn công

Bìa bản vẽ hoàn công là gì?

Bìa bản vẽ hoàn công là bản vẽ chi tiết các bộ phận trong quá trình thi công xây dựng. Bản vẽ này thể hiện hiện trạng thực tế của ngôi nhà sau khi xây dựng xong. Và cũng thể hiện kích thước thực tế phù hợp so với kích thước thiết kế ban đầu. Lập bản vẽ là công đoạn quan trọng để đưa vào hồ sơ thi công và nghiệm thu công trình xây dựng. Đặc biệt, bìa hồ sơ của bản vẽ hoàn công phải có những thông tin cơ bản nhất về công trình như: tên, địa điểm, quy mô công trình, các đơn vị tham gia thực hiện công việc như chủ đầu tư, tư vấn giám sát thi công…

Tham Khảo Thêm:  File Bản Vẽ Phòng Cháy Chữa Cháy Chung Cư, Bản Vẽ Pccc Chung Cư Cao Tầng (Bản Đầy Đủ)

Theo Điều 27 Nghị định số 209/2004/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Bản vẽ hoàn công là bản vẽ thể hiện phần thực tế của công trình hoặc công trình xây dựng đã hoàn thành. Trong đó thể hiện rõ ràng, chính xác kích thước thực tế so với kích thước thiết kế, được xác lập trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt. Mọi sửa đổi trong thiết kế đã được phê duyệt phải được thể hiện trên bản vẽ hoàn công.

Nhà thầu thi công xây dựng phải có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công bộ phận công trình, công trình xây dựng. Trong bản vẽ hoàn công, người lập bản vẽ hoàn công phải ghi rõ họ tên, chữ ký. Người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thi công xây dựng phải ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu. Bản vẽ hoàn công là cơ sở để thực hiện trách nhiệm bảo hành, bảo trì công trình xây dựng.

Một số mẫu khung tên bìa bản vẽ hoàn công:

Mẫu khung tên bìa bản vẽ hoàn công trong trường hợp Chủ đầu tư trực tiếp giám sát thi công):

*

Mẫu khung tên bìa bản vẽ hoàn công trường hợp Chủ đầu tư thuê tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình)

*

Yêu cầu của bản vẽ hoàn công

Dưới đây là một số yêu cầu của bản vẽ hoàn công:

Tham Khảo Thêm:  Phân tích phần tuyên ngôn trong Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản vẽ hoàn công phải phản ánh trung thực quá trình thi công thực tế trên công trường. Nhà thầu không được tự ý bỏ qua sai sót. Bản vẽ phải được lập vào thời điểm nghiệm thu và nhà thầu không được nhắc lại việc hoàn công. Bản vẽ phải thể hiện rõ những thay đổi để thuận tiện trong sử dụng và chính xác trong việc vận hành, sử dụng, bảo dưỡng, bảo hành công trình.

Xem thêm: 99+ Mẫu Móng Chân Đẹp Đơn Giản Theo Màu Da Và Màu Sắc Lung Linh

Bản vẽ hoàn công

Căn cứ vào quy mô của từng công trình với tính chất, tính chất công trình khác nhau người ta chia thành 6 loại bản vẽ chính như sau:

Bản vẽ hoàn công công trình xây dựng. Bản vẽ hoàn công bộ phận công trình Bản vẽ hoàn công giai đoạn thi công. Bản vẽ hoàn công lắp đặt thiết bị. Bản vẽ hoàn công từng hạng mục công trình. Bản đồ hoàn công tổng thể công trình.

Cách thể hiện và lập bản vẽ hoàn công

Người phụ trách kỹ thuật thi công hoặc giám sát trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng công trình phải chụp hoặc lưu bản vẽ thiết kế, bản vẽ thi công, phần công việc đã được nghiệm thu, lắp đặt thiết bị tĩnh.

Tại hiện trường, người phụ trách kỹ thuật thi công của nhà thầu thi công xây dựng công trình phải trực tiếp đo vẽ bản vẽ hoàn công và ghi nhận giá trị thực tế thi công. Nếu có thay đổi so với giá trị thiết kế trong ngoặc đơn đặt ngay dưới giá trị thiết kế, thể hiện chi tiết thay đổi, bổ sung trên bản vẽ, Nhà thầu sao chụp và ký xác nhận. Trường hợp kích thước, thông số thi công thực tế của công trình đúng với kích thước, thông số thi công thực tế của thiết kế xây dựng thì bản vẽ thiết kế đó đã là bản vẽ hoàn công. nhân công.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Khi nghiệm thu phải kiểm tra kết quả đo vẽ hoàn công. Thấy phản ánh đúng thực tế quá trình thi công xây dựng công trình của chủ đầu tư hoặc giám sát thi công xây dựng công trình của tổng thầu theo hình thức hợp đồng. Tổng thầu kiểm tra bản vẽ hoàn công và kết quả đo đạc, sau đó ký ghi rõ họ tên và xác nhận.

phần kết

Trên đây là thông tin về một Bìa bản vẽ hoàn công. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu hoặc cần giải đáp, đừng ngần ngại comment bên dưới để được giải đáp. Hy vọng những thông tin trên hữu ích để giải đáp vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Cảm ơn vì sự hợp tác của bạn.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *