tác dụng hà thủ ô

Hà thủ dù đỏ lòe được xem là vị dược thảo được dân lừa lọc ca tụng canh ty “xanh tóc, đỏ lòe da”, “đỏ domain authority, thắm thịt”. Vậy kể từ đâu tuy nhiên vị dược thảo này canh ty “nhuận sắc” như thế, hãy nằm trong Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng – Nguyên phó tổng giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lời qua loa nội dung bài viết bên dưới đây.

Bạn đang xem: tác dụng hà thủ ô

Hà thủ dù là vị dung dịch bửa nhập Y học phương đông, có công dụng thực hiện tươi trẻ, tóc bạc hóa thâm. Tại VN sở hữu nhì vị dung dịch nằm trong hà thủ dù là hà thủ dù đỏ lòe (được Trung Quốc và Nhật Bản xem là vị chủ yếu thức) và Hà thủ dù Trắng (được gọi là phái nam hà thủ ô). Bài ghi chép này tiếp tục triệu tập nhập vị dung dịch hà thủ dù đỏ lòe.

1. Hà thủ dù đỏ lòe là cây gì?

hà thủ dù đỏ

Hà thủ dù đỏ lòe và được dùng kể từ lâu và được nghiên cứu và phân tích hiệu quả rõ rệt.

Hà thủ dù đỏ hay còn gọi là cây thủ dù, dạ kí thác đằng, dạ hợp ý, địa tinh anh, khua lình (Thái), măn đăng tua lình (Lào – Sầm Nưa), mằng năng ón (Thổ). Theo giải nghĩa của những người dân ở Sầm Nưa, Lào, tên thường gọi Măn đăng tua lình được gọi là theo gót dáng vẻ và địa điểm cây thông thường đâm chồi. Măn đăng là hình củ khoai lương y, tua lình là con cái khỉ. Đây là loại cây sở hữu củ theo hình củ khoai lương y và đâm chồi ở những điểm khỉ hay phải đi lại.

 • Tên khoa học: Polygonum multiflorum (Thunb.) hoặc Fallopia multiflora (Thunb.)
 • Tên giờ Trung: 何首乌 (He shou wu)
 • Họ: Rau răm (Polugonaceae)

Hà thủ dù là cây chão leo, sinh sống nhiều năm. Thân đâm chồi xoắn nhập nhau, ở mặt ngoài có màu sắc xanh rì tía, nhẵn, không tồn tại lông. Lá đâm chồi sánh le, sở hữu cuống nhiều năm.

Phiến lá hình tim hẹp, nhiều năm 4 – 8cm, rộng lớn 2,5 – 5cm, đầu nhọn, cuống hình tim hoặc hình mũi thương hiệu, mép vẹn toàn hoặc tương đối lượn sóng. Cả nhì mặt mũi lá đều nhẵn và không tồn tại lông. Lá kèm cặp mỏng mảnh, gray clolor nhạt nhẽo bao phủ lấy thân thiện.

Hoa nhỏ, 2 lần bán kính 2mm, sở hữu cuống cụt từ một – 3mm. Hoa đâm chồi trở nên chùm nhiều nhánh. Cánh hoa white color. Mùa hoa thông thường nhập mon 9 – 11, rời khỏi trái khoáy mon 12 – 2.

Củ hà thủ dù sở hữu hình tròn trụ nhiều năm, không được đều. Mặt cắt theo đường ngang sở hữu lớp sần mỏng mảnh gray clolor sẫm, tế bào mượt. Vỏ red color hồng, có không ít bột, lõi thân thiện hoàn toàn có thể bị hóa mộc.

2. Phân bố

Hà thủ dù đỏ lòe thông thường đâm chồi phung phí ở rừng, núi, tối đa ở những tỉnh phía tây-bắc, sau cho tới những tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Tây Nguyên…

Ở Trung Quốc, cây thông thường đâm chồi ở những tỉnh Giang Tô, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Phúc Kiến. Dường như đã có được nhìn thấy ở Nhật Bản và chặn Độ.

3. Thu hái và chế biến

Cây thông thường được trồng vày chão hoặc phân tử, sau 4-5 năm trở lên trên mới nhất hoàn toàn có thể thu hoạch.

Cây được thu hoạch nhập ngày xuân hoặc ngày thu tuy nhiên thường thu hoạch nhập ngày thu.

Củ được moi về cọ sạch sẽ khu đất, bửa song hoặc bửa tư, vật rồi phơi bầy thô. Một số điểm ko vật, thái trở nên những miếng rồi phơi bầy ngay lập tức.

Có nhiều người vật hà thủ dù với đỗ đen, vật hoàn thành tiếp sau đó phơi bầy thô, rồi nối tiếp vật với đỗ đen. Như vậy, qua loa 9 phiên vật, 9 phiên phơi bầy được miếng hà thủ dù thâm mới nhất người sử dụng. Hà thủ dù này gọi là hà thủ dù chế.

Cách triển khai rõ ràng như sau:

 • Củ hà thủ dù đỏ lòe dìm nước vo gạo trong tầm một ngày tiếp sau đó cọ sạch
 • Cứ 1kg hà thủ dù mang đến 100g đỗ thâm và 2 lít nước
 • Nấu cho tới khi ngay gần cạn nước. Trong quy trình nấu nướng nên hòn đảo thông thường xuyên nhằm đậu và hà thủ dù chín đều
 • Khi củ tiếp tục mượt kéo ra tiếp sau đó phơi bầy thô 1-2 nắng
 • Tiếp tục vật và phơi bầy với đỗ thâm cho tới khi đầy đủ 9 phiên.

4. Thành phần hóa học

Hà thủ dù và được nghiên cứu và phân tích kể từ lâu và sở hữu những hợp ý hóa học cần thiết, nhập đó:

 • Anthraglucozit (chrysophanola, emodin, rhein): 1,7%
 • Chất đạm: 1,1%
 • Tinh bột: 4,2%
 • Chất béo: 3,10%
 • Chất vô cơ: 2,4%
 • Chất tan nhập nước: 26,4%
 • Lecithin

5. Mùi vị và tính vị

Theo Y học phương đông, củ hà thủ dù đỏ lòe sở hữu vị đăng đắng ngọt, tương đối chát, tính ôn. Vị đắng của hà thủ dù tương quan cho tới rét mướt, vị chát tương quan cho tới táo sáp.

Thân và lá của hà thủ dù sở hữu vị ngọt, tính bình.

6. Công dụng của hà thủ dù đỏ

Theo Y học tập truyền thống cổ truyền, hà thủ dù quy nhập kinh can, thận, có không ít hiệu quả như bửa huyết, bửa can thận, nhuận trường, mạnh gân xương. Trong Y học tập văn minh, hà thủ dù này cũng đều có nhiều thuộc tính. Cụ thể:

6.1. Hà thủ dù canh ty nhuận tràng

Hà thủ dù có công dụng chống khó tiêu, cút ngoại giả ngày tiết. Tác dụng này là nhờ nhì hoạt hóa học, Anthraglucosid kích ứng teo bóp ruột, kích ứng hấp thụ trong những lúc Anthraquinon nhập hà thủ dù đẩy mạnh nhu động ruột, canh ty nhuận trường.

6.2. Hà thủ dù đỏ lòe trị rụng tóc, tóc bạc sớm

Hà thủ dù đỏ lòe trị rụng tóc, tóc bạc

Đây là 1 trong mỗi hiệu quả nổi trội của hà thủ dù đỏ lòe.

Hà thủ dù đỏ lòe kể từ lâu được biết có công dụng chống rụng tóc, tóc bạc sớm. Theo tay nghề truyền thống cổ truyền, dùng hà thủ dù nhập 1-2 mon tiếp tục nâng cao biểu hiện rụng tóc cho tới bên trên 80%. Với tình huống tóc bạc sớm khi sử dụng 3-4 mon hoàn toàn có thể thực hiện hạ con số tóc bạc 20-25%.

6.3. Hà thủ dù nâng cao hệ thần kinh trung ương

Nhờ bộ phận là Lecithin nhập hà thủ dù canh ty chống giảm sút thần kinh trung ương, canh ty sinh dịch huyết, nâng cao gửi hóa. Theo tư liệu Những cây dung dịch và vị dung dịch VN đã cho thấy, người sử dụng hỗn hợp Lecithin trộn loãng 1/10000 cho tới 1/200000 có công dụng thực hiện mạnh tim xa lánh, nếu như tim tiếp tục yếu ớt mệt nhọc thì thuộc tính càng rõ ràng rệt rộng lớn.

6.4. Giúp bửa huyết, chống thiếu thốn ngày tiết, giảm sút cơ thể

Theo Y học tập truyền thống cổ truyền, hà thủ dù quy nhập kinh can, thận, canh ty thận sinh tinh anh, sinh huyết. Y học tập văn minh cũng đã cho thấy, hà thủ dù hoàn toàn có thể thực hiện tăng con số hồng huyết cầu, mặt khác tách mệt rũ rời, tiêu hóa, ngủ được, đại vệ sinh đơn giản và tăng cân nặng.

6.5. Hà thủ dù canh ty đảm bảo gan

Các hợp ý hóa học Stilben nhập hà thủ dù đỏ lòe có công dụng đảm bảo gan góc trải qua chế độ giải độc gan góc và chống tác sợ hãi của lão hóa. Dường như, hà thủ dù đỏ lòe còn đẩy mạnh tác dụng gan góc, khắc chế tăng GOT và GPT (2 enzyme nhập gan).

6.6. Hà thủ dù kháng khuẩn

Nước sắc kể từ hà thủ dù đỏ lòe khắc chế vi trùng lao. Dường như, hoạt hóa học resveratrol (thuộc group Stilben) nhập hà thủ dù cũng đều có thuộc tính kháng trùng, kháng nấm.

6.7. Hà thủ dù tách mỡ máu

Nước sắc của hà thủ dù có công dụng tách mỡ ngày tiết, tách cholesterol. Cũng nhờ Resveratrol nhập group Stilben có công dụng tách những chỉ số như cholesterol toàn phần, LDL Cholesterol – mỡ xấu xí, triglyceride. Từ cơ chống xơ xi măng động mạch máu và tai đổi mới bởi xơ xi măng động mạch máu gây ra.

6.8. Hà thủ dù đỏ lòe canh ty tăng sinh hoạt Estrogen

hà thủ dù tăng sinh hoạt của Estrogen

Trong nghiên cứu và phân tích thời gian gần đây đã cho chúng ta thấy hà thủ dù đỏ lòe còn tăng sinh hoạt của Estrogen – nội tiết tố cần thiết ở phái nữ.

Trong một trong những test nghiệm về hoạt tính Estrogen (Estrogen thực vật) được thống kê giám sát nhập tinh chiết kể từ củ hà thủ dù đã cho chúng ta thấy, nhập rễ cây hà thủ dù sở hữu hoạt tính sinh học tập tương tự động Estrogen nhập khung người phụ phái đẹp . Như vậy hoàn toàn có thể là phía cút mới nhất trong các công việc bổ sung cập nhật mối cung cấp Estrogen thực vật nhằm nâng cao những triệu bệnh tiền mãn kinh – mãn kinh.

6.9. Một số hiệu quả khác

Xem thêm: sigma battle royale download

Hà thủ dù còn là một vị thuốc tốt trị những dịch và yếu tố như:

 • Thận suy, gan góc yếu
 • Sốt rét mạn tính
 • Ít sữa
 • Các dịch phụ phái đẹp sau thời điểm đẻ
 • Đau sống lưng, tê thấp, di tinh anh, khí hư
 • Tiểu buốt, tè rắt, tè rời khỏi máu
 • Bệnh ngoài domain authority, mẩn ngứa
 • Nam giới tinh anh yếu ớt rất khó có con
 • Ù tai, hoa đôi mắt chóng mặt
 • Đau sống lưng mỏi gối

7. Thực hư hỏng hà thủ dù nhuận sắc, đỏ lòe domain authority, xanh rì tóc?

thực hư hỏng hà thủ dù xanh rì tóc đỏ lòe da

Trong hà thủ dù đỏ lòe sở hữu những hoạt hóa học canh ty tóc thâm và bửa huyết.

Rất nhiều tư liệu sở hữu ghi lại thuộc tính của hà thủ dù trong các công việc kích ứng những nang tóc trở nên tân tiến như “ích khí, nâng cao lòng tin, đảm bảo vẻ đẹp, thâm tóc và kéo dãn tuổi tác thọ”. Một tư liệu không giống ghi “hà thủ dù đảm bảo chất lượng mang đến tinh anh, thận, lá lách, xương và tóc như 1 loại thuốc chữa bệnh bửa nhập hắn học tập truyền thống cổ truyền Trung Quốc”.

Sở dĩ hà thủ dù canh ty nhuận sắc, đỏ lòe domain authority, xanh rì tóc là nhờ:

Hà thủ dù hoàn toàn có thể kích quí tổ hợp melanin, hồi phục sắc tố thâm mang đến tóc. Dường như bọn chúng còn chứa chấp hợp ý hóa học 2-3-5-4’tetrahydroxy stilbene-2-0-β-D-glucid (một hóa học thực hiện đâm chồi tóc). Từ cơ tách biểu hiện tóc bạc, tóc dễ dàng gãy rụng, xơ rối.

Hà thủ dù bửa huyết, rất đẹp domain authority được mang đến là vì xúc tiến quy trình tạo nên huyết khối trải qua việc khắc chế monoamine oxidase (MAO) nhằm tăng nấc setoronin. Dường như, hà thủ dù còn tương hỗ đẩy mạnh sự phục hồi của tè cầu, bạch huyết cầu và số lương lậu hồng huyết cầu. Khi “chất lượng” ngày tiết được nâng cao sẽ hỗ trợ domain authority, tóc được tươi tắn nhuận rộng lớn.

8. Các bí thuốc kể từ hà thủ dù đỏ

8.1. Bài dung dịch cho tất cả những người thần kinh trung ương giảm sút, thức ăn khó khăn tiêu

Nguyên liệu:

Hà thủ dù 10g, đại táo 5g, thanh tị nạnh 2g, trần tị nạnh 3g, sinh khương 3g, cam thảo 2g

Cách thực hiện:

 • Sắc những nguyên vật liệu bên trên với 600ml
 • Đun ngay gần cạn cho tới lúc còn 200ml nước
 • Nên phân chia nhỏ trở nên 3-4 bữa, tu không còn nhập ngày

8.2. Bài dung dịch thất bảo mỹ nhiệm đơn

Đây là bí thuốc được cho rằng “làm tóc Trắng hóa đen”, mạnh gân xương, bền tinh anh khí, sinh sống lâu.

Cách thực hiện:

 • Lấy hà thủ dù đỏ lòe và hà thủ dù Trắng từng loại 600g tiếp sau đó dìm nước vo gạo nhập 4 ngày
 • Cạo sạch sẽ vỏ nhì dung dịch bên trên và cọ sạch
 • Đãi đỗ đen tiếp sau đó xếp một lượt hà thủ dù, một lượt đỗ đen vật chín
 • Đồ và phơi bầy nắng nóng qua loa đầy đủ 9 phiên tiếp sau đó sấy thô và giã bột
 • Xích phục linh và bạch phục linh từng vị 600g, cạo gọt vỏ, giã bột tiếp sau đó đãi với nước nhập, thanh lọc bột lắng ở bên dưới, bắt lại, tẩm với sữa người phơi bầy thô.
 • Ngưu vớ 320g tẩm rượu một ngày, thái mỏng mảnh trộn với hà thủ dù, vật với đỗ đen nhập phiên loại 7, 8, 9 tiếp sau đó rước phơi bầy khô
 • Đương quy 320g tẩm rượu phơi bầy khô
 • Câu kỷ tử 320g tẩm rượu phơi bầy khô
 • Thỏ ty tử 320g tẩm rượu mang đến nứt rời khỏi, xay nhỏ, phơi bầy khô
 • Bổ cốt chi 100g, trộn với vừng thâm sao mang đến sở hữu mùi hương thơm
 • Tất cả nguyên vật liệu bên trên xay nhỏ, trộn thêm thắt mật nhập thực hiện member 0,50g (bằng phân tử ngô).
 • Ngày tu 3 phiên, từng phiên 50 viên (sáng người sử dụng nằm trong rượu rét, trưa người sử dụng nước gừng và tối người sử dụng nước muối).

(Đây là bí thuốc được trích nhập Tích thiện lối phương)

8.3. Bài dung dịch hà thủ dù hoàn

Đây cũng chính là bí thuốc mạnh gân xương, bửa tinh anh bửa huyết, canh ty tóc thâm, tươi trẻ. Tuy nhiên bí thuốc này còn có không nhiều vị dung dịch rộng lớn.

Cách thực hiện:

 • Hà thủ dù 1800g thái mỏng mảnh, ngưu vớ 600g thái mỏng mảnh. Hai vị trộn lẫn cho đều tiếp sau đó vật nằm trong 1 đấu vĩ đại đỗ đen tiếp tục đãi sạch
 • Đồ cho tới khi chín tiếp sau đó lấy dung dịch rời khỏi phơi bầy thô rồi nối tiếp vật 3 lần
 • Lấy rời khỏi giã bột tiếp sau đó thêm thắt thịt táo thâm Trung Quốc trộn lại member 0,5g
 • Ngày tu 3 phiên, từng phiên 30 viên
 • Dùng rượu đun sôi nhằm chiêu thuốc

(Đây là bí thuốc nhập Hòa tễ viên phương).

8.4. Bài dung dịch hà thủ dù tán

Đây là bí thuốc có công dụng đẩy mạnh sinh huyết, bửa tóc, trẻ em lâu được trích nhập Bản thảo cương mục.

Cách thực hiện:

 • Hà thủ dù cạo vỏ, thái mỏng mảnh phơi bầy khô
 • Tán bột nhuyễn
 • Mỗi ngày tu 4g nhập sáng sủa sớm, chiêu dung dịch vày rượu

8.5. Bài dung dịch trị mỡ ngày tiết cao

Dựa nhập hiệu quả hạ mỡ ngày tiết, hà thủ dù cũng khá được dùng để làm tách mỡ ngày tiết. Cách triển khai cực kỳ đơn giản:

 • Lấy 30g hà thủ dù tiếp tục chế sắc với tầm 300ml nước
 • Đun cho tới lúc còn 50% thì tắt bếp
 • Chia ngày gấp đôi tu, tu không còn nhập ngày

8.6. Bài dung dịch hà thủ dù bửa can thận, thâm tóc, chăm sóc nhan

Bài dung dịch kể từ hà thủ dù hầm gà rừng là 1 trong mỗi bí thuốc canh ty bửa can thận, thâm râu tóc, chăm sóc nhan, đẩy mạnh sức mạnh, ngon giấc rộng lớn và được xem là bí mật ngôi trường lâu. Bài dung dịch này giành cho những người dân thể lực khánh kiệt, tóc bạc, sức mạnh yếu ớt.

Cách thực hiện:

 • Lấy 20g hà thủ dù, 30g nhân sâm, 2 gà rừng, măng tây 15g
 • Gà rừng rửa sạch, cọ sạch sẽ những dung dịch bên trên tiếp sau đó rước hầm
 • Nêm nếm phụ gia vừa miệng và phân thành từng bữa tiệc lúc còn ấm
 • Nên người sử dụng nhập thời hạn nhiều năm nhằm sức mạnh hồi phục
 • Có thể thay cho thế vày gà ác hoặc chim ý trung nhân câu

8.7. Bài dung dịch trị huyết hư hỏng, tóc bạc sớm

Bài dung dịch này phối hợp hà thủ dù và trứng gà. Cách triển khai đơn giản:

 • Trứng gà 2 trái khoáy, hà thủ dù chế 30g
 • Hà thủ dù sắc nước gấp đôi tiếp sau đó thanh lọc quăng quật bã
 • Lấy nước sắc được thêm thắt 2 trái khoáy trứng gà nấu nướng chín
 • Ăn ngày một phiên. Dùng nhập 1-2 mon. Nếu cảm nhận thấy nhiều hoàn toàn có thể giảm sút còn 1 trái khoáy trứng.

8.8. Điều trị can thận âm hư hỏng, tóc bạc sớm, thiếu thốn máu

Bài dung dịch này công ty về đẩy mạnh sức mạnh, cũng tương tự bí thuốc kể từ gà rừng hầm.

 • Hà thủ dù chế 6g, gan góc heo 250g, măng 50g, nấm rơm 50g, trứng gà 1 trái khoáy, muối bột, rượu Trắng, mì chủ yếu, nước tương, lối, bột năng để tạo độ sánh, gừng, phụ gia vừa phải ăn
 • Hà thủ dù chế sắc lấy nước nhằm thực hiện nước dùng
 • Gan heo cọ sạch sẽ, thái miếng vừa miệng tiếp sau đó xào sơ với gừng, tỏi, hành băm nhuyễn
 • Tiếp cho tới xào thêm thắt với măng, nấm rơm và mang đến nhập nước hà thủ ô
 • Sau khi chín thì hòa chén nước với bột năng để tạo độ sánh nhằm sụp đổ nhập chờ cho sánh. Đập thêm một trái khoáy trứng gà khuấy tan. Nêm nếm phụ gia vừa phải ăn
 • Ăn lúc còn nóng

9. Hà thủ dù đỏ lòe mua sắm ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hà thủ dù đỏ lòe là vị thuốc tốt và được tiến hành phần mềm trong vô số nhiều nghành kể từ thực hiện rất đẹp cho tới những thành phầm tương hỗ sức mạnh. Tùy vào cụ thể từng mục tiêu dùng chúng ta cũng có thể dò xét mua sắm hà thủ dù và được sản xuất theo gót những thành phầm hoặc mua sắm bên dưới dạng và được sơ chế.

 • Đối với hà thủ dù đỏ lòe chế sẽ có được giá chỉ kể từ 180.000đ – 250.000đ/500g
 • Đối với hà thủ dù dạng viên trả, tùy theo vị dung dịch được thêm vô sẽ có được nấc giá chỉ giá bán đắt hơn, kể từ 980.000đ – 1.200.000đ/hộp
 • Ngoài rời khỏi, những thành phầm sở hữu bộ phận hà thủ dù cũng xê dịch trong vô số nhiều nấc giá chỉ kể từ 220.000đ – 450.000đ hoặc giá bán đắt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể dò xét mua sắm những thành phầm kể từ hà thủ dù bên trên những mái ấm dung dịch, tiệm thuốc thuốc bào chế từ đông y hoặc bên trên những sàn thương nghiệp năng lượng điện tử đáng tin tưởng. Nên dò xét làm rõ thời hạn tạo ra, hạn dùng, hình hình họa thiệt của thành phầm trước lúc đặt mua.

10. Lưu ý khi dùng hà thủ ô

Lưu ý khi dùng hà thủ dù đỏ

Khi dùng hà thủ dù cũng cần phải cẩn trọng.

Theo Bs. Nguyễn Thị Hằng, Hà thủ dù đỏ lòe có không ít thuộc tính so với sức mạnh. Tuy nhiên khi dùng quá liều gàn hoặc nhập tình huống cơ địa nhạy cảm hoàn toàn có thể gặp gỡ cần một trong những phản xạ phụ như:

 • Rối loàn hấp thụ, xài chảy khi sử dụng hà thủ dù còn tươi tắn sống
 • Rối loàn năng lượng điện giải, tê liệt tị nạnh thủ công nếu như người sử dụng nhiều, kéo đến nhuận trường trên mức cần thiết, thực hiện thay cho thay đổi năng lượng điện giải, kể từ cơ khiến cho những cơ bị tê liệt như con kiến bò
 • Có thể tác động cho tới gan góc nếu như người sử dụng quá liều

Ngoài rời khỏi nhập quy trình dùng cần:

 • Không nên ăn cá ko vảy, kiêng khem gừng, tỏi, hành, tiết canh nếu như người sử dụng nhiều
 • Không nên người sử dụng cho tất cả những người sở hữu chi phí sử ung thư hoặc chữa trị ung thư vú, ung thư tử cung
 • Không nên người sử dụng mang đến người bệnh sẵn sàng phẫu thuật
 • Không nên người sử dụng cho tất cả những người hiện nay đang bị xài chảy, người viêm cơ, teo cơ bởi rối loàn năng lượng điện giải
 • Không nên người sử dụng cho tất cả những người bị rối loàn hấp thụ, viêm lối hấp thụ, viêm dạ dày
 • Không nên người sử dụng mang đến trẻ em bên dưới 3 tuổi tác, phụ phái đẹp có bầu hoặc đang được chăm con.

Trên đấy là một trong những vấn đề xem thêm về hà thủ dù đỏ lòe. Nếu sở hữu ngẫu nhiên vướng mắc nào là hí hửng lòng contact qua loa đường dây nóng 0343 44 66 99 và để được tư vấn tương hỗ.

XEM THÊM: 

Xem thêm: note 22

 • Sâm tố nữ: “Sâm quý” giành cho phái phái đẹp, nhuận sắc hồi xuân
 • Libifem – Tinh hóa học kể từ tinh chiết cỏ cà ri, bổ sung cập nhật Estrogen, nâng cao tâm sinh lý nữ
 • Tinh dầu hoa anh thảo – Dược liệu phương tây nâng cao triệu bệnh chi phí mãn kinh