Top 28 Cấu Trúc De Thi Tiếng Anh Vào 10 Hà Nội Có Sự Phân Hoá Tốt

Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc xuyên suốt các mùa thi vào cấp 3. Với khối lượng kiến ​​thức lớn và bộ câu hỏi đa dạng, đề thi tiếng Anh hàng năm có sự thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo cấu trúc ổn định, có khả năng kiểm tra sự hiểu biết toàn diện của học sinh.

Bạn đang xem: Cấu trúc đề thi Tiếng Anh 10 Hà Nội

Vì vậy, bạn thực sự biết Cấu trúc đề thi tiếng Anh vào lớp 10 Để có sự chuẩn bị tốt nhất chưa? Hãy cùng neftekumsk.com tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chắc chắn hơn nhé!

*

Hiểu Cấu trúc đề thi tiếng Anh vào lớp 10 luyện tập hiệu quả

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Tương tự với môn Toán và Văn, Cấu trúc đề thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 10 Nó cũng được chia thành hai phần chính: Trắc nghiệm và Tự luận.

Mỗi phần của đề thi Tiếng Anh gồm nhiều câu hỏi khác nhau, chủ yếu xoay quanh nội dung bài học trong chương trình Tiếng Anh cấp THCS, đặc biệt là chương trình lớp 9.

Trong đó, câu hỏi trắc nghiệm chiếm đa số điểm bài thi, tỷ lệ thông thường là 70%. Hình thức trắc nghiệm phổ biến nhất là chọn đáp án đúng trong 4 đáp án A, B, C, D bằng cách khoanh tròn vào tờ đề thi hoặc khoanh vào đáp án trên phiếu trả lời.

Phần tự luận chiếm 30% số điểm của bài thi, thường bao gồm 2 dạng bài: Sắp xếp từ/cụm từ thành câu có nghĩa và Viết lại câu giữ nguyên nghĩa với câu cho sẵn. Đăng ký gia sư trực tuyến của neftekumsk.com giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức nhanh nhất.

*

Cấu trúc đề thi tiếng Anh vào lớp 10 gồm 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận

Các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi trắc nghiệm

Phạm vi của bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh khá rộng, câu hỏi được thể hiện qua nhiều dạng bài tập khác nhau. Dưới đây là tổng hợp 7 dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi trắc nghiệm tiếng Anh lớp 10:

Tham Khảo Thêm:  Phân tích đoạn trích Vào phủ Chúa Trịnh trong tác phẩm Thượng kinh kí sự

Loại 1: Phát âm, trọng âm

Hai dạng bài này thường rất ngắn và không quá khó. Nội dung bài kiểm tra chủ yếu xoay quanh một số quy tắc nhất định như:

– Cách phát âm: Phổ biến nhất là phân biệt đuôi -ed, -s/-es hay cách phát âm nguyên âm đơn và nguyên âm đôi.

– Bài hát căng thẳng: Hầu hết đều được yêu cầu phân biệt trọng âm với những từ có 2 hoặc 3 âm tiết.

Loại 2: Lỗi tìm biểu mẫu

Mục đích của bài kiểm tra tìm lỗi là để kiểm tra sự nhạy bén của học sinh trong việc phát hiện và xử lý các lỗi ngữ pháp khác nhau như:

– Mắc lỗi về dùng từ, từ loại, ngữ nghĩa của từ

– Lỗi chia thì của động từ

– Mắc lỗi về sắp xếp từ, ngữ trong câu, nhất là câu đảo ngữ.

Nếu bạn học theo cửa hàng thư viện bài giảng trực tuyến của neftekumsk.com có ​​thể nâng cao kiến ​​thức nhanh hơn.

Loại 3: Mẫu hoàn thành câu

Dạng bài này yêu cầu học sinh nắm chắc ngữ pháp cơ bản. Tuy câu hỏi ngắn nhưng phạm vi kiến ​​thức lại vô cùng rộng.

Các kiến ​​thức các em nên ôn tập để giải dạng bài này bao gồm:

– Giới từ chỉ thời gian và địa điểm

– Cụm động tư

– Các thì của động từ

– Cấu trúc với V-ing

– Trạng từ nối

– Liên từ chỉ lý do, nguyên nhân, mục đích

Dạng 4: Dạng đối thoại, giao tiếp hoàn chỉnh

Giao tiếp đàm thoại tưởng chừng là một phần thi dễ dàng nhưng trên thực tế, rất nhiều thí sinh vẫn mắc lỗi trong quá trình làm bài. Bạn nên cẩn thận hơn với những lời mời và cách trả lời những lời mời hoặc lời đề nghị cũng như cách đồng ý hoặc từ chối một cách hợp lý.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về thời gian

Dạng 5: Đọc mẫu, tìm hiểu nội dung biển báo, hình ảnh

Tận dụng sự phát triển của truyền thông và mạng xã hội, hình thức này đang dần trở nên phổ biến.

Xem thêm: Đề thi học kì 1 môn Sinh lớp 11, Đề thi học kì 1 môn Sinh lớp 11 năm 2021

Để làm đúng nội dung biển báo, hình ảnh, học sinh cần chú ý đến những thông điệp, lời nhắc nhở trên mạng xã hội và cách hành văn của sách báo hay tờ rơi quảng cáo trên mạng.

Dạng 6: Dạng bài chọn từ hoàn chỉnh đoạn văn

Dạng bài này thường được trình bày dưới dạng một đoạn văn dài, trong đó có các khoảng trống cần điền lần lượt là 4 đáp án gợi ý A, B, C, D.

Nhiệm vụ của học sinh là đọc toàn bộ văn bản và sau đó chọn câu trả lời đúng cho mỗi chỗ trống. Đó có thể là một mảng kiến ​​thức liên quan đến: nghĩa và cách sử dụng của danh từ, động từ, giới từ, tính từ thông dụng, cấu trúc câu hay đại từ quan hệ.

Dạng 7: Dạng đọc – hiểu văn bản

Đọc – hiểu là một dạng bài không thể thiếu trong Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 phần kiểm tra. Dạng bài này thường bao gồm một bài văn dài với số lượng lớn từ vựng và ngữ pháp đa dạng.

Tránh lãng phí thời gian cho bài thi, tất cả những gì bạn cần làm là nắm được nội dung chính, bố cục tổng thể và nội dung của từng đoạn. Sau đó, xác định mục đích của câu hỏi rồi tìm thông tin trong văn bản để trả lời chính xác câu hỏi đó. Trình xem tài liệu giải bài tập SGK các môn Nó sẽ giúp học sinh lĩnh hội kiến ​​thức một cách nhanh nhất.

*

Dạng bài đọc hiểu luôn có mặt trong mọi đề thi tiếng Anh

Các dạng bài điển hình trong đề thi tự luận

Loại 1: Viết lại mẫu câu

Viết lại câu là dạng bài quen thuộc trong đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh.

Tham Khảo Thêm:  Tả vườn rau nhà em

Thông thường, bài thi sẽ cung cấp 1 câu và 1 từ/cụm từ gợi ý. Sau đó yêu cầu viết một câu khác, sử dụng đúng cấu trúc với từ/cụm từ gợi ý và có cùng nghĩa với câu đã cho.

Một số cấu trúc thường xuất hiện ở dạng này là: so sánh hơn, so sánh nhất của tính từ, thì của động từ, “If”, “wish”, “suggest”, “be suggest that…”, chuyển từ chủ động sang bị động.

Dạng 2: Dạng bài sắp xếp các từ/cụm từ thành câu có nghĩa

Dạng bài này có phần khó hơn khi chỉ đưa ra một số từ gợi ý theo đúng thứ tự câu. Nhiệm vụ của học sinh là dựa vào các từ đó và kiến ​​thức ngữ pháp của mình, viết lại thành câu có nghĩa.

Cấu trúc xét giống như khi viết lại câu trên.

Bài viết trên neftekumsk.com đã tổng hợp đầy đủ các dạng bài thường gặp nhất trong cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh. Các bạn học sinh cuối cấp THCS có thể dựa vào đó để lên kế hoạch ôn tập hợp lý ngay từ hôm nay. Ngay bây giờ để có được kết quả thi tốt nhất.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *