tả trường em vào giờ ra chơi lớp 5


Mô tả thời gian nghỉ của trường bạn là dạng đề thường gặp khi học văn tả cảnh lớp 5. Cùng Đọc tài liệu tham khảo cách làm bài văn tả giờ nghỉ giải lao có dàn bài, sơ đồ tư duy chi tiết và các bài văn mẫu hay, đạt điểm cao.

Tả cảnh trường em giờ ra chơi lớp 5

Đề tài: Em hãy viết bài văn tả giờ ra chơi của em

****

Nội dung chính

Dạy tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Đầu tiên. Phân tích các chủ đề

– Yêu cầu đề bài: tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi

– Chủ đề bài tập: cảnh ra chơi

– Cách thức làm bài: mô tả

2. Ý tưởng chính để thực hiện

– Khái quát quang cảnh sân trường khi ra chơi

– Miêu tả chi tiết hoạt động của học sinh, âm thanh, không khí sân trường

– Quang cảnh sân trường sau giờ ra chơi

3. Đề cương tả cảnh sân trường giờ ra chơi của lớp 5

Một. Khai mạc :

Giới thiệu giờ ra chơi: Thời gian, địa điểm…

b. Thân hình : Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Mô tả chung:

  • Quang cảnh sân trường buổi đầu ra chơi (ồn ào, huyên náo).
  • Hoạt động vui chơi của mọi người (trò chơi được sắp xếp nhanh chóng…)

– Miêu tả cụ thể:

  • Hoạt động vui chơi của từng nhóm (nam: đá bóng, đuổi bắt, ….nữ: nhảy dây, chuyền bóng….)
  • Đâu đó, vài nhóm không thích chơi ngồi ôn bài, hỏi nhau những bài toán khó mới học.
  • Âm thanh (hỗn loạn, đầy tiếng cười, la hét, ……)
  • Không khí (sôi nổi, náo nhiệt…)

Quang cảnh sân trường sau giờ ra chơi:

Lặng lẽ, vài chú chim sà xuống sân trường nhặt những mẩu bánh vụn.

c. Kết thúc :

Liệt kê những lợi ích của giờ chơi:

  • Giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.
  • Thư giãn, tiếp thu bài tốt hơn.

>>> Lập dàn ý tả cảnh lớp 5 và một số bài văn tả cảnh thường gặp

4. Sơ đồ tư duy Tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi ở lớp 5

sơ đồ tư duy tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

” ” “Tìm hiểu thêm : tả về trường em trước lớp 5

Sau khi nắm được ý chính và dàn ý, hãy tham khảo các bài văn mẫu tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thành bài tập.

Văn bản mẫu để tham khảo mô tả sân trường tôi vào giờ ra chơi của lớp 5

Bài văn miêu tả trường em giờ ra chơi lớp 5 bài mẫu 1

Văn mẫu 5 – Tả quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi

Sân trường vắng lặng, chỉ có tiếng chim hót líu lo trên cành cao và tiếng lá rụng xào xạc. Khi tiếng trống trường vào giờ ra chơi vang lên “Tùng! Tùng! Tùng” báo hiệu một tiết học căng thẳng kết thúc, cả lớp nhốn nháo, ùa ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ.

Tham Khảo Thêm:  bài văn miêu tả con vật

Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào, náo nhiệt. Trường em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống vừa dứt, bài dạy của thầy chưa dứt mà học sinh đã ùa ra khỏi sân trường. Khung cảnh ấy khiến người ta liên tưởng đến một đàn ong, từng đàn bay ra từ chiếc tổ khổng lồ, có thể chúng đang vui đùa hoặc đang tìm hoa để hút mật.

Trên sân trường, các nhóm nam sinh rượt đuổi nhau, chạy quanh sân, trèo lên cây cao chơi với nhau, hò hét ầm ĩ. Mấy đứa con trai rủ nhau ra sân cỏ rộng của xã đá bóng. Bước vào lớp, ai cũng ướt đẫm mồ hôi, quần áo lấm lem. Các cô gái ngoan ngoãn hơn, chỉ ngồi nói chuyện hoặc đọc truyện tranh. Bạn kia đọc chưa xong, bạn kia chạy qua đọc.

Trong lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, những sợi dây chun rất dài được buộc vào nhau chắc chắn không đứt, từng đứa một nhảy từ bên này sang bên kia. Chơi cho đến khi bạn đến lớp. Có một số bạn chơi trò đánh chuyền, trong cặp sách có một bộ que tính 10 cây và một quả cà pháo cỡ bàn tay để chơi. Các cô gái ngồi thành hàng và chơi rất đều đặn, quả cà tím có thể tung hứng rất khéo léo để không bị rơi xuống đất.

Dưới những thân cây bàng, rễ bàng nhô ra xù xì như những con rắn nằm dưới đất. Đó là nơi rất nhiều học sinh lớp 3, lớp 4 ngồi tết tóc cho nhau ôn bài. Lâu lâu chúng tôi nghe tiếng chim đậu trên cành cao hót ríu rít vui tai. Gió từ đâu thổi tới thổi những chiếc lá rơi xuống đất.

Vào giờ ra chơi, tiếng cười nói vui vẻ, tiếng chạy nhảy, cả tiếng hò hét vang cả một góc sân. Đã đến lúc học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiệu quả hơn.

Giờ ra chơi chúng em rất thích thú vì được chơi những trò chơi mình thích, đặc biệt là không phải học bài. Mỗi giờ ra chơi, sân trường chúng em bao giờ cũng vui nhộn, náo nhiệt như thế này.

Bài văn tả cảnh trường em giờ ra chơi lớp 5 mẫu 2

Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn gọn của lớp 5

Hết tiết ba như thường lệ, những dòng chữ cuối cùng của bài học mới vừa được soạn xong cũng là lúc tiếng trống tùng…tung…tung báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Theo hiệu lệnh của cô giáo, chúng tôi nhanh chóng chào cô rồi ùa ra sân.

Sân trường vốn yên ắng, khó tìm bóng người bỗng trở nên ồn ào, náo nhiệt với học sinh từ các lớp ùa ra rồi nhanh chóng xếp hàng. Bỗng một khẩu lệnh vang lên từ buồng máy: Nghỉ ngơi! Nghiêm! Tiếng ồn ào dần lắng xuống, cũng là lúc tiếng nhạc nổi lên, tất cả học sinh đều nghiêm túc tập theo điệu nhạc. Sân trường giờ đã đổi màu. Một màu trắng của áo học trò xen lẫn chút đỏ thắm của khăn quàng và màu da vàng của hàng ngàn cánh tay đồng loạt giơ lên ​​hạ xuống, đôi chân lúc bước trái, lúc bước phải nhịp nhàng, đồng bộ, trông thật đẹp mắt.

Tham Khảo Thêm:  New88 com - Địa chỉ tham gia game uy tín, đẳng cấp nhất

Tiếng nhạc vừa dứt thì bài tập cũng kết thúc, tất cả học sinh đồng loạt giơ tay hô to: “Khỏe…khỏe…khỏe…” Đồng thời rời hàng ngũ. Các cô vội chiếm những gốc cây to, có nhiều bóng mát để chơi nhảy dây, tiếng dây quay hòa với tiếng chân nhịp nhàng của các cô nghe rất vui tai. Trong khi đó, các bạn nam cũng nhanh nhẹn không kém, sang các cây to khác để chơi đá cầu, cầu lông xanh và đỏ được nâng lên và hạ xuống một cách ngoạn mục.

Sân trường bình thường rộng là thế mà giờ em thấy như hẹp lại, những chiếc ghế đá giờ đã chật kín các bạn. Bên căng tin như nhóm chợ. Trên cành, những chú chim tung tăng nhảy múa, hót líu lo thật vui tai, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là tiếng cười sảng khoái của các bạn. Bỗng tiếng trống trường hùng tráng lại vang lên, chúng tôi nhắc nhau nhanh chân vào lớp không quên lời hẹn: “..vui quá mai lại chơi tiếp nhé!”.

Giờ giải lao trôi qua rất nhanh nhưng chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều niềm vui và sự thoải mái trong khoảng thời gian ít ỏi đó. Nó giúp chúng em học tập tốt trong buổi học hôm nay và chắc chắn rằng nó sẽ mãi là kỉ niệm khó quên cho mai sau khi chúng em rời xa mái trường thân yêu này.

Thẩm quyền giải quyết: Tả cảnh công viên lúc chiều tà

Bài văn tả cảnh trường em giờ ra chơi lớp 5 mẫu 3

Tập làm văn 5 – Bài văn miêu tả giờ ra chơi

Thời đi học đáng nhớ nhất có lẽ là những trò chơi đầy tinh nghịch. Những giờ phút căng thẳng sau giờ học chính là liều thuốc bổ cho tinh thần giúp các bạn học sinh chúng em thoải mái và phấn chấn hơn. Mỗi khi tiếng trống vang lên giòn giã, chúng em lại háo hức chạy ra sân trường để hòa mình vào những trò chơi thú vị. Quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong tâm trí em.

Từ ngoài cửa, học sinh ùa vào sân trường như những chú chim non, sân trường bỗng rộn ràng tiếng cười và rực rỡ bởi màu áo các em. Ông mặt trời trên cao chắc cũng giật mình vì tiếng chơi, vén mây nhìn xuống nhân gian. Cả sân trường nhuộm trong nắng vàng rực rỡ. Trên cao, lá cờ Tổ quốc tung bay kiêu hãnh trong gió. Hàng phượng già vẫn đứng lặng lẽ dưới sân trường, tỏa bóng mát cho chúng em nô đùa. Sân trường sớm tràn ngập những trò chơi bổ ích. Đi đến đâu, chúng tôi cũng bắt gặp những nhóm học sinh tụm năm tụ bảy, chuẩn bị bắt đầu một trò chơi nào đó.

Giữa sân trường, các bạn nữ đang chơi nhảy dây. Dây được bện rất chắc chắn, hai bên là hai bạn cầm hai đầu dây tung lên ném xuống rất nhịp nhàng. Còn hai vũ công chính thì nhanh chân thoăn thoắt. Gương mặt họ hân hoan, lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng không có vẻ gì là mệt mỏi. Lâu lâu một cơn gió mát thổi qua làm khô những giọt mồ hôi trên lưng áo. Những người xem xung quanh đã rất lo lắng, sẵn sàng tham gia vào điệu nhảy, mắt họ dán chặt vào sợi dây.

Tham Khảo Thêm:  đề thi toán lớp 5 học kì 2

Ở một góc khác, các bạn nam thích thú với trò chơi kéo co. Mỗi đội gồm 5 người, ai cũng cố kéo thật mạnh sao cho chiếc khăn quàng đỏ ở giữa nghiêng về phía đội mình. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng, không đội nào chịu nhường đối phương, các cổ động viên xung quanh hét lớn: “Cố lên! Cố lên”. Được cổ vũ nhiệt tình, những người tham gia như được tiếp thêm năng lượng, đoàn kết, đồng lòng chung sức để mang chiến thắng về cho đội mình. Những người khác thì nắm tay nhau thành vòng tròn để chơi trò mèo vờn chuột. Người chơi hát một bài bài hát quen thuộc mèo và chuột đuổi nhau hấp dẫn, chuột chạy trước, mèo chạy ngay sau.

Có bạn chọn cho mình một góc yên tĩnh để ngồi nói chuyện, đọc sách hay bàn luận một vấn đề khó dưới gốc cây phượng già với những chùm hoa rực rỡ như nắng hè ấm áp. Gương mặt các bạn có lúc trầm tư, có lúc thư giãn và mỉm cười khi phát hiện ra điều gì đó thú vị. Một vài bạn khác rủ nhau đi thành từng nhóm, thong thả tản bộ trong khuôn viên trường, ngắm nhìn muôn hoa khoe sắc, lắng nghe tiếng chim ríu rít bay lượn trên đầu. Ba tiếng trống lại vang lên, học sinh lần lượt vào lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo, dù vẫn còn luyến tiếc. Sân trường lại chìm trong vẻ trầm mặc, có lẽ cũng nhớ đến tiếng cười giòn tan của lũ học trò tinh nghịch.

Quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi thật đông vui, nhộn nhịp. Khung cảnh ấy và những trò chơi thú vị đã trở thành một kỉ niệm khó quên trong thời học sinh của tôi.

Nhiều gợi ý hơn gửi tặng các em bài văn mẫu tả buổi chào cờ của trường em để các em tham khảo, từ đó bổ sung vốn từ và hỗ trợ tốt nhất cho bài viết của mình.

———

Đây là hướng dẫn t Quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu chọn lọc. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài soạn văn lớp 5 khác được cập nhật thường xuyên tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Hướng dẫn cách viết bài văn tả giờ ra chơi, dàn ý chi tiết và tuyển tập các bài văn mẫu hay tả giờ ra chơi lớp 5 giúp các em học sinh tham khảo và hoàn thành bài tập.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Giáo dục

Related Posts

phân tích đoạn trích kiều ở lầu ngưng bích

Truyện Kiều của Nguyễn Du được coi là một trong những kiệt tác thơ ca trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong đó, đoạn trích…

cảm nhận bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Huy Cận là một trong những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam thế kỷ XX. Trước Cách mạng tháng Tám, Huy Cận thường viết…

phân tích bài thơ sang thu của hữu thỉnh

Bạn đang xem: 50+ bài văn mẫu Phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh | Các bài văn mẫu lớp 9 TRONG pgddttramtau.edu.vn Tổng hợp…

dàn ý đây thôn vĩ dạ

Bài viết Hướng dẫn lập dàn ý phân tích bài Đây Thôn Vĩ Dạ và bài Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của nhà thơ…

phân tích khổ cuối bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đề tài: Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội…

kể lại một trải nghiệm của bản thân

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách. Qua trải nghiệm, con người sẽ trưởng thành hơn khi học được nhiều bài học quý giá. Vì vậy, bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *