tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh

Ấn bạn dạng năm 2019 của Nhà xuất bạn dạng Trẻ.

Bạn đang xem: tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Thông tin yêu sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Thể loạiTiểu thuyết thanh thiếu thốn niên
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Trẻ
Ngày phân phát hành9 mon 12 năm 2010
Kiểu sáchSách in
Số trang378
ISBN978-604-1-00069-8
Số OCLC755692277

Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh là 1 trong đái thuyết giành riêng cho thanh thiếu thốn niên của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất bạn dạng lần thứ nhất bên trên VN vào trong ngày 9 mon 12 năm 2010 vì thế Nhà xuất bạn dạng Trẻ với phần giành giật minh họa vì thế Đỗ Hoàng Tường tiến hành. Đây là 1 trong trong những truyện nhiều năm của Nguyễn Nhật Ánh, Ra đời sau Đảo mơ mơ và trước Lá trực thuộc lá. Tác phẩm như 1 luyện nhật ký xoay xung quanh cuộc sống thường ngày của những đứa trẻ con ở một vùng quê VN túng khó khăn, nổi trội lên là thông điệp về tình đồng đội, tình xã nghĩa làng mạc và những tâm tư tình cảm của tuổi hạc mới nhất rộng lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đấy là thứ tự thứ nhất ông đi vào truyện của tớ những hero phản diện, đưa ra yếu tố đạo đức nghề nghiệp như sự vô tâm hoặc loại ác

Là một trong mỗi cuốn sách VN hút khách nhất năm 2010, Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh và đã được tái ngắt bạn dạng tức thì trong thời gian ngày tạo ra thứ nhất, với tổng số bạn dạng in lên đến mức rộng lớn trăng tròn.000 bạn dạng. Đây cũng chính là cuốn sách mở màn cho tới công thức in nhiều hình thức ấn bạn dạng bên trên một kiệt tác ở VN, với ấn bạn dạng bìa mượt và bìa cứng được đẩy ra tuy vậy tuy vậy. Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh được gửi thể trở nên một bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh nằm trong thương hiệu vì thế đạo trình diễn Victor Vũ, trình chiếu nhập mon 10 năm năm ngoái với lợi nhuận chống vé đặc biệt cao và làm cho được không ít sự lưu ý nhập công bọn chúng. Như một tác động kể từ mức độ tác động tích đặc biệt của bộ phim truyền hình, đái thuyết đang trở thành cuốn sách hút khách nhất nhập Hội sách thủ đô hà nội năm năm ngoái. Tính cho tới mon 3 năm 2020, Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh vẫn trải qua chuyện 43 thứ tự tái ngắt tạo ra với tổng số bạn dạng in lên đến mức rộng lớn 300.000 bạn dạng.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện là những trang nhật ký về cuộc sống thường ngày thông thường ngày và tâm tư tình cảm của cậu nhỏ bé Thiều. Thiều đang được là học viên lớp 7 sinh sống ở một vùng quê túng, nằm trong với những người em trai thương hiệu Tường. Tường là 1 trong cậu nhỏ bé xinh tươi, hiền hậu lành lặn, bao dong, đặc biệt yêu thương mến anh trai và mến đùa giỡn với rất nhiều loại động vật hoang dã bao gồm cả thâm thúy bọ, rắn rết. Cậu nhỏ bé sinh sống tâm tư, ham xem sách và đặc biệt say sưa những mẩu truyện cổ tích, nhất là truyện Cóc tía, chủ yếu vậy nên nhưng mà cậu nuôi nấng một con cái cóc bên dưới gầm chóng và mệnh danh cho tới nó là "Cu Cậu". Trong Khi cơ Thiều vốn liếng là 1 trong người phía nước ngoài, khá tinh ranh tai quái, vẫn rất nhiều lần vô tình nhằm em bản thân chịu đựng tai cất cánh vạ bão táp sau những trò nghịch tặc đập phá vì thế chủ yếu bản thân bày rời khỏi. Thiều cũng thật nhiều thứ tự trầm trồ hẹp hòi, tuy nhiên trong thâm nám tâm cậu vẫn đặc biệt thương em bản thân và là 1 trong người hào hiệp. Hai đồng đội Thiều và Tường thả hồn nhập những trò nghịch tặc cảm xúc mạnh và nhiều kỷ niệm kỷ niệm thời thơ ấu của những đứa trẻ con nông thôn. Truyện cũng không ngừng mở rộng rời khỏi quan hệ thân thuộc nhì đồng đội và những người dân dân nhập ngôi xã, bao gồm khắp cơ thể thân thuộc của tớ và những bạn làm việc nằm trong lớp. Ba của Thiều được mô tả là 1 trong người giảo hoạt và được dân xã yêu thương mến tuy nhiên hoặc nổi rét mướt và thông thường xuyên tiến công đòn nhì đồng đội vì như thế nhiều nguyên do, trong những khi u cậu trầm trồ nữ tính với những con cái hơn mặc dù bà cũng ko rời ngoài những việc trách cứ mắng Khi những con cái thực hiện điều sai quấy.

Xem thêm: chiếc bật lửa và váy công chúa wattpad

Chú Đàn là em trai của tía Thiều, bị rơi rụng một tay vì thế tai nạn thương tâm vẫn luôn luôn yêu thương đời và thông thường kể chuyện quái cho tới nhì đồng đội Thiều và Tường nghe. Tuy bị cụt rơi rụng một tay tuy nhiên chú Đàn lại nghịch tặc đàn ắc - tế bào - ni - ca đặc biệt hoặc. Nỗi phiền muộn độc nhất của chú ý có lẽ rằng nằm tại chuyện tình nhiều trắc trở vì thế cánh tay cụt phát sinh. Chú Đàn yêu thương chị Vinh, một cô nàng nằm trong làng mạc và là con cái của thầy Nhãn, giáo viên mái ấm nhiệm lớp của Thiều, người thầy mà trong lúc nào thì cũng thực hiện cho tới Thiều kinh sợ bị tiêu diệt khiếp. Vào khi mở màn mẩu truyện, Thiều cảm nhận thấy mến một con bạn nằm trong lớp ngồi nối tiếp mặt mũi cậu thương hiệu là Xin. Xin thường bị Thiều trêu chọc và từng với thứ tự vô tình thực hiện cho tới Thiều sượng mặt trước lớp. Một bạn làm việc không giống của Thiều là Sơn, to hơn cậu tía tuổi hạc tuy nhiên học tập lực đặc biệt yếu ớt và cần ở lại lớp liên tiếp 3 năm ngay tắp lự. Sơn được mô tả là 1 trong đứa du đãng, xuyên suốt ngày đập phá xã đập phá làng mạc và với những động tác cử chỉ và tiếng trình bày bất nhã, thô tục. Về sau, Thiều quan sát tôi đã với tình thân với Mận, là 1 trong con bạn nằm trong lớp to hơn cậu một tuổi hạc. Mận xinh xẻo và thơ ngây tuy nhiên học tập ko được chất lượng tốt vì thế cần che chở người thân phụ vướng căn dịch phong, hiện nay đang bị u cô nhỏ bé nhốt bên trên gác mái ấm. Bế Tắc mật này chỉ mất Thiều và Tường biết, và nhì đồng đội vẫn cần loạn đả với Sơn chỉ nhằm bảo đảm an toàn Mận trước những thủ đoạn đen thui tối.

Xem thêm: hạ tiên sinh yêu anh em sai rồi

Biến cố xẩy ra Khi căn gác mái ấm Mận bốc cháy, khiến cho tía Mận bị phỏng, được quý khách bốt đoán là vẫn bị tiêu diệt cháy sau khoản thời gian người tớ phân phát sinh ra với xương lộn nhập đám tro. Chịu ngay tắp lự tiếp nhiều cú sốc rộng lớn, Mận suy sụp trọn vẹn. mái ấm Thiều vẫn hỗ trợ Mận trong những khi trở ngại nhất và fake cô nhỏ bé về ở cộng đồng với bản thân. Mận hiểu rằng tía bản thân còn sinh sống và u sẽ tiến hành thả nhập một ngày ko xa xăm. Tuy nhiên, sự thân thuộc sát sườn Tường và Mận lại tạo cho cơn ghen tuông tức trong tâm Thiều tăng thêm bám theo thời hạn. Cậu đang không can ngăn Khi con cái cóc Tường nuôi bị tóm gọn đi làm việc thịt, điều nhưng mà khiến cho Thiều ray rứt mãi vì thế tận mắt chứng kiến nỗi đau buồn của Tường cho dù cậu nhỏ bé ko hề biết là vì anh bản thân tiếp tay. Mùa lũ cho tới, cả xã Thiều chìm ngập trong nước, Khi nước rút lên đường và nhằm lại nhiều kết quả xấu đi như đói tầm thường, thất bát, Thiều, Tường và Mận mới nhất phân phát sinh ra chị Vinh và chú Đàn vẫn lập rời khỏi plan bên cạnh nhau vứt trốn nhằm bay ngoài sự nghiêm cấm của mái ấm gia đình. Cùng khi cơ, sự hẹp hòi và thách thức kỵ trong tâm Thiều vẫn nhiều đến mức độ nhập một phút hiểu nhầm cậu vẫn vô tình khiến cho em trai bản thân bị thương nặng trĩu, ko thể ngồi dậy được. Thiều càng hối hận rộng lớn lúc nghe tới chủ yếu mồm Tường kể rằng người nhưng mà Mận mến nghịch tặc nằm trong đó là cậu.

Mận được u đón đi kiếm thân phụ, trong những khi Thiều ở lại chìm ngập trong nuối tiếc và cắm rứt nhưng mà tận tâm che chở cho tới Tường. Cả nhì đồng đội vẫn lấp liếm tía u nguyên vẹn nhân thiệt sự phát sinh hoàn cảnh khủng hoảng của Tường. Một hôm Thiều mừng rỡ thấy lúc Tường vẫn ngồi dậy được và nghe em trai bản thân kể về một nàng tiểu thư ko biết kể từ đâu cho tới đang trở thành mối cung cấp khích lệ ý thức nhằm Tường phục hồi. Quá tò mò, nhập một thứ tự vô tình phân phát sinh ra công chúa và dấm dúi bám bám theo, Thiều vô nằm trong bất thần lúc biết nàng tiểu thư ấy thực rời khỏi là Nhi, con cái một người phẫu thuật heo nhập xã. Người xã lầm tưởng Nhi vẫn bị tiêu diệt sau đó 1 vụ tai nạn thương tâm tía năm vừa qua, tuy nhiên hóa rời khỏi cô nhỏ bé vẫn sinh sống tuy vậy với yếu tố về thần kinh trung ương, khiến cho cô tự động coi bản thân là công chúa và thân phụ bản thân là đức vua, người nhưng mà cũng vì như thế thương con cái nên vẫn vờ vịt trình diễn trò nằm trong cô nhỏ bé. Thiều kể lại kín đáo này với Tường thời điểm hiện tại vẫn vùng dậy được, cũng chính vì Tường và Nhi từng nghịch tặc đặc biệt thân thuộc cùng nhau. Sự tất bật được tái ngộ Nhi thôi thúc giục Tường rời khỏi mức độ luyện di chuyển. Một ngày nọ nhì đồng đội phát hiện ra Nhi hiện nay đang bị đám trẻ con con cái nhập xã trêu chọc, Tường vẫn chạy rất là vì thế chủ yếu đôi bàn chân bản thân cho tới bảo đảm an toàn Nhi, vi diệu thay cho nghĩa cử này khiến cho cô nhỏ bé lưu giữ rời khỏi từng chuyện và quay về thông thường.

Ảnh hưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh của ông được trình làng bên trên Nhật Bản vì thế Canatia Communications,[1][2] trước cơ kiệt tác Mắt biếc của ông cũng rất được xuất bạn dạng bên trên Nhật Bản vì thế Terrain Inc. nhập năm 2004.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]