Tổng Hợp Đề Thi Đại Học Môn Sinh 2016 Của Bộ Gd&Đt, Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2016 Môn Sinh ❣️❣️❣️

Chiều 4/7, học sinh hoàn thành bài thi môn Sinh học THPT quốc gia 2016. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xin giới thiệu đề thi chính thức môn Lịch sử THPT Quốc gia năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

*

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã cập nhật đề thi chính thức môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh biết.

Bạn đang xem: Kỳ Thi Sinh Viên Đại Học 2016

Đề thi môn Sinh học kỳ thi THPT quốc gia 2016:

*

*

*

*

*

*

*

*

Nhận xét chung về đề thi môn Sinh vật học tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Nhìn chung, đề thi môn Sinh học năm nay khá cơ bản, nội dung kiến ​​thức trong đề thi nằm trong chương trình sinh học THPT, tập trung chủ yếu ở khối kiến ​​thức chương trình lớp 12. Cấu trúc đề thi gồm các câu hỏi. Các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó.

Đề thi có tính phân hóa cao, đảm bảo vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH-CĐ.

Mẫu câu hỏi lấy thông tin dạng sử dụng số liệu và bảng biểu, sơ đồ…. tạo thành bộ câu hỏi sát với thực tế, có tác dụng kiểm tra kỹ năng thực hành, thí nghiệm tổng hợp cho học sinh.

Trong đề thi có nhiều câu hỏi lý thuyết cung cấp thông tin/hỏi thí sinh những kiến ​​thức liên quan đến thực tiễn sản xuất, (chọn giống, môi trường…), có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

So với đề thi năm trước, mức điểm 9-10 được bổ sung một số câu hỏi lý thuyết sáng tạo trong cách giải quyết vấn đề.

Số lượng câu hỏi và bài tập khó, có tính phân loại cao trong đề thi có khoảng 10 câu, tuy nhiên những học sinh có khả năng tư duy tốt, chăm chỉ và luyện tập nhiều với đề thi thử có thể hoàn thành hầu hết các câu hỏi. câu hỏi.

Tham Khảo Thêm:  Tả chiếc bàn học của em

Những thí sinh có học lực trung bình nhưng có ý thức chọn môn Sinh học làm môn tự chọn sẽ không khó để đạt điểm 5-6 (có hơn 20 câu dễ), chỉ những thí sinh có học lực khá mới có thể vượt qua. điểm 7-8. Chỉ những học sinh thực sự nắm vững kiến ​​thức, kỹ năng làm bài thành thạo, dày dặn kinh nghiệm mới có thể đạt điểm 9-10.

So với năm ngoái, phổ điểm năm nay nhiều khả năng sẽ trải rộng ở nhiều mức điểm 6-7 và điều này sẽ giúp các trường dễ dàng đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp, chọn thí sinh phù hợp. tượng học sinh.

Ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Sinh học – môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, giáo viên môn Sinh học đã đưa ra những nhận xét về đề thi năm nay.

Nhận xét về đề thi Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thầy Nguyễn Thành Công – Giáo viên Trường THPT Chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: Đề thi năm nay rất đa dạng và phong phú, các đề thi rất có giá trị. Đề thi có tính phân loại cao, bám sát kiến ​​thức cơ bản và phù hợp với tiêu chí của Bộ GD&ĐT

Theo thầy Nguyễn Thành Công, đề thi năm nay có tính phân loại cao và hay hơn năm ngoái. 10 câu cuối yêu cầu học sinh khá giỏi mới làm được.

Xem thêm: Vẽ Tranh Phật Bằng Bút Chì Đơn Giản, Học Vẽ Phật Thích Ca Mâu Ni

Điểm hay của đề thi năm nay là đưa nhiều kiến ​​thức thực tế vào bài tập và đòi hỏi thí sinh phải có khả năng vận dụng cao, lượng kiến ​​thức nhiều hơn so với năm trước.

Đề thi có thể nói là rất khó, chẳng hạn câu 47 mã đề 713 khi câu hỏi về chủ đề di truyền là bệnh di truyền kết hợp với di truyền người và tương tác gen. Yêu cầu học sinh phải nắm chắc phép lai mới làm được.

Tham Khảo Thêm:  Top 60 Viết đoạn văn về lòng biết ơn (hay nhất)

Trong đề thi này, các câu hỏi thực tế rất hay và thú vị. Đó là thực hành bảo vệ môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, vấn đề đó đang nóng lên từng ngày khi môi trường sống xung quanh đang chịu quá nhiều ảnh hưởng và ô nhiễm do biến đổi khí hậu. Đề thi thực hành năm nay cũng đề cập đến vấn đề trồng trọt và sản xuất, đây là một vấn đề rất hay và phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Từ đó có thể vận dụng kiến ​​thức để phát triển và tăng năng suất lao động. cho hiệu quả tối đa.

Ở phần bài tập, đề bài năm nay khá khó và kiến ​​thức rộng, câu hỏi chứa đựng nhiều yếu tố và kiến ​​thức cơ bản. Cái hay của bài tập là đề cập đến các quy luật di truyền, đòi hỏi học sinh phải kết hợp nhiều kiến ​​thức về các quy luật khác nhau để giải bài tập và đặc biệt là lượng kiến ​​thức rất đồng đều và dày.

Theo đánh giá của một số giáo viên, đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học năm nay hay, bố cục khoa học, bám sát chương trình sách giáo khoa, nhất là phần câu hỏi lý thuyết, có sự phân hóa học sinh. Tốt. Kiến thức yêu cầu trong đề thi đều nằm trong nội dung chương trình, chủ yếu là lớp 12 theo định hướng ra đề của Bộ GD-ĐT.

Phần lý thuyết khá dễ, bài tập hơi nhiều, có nhiều dạng bài mới so với các năm trước. So với đề thi năm 2015, đề thi năm 2016 khó hơn ở phần vận dụng, vận dụng cao nên học sinh khó đạt điểm 9-10.

Theo đánh giá của giáo viên, từ câu 1 đến câu 30, học sinh trung bình có thể làm được 5-6 điểm, mới đủ điểm xét tốt nghiệp.

Câu 31 đến câu 50 tương đối khó dành cho học sinh khá giỏi giúp học sinh phân hóa dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Tham Khảo Những Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà Vệ Sinh Đẹp Trong Thiết Kế Dân Dụng

Nét mới và lạ trong đề thi Sinh học năm nay là phần bài tập, trong đó có bài tập về 3 gen nằm trên một nhiễm sắc thể, trong khi thông thường, đề thi Sinh học chỉ giải quyết kiến ​​thức. biết hai gen nằm trên một nhiễm sắc thể. Vì vậy, đòi hỏi học sinh phải ôn tập rộng hơn, giải nhiều dạng bài tập và nắm vững kiến ​​thức mới có thể hoàn thành.

Để đáp ứng yêu cầu của đề thi, học sinh phải vận dụng cả kiến ​​thức toán học. Đây là sự tích hợp kiến ​​thức liên môn Sinh học -Toán học. Phần câu hỏi khó, mang tính phân loại, học sinh chỉ tập trung vào 10 câu cuối của đề thi. Đó là những câu hỏi “đếm” – đòi hỏi học sinh phải tập trung cao độ và vận dụng kiến ​​thức rộng. Độ khó tăng dần theo thứ tự câu hỏi thể hiện sự phân bố đề thi hợp lý, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh làm bài thi.

Đặc biệt, đề thi năm nay có tính phân loại tốt, rõ ràng và khá “nghẹt thở”. Theo đó, đề thi có 60% câu hỏi lý thuyết và cơ bản, học sinh trung bình và trung bình khá có thể làm tốt phần này. Ngoài ra, đề thi đa dạng về dạng câu hỏi, không theo khuôn mẫu như các năm trước như câu hỏi lý thuyết và thực hành, câu hỏi về kỹ năng quan sát, bài tập khá nặng và trọng tâm. kiến thức khó… Một số câu hỏi có tính phân loại cao, đòi hỏi học sinh phải có khả năng xử lý số liệu tốt bên cạnh kiến ​​thức cơ bản về di truyền học và biến đổi gen mới có thể làm được. Một số câu chứa nhiều thông tin, học sinh dễ nhầm lẫn khi đọc phần mở đầu nếu không chắt lọc, phân loại tốt. Một số câu hỏi đòi hỏi khả năng xử lý số liệu tốt nên thí sinh dễ mất nhiều thời gian dẫn đến thiếu thời gian làm bài.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *