tả một cây hoa mà em yêu thích


43 Bài văn tả hoa hồng lớp 4, 5 hay nhất Được trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong biên soạn và chọn lọc từ những bài văn đạt điểm cao trên cả nước sẽ là tài liệu giúp các em học sinh trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết để hoàn thành tốt bài văn tả hoa hồng đạt điểm cao. tốt nhất.

Đề tài: Viết bài văn tả cây hoa hồng mà em biết

43 Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, 5 hay nhất đạt điểm 9, 10
43 Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, 5 hay nhất được chấm 9, 10

Để viết bài văn tả cây hoa hồng hay nhất, mời các em theo dõi dàn ý dưới đây. Ngoài ra, đừng quên tham khảo 90 bài văn mẫu tả hoa hồng hay nhất dưới đây nhé.

Nội dung chính

Lập dàn ý tả cây hoa hồng lớp 4, 5 hay nhất

I. Giới thiệu:

Về cây hoa hồng mà em định tả

II. Thân bài:

– Tả cây hoa hồng

 • Vị trí trồng cây hoa hồng
 • Kích thước cây hoa hồng: cây, bó hoa hồng hay cả bụi hoa hồng

– Tả chi tiết cây hoa hồng

 • Mô tả thân và cành: thân cây cao khoảng 1m, màu xanh nâu, có nhiều gai, nhiều cành nhỏ.
 • Lá cây hoa hồng: chồi non màu đỏ nhạt, lá non màu xanh lục, lá già màu xanh đậm, lá có 3 lá nhỏ, mép lá có răng cưa.
 • Lá nụ hoa hồng: nụ hồng, nhiều cánh, cánh hoa đỏ thắm, nhụy vàng, hương thơm quyến rũ.

III. Kết thúc:

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về cây hoa hồng

Lập dàn ý tả cây hoa hồng có hoa hay nhất

I. Giới thiệu:

Về cây hoa hồng (Đó là cây hoa hồng của bạn hay bạn đã thấy nó ở đâu rồi?)

II. Thân bài:

Để lại cây hoa hồng.

Một. Tả ngắn gọn hình dáng, chiều cao, kích thước của cây hoa hồng

 • Cây hoa hồng cao khoảng một mét
 • Là giống hoa hồng bụi thân gỗ được trồng nhiều năm
 • Cây hoa hồng có tán rộng chiếm cả một góc sân

b. Mô tả chi tiết về cây hoa hồng

 • Cây hoa hồng có nụ và hoa
 • Có nụ đang nở, có nụ đang nở, có hoa vừa nở, có hoa đã nở rồi
 • Cành xanh hoa hồng tỏa hương ngào ngạt
 • Cánh hoa mỏng manh nhưng cứng cáp và mịn màng

c. Vẻ đẹp của cây

 • Cây hoa hồng khi nở rộ như khoác lên mình bộ váy đẹp nhất
 • Hoa hồng tươi, nở đẹp, tỏa hương thơm khắp vườn

III. Kết thúc:

Suy nghĩ của em về cây hoa hồng.

 • Tôi rất thích hoa hồng.
 • Hoa hồng rất đẹp để trang trí.

Sơ đồ tư duy viết bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, lớp 5
Sơ đồ tư duy viết bài văn tả cây hoa hồng lớp 4 lớp 5

90 Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, 5 hay nhất đạt điểm 9, 10

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 1

Chậu hoa trước sân nhà tôi trồng rất nhiều loại hoa, nào là đồng tiền, đồng tiền, hoa violet và cả hoa hồng, trong số các loại hoa đó, cây hoa hồng là lâu đời nhất, to nhất và cho nhiều hoa. tốt nhất.

Do được trồng lâu năm nên cây hoa hồng có gốc to bằng cổ tay của em, cây cao hơn 1m với nhiều cành mọc xung quanh xum xuê, người ta thường nói hoa hồng đẹp nhưng có gai. tượng trưng cho người phụ nữ xinh đẹp kiên cường nhưng gai chỉ có ở cành trên, còn gốc hoặc cành già sẽ không có gai. Hoa hồng có một loại lá đặc biệt, lá hoa hồng thay đổi màu sắc mỗi khi lớn lên, từ khi còn non sẽ có màu đỏ nhạt, khi lá non lớn có màu xanh lục, cho đến khi lá trưởng thành. Những chiếc lá khi trưởng thành, cứng cáp sẽ có màu xanh đậm, tạo thành những răng cưa xung quanh lá. Cây hoa hồng nhà em là hoa hồng môn, từng nụ hoa lớn sẽ cho những bông hoa tuyệt sắc, nụ hoa cụp xuống như sợ hãi, đến khi nở rộ như nụ cười rạng rỡ. Màu đỏ nhung rực rỡ của hoa hồng khiến nó nổi bật nhất trong bồn hoa, hàng chục bông hoa đua nhau khoe sắc, nhìn cây hoa hồng giống như đang treo những chiếc đèn lồng đỏ.

Em rất thích cây hoa hồng, hàng ngày em bắt sâu cho nó rồi tưới nước và cắt tỉa cành, em mong cây hoa hồng luôn phát triển tốt để nở những bông hoa tươi tô điểm cho ngôi nhà của em.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 2

Mỗi người đều có loài hoa yêu thích của riêng mình. Chắc chắn sẽ có nhiều câu trả lời khác nhau, nhưng đối với tôi, loài hoa đó rất đặc biệt: đó là hoa hồng.

Mẹ tôi mang về một chậu hoa và trồng trước hiên nhà. Nghe mẹ bảo đây là hoa hồng nhung và là nữ hoàng của các loài hoa. Mỗi sáng sớm, nhất là khi trời se lạnh, cộng với ánh nắng ban mai từ mặt trời chiếu xuống. Những giọt sương long lanh trên lá trông thật đẹp, thật lung linh. Càng tô điểm thêm vẻ tinh khôi, đỏ thắm của bông hoa. Những cánh hoa nhô ra đỏ thắm, thật mịn màng, thật tinh tế. Các cánh hoa xếp chồng lên nhau, càng vào trong lớp cánh hoa càng nhỏ và mỏng, ôm chặt lấy nhị hoa. Nhị hoa thường có màu vàng nhạt. Mùi hương tỏa ra từ đó thật nhẹ nhàng, làm say lòng bất cứ ai. Đầu nhị có một chút phấn trắng, hàng ngày có ong bướm đến thăm. Cuống hoa nhỏ như chiếc đũa nhưng rất cứng cáp, xung quanh có gai nhọn như vũ khí bảo vệ cuối cùng. Vẽ trên thân cây là những chiếc lá màu xanh lục, xù xì xung quanh thân cây, ở mép lá có hình răng cưa. Từ trên cao nhìn xuống chỉ lác đác vài bông hoa nhưng đẹp lạ lùng. Hoa đua nhau nở, có bông chỉ là nụ nhỏ trông như ngọn nến lung linh trước gió, tôi ngắm mãi không chán, thấy yêu hoa vô cùng.

Hoa hồng là cây yêu thích của tôi. Tôi chăm sóc nó mỗi sáng và tối. Cái đẹp luôn đi cùng với nỗi đau, giống như hoa hồng có gai vậy. Nó đẹp, nhưng nó cũng dễ bị tổn thương.

Bài văn tả cây hoa hồng hay nhất
Bài thơ tả cây hoa hồng hay nhất

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu 3

Hôm qua, mẹ tôi mua một bông hồng Đà Lạt. Gốc hồng rất đẹp nên được mẹ ưu ái trồng vào chậu sứ trắng, đặt giữa giàn hoa.

Rễ hồng môn là thân cây to khoảng hai ngón tay, mọc thẳng, có màu nâu sẫm. Bên dưới là chùm rễ to chôn sâu dưới đất. Chính chúng đảm nhận nhiệm vụ chống đỡ và nuôi sống cây trồng. Cách mặt đất khoảng một gang tay, từ thân cây bắt đầu tỏa ra nhiều nhánh. Từ cành lớn lại tỏa ra các nhánh phụ, nhánh phụ đan xen, tạo thành một bụi hoa hồng.

Từ gốc đến ngọn, cành nào của cây hồng cũng có một lớp gai. Chỉ là những chiếc gai gần gốc cứng hơn và có màu sẫm hơn. Chính nhờ những chiếc gai đó đã phần nào bảo vệ cây hồng khỏi các loài động vật phá hoại. Ngay cả những chiếc lá của cây cũng có đường răng cưa ở mép lá. Khiến cành hoa hồng khó đụng hàng hơn.

Điều tuyệt vời nhất của một cái cây không gì khác chính là những bông hoa. Có vẻ như hoa hồng Đà Lạt có bông to hơn so với những cô gái cùng tên. Cánh hoa dày và mềm như lụa. Hoa màu đỏ, đỏ tươi, đỏ rực như ngọn lửa trong đêm tối. Ngay cả những nụ hoa chưa nở cũng có vẻ đầy đặn hơn những bụi hồng khác trong vườn. Mỗi khi gió thổi, mùi hương nồng nàn của hoa hồng lan tỏa khắp khu vườn. Hít một hơi thật sâu, hương hoa như len lỏi vào từng tế bào cơ thể, như quyện vào từng sợi vải quần áo. Ấy vậy mà vấn vương mãi hình như không thể phai mờ.

Chậu hoa hồng đó là nữ hoàng vườn hoa của mẹ. Hàng ngày em và mẹ tưới cây, chăm sóc cây. Sau đó dành thời gian để ngồi lại và tận hưởng hương thơm và vẻ đẹp của nó.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 4

Trong bồn hoa nhỏ trước nhà em có rất nhiều loại hoa, nào là hoa ly, hoa đồng tiền, hoa mười giờ và hoa hồng. Trong số đó, tôi thích nhất là cây hoa hồng, và đó là thứ mà mẹ tôi gọi là hoa hồng.

Cây hồng môn có thân nhỏ, gần rễ màu nâu nhưng càng lên cao thân càng xanh, đặc biệt trên thân có rất nhiều gai xung quanh, gai ngắn nhưng rất sắc. bước vào sẽ khiến tay chúng ta bị trầy xước và đôi khi chảy máu. Từ thân cây hoa hồng mọc ra nhiều nhánh nhỏ, trên các nhánh đó có rất nhiều lá. Lá hoa hồng tuy không lớn lắm nhưng được chia thành 3 lá, một lá lớn ở phía trên và hai lá nhỏ ở phía dưới.

Lá có màu xanh lục và có răng cưa nhỏ ở mép. Bắt đầu mùa hoa là sự xuất hiện của những nụ hồng, chúng từ từ lớn lên rồi lộ dần sắc đỏ của hoa, rồi khi nở cũng phải nở từ từ, từ bông hoa nhỏ khi tàn. Tường vi là loại hoa có kích thước rất lớn với nhiều cánh hoa đan vào nhau, cánh này chồng lên cánh kia rất dày và bồng bềnh.

Có lẽ vì vậy mà nó được gọi là hoa hồng. Cánh hoa mỏng nhưng mịn và mềm mại, bên trong chính giữa là nhị màu vàng làm nổi bật và rực rỡ hơn vẻ đẹp của hoa hồng. Mỗi sớm mai khi ánh nắng chiếu vào những giọt sương long lanh đọng trên cánh hoa hồng khiến chúng trở nên xinh đẹp hơn bất kỳ loài hoa nào.

Em rất yêu cây hoa hồng đó và sẽ cố gắng chăm sóc nó thật tốt, mẹ em bảo chỉ cần em chăm sóc để chúng ra hoa đẹp thì đó là những bông hồng đẹp nhất mà mẹ tặng mẹ. .

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 5

Trong tất cả các loại hoa, tôi thích hoa hồng nhất. Vì vậy, bố tôi đã trồng một khóm hồng nhung cho tôi ở ngoài sân và mỗi khi tôi mở cửa, tôi có thể ngửi thấy mùi hương ngọt ngào của nó.

Cây hoa hồng nhung đó là của nhà ngoại em, vì thích hoa hồng nên ba em đã nhờ bà ngắt một nhánh về trồng trước sân nhà. Tôi đã rất vui vào ngày bố tôi mang nó về nhà và hứa với ông ấy rằng ông ấy sẽ chăm sóc nó thật tốt. Hàng ngày tôi đều đặn tưới nước, chẳng bao lâu sau từ một cành hồng mọc ra nhiều cành nữa.

Thân cây hồng môn có màu xanh, chỉ to hơn ngón tay một chút, có vỏ bọc bên ngoài, bên trong lớp vỏ đó là lõi cây màu trắng, thuộc loại thân mềm nên rất dễ gãy. , thân cây có nhiều gai nhọn, khi đâm vào tay sẽ rất đau và có thể chảy máu. Lá của cây hoa hồng cũng có màu xanh và có răng cưa ở mép lá, mặt dưới của lá có một lớp phấn trắng, khi cầm rất dễ dính tay. Cây hoa hồng cứ thế lớn dần lên, để rồi sau bao ngày chờ đợi, cây hoa đã có những nụ đầu tiên, dần dần những nụ đó nở thành những bông hoa rực rỡ, xinh đẹp.

Tuy tên là hoa hồng nhưng cây hồng nhà tôi có hoa màu đỏ, tôi hay hỏi bố chuyện này nhưng bố không trả lời được. Hoa hồng có rất nhiều cánh hoa, khi chưa nở các cánh hoa chụm lại với nhau, cánh này ôm lấy cánh kia, khi nở các cánh hoa đan xen vào nhau, ở giữa là nhị hoa màu vàng. Bao quanh bên ngoài là các đài hoa, có tác dụng che chở và nâng đỡ cả bông hoa.

Khi hoa nở hương thơm lan tỏa, đúng như ba tôi nói mỗi khi mở cửa ra là hương thơm ngào ngạt khắp nhà. Nhưng hoa hồng chóng tàn, chỉ vài ngày sau cánh hoa rụng hết chỉ còn lại cuống hoa, nhường chỗ cho những nụ hoa khác. Mỗi khi rảnh rỗi, bố thường mang kéo ra tỉa, cắt những cành sâu, cành già, lúc đầu tôi không biết, sau được bố giải thích chỉ khi hoa mới cắt. , các nhánh mới sẽ phát triển. sức sống hơn.

Tôi yêu hoa hồng và yêu cây hoa hồng của tôi. Tôi và bố sẽ chăm sóc cây hoa thật cẩn thận để nó nở hoa thật đẹp, để trong nhà luôn thoảng hương thơm ngào ngạt.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 6

Sau vườn nhà em có rất nhiều loài hoa đẹp như hoa mai, hoa cúc, hoa lan,… nhưng em thích nhất là loài hoa hồng nhung được bố trồng từ khi em còn nhỏ.

Nhìn từ xa em thấy cây hoa hồng nhung có dáng vẻ mảnh mai gầy guộc, cây cao khoảng đầu gối em. Gốc to bằng ngón tay cái của em. Rễ cây ăn sâu vào lòng đất giúp cây không bị đổ. Thân cây màu xanh đậm, có nhiều gai nhọn. Cành cây khẳng khiu và phủ đầy lá xanh. Lá hoa hình bầu dục, mặt trên nhẵn, mặt dưới hơi nhám, xung quanh lá có răng cưa. Nụ hoa hồng khi nở có màu xanh tươi, lúc to bằng bình nước lúc lại khoe sắc đỏ tươi. Những cánh hoa mỏng manh, mịn màng như nhung quấn lấy nhau, e lệ như nàng công chúa đang làm tình che đi nhụy vàng. Từ những nhành hoa, một mùa hương tỏa ra, bay theo làn gió và không khí trong lành của ánh ban mai dẫn dụ ong bướm đến hút mật, những giọt sương long lanh càng tô thêm vẻ yêu kiều của hoa. hoa hồng.

Em rất yêu thích cây hoa hồng nhung vì hoa hồng tô điểm thêm vẻ đẹp cho cuộc sống, có thể làm quà tặng cho người thân, trang trí nhà cửa… Mỗi khi học xong em thường giúp bố chăm sóc cây vì mẹ bảo em cắm hoa. . Cành mới giữ được vẻ đẹp tự nhiên và màu tươi.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 7

Mùa xuân đến, nắng xuân ấm áp lấp lánh ánh vàng, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc rực rỡ làm bừng sáng cả khu vườn nhà em. Hoa nào cũng đẹp, hoa nào cũng có màu sắc riêng nhưng đặc biệt nhất và em yêu thích nhất là cây hoa hồng.

Cây nằm ở vị trí khiêm tốn trong góc vườn. Cây hồng được bố trồng từ trước Tết. Cây cao ngang vai em. Lá của nó có màu xanh tươi và những bông hoa có màu đỏ thẫm trông giống như một ngọn lửa hồng đang cháy. Phần gốc của cây rất cứng và có màu xanh đậm. Thân cây mập mạp cũng có màu xanh đậm, tuy nhiên có nhiều gai cứng và phân ra nhiều nhánh rất nhỏ. Cành của cây hồng có nhiều gai. Mép lá có nhiều răng cưa, lá già màu xanh đậm, lá non màu xanh xám. Nụ hoa hồng có hình ngọn nến, khi nụ còn non khoác trên mình chiếc áo choàng màu xanh lam, khi ra nụ thì lộ ra màu đỏ của cánh hoa. Có những bông hoa nở ra với cánh hoa màu đỏ và nhụy màu vàng và có mùi thơm thoang thoảng.

Sáng thức dậy thấy những giọt sương mai lấp lánh đọng trên cánh hoa kết thành những hạt nhỏ li ti. Ong bay đi hút mật, chim bay chào ngày mới.

Tôi tưới cây thường xuyên và yêu chúng rất nhiều. Em rất thích cây hoa hồng vì nó tỏa hương thơm và làm đẹp cho khu vườn của em.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 8

Mùa xuân, hoa trong vườn nhà em nở rộ, loài hoa nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất vẫn là cây hoa hồng, đó cũng là loài hoa mà em rất thích.

Cây cao đến đầu gối nhưng mẹ tôi mới trồng được mấy tháng. Thân màu xanh, mảnh, có gai, người ta còn nói: “Hoa hồng đẹp nhưng gai hồng”.

Từ thân cây mọc ra nhiều cành nhỏ và từ những cành nhỏ đó mọc ra nhiều nụ hoa hồng. Nụ hồng khi còn bé có màu xanh, khi lớn lên bắt đầu xuất hiện những cánh hồng. Nụ hồng khi còn bé thật xinh xắn và đáng yêu. Những cánh hồng mềm mại, mượt mà xếp thành hàng như nàng công chúa khoác trên mình chiếc váy nhiều tầng. Hoa hồng có nhiều màu sắc như: đỏ, vàng, cam, trắng, hồng… Bên cạnh màu sắc sặc sỡ của hoa hồng là chiếc lá nhỏ hình bầu dục có răng cưa làm nổi bật những bông hoa hồng nhiều màu sắc. Hoa hồng đẹp được ví như nữ hoàng của các loài hoa. Mùi hương hoa hồng không quá nồng mà nhẹ nhàng, dễ chịu, sang trọng. Vì vậy hoa hồng thường được tặng cho nhau và cũng là biểu tượng của tình yêu và tình bạn.

Thỉnh thoảng em ra sân thượng tưới cây hoa hồng bằng nước mát để cây mau lớn và nở hoa thật đẹp cho em xem.

Hoa hồng là loài hoa thật đáng yêu.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 9

“Hoa gì tên một dòng sông,

Trắng, vàng đỏ, nhung xấu hổ?”

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đó là hoa hồng. Hoa hồng thì có nhiều màu nhưng em thích nhất là bụi hoa hồng trắng mẹ em trồng trước nhà.

Dứa hồng trồng trong chậu sứ màu xám đen. Dưới ánh nắng dịu nhẹ, cả bụi hồng như bừng sáng. Vượt lên trên những chiếc lá xanh thẫm, những bông hồng vươn cao trên những chiếc cuống dài với vô số nụ e ấp, chúng như muốn giữ cho màu trắng tinh khôi của mình không lẫn với màu xanh của lá. Nhiều người thích hoa hồng nhung đỏ rực, có người thích hoa hồng xanh huyền ảo trong truyện cổ tích, có người thích hoa hồng đen huyền bí trong phim. Khó ai nhắc đến những đóa hồng khác trên chiếc váy trắng tinh khôi lạ thường này. Tuy nhiên, mẹ tôi đã chọn bông hồng đơn điệu, đơn giản và thanh lịch này. Mặt trời đã lên cao, những nụ hoa mở mắt xòe cánh, cho đến khi to bằng chiếc cốc. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mềm, mịn xen kẽ nhau. Khi nở rộ, lớp cánh hoa bên ngoài xòe rộng trông như một chiếc đĩa nhỏ xinh được chạm khảm bằng ngọc trai. Cánh trong vẫn khum để bảo vệ đầu nhụy. Trên cánh hoa thường để lại vài giọt nước lấp lánh như những viên ngọc tinh túy. Hồng luôn là loài hoa kiêu kỳ, quý phái và luôn là nữ hoàng. Với tôi, trắng hồng luôn như những nàng công chúa duyên dáng. Các cô gái luôn sợ chiếc váy tinh khôi của mình bị vấy bẩn nên luôn vươn mình trên những tán cây xanh và luôn có vệ sĩ vây quanh. Thân hoa hồng nhỏ bằng ngón tay lộ ra một bộ gai nhọn, mỗi chiếc lá nhỏ màu xanh lộ ra hàm răng cưa sắc nhọn. Những vệ sĩ đặc biệt này dường như muốn cảnh cáo bất cứ ai có ý định đánh cắp bông hoa rực rỡ. Nhưng nhất là khi đàn ong bướm bay lượn bên bụi hoa hồng không bị các cậu bé hù dọa, chắc các bạn ấy cũng biết đàn ong bướm góp phần làm đẹp cho bông hồng. Mỗi khi gió về, cả bụi hồng khẽ rung rinh chào cô. Rồi không quên nhiệm vụ của mình, bông hồng tỏa hương ngào ngạt.

Tôi vẫn tin rằng gió sẽ mang hương hoa hồng đi khắp nơi. Vì dù ở đâu, mỗi khi nghĩ đến bông hồng trắng, hương thơm thoang thoảng lại ùa về trong tôi. Em rất thích bó hoa hồng trắng này, loài cây đã giúp em nhận ra có những điều giản dị nhưng ẩn chứa vẻ đẹp cuốn hút và ý nghĩa đặc biệt.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 10

Tôi còn nhớ cách đây hai năm vào dịp Tết, bố tôi mua một chậu hồng để đón Tết, sau đó tôi cùng bố mang chậu hồng ra vườn trồng, kết quả là một bó hồng rất đẹp. như bây giờ.

Từ ngọn cây hoa hồng chỉ có 3 cành nhỏ mỏng manh, đến nay cây hoa hồng cao vút, cành to cành nhỏ, cành chi chít đâm chéo, cứ tưởng cây hồng là rất vui khi ra khỏi cây hoa hồng. Những chiếc chậu hẹp, được trồng trong đất có nhiều chất dinh dưỡng đã giúp nó phát triển như bây giờ. Thân cây khỏe, cành và chồi non xanh tốt, từng phiến lá dày, cứng cáp, có màu xanh đậm. Đẹp nhất là khi cây hồng nở hoa, cây hồng nhà em rất sai, cứ hết đợt hoa này lại đến đợt hoa khác, khi hoa còn nở có những nụ hồng e ấp chờ đón. . Nụ hoa hồng có thể nhỏ bằng đầu ngón tay, hôm nay còn e ấp nhưng chỉ qua một đêm, sáng hôm sau đã nở thành bông hồng tươi. Hoa hồng có nhiều cánh, các cánh hoa mềm mại, mỏng manh xen kẽ ôm lấy nhụy vàng ở giữa, màu hoa hồng rất bền, giữ nguyên màu đỏ thắm cho đến khi hoa rụng.

Em yêu hoa hồng không chỉ vì vẻ đẹp của hoa mà còn yêu cái mùi hương nhẹ nhàng, thoáng đãng, thanh khiết mà nó mang lại, rất dễ chịu và thư thái.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 11

Trong vườn của tôi, bà tôi trồng rất nhiều hoa. Ngay lối vào khu vườn là khóm hoa hồng đỏ rực cả một không gian. Đây là loài hoa yêu thích của tôi.

Cây hoa hồng được bà ngoại trồng trong sự ưu ái để ai ở ngoài cũng nhìn thấy. Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Thân cây nhỏ, màu xanh, phân thành nhiều cành, nhánh. Lá hoa hồng có màu xanh đậm, mỗi nhánh có nhiều lá mọc xen kẽ nhau, xung quanh có viền răng cưa. Gai là đặc điểm dễ thấy nhất của hoa hồng. Nếu gai của hoa hồng đâm vào tay, nó sẽ khá đau.

Trên đầu mỗi cành là một chùm nụ nhỏ xinh, nhìn từ xa như những ngọn nến nhỏ được bọc trong đài hoa xanh mướt. Cánh hoa mỏng như lụa, mềm như nhung, đỏ thắm. Từng cánh hoa xếp chồng lên nhau, từng lớp từng lớp ôm lấy nhụy vàng óng bên trong. Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Tôi không thể ngừng thở.

Tham Khảo Thêm:  Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức - Ngôi sao trẻ triển vọng bóng đá Việt Nam

Hoa hồng thu hút rất nhiều ong bướm đến hút mật và bay lượn khắp nơi. Hoa hồng xinh đẹp như một nàng công chúa của khu vườn. Đặc biệt là những buổi sáng sớm. Tôi thích nhìn thấy những bông hồng vào buổi sáng. Những giọt sương long lanh trên từng cánh hoa hồng càng làm cho bông hoa trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Nhiều người nói “hoa hồng là biểu tượng của tình yêu” bởi vẻ đẹp dịu dàng nhưng kiêu kì của nó. Đối với tôi, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu của cô ấy đối với cây cối. Những cánh hoa hồng cô cắt ở nhà làm cho ngôi nhà của em đẹp hơn rất nhiều. Tôi yêu hoa hồng và thường giúp bà tôi tưới cây.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 12

Trong các loài hoa em thích nhất là hoa hồng, hoa hồng không chỉ đẹp mà còn thơm. Trong vườn hoa của tôi, tôi có trồng một cây hoa hồng, tôi luôn chăm sóc nó rất cẩn thận, bây giờ cây đã ra hoa.

Cây hồng nhà tôi cao khoảng một mét, là giống hồng thân gỗ nên mọc thẳng đứng, thân to bằng cổ tay, tán xòe rộng. Nhìn tổng thể cây hoa hồng giống như một chiếc ô làm bằng lá cây hoa hồng trông rất đẹp và tươi tắn. Khi cây hồng ra hoa tôi thấy nó bị rụng lá, cây không mọc chồi mới hay ra lá non mà chỉ tập trung nuôi nụ hoa và hoa.

Cây hoa hồng của tôi có rất nhiều nụ và hoa, hầu như cành nào cũng có một hoặc hai nụ hoa và hoa nở rộ. Một bông hồng nở trong thời tiết nắng ấm sẽ giúp nó tỏa hương trọn vẹn. Hoa hồng nở rộ đếm từng cánh hoa, những cánh hoa nhỏ xếp chồng lên nhau thành từng lớp, từng lớp rất đều và đẹp. Bên trong là nhụy vàng li ti, nhẹ nhàng đến gần những bông hoa đang nở sẽ ngửi thấy mùi hương thơm ngát, thanh khiết đặc trưng của hoa hồng. Những nụ hoa chưa nở trông giống như những quả bóng màu xanh lá cây với một đầu nhọn. Tôi tưởng tượng nếu tất cả các nụ hoa nở cùng một lúc thì sẽ rất đẹp, nhưng khi hoa tàn thì sẽ rất tiếc.

Hoa nở rồi cũng sẽ có lúc tàn nên tôi rất trân trọng khoảng thời gian nở hoa này, luôn muốn được ngắm nhìn và đến gần cây hoa hồng, khi hoa nở tôi sẽ ngắt hoa để cây chuẩn bị cho mùa nở. Kế tiếp.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 13

Trong thế giới các loài hoa có rất nhiều loài hoa đẹp nhưng có lẽ danh hiệu “Nữ hoàng của các loài hoa” chỉ có thể trao cho Hoa hồng với vẻ đẹp kiêu sa của nó.

Hoa hồng luôn biết cách khoe vẻ đẹp của mình khiến vạn vật phải trầm trồ. Nó khoác trên mình một chiếc áo đẹp rực rỡ và tùy từng loại hoa mà màu sắc của chúng không giống nhau. Hoa hồng nhung có lẽ là loài hoa đẹp nhất khi khoác lên mình chiếc váy nhung đỏ rực rỡ, kiêu sa. Hoa hồng vàng năng động, tỏa sáng trong chiếc váy vàng rực rỡ như ánh mặt trời. Hoa hồng trắng tinh khôi, thuần khiết trong những cánh trắng tinh khôi. Còn hồng phấn như một nàng công chúa nhỏ dịu dàng, đáng yêu trong bộ trang phục hồng nhạt. Tất cả đều đẹp, tất cả đều đẹp. Dù là loại hoa nào thì cánh hoa cũng mềm mại, mịn màng như nhung. Vì là những nàng công chúa, nữ hoàng của các loài hoa nên họ luôn được bảo vệ bởi những “hiệp sĩ gai” mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Lá hoa được xếp xen kẽ, khéo léo bên dưới cánh hoa. Sáng nào em cũng dậy sớm ra vườn với ngoại. Những giọt sương mai long lanh như những hạt ngọc của đất trời đọng trên kẽ lá như tô điểm thêm cho chiếc váy lung linh ấy. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, đóa hồng nhẹ nhàng đung đưa trong gió. Những viên ngọc cũng theo dải băng nhung trượt xuống nằm mình trên cánh hoa. Hoa hồng có mùi hương rất đặc trưng. Hương hoa thoảng nhẹ trong gió mời gọi ong bướm đến hút mật. Hoa hồng luôn là điểm đến lý tưởng của ong bướm trong vườn. Dưới ánh nắng chói chang của Mặt trời, những bông hoa hồng càng tỏa sáng, vẻ đẹp của chúng càng trở nên lộng lẫy. Ông nội thường nói với tôi rằng hoa hồng vừa dễ trồng vừa khó trồng bởi nó mang một sứ mệnh rất riêng, một vẻ đẹp rất riêng.

Trồng một cây hồng môn trong nhà luôn mang lại cảm giác sảng khoái và dễ chịu, không chỉ tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp mà hương thơm của hoa còn khiến tâm hồn thêm thư thái, thanh thản. Hoa hồng luôn xứng đáng với danh hiệu: “Nữ hoàng của các loài hoa”.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 14

Trong rất nhiều loại cây có hoa như hoa hồng, hoa ly, mai, đào, em thích nhất là hoa hồng vì màu sắc của nó rất gợi cảm và mang nhiều sức sống tươi vui, tràn đầy sức sống.

Cây hoa hồng được trồng trước cửa nhà em, mỗi sáng em thường ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó, nó mang vẻ đẹp quý phái và có nét riêng với mỗi người, những hình ảnh gợi hình và mang những cung bậc khác nhau. cấp độ riêng biệt. Cây có nhiều gai, màu xanh, hoa màu hồng, thân nhiều gai, mỗi nhánh gai cách nhau 1 đến 2cm, thân phân thành nhiều nhánh, hoa nở trên các cành gốc, tươi tốt. của cây được trồng trong chậu lớn và mỗi chậu sẽ được chăm sóc rất kỹ lưỡng, hình ảnh này sẽ khắc họa những hình ảnh riêng và mang những tầng sâu mới, hình ảnh này có đặc điểm riêng và mang ý nghĩa rất lớn. lao sâu vào.

Hình ảnh ấy khắc sâu trong tâm trí tôi, hương thơm thoang thoảng trong sương sớm, cánh hoa mỏng xếp tầng tầng lớp lớp lung linh, vẻ đẹp mạnh mẽ, trong rừng cây. trồng trước cửa nhà em thấy hình ảnh của nó hiện hữu có nét riêng mang ý nghĩa lớn lao, hình ảnh bông hoa và các hình ảnh khác cũng được thể hiện sâu sắc.

Lá hoa hồng có màu xanh lục, mỗi cây có rất nhiều lá, lá cũng có màu xanh và có gai, gai của hoa hồng nếu đâm vào tay rất đau, rễ có màu đen, phân thành nhiều nhánh, thân có màu xanh như màu sắc của lá, mỗi cây có nhiều nụ và những bông hoa đã hé nở thành những bông hoa đẹp, hình ảnh đó đã tác động vào tâm trí mỗi người, hình ảnh những bông hoa mang những ý nghĩa khác nhau. vẻ đẹp lung linh và tạo hình đẹp và có sức thu hút mạnh mẽ, nó không chỉ tạo sức hút lớn mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh thiên nhiên phong phú.

Em rất thích hoa hồng vì nó tượng trưng cho một tình yêu đẹp và em yêu vẻ đẹp cao quý của nó.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 15

Ba đi công tác ở Đà Lạt mang về cho hai mẹ con một món quà rất đẹp và ý nghĩa, đó là một chậu hoa hồng Đà Lạt, hoa đẹp và thơm, hai mẹ con trồng ngay. trước nhà lúc nào cũng thấy hoa.

Giống hoa hồng Đà Lạt rất khó trồng nhưng tôi và mẹ đã thành công, cây mỗi ngày một xanh hơn và cho hoa rất đẹp. Đây là giống hồng leo, không phải cây thẳng đứng, cành của cây hoa hồng nhỏ và mỏng manh, chúng cần có giàn để leo, chỉ cần có giàn là chúng leo nhanh như ngọn rau muống. . Lá của hoa hồng leo có màu xanh nhạt hơn, mỏng và không có răng cưa ở mép lá như hoa hồng thân gỗ. Cây hoa hồng của tôi có hoa màu trắng hồng, khi còn là nụ hoa chỉ có màu trắng tinh, nhưng khi nở rộ và ra nắng thì chuyển sang màu hồng nhạt. Hoa hồng của em thơm đặc biệt, hương của nó tỏa ra từ những cánh hoa mỏng manh, chỉ cần ngửi một cánh nhỏ cũng có thể thấy hương thơm ngọt ngào thuần khiết đó, có lẽ vì thế mà nó giống hoa hồng Đà Lạt. Dùng để làm tinh chất hoa hồng trong mỹ phẩm.

Em rất yêu quý cây hoa hồng này, hàng ngày luôn tận tình chăm sóc nó và coi nó như một người bạn thân thiết và gần gũi, em muốn cảm ơn bố rất nhiều về món quà tuyệt vời này.

Bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, lớp 5 ngắn gọn
Văn mẫu tả ngắn gọn về cây hoa hồng lớp 4, lớp 5

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 16

Nhắc đến chúa tể của các loài hoa, không ai không nhớ đến hoa hồng, một loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ và hương thơm ngào ngạt. Nhà em có khóm hồng nhung ngày nào cũng tỏa bóng mát.

Hoa hồng có nhiều loại, nhiều màu sắc như vàng, trắng, cam nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa hồng nhung đỏ. Thân cây màu xanh đậm nhưng có nhiều gai, những chiếc gai nhọn nhô ra như để bảo vệ bông hoa của nó. Lá nhỏ, viền có răng cưa, trên mặt lá có những đường gân hình xương cá, bên dưới có một lớp phấn mỏng màu trắng. Đặc biệt nhất vẫn là hoa. Hoa hồng nhung có rất nhiều cánh, khi hoa chưa nở các cánh hoa nhỏ úp vào nhau tạo thành nụ hoa như đôi môi đỏ mọng của người thiếu nữ. Khi hoa nở rộ, các cánh hoa to dần rồi tách dần ra, xếp chồng lên nhau thành từng lớp. Cánh hoa mỏng manh, mềm mại như da em bé.

Mỗi sáng sớm, những giọt sương trong suốt như ngọc đọng trên cánh hoa khiến cho bông hoa như mang một vẻ đẹp vừa mong manh vừa quyến rũ. Sắc đỏ của hoa hồng nhung rực rỡ nhưng đầy quý phái, gợi cảm giác sang trọng, thanh lịch của người phụ nữ trưởng thành. Ở giữa là một nhụy hoa nhỏ, lấp ló sau lớp lông đỏ như e lệ, ẩn hiện. Nâng đỡ cả bông hoa là đài hoa bao quanh bên ngoài. Hoa hồng mang hương thơm không quá nồng nàn như hoa loa kèn, cũng không thoang thoảng như hoa cúc mà nhẹ nhàng, man mác mang đến cảm giác dễ chịu, lan tỏa trong không gian.

Đẹp bao nhiêu thì hoa hồng cũng dễ héo úa bấy nhiêu, nó không phải là loài hoa dễ trồng và nở hoa nhưng khi kết thành từng bông hoa thì nó lại mang tất cả sức sống của mình để tỏa sáng. đẹp nhất, rực rỡ nhất. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường ra tưới hoa hồng trong nhà, ngắm nhìn những bông hoa đỏ tươi khoe sắc trước gió, lòng tôi thấy vui lạ thường. Ba tôi nói rằng hoa hồng mang nhiều ý nghĩa đẹp đẽ, mỗi loại hoa hồng đều có một ý nghĩa riêng, riêng hoa hồng nhung của tôi mang ý nghĩa của tình yêu nồng nàn, say đắm. Phải chăng vì thế mà dù phải chịu bao mưa nắng, đóa hồng ấy vẫn luôn giữ được vẻ đẹp rực rỡ, tỏa sáng giữa đời.

Tôi yêu hoa hồng rất nhiều. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sớm mai được ngắm nhìn những bông hồng nhung đỏ thắm, hít thở bầu không khí trong lành. Mong sao gia đình mình luôn phát triển tươi tốt và khỏe mạnh.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 17

Trong số các loài hoa có vẻ đẹp khác nhau, tôi thích nhất là hoa hồng đẹp. Nhưng hoa hồng cũng có nhiều loại: hoa hồng nhung xinh đẹp, hoa hồng trắng trang nhã… Cá nhân tôi thích hoa hồng vàng nhất.

Hoa hồng vàng – nhắc đến cái tên của nó là chúng ta đã có thể hình dung ngay trong đầu hình ảnh của loài hoa này rồi. Cũng là hoa hồng nhưng những cánh hoa nhỏ mịn ấy không phải là màu hồng pastel dễ thương hay đỏ đậm quyến rũ mà là màu vàng ấm áp có phần kiêu kỳ như một nàng công chúa.

Hoa hồng vàng cũng giống như các loại hoa hồng khác. Nó có thân hình nhỏ nhắn màu xanh mà vô cùng vững chãi như tòa lâu đài cao vút của nàng công chúa Tóc Mây nâng đỡ bông hoa xinh đẹp. Trên thân có những gai nhỏ, sờ vào hơi sần sùi, trên đó xuất hiện một số gai nhọn. Tôi luôn ví họ như những hiệp sĩ bảo vệ tòa tháp của công chúa hoa hồng vàng khỏi những kẻ có ý đồ xấu với cô ấy.

Một đài hoa nhỏ được tạo nên từ bốn chiếc lá dài mỏng, duyên dáng như những hoa văn, họa tiết tô điểm cho vẻ đẹp của nàng công chúa. Màu xanh đậm rất đặc trưng làm nổi bật sắc vàng xum xuê. Đẹp nhất vẫn là hoa hồng vàng.

Bông hoa ban đầu chỉ là một nụ hoa nhỏ, cánh hoa cuộn tròn, bao lấy nhụy vàng bên trong. Chúng hơi nhọn như muốn kiêu hãnh đón nhận những tinh hoa của đất trời, nắng gió… để rồi theo thời gian, những cánh hoa dần mở ra, cánh này so le với cánh kia, tạo thành một vẻ đẹp hài hòa mà cũng không kém phần hấp dẫn.

Hoa hồng vàng – loài hoa màu vàng quý phái và kiêu hãnh, giống như một nàng công chúa được cưng chiều và bảo vệ trong lâu đài. Màu vàng – màu không quá rực rỡ như màu đỏ, cũng không quá nhạt như màu hồng pastel, chúng mang một vẻ đẹp rất riêng mà tôi vô cùng yêu thích. Những bông hồng vàng có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu thoang thoảng trong không khí như mời gọi ong bướm.

Tôi yêu hoa hồng vàng. Vì vậy, tôi và mẹ đã trồng rất nhiều hoa hồng trong vườn với nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu vàng là nhiều nhất. Tôi sẽ chăm sóc thật tốt để màu vàng của chúng ngày càng nở rộ.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 18

Nhà tôi ở mặt phố nên không có vườn, nhưng khi tôi đến thăm làng hoa Ngọc Hà, mẹ tôi đã mua một cây hoa hồng nhung rất đẹp về trồng ở lan can trước cửa phòng tôi.

Ôi trời! Cây hoa hồng nhung mới đẹp quá! Cây chỉ cao bằng đứa bé hai, ba tuổi! Thân cây mảnh mai, uyển chuyển nhưng đầy gai nhọn, giống như chàng hoàng tử đang che chở cho nàng công chúa. Những cành cây nhỏ đang đón những tia nắng vàng rực rỡ. Có rất nhiều lá trên những cành cây đó. Những chiếc lá đó được trang trí rất đẹp, đó là đường gân và viền răng cưa! Mỗi khi có gió, những chiếc lá ấy rung rinh như chào đón cô. Mới chiều hôm qua, cây còn lấm tấm nụ. Nhưng hôm nay cây đã đua nhau nở hoa đỏ rực, cánh hoa mượt mà. Bên trong những cánh hoa ấy tỏa hương thơm quyến rũ của những chú ong làm mật cho đời và những chú bướm tinh nghịch.

Khi đi học về, em thường ra gốc cây tưới nước và bắt sâu cho cây. Cây hoa khẽ nghiêng mình như để cảm ơn. Ôi tôi sung sướng làm sao! Tôi yêu cây hoa hồng nhung này rất nhiều và tôi sẽ mãi yêu cây hoa hồng nhung này.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 19

Nói đến nữ hoàng của các loài hoa thì hoa hồng chính là vị trí xứng đáng nhất cho danh hiệu này, bởi vẻ đẹp, hương thơm và ý nghĩa của nó. Và đây cũng là loài cây mà tôi yêu thích nhất.

Hoa hồng cắm rễ xuống đất với bộ rễ nhỏ, mỏng manh nhưng vô cùng vững chãi. Chúng bám chặt vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây thẳng, mảnh mai, màu xanh đậm, giống như cây đũa phép nhưng vô cùng chắc khỏe. Toàn thân là một lớp áo giáp gai để bảo vệ thân cây và báu vật là những bông hoa. Lá mọc chồng lên nhau thành từng lớp, màu giống màu của cây. Lá có mép răng cưa, bề mặt lá có những đường gân nổi rõ tạo nên vẻ đặc biệt. Nhặt những gì đẹp nhất, tốt nhất, cây mẹ dồn hết những gì tinh túy nhất cho những bông hồng. Ngay từ khi còn là nụ hoa chưa nở, hoa hồng đã e ấp và duyên dáng như nàng công chúa trong mộng. Khi hoa đủ lớn, những cánh hoa đỏ thắm bung nở để lộ nhụy vàng tươi và hương thơm ngào ngạt. Những cánh hoa mịn màng như nhung, xếp thành từng lớp, từng lớp vừa kín đáo nhưng lại có sức hút lạ kỳ. Hoa hồng nổi bật nhất bởi mùi hương của nó. Mùi hương nồng nàn nhưng quyến rũ, cay nồng nhưng ngọt ngào. Ong bướm khắp nơi cứ đến mùa hoa hồng nở lại kéo về làm bạn với hoa, hút mật, uống sương đêm. Hoa hồng cũng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Tinh chất hoa hồng được chế thành một loại nước hoa rất phổ biến cho phụ nữ, đồng thời còn được trộn với các loại thảo mộc có tác dụng dưỡng da rất hiệu quả. Hay đơn giản là mỗi sáng hái một bông hoa cắm vào lọ đặt trên bàn cũng đủ khiến cả buổi sáng thêm tươi đẹp.

Tôi yêu loài hoa này, yêu nó bởi nó còn mang một ý nghĩa thiêng liêng về tình người. Sau này lớn lên, khi con có một ngôi nhà của riêng mình, mẹ sẽ biến ngôi nhà của mình thành một thiên đường hoa hồng, một lâu đài hoa hồng nhỏ tràn ngập hương thơm.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 20

Mỗi sáng chủ nhật, tôi dậy thật sớm tập thể dục rồi ra vườn tản bộ, giữa muôn vàn loài hoa đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng chói chang, tôi thích nhất là cây hoa hồng nhung. được cha tôi trồng trong một cái chậu nhỏ.

Bụi hoa hồng không cao lắm. Nó chỉ cao đến thắt lưng của tôi. Thân thẳng, mảnh, cứng cáp nhưng có gai. Những chiếc gai xanh nhọn đâm ra càng làm cho cây hoa hồng thêm đẹp, như muốn thách thức và khẳng định bằng tất cả sự mạnh mẽ ẩn chứa trong sự mềm yếu. Điểm nhấn trên cây là bông hoa rực rỡ với những cánh hoa mỏng manh, đỏ tươi như nụ cười chào đón ngày mới. Những cánh hoa đan vào nhau, một số bông dường như đã ngủ quên với những chiếc miệng nhỏ xinh. Những giọt sương sớm còn đọng lại trong như ngọc làm cho bông hoa lung linh. Hương hoa hồng buổi sáng rất dịu nhẹ, thoang thoảng trong không khí se lạnh. Màu đỏ của cánh hoa được hỗ trợ bởi màu xanh của lá và thân hoa. Lá hình bầu dục, có gân nổi rõ với các đường răng cưa xung quanh, Hoa hồng nhung được mệnh danh là đẹp nhất trong họ hoa hồng, nó tượng trưng cho lòng chung thủy và sự may mắn, chính vì vậy mà rất lâu tàn. được nhiều người yêu thích. Không chỉ con người, mà cả bướm và ong cũng bị quyến rũ bởi những bông hồng nhung bay qua từ sáng sớm. Mỗi khi gió thổi đến vườn chơi, cây hoa hồng nhung xinh xắn lại nghiêng mình đón. Khi đó trông nó thật dễ thương.

Hồng nhung nhỏ xíu nhưng rất kiên cường và có sức sống mãnh liệt. Tôi yêu hoa hồng nhung vì điều bình dị đó.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 21

Để chuẩn bị cho những ngày Tết đầy màu sắc, mẹ em thường mua những lọ hoa tươi về chưng trong nhà. Mỗi năm mẹ tôi có một sự lựa chọn khác nhau. Năm là hoa loa kèn, năm là hoa đồng tiền. Năm ngoái, mẹ tôi đã mua một chậu hoa hồng.

Tôi thích nó. Tôi vốn rất thích hoa hồng nên khi nhìn thấy mẹ mua cho một chậu cây hồng, tôi đã mừng đến phát khóc. Cây hoa hồng được trồng trong chậu sứ trắng. Trên miệng chậu, mẹ tôi rải vài viên sỏi trắng để phủ đất lên cho đẹp mắt. Trong chậu có 3 bông hồng, mỗi bông có một màu khác nhau. Một cây có hoa màu đỏ, một cây có hoa màu vàng, cây kia có hoa màu hồng. Chính vì thế khi nhìn vào chậu hoa, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì tưởng một cây nở 3 màu hoa.

Cây hoa hồng có thân màu xanh, nhỏ và có nhiều gai. Gai của chúng không dài như gai của cây bưởi. Chúng ngắn và bầu hơn một chút, nhưng nếu đập vào tay thì rất đau. Nhờ những chiếc gai này mà côn trùng không dám đến gần bông hoa.

Cây hoa hồng khi tôi mua về đã nở được 3 bông và có rất nhiều nụ xung quanh. Từng nụ trông căng mọng hứa hẹn sẽ nở ra những bông hồng to và đẹp. Những ngày giáp Tết, hoa hồng đua nhau khoe sắc. Mỗi loài hoa đều có nét rực rỡ riêng.

Em không kìm được cảm xúc mỗi khi nhìn bông hồng. Hoa hồng nở báo hiệu một năm mới rực rỡ của cả gia đình tôi.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 22

Mùa xuân đến, tất cả các loài hoa trong vườn nhà em đều đua nhau khoe sắc, nhưng đẹp nhất là cây hoa hồng nhung. Tôi không thể nhớ loài hoa này được ông tôi trồng khi nào, nhưng nó là loài hoa yêu thích của tôi.

Hồng nhung kiêu hãnh đứng giữa khu vườn. Thân cây mảnh khảnh, màu nâu sẫm, có gai to và nhọn màu vàng, càng về phía trên thân cây càng nhỏ dần. Những cành cây xanh mướt như những cánh tay vươn cao đón ánh nắng và không khí mát mẻ, yên bình của mùa xuân. Những chiếc lá màu xanh đậm được tô điểm bởi những đường gân và mép răng cưa khẽ đung đưa trong gió. Và hoa hồng thật tuyệt vời. Những đài hoa xanh mập mạp nâng đỡ nàng công chúa hoa hồng xinh đẹp. Cánh hoa đỏ thắm, mịn màng, đan xen thành từng lớp. Các cánh hoa bên trong khum sát để bảo vệ nhụy vàng tươi. Đứng bên bông hồng đang nở rộ là một nụ hoa chờ ngày so tài nhan sắc với muôn loài hoa trong vườn. Hằng ngày ong bướm bay lượn quanh cây hoa hồng nhung. Mỗi khi gió xuân thoảng qua, những bông hoa trong vườn lại rung rinh như vẫy chào theo gió.

Hàng ngày em chăm sóc cây hoa hồng nhung. Những ngày lễ tết, mẹ em thường cắt hoa hồng cắm vào bình hoa. Nhờ có cây hoa hồng nhung mà khu vườn nhà tôi trở nên rực rỡ.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 23

Trong một lần đi công tác ở Lâm Đồng, bố tôi đã mua rất nhiều loài hoa lạ hiếm có ở vùng đồng bằng quê tôi. Tất cả đều đã có nụ và sắp ra hoa. Loài hoa mà mẹ con tôi chăm sóc nhiều nhất là hoa hồng nhung trồng trong chậu sứ.

Tôi vẫn biết hoa hồng rất đẹp và lộng lẫy, nhưng từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nhìn thấy một khóm hoa hồng nào đẹp đến thế. Thoạt nhìn, cây hồng trông có vẻ gầy guộc, nhưng thực ra nó rất cứng, rất khỏe. Toàn thân là những chiếc gai nhọn đâm tua rua. Lên đến ngọn, màu xanh của thân cây nhạt dần, chuyển sang đọt chuối và các gai cũng mềm đi. Chính những chiếc gai này là vũ khí tự vệ đảm bảo an toàn cho chính bông hồng. Một lần tôi tình cờ bắt được một con nhện đang giăng mạng vào buổi sáng, đụng phải cái gai gần gốc ngay mu bàn tay, chảy máu ra, tôi giận nó lắm. Anh ấy có vẻ không thích ai ôm ấp mình. Tôi thích đến mức phải đứng nhìn chứ không thể chạm vào. Nó giống như một đứa trẻ đáng yêu của đài phát thanh thích nhõng nhẽo. Đây là loài hoa “không ưa nắng, không ưa mưa” rất khó nuôi.

Nhìn những chiếc lá hình bầu dục to bằng thìa ăn cơm với hàng răng cưa như những hoa văn bao quanh lá mới thấy được vẻ kiêu kỳ kiêu sa của hoa hồng nhung. Gần gốc, màu lá xanh thẫm, lên đến ngọn, màu lá chuyển sang màu tím của trời chiều. Đây đó, những nụ hoa to bằng đầu đũa vươn lên như muốn khoe vẻ cao quý, kiêu hãnh. Và kia, một bông hồng cười còn đọng giọt sương long lanh, sắc hồng mới nhú vài cánh. Tuy không rực rỡ nhưng cũng đủ để muôn loài ghen tị. Mẹ nói hoa hồng là “chúa tể của các loài hoa”. Tôi nghĩ mẹ nói đúng. Đúng! Chỉ có một vài cánh hoa mà lộng lẫy đến mê hồn, thì thử hỏi khi bông nở rộ, căng tròn thì không có loài hoa nào có thể so sánh được. Ngay cả hương thơm của hoa cũng là một điều kì diệu của tạo hóa dành cho loài hoa này. Nó vừa nhẹ nhàng vừa yên bình, không ngột ngạt mà chỉ thoang thoảng.

Bông hồng nhung của tôi là thế đấy. Ai đi qua đây cũng phải dừng lại vài phút để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu kỳ của cây hồng nhung my. Tôi rất tự hào về chậu hoa hồng “quý phái” của mình. Tôi tự nhủ phải chăm sóc thật tốt để nó nở ra nhiều bông hoa đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  nghị luận về bài thơ mùa xuân nho nhỏ

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 24

Thời tiết những ngày này ấm hơn. Những tia nắng đầu tiên của mùa xuân cũng đã chiếu xuống khu vườn của tôi, nên những bụi hoa hồng trước sân nhà đã bắt đầu nở hoa thật đẹp.

Bụi hoa hồng này khá lớn, khoảng trên đầu gối của tôi một chút. Từ gốc chính mọc ra nhiều nhánh, nhánh mọc rải rác. Tạo bụi cây xanh mượt trước nhà. Cành của cây hoa hồng không to, thậm chí to bằng ngón tay út của em. Nhưng nó vẫn rất khỏe và dẻo dai. Đặc biệt, khắp thân hoa có một lớp áo giáp với gai để bảo vệ bông hoa.

Lúc này cây đang ra hoa vì nắng xuân ấm áp. Hoa hồng nở thành chùm. Mỗi nhánh sẽ có một chùm với nhiều chồi con. Khóm nhỏ có 2-3 nụ, khóm lớn có 8-9 nụ. Thông thường những nụ trên cùng sẽ nở trước, những nụ dưới sẽ nở sau. Nhờ đó, cả cây hồng dường như nở hoa suốt mùa xuân. Những bông hồng to bằng cốc uống trà, cánh hoa đỏ tươi mềm mại xếp thành từng lớp như váy của vũ công trên sân khấu. Nụ hoa to cỡ hạt dẻ cười, nụ e ấp, có điểm chút đỏ tươi ở đỉnh. Mỗi khi có gió thổi qua, vạn vật khẽ rung rinh, tỏa hương thơm ngát mời gọi ong bướm ghé thăm.

Nhờ bụi hoa hồng nở mà sân trước nhà tôi trở nên sáng sủa, tươi mát. Chỉ nhìn khung cảnh ấy thôi cũng thấy một mùa xuân hạnh phúc đang đến rất gần.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 25

Trong thế giới của các loài hoa, mỗi loài đều có một vẻ đẹp và một mùi hương riêng. Những bông hoa cúc, đài hoa xinh xắn. Hoa hướng dương vàng rực rỡ như ánh mặt trời. Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa.

Hoa hồng có thân nhỏ màu xanh nhưng vô cùng khỏe và cứng cáp. Từ thân cây mọc ra những chiếc gai rất nhọn để bảo vệ cây. Lá màu xanh đậm, hai bên mép có răng cưa sắc nhọn. Trên đầu mỗi cành là một nụ hoa nhỏ xinh như những chiếc cúc áo. Sau một thời gian, lớp vỏ bên ngoài vỡ ra và bông hồng mở ra những cánh hoa đầu tiên.

Hoa hồng có nhiều lớp cánh, lớp này bao bọc và ôm lấy lớp kia. Càng vào trong, cánh hoa càng nhỏ và quấn chặt lấy nhụy vàng tươi. Mùi hương hoa hồng không quá nồng mà mang lại cảm giác rất dễ chịu, nhẹ nhàng và thanh lịch. Hương hoa theo gió mang đi khắp nơi, để lại một mùi hương trong lành, trong lành trong không khí.

Vào buổi sớm, những giọt sương đọng trên cánh hoa lung linh như những viên ngọc trai. Sương dường như làm cho hoa thơm hơn, cánh hoa mềm hơn. Nắng càng lên, hoa càng kiêu hãnh khoe vẻ đẹp rực rỡ. Vẻ đẹp của hoa khiến các loài hoa khác phải ghen tị, đố kỵ. Sắc hoa làm bừng sáng cả không gian, thu hút ong bướm đến vui đùa cùng nhau hút mật.

Hoa hồng có tới 100 loài với màu sắc rất đa dạng: đỏ, trắng, hồng, vàng… Trong đó phổ biến và được ưa chuộng nhất có lẽ vẫn là hoa hồng đỏ. Những đóa hồng đỏ tươi trông thật quyến rũ và mời gọi như đôi môi căng mọng của người thiếu nữ. Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với hình ảnh nữ thần tình yêu. Kể từ đó, hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và lòng chung thủy.

Không chỉ làm đẹp không gian, hoa hồng còn có rất nhiều công dụng. Người ta thường chiết xuất nước hoa hồng để làm đẹp hoặc dùng cánh hoa để ướp trà. Trong mắt tôi, hoa hồng luôn như một bà hoàng kiêu sa, kiêu sa, sang trọng và quý phái. Hoa hồng đẹp nhưng cũng khó với tới vì nó luôn có gai làm hàng rào bảo vệ cho mình. Ngắm hoa, lòng người thư thái trước vẻ đẹp diệu kì của thiên nhiên.

Cùng với nhiều loài hoa khác, hoa hồng với vẻ đẹp rực rỡ và duyên dáng của mình đang góp phần tô điểm thêm cho thiên nhiên tươi đẹp. Yêu hoa hồng, chúng ta cũng nên có ý thức chăm sóc cây và biết trân trọng vẻ đẹp đến từ thiên nhiên.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 26

Gia đình tôi có một khu vườn nhỏ để trồng hoa. Trong đó có một gốc hồng nhung già được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bởi vì đó là một bông hồng lâu năm được trồng bởi bà tôi. Những ngày qua, trời nắng ấm sau chuỗi ngày rét đậm nên cây cối bắt đầu ra hoa trở lại.

Gọi là cây hồng nhưng cây hồng nhung của gia đình tôi to hơn mọi người nghĩ. Vì thân và cành của cây đã mọc rất dài, bò lên cả hàng rào nhà em. Nhìn bên ngoài, người ta sẽ nghĩ rằng đó phải là sự kết hợp của nhiều loại hoa. Gốc cây hoa hồng em trồng ở góc vườn to bằng mắt cá chân. Vỏ ở gốc màu vàng nâu, gai nhọn cứng và to như gai của cây chanh kia. Xa hơn nữa, vỏ của thân cây chuyển sang màu xanh đậm và các gai nhỏ hơn và mềm hơn. Cách gốc chừng một mét, gốc hồng bắt đầu phân thành 5 nhánh nhỏ. Cành vươn dài, bò lên hàng rào và sinh ra vô số nhánh. Các nhánh và nhánh tiếp tục sinh sôi nảy nở, chui vào bất kỳ khoảng không nào có thể nhìn thấy được. Dần dần, theo năm tháng, vô tình từ lúc nào, cả hàng rào nhà tôi được giăng kín bằng dây hoa hồng. Sức nặng của chúng khiến hàng rào rung chuyển. Vì vậy, bố và ông đã dành hai ngày để sửa chữa và gia cố. Nhiều người vẫn nói phá đi xây lại nhanh và tiết kiệm hơn. Nhưng phần vì trân trọng công sức trồng và chăm sóc của con, phần khác tiếc cho vẻ đẹp và công sức của cây nên hai bố con anh đã chọn cách này.

Lá của hoa hồng nhỏ bằng thìa ăn chè, mặt trên màu xanh đậm, mặt dưới màu đỏ. Mép lá có răng cưa nhọn. Từ thân đến lá của cây đều có gai để bảo vệ những bông hoa hồng xinh đẹp. Hoa hồng nhung nở to bằng nắm tay trẻ em. Những cánh hoa đỏ tươi, mềm mại như nhung được xếp lớp giống như chiếc váy nhiều lớp của nữ diễn viên ba lê. Hoa nở, sẽ tỏa ra mùi hương nồng nàn, quyến rũ, khiến ong bướm bỏ qua sự đe dọa của gai nhọn mà ghé thăm suốt cả ngày. Hoa hồng nhung nở theo chùm, cụm nên trông khá dày dặn. Hoa nở quanh năm, cây này chưa tàn thì cây kia đã nở. Như một cuộc chạy đua với lửa, quyết không rời hàng rào một mình. Vì vậy, hàng rào nhà tôi lúc nào cũng đầy hoa khoe sắc và bướm bay lượn. Nhiều người ở xa còn tìm đến nhà tôi để ngắm và chụp ảnh với bức tường hoa hồng nhung đó.

Buổi chiều, tôi ra tưới nước, nhổ cỏ, thăm những bông hồng nhung nhà tôi đang nở rộ. Ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp đó, tôi luôn cảm thấy thật thư thái và hạnh phúc.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 27

Loài hoa yêu thích của bạn là gì? Chắc hẳn ai cũng có cây câu trả lời cho riêng mình. Đó có thể là một bông huệ trắng duyên dáng, một bông lan tím xinh đẹp hay một bông thược dược nhỏ nhắn và lộng lẫy. Riêng em, loài hoa em yêu thích nhất là hoa hồng nhung bởi vẻ đẹp kiêu sa và hương thơm đặc biệt.

Trước nhà em có một chậu hoa hồng nhung rất đẹp. Vì thích hoa nên bố tôi đã đến vườn một người quen, tự tay chiết cành hoa mang về nhà trồng. Chính vì thế tôi rất vui, yêu và coi hoa như những người bạn của mình. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường ngồi ngắm hoa, rồi mới cảm nhận hết được vẻ đẹp kiêu kỳ, lộng lẫy của hoa hồng nhung. Chẳng trách người ta gọi hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa.

Nhìn từ xa, cây hoa hồng có dáng vẻ mảnh khảnh, cao chừng hơn một mét. Do trồng đã vài năm nên gốc có màu nâu sẫm, to hơn ngón tay cái. Rễ cây đâm sâu vào lòng đất, cần mẫn hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Thân tròn, dài, to bằng ngón tay người lớn. Nó mặc một chiếc áo màu xanh đậm. Đặc biệt trên thân có khá nhiều gai nhọn như vũ khí bảo vệ cho mối chúa. Do đó, khi tiếp xúc với hoa hồng, mọi người nên cẩn thận để tránh bị gai đâm vào tay. Cây tràn đầy sức sống, cành lá vươn ra tứ phía để đón ánh nắng và phủ màu xanh lá cây. Lá của hoa hồng có màu xanh như thân, lá không to như lá bàng, cũng không nhỏ li ti như lá phượng. Lá hoa hồng hình bầu dục, to bằng 2 ngón tay chụm lại. Mặt trên của lá có gân và nhẵn, mặt dưới hơi nhám. Xung quanh lá có viền răng cưa góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho loài hoa này.

Cây hoa ngày một lớn hơn, nó ấp ủ những nụ e ấp e ấp rồi nở thành những chùm hoa nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Khi còn là nụ hoa, các cánh hoa xếp chụm vào nhau nhưng khi nở rộ, các cánh hoa xếp xen kẽ, đan xen vào nhau. Cánh hoa màu đỏ tươi, sờ vào rất mịn. Tôi có cảm giác những cánh hoa rất mỏng, mềm mại, xếp xung quanh nhụy vàng như một nàng công chúa e lệ đang làm tình. Từ những cánh hoa ấy tỏa ra mùi hương thoang thoảng, dễ chịu đã thu hút nhiều loài bướm và loài ong có đôi cánh sặc sỡ đến hút mật. Nhưng hoa hồng chóng tàn, nở được vài ngày thì cánh hoa rụng xuống đất, để lại cuống hoa, nhường chỗ cho những nụ hoa đang ấp ủ.

Mọi người trong gia đình tôi đều thích loại cây này. Những lúc rảnh rỗi, bố thường dùng chiếc kéo bằng đôi tay khéo léo của mình để tỉa cành, cắt bỏ những cành sâu, cành khô héo. Mỗi ngày, tôi tưới hoa hai lần, chăm chỉ bắt sâu và bón phân cho cây. Vì vậy, cây hồng nhung nhà tôi rất ít bị bệnh và căng tràn nhựa sống.

Em yêu cây hoa hồng nhung bởi nó vừa tô thêm hương sắc cho đời, vừa có nhiều công dụng hữu ích như cắm hoa trên bàn, quà tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 28

Ai đó đã từng yêu hoa sen vì hoa sen có “Lá xanh, hoa trắng, nhị vàng”, ai đó yêu hoa cúc vì nhắc đến hoa cúc là nghĩ đến mùa thu của đất trời,… Và tôi yêu chúng. hoa hồng vì khi nói đến hoa hồng có nghĩa là nói đến mùa xuân, nói đến loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy.

Trong khu vườn của mình, mẹ ưu ái dành một góc riêng cho hoa hồng. Có rất nhiều loại hoa hồng: có hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ, hoa hồng xanh,… nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa hồng đỏ. Lúc đầu, chỉ là những nụ hoa e ấp. Rồi nhờ bàn tay chăm sóc của mẹ, rễ cây hút nước nuôi cây, nụ hoa ấy lớn lên. Không còn những nụ hoa e ấp. Cánh hoa nở. Hoa hồng có nhiều cánh, các cánh hoa xếp thành từng lớp. Lớp này ôm lấy lớp kia như để bao bọc, như để bảo vệ một cái gì đó.

Cánh hoa hồng mỏng, nhưng rất mịn. Bên trong những cánh hồng đó là nhụy vàng. Rồi theo quy luật của thời gian, cũng là quy luật của cuộc sống, những cánh hoa ấy dần tàn úa… để lại trong ta bao tiếc nuối. Bông hồng ấy rực rỡ là thế, nhưng cũng có lúc phải úa tàn, rụng rơi…

Mẹ tôi thường đặt một lọ hoa hồng trong phòng khách để làm đẹp ngôi nhà. Hoa hồng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tôi thường lấy những cánh hoa rơi để ép vào trang sách. Hoa hồng còn được dùng làm nguyên liệu làm đồ trang sức cho phụ nữ như nước hoa,… Hoa hồng còn được dùng để làm mứt. Hoa hồng cũng đã gợi nhiều cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ.

Hoa hồng luôn là loài hoa yêu thích của tôi. Buổi sáng nhìn những khóm hoa hồng, tôi thấy tâm hồn mình thư thái hơn. Em cũng biết hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình người. Thế mới biết rằng hoa không chỉ làm đẹp cho cuộc sống của con người mà nó còn mang một ý nghĩa, một biểu tượng nào đó. Nhìn những bông hồng nở rộ ở góc vườn, tôi nghĩ đến bàn tay của cha mẹ tôi đã chăm sóc chúng…

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 29

Không e ấp hay thẹn thùng như hoa trinh nữ, không e ấp kiêu sa như hoa loa kèn và cẩm tú cầu, cũng không mộc mạc và giản dị như hoa dại, hoa hồng mang một vẻ đẹp kiêu sa. , duyên dáng, được mệnh danh là công chúa của các loài hoa.

Thân nhỏ, màu xanh nhung, càng lên cao thân cây càng nhạt dần, chuyển dần sang màu nõn chuối và các gai cũng mềm hơn. Mỗi cây có nhiều lá, trên cành nhô ra những chiếc gai nhỏ nhưng sắc nhọn như muốn bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm. Ngoài ra, những cành cây vươn dài như những cánh tay nhỏ bé dang rộng đón nắng.

Lá màu hồng xanh đậm, xung quanh có răng cưa mỏng, màu xanh đậm. Trên đầu mỗi cành là một chùm nụ, bao bọc trong một đài hoa xanh. Những cánh hoa hồng mịn như nhung, mỏng manh nhưng không hề bị tổn thương. Những cánh hoa xếp xen kẽ xòe ra dưới ánh nắng sau khi tắm sương đêm trở nên rực rỡ, lấp lánh và kiêu sa.

Nhụy hoa hồng có màu sắc tùy thuộc vào màu sắc của hoa hồng, mỗi loài hoa hồng có màu sắc khác nhau, màu sắc của nhụy hoa cũng khác nhau. Hương thơm của hoa hồng ngọt ngào, dễ chịu, mỗi khi đưa những bông hoa hồng lên mũi ngửi cảm giác dễ chịu lan tỏa khắp tâm hồn, em thấy yêu cuộc sống và con người hơn. Và trong số các loại hoa hồng, tôi thích nhất là hoa hồng đỏ vì nó vừa tươi tắn, vừa rực rỡ, vừa lộng lẫy. Nhưng hoa hồng tàn rất nhanh, chỉ sau vài ngày là hoa bắt đầu héo úa. Mỗi lần nhìn những bông hồng héo úa, trong lòng tôi lại thấy tiếc nuối vô cùng.

Hoa hồng có nhiều màu, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng đỏ gắn liền với hình ảnh nữ thần tình yêu, là biểu tượng của một tình yêu chân thành và mãnh liệt, hoa hồng trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, thánh thiện và chân thành, hoa hồng vàng là biểu tượng của sự ghen tuông. ghen tuông, chia ly và phản bội mà theo quan niệm sau này, màu vàng gắn liền với hình ảnh Mặt trời, chính vì vậy, hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp, tình cảm và niềm vui, hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu,… Ý nghĩa nào cũng tốt, nó còn thể hiện sự cao quý của hoa hồng. Biết được những ý nghĩa đó em càng yêu hoa hồng hơn.

Mỗi lần ngắm nhìn những bông hoa hồng, tôi lại thầm cảm ơn thiên nhiên đất trời đã ban tặng cho loài người những bông hồng nhung xinh đẹp, gai góc đến thế.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 30

“Bông hồng đỏ Nói nhỏ với tôi Này ong Theo dõi tôi lâu như vậy?”

Mỗi buổi sáng, ong bướm bay lượn trước những bụi hồng trong sân trường em để chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của hoa.
Những cây hồng này được trồng từ hồi khai trường năm học trước. Khi mang về, mỗi chậu chỉ vài cây. Sau hơn một năm dãi nắng dầm mưa, những chậu hoa hồng ấy đã trở nên xanh tươi, đỏ hồng. Buổi sáng nhìn những bụi hồng như chiếc váy của nàng công chúa được đính nhiều lông vũ mềm mại.
Khi xem xét, tôi mới phát hiện ra những khóm hồng xum xuê chỉ còn vài cây như lúc mới nhú. Nhưng bây giờ cây hồng đã lớn hơn, to bằng đốt ngón tay người lớn. Từ gốc và thân hoa hồng mọc ra vô số cây nhỏ khác. Cây mọc thẳng lên trời, cây mọc tứ phía. Lá hoa hồng mọc dọc thân, từ gốc đến ngọn. Mỗi cuống lá dài mọc ba bốn lá. Lá nhỏ, to bằng lòng bàn tay em bé, màu xanh lục, bóng mỡ. Nhìn lá hoa hồng ta liên tưởng ngay đến hình lá trà xanh. Nhưng lá trà không có viền răng cưa như lá hoa hồng. Cùng với những chiếc lá có răng cưa, hoa hồng còn có vô số gai mọc dọc theo cuống lá. Những bông hồng vì thế được bảo vệ cẩn thận.
Hoa hồng thật đẹp! Những bông hoa nhỏ xinh vươn mình trên đài hoa xanh mướt. Chắc hẳn những bông hoa đã vươn cao khoe sắc dưới nắng. Nhiều nụ hồng còn e ấp e ấp giữa vòm lá xanh mướt. Nhiều bông hoa khác đã nở to bằng cốc trà. Những cánh hoa đỏ thắm đan xen, khum khum như che chở cho điều gì quý giá bên trong. Khi hoa nở, hoa xòe cánh, em mới biết thứ quý giá bên trong là nhụy vàng. Nhụy vàng gọi ong, gọi bướm đến thưởng thức hương hoa. Hoa hồng có vị ngọt và thơm. Gió cũng được hương hoa mời gọi, cô gói hương mang đi khắp sân trường, cửa lớp. Hình như cơn gió vội vã nên vô tình làm những giọt sương mai long lanh trên vòm lá, trên cánh hoa nhẹ nhàng rơi xuống đất.
Mỗi sáng đi học em thấy bụi hồng đẹp hơn, tươi hơn và thơm hơn. Phải chăng họ đã uống sương đêm và tắm nắng ban mai nên hương vị đậm đà hơn? Màu sắc ấy sẽ mãi là hình ảnh đẹp trong kí ức của em về mái trường tiểu học này.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 31

Hôm qua, mẹ tôi được tặng một chậu hoa hồng Đà Lạt. Hiện tại, cây đang ra hoa. Mẹ vừa đặt chậu hoa vào bồn hoa, tôi chạy ngay đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Mặc dù trông đồ sộ nhưng trong chậu chỉ có một bông hồng. Cuống hồng to bằng hai ngón tay, có màu nâu sẫm. Tuy nhiên, ngay từ phần cách mặt đất khoảng 5cm, gốc đã tách thành nhiều nhánh lớn, cành lá xum xuê nên nếu không nhìn kỹ sẽ tưởng đó là một bụi hoa gồm nhiều rễ. Cành lớn mọc ra từ gốc, sau sinh ra nhiều cành non. Mỗi nhánh thường chỉ to bằng ngón tay hoặc đầu đũa, đầu bút. Cành càng lên cao càng nhỏ nên trong chậu cắm ba thanh tre để giúp cố định cành hoa. Cũng giống như các loại hoa hồng khác, thân và cành được bao phủ bởi nhiều gai nhọn và sắc. Dọc mép lá còn có những đường răng cưa rất khó tiếp cận.

Và tất nhiên, đặc biệt nhất vẫn là những bông hoa hồng rực rỡ. Chậu hoa hồng này là hoa hồng đỏ. Hoa hồng có vẻ lớn hơn một chút so với những chậu hoa hồng khác của tôi. Cánh hoa dày, sờ vào mềm như lụa. Tuy thoạt nhìn rất mỏng manh nhưng khi sờ vào mới biết cánh hoa hồng cũng khá dày, nó còn dày hơn cả hoa đào, hoa mai. Khi ấn cánh hoa sẽ có nước màu đỏ nhạt chảy ra, mùi thơm nồng. Hoa hồng Đà Lạt khi nở rộ to bằng bàn tay của bé Bi (gần một năm tuổi), rực rỡ kiêu sa như nữ hoàng của vườn hoa. Mùi hương của nó cũng rất thơm và nồng nàn. Dù chậu hoa ngoài sân nhưng khi mở cửa phòng vẫn có cảm giác mùi hương phảng phất trong nhà.

Tôi và mọi người rất yêu thích chậu hoa hồng Đà Lạt. Hàng ngày, tôi mang nước ra tưới cây. Hi vọng không chỉ lần này mà còn có thể ngắm cây hồng nở nhiều mùa nữa.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 32

Nhắc đến hoa hồng chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến màu sắc trầm ấm của hoa hồng nhung. Màu đỏ nhung vừa sặc sỡ vừa sang trọng. Nhưng em thích bông hồng trắng tinh khôi mà ngoại trồng ở góc sân nhà em.

Cây hoa hồng trắng được bà ngoại trồng khi mẹ về nhà ông bà ngoại. Cô nói với mẹ, hoa hồng trắng làm thuốc ho cho trẻ em, mẹ cô mang thai em trai nên đã trồng một cây để làm thuốc chữa bệnh cho em.

Hiện cây hoa hồng đã lớn và cao bằng đầu người lớn. Tán cây xòe rộng ôm lấy khoảng sân nhà em xanh mướt. Vì thế, cha và ông nội đã dựng một hàng rào bằng gỗ và dây thép để cành cây không bị rơi gãy vào sân.

Cây hoa hồng trắng có gốc to bằng hai ngón tay. Từ gốc cây chia thành ba thân nhỏ hơn ngón tay cái. Thân màu nâu, hơi xù xì. Thân già không có nhiều gai, nhưng dần dần phía trên các thân non, gai của cây hoa hồng mọc chi tiết. Những chiếc gai to, nhọn đua nhau mọc ra như để bảo vệ nguồn dinh dưỡng tinh túy nhất đang chảy trong huyết quản. Lá hình tròn, nhọn ở đầu. Mép lá có răng cưa nhỏ. Lá hoa hồng trắng có màu xanh nhạt hơn so với các giống hoa hồng khác. Khi già lá chuyển sang màu xanh vàng.

Điều mà em yêu thích nhất ở cây hoa hồng bạch đó là những bông hoa màu trắng trong veo, tinh khiết mà nhẹ nhàng, thanh tao. Ai đã từng ngửi hương thơm của hoa hồng trắng thì chắc chắn không thể nào quên được. Cánh hoa hồng trắng nhỏ màu xanh, viền đài hoa màu xanh đậm hơn. Cánh hoa hồng trắng hình tròn, to hơn so với các loại hoa hồng khác. Bông hồng trắng của tôi lớn hơn bàn tay của tôi khi nó nở. Bên trong hoa có nhị và nhụy nhỏ li ti như tơ và trên đầu nhị có lốm đốm phấn màu vàng.

Vào mùa hè, khi hoa hồng trắng nở rộ, bà hoặc mẹ thường ngắt những bó hoa để cắm trong phòng khách hoặc nhà bếp. Ngoài việc trang trí trong nhà, thỉnh thoảng khi tôi bị ho, ngoại thường hái một vài bông hoa rồi tán nhuyễn với quất và đường phèn cho tôi uống. Tôi uống nước đó vào thì thấy cổ họng rất thơm và dịu, cơn ho cũng đỡ hẳn.

Cây hoa hồng không chỉ là cây hoa tô điểm cho sân nhà, cây hoa còn là sự yêu thương, chăm sóc của cả gia đình dành cho nhau. Đó là lý do tại sao tôi yêu bông hồng trắng của tôi rất nhiều. Em sẽ luôn chăm sóc thật tốt cho cây hoa hồng để nó sống lâu và khỏe mạnh.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 33

Có một loài hoa đã trở thành biểu tượng của Hoa Kỳ, Bulgari, Vương quốc Anh, hình ảnh của vẻ đẹp tối cao, của sự lựa chọn hoàn hảo. Loài hoa đó có tên là: hồng phấn. Có phải vì thế giữa muôn vàn sắc hoa trên đời, em dành trọn tình yêu cho hoa hồng.

Trong phòng của tôi luôn có một chậu hoa hồng mang lại sức sống cho căn phòng. Đây là một bông hồng rất đặc biệt, một bông hồng vàng, mà cậu tôi đã dày công tìm kiếm và mang về từ thành phố. Tôi rất tự hào và hạnh phúc mỗi khi nhìn chậu hoa hồng của chính mình. Hoa hồng bụi gồm 3 cây nhỏ được trồng trong chiếc chậu xinh xắn, không quá cao với hoa văn tinh xảo. Khóm hồng cao khoảng 50 cm, nhỏ nhắn, rung rinh trước gió. Những chiếc lá hồng có răng cưa gắn vào thân cây thật khéo léo và tài tình.

Phần đẹp nhất và quý giá nhất của hoa hồng là những bông hoa. Mỗi cây chỉ có một bông hoa chung thủy. Mang về những cây từ nhỏ, giờ toàn là thiếu nữ xinh đẹp. Những nụ hồng đầu tiên e ấp, e ấp trong gió. Những cánh hoa màu vàng nhạt phủ lên nhau, ôm lấy nhau, che chở cho nụ hồng. Rồi khi nghe tiếng chim ngoài kia gọi, những cánh hoa như háo hức nhìn đời, dần hé lộ mình. Từng cánh hoa, từng cánh hoa bung nở để đón những giọt nắng vàng làm đẹp cho mình. Những cánh hồng đã nở cũng là lúc nàng công chúa ngủ trong rừng lâu ngày tỉnh giấc. Cô xinh đẹp trong chiếc váy xanh kiêu sa, vừa dịu dàng nhưng cũng không kém phần quý phái và tràn đầy sức sống. Hương hoa thoang thoảng trong không gian nhưng rất quyến rũ khiến ong bướm, thậm chí cả con người cũng không khỏi thích thú. Hoa hồng không chỉ đẹp, hấp dẫn mà cô nàng còn rất thông minh trong cách tự bảo vệ mình. Cô gái ấy không cần ai bảo vệ bởi cô đã có cho mình những hiệp sĩ dũng mãnh – những con gai nhỏ bé nhưng sẵn sàng rỉ máu những kẻ có ý định hãm hại cô.

Tham Khảo Thêm:  lời bài hát đồi hoa mặt trời

Màu vàng là màu của nắng ấm, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng là biểu tượng của tình bạn chân thành, vô tư và ấm áp. Còn gì tuyệt vời hơn khi lấp đầy căn phòng bằng màu vàng của cảm xúc của bạn, tình yêu? Tôi thường lấy hoa hồng ra ngắm vào buổi sáng sớm, khi đóa hoa tỏa ra một thứ ánh sáng mới: đẹp và đầy tự tin. Sở thích của tôi là đọc “Bông hồng vàng” của Pushkin bên chậu hoa hồng vàng của riêng tôi. Cuộc sống không cần lo nghĩ, chỉ cần bình yên như thế là đủ.

Khi một bông hoa đẹp nhất cũng là lúc nó sắp tàn. Như Bác Hồ đã từng nói: “Hồng nở, hồng lại rụng/ Hoa tàn, hoa nở vô tình”. Hoa nở rồi hoa phải héo là quy luật tất yếu của tự nhiên, càng đẹp khi tàn lại càng nuối tiếc. Từng cánh hoa dần rụng, rụng dần khi chỉ còn lại một nhụy cô đơn. Nhưng đó không hẳn là ngẫu nhiên. Rồi từ thân cây ấy, từ nhụy hoa ấy sẽ lại là một nàng công chúa xinh đẹp. Tôi cũng tin là vậy.

Mỗi người sẽ thích một loài hoa khác nhau với những ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Nhưng với tôi, hoa hồng vàng vẫn đẹp nhất.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Đề số 34

Trong vườn nhà em trong tiết trời xuân, trăm ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc, tỏa hương thơm. Nhưng điều em thấy ấn tượng và yêu thích nhất là cây hoa hồng.

Cây hoa hồng nhung đến nay đã hơn 1 năm. Đó là một món quà của cha tôi cho tôi sau một chuyến công tác. Cây hoa được em trồng ngay lối vào vườn, ai đi qua cũng thấy vẻ đẹp của hoa.

Cây hoa hồng không mọc riêng lẻ, ba bốn gốc chụm lại với nhau. Chiều cao của cây bằng nửa người. Thân cây nhỏ, chỉ to hơn chiếc đũa một chút, màu xanh đậm. Hoa hồng đặc biệt hơn các loài hoa khác bởi thân có rất nhiều gai. Những chiếc gai sắc nhọn, có thể làm bị thương bất cứ ai cố tình làm hại cây. Đó chính là những người lính trung thành bảo vệ nàng công chúa hồng nhung xinh đẹp trên đây. Xung quanh thân cây có những chiếc lá nhỏ hình răng cưa mọc so le nhau.

Màu xanh đậm của thân và lá làm hài hòa, tôn lên màu sắc của hoa. Những nụ hồng đầu tiên e thẹn, chụm lại, khép nép và nhỏ xíu. Chỉ có thể nhìn thấy màu hồng đậm ở bên ngoài cánh hoa. Rồi một buổi sáng, khi ánh nắng ban mai tròn đầy và làn gió nhẹ đánh thức, nàng công chúa kín đáo cũng muốn mở mắt nhìn cuộc đời. Những cánh hoa bắt đầu bung nở, bung ra đón những giọt sương mai. Những cánh hoa mềm mại, mượt mà như chính cái tên nhung của nó. Lá nọ che lá kia, lá ngoài che lá trong tạo bông hoa khít và làm nổi bật nhị hoa.

Từ thân và hoa làm cho hoa hồng đẹp và quý phái. Hương hoa hồng rất thơm. Mùi hương có phần nồng nàn được gió lan tỏa khắp không gian thu hút cả con người và côn trùng. Bởi vậy, mỗi khi hoa nở, ong bướm lại kéo về đây. Những bông hoa tô điểm cho khu vườn. Bên cạnh cúc trắng, những bông hoa loa kèn đỏ rực, sắc đỏ thanh tao của hoa hồng vẫn rất nổi bật. Cô ấy giống như nữ hoàng của khu vườn.

Tôi thích nhìn hoa hồng vào buổi sáng sớm. Và tôi cũng hiểu vì sao hoa hồng lại được yêu thích và trở thành quốc hoa của nhiều quốc gia đến vậy.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 35

Tôi có một vài chậu hoa hồng trước nhà. Mẹ tôi đã mua những bông hồng đó khoảng một tháng trước. Bây giờ chúng đã nở hoa hồng nhung đỏ rực.

Nhờ sự chăm sóc của mẹ nên những cây hồng rất tươi tốt. Thân cây không cao nhưng cành hồng mập mạp, xòe ra cả bên ngoài chậu. Lá hồng xanh to bản, có răng cưa, hơi nhọn ở đầu, nhỏ dần ở gần cuối cành. Cánh hoa hồng tuy nhỏ nhưng trông rất dẻo dai. Trên thân cây xanh mọc lên những chiếc gai nhọn hoắt như những người lính lăm lăm súng sẵn sàng bảo vệ thân cây.

Trên cành hoa hồng lớn nhất mọc lên từ giữa thân cây, một bông hồng đã nở. Một cuống hoa thon dài nhô ra khỏi cành để nâng đỡ đài hoa màu xanh. Trên đài hoa ấy, những cánh hoa hồng mềm mại, xinh xắn được xếp thành nhiều lớp. Mỗi sớm mai, những bông hoa chưa nở hết, những cánh hoa vẫn ôm lấy nhau như cùng nhau che chở cho nhị hoa khỏi sương gió. Thế nhưng, đứng cạnh bông hoa ấy, tôi lại thấy hương hoa hồng thơm ngát.

Trên bông hoa màu đỏ thắm và mịn màng như nhung, điểm xuyết vài giọt sương mai lấp lánh với những tia nắng sớm. Hoa hồng vừa đẹp vừa thơm. Mặt trời càng lên cao, cánh hoa càng xòe rộng, cho đến khi cả bông hoa trông giống như một chiếc đĩa nhỏ bằng ngọc bích. Lúc đó hương hoa cũng thơm. Sau đó, những cánh hoa mờ dần và rơi ra từng cái một.

Mẹ tôi dùng kéo cắt bỏ bông hoa đó, nhường chỗ cho một nụ hoa mới, mũm mĩm như trái sim chín, chỉ vài ngày nữa là nở. Sân nhà tôi không rộng, mẹ tôi không có nhiều tiền để mua nhiều hoa. Dù chỉ có vài cây hồng nhỏ nhưng ngôi nhà của mẹ dường như đẹp hơn và vui hơn vì điều đó.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 36

Những ngày này, khoảng sân trước nhà tôi rực rỡ hẳn lên, bởi chậu hoa hồng nhung mẹ trồng đã nở hoa rực rỡ.

Cây hoa hồng nhung được mẹ trồng từ gốc nhỏ đến nay đã lớn và phát triển thành nhiều cành xum xuê. Vậy là trong chiếc bình tráng men trắng ngà là một khóm hoa xanh mướt. Thân hoa hồng mọc thẳng, to bằng chiếc đũa, càng lên cao thì càng nhỏ lại và mềm hơn. Ở phần gốc, vỏ cây có màu nâu hồng, xanh đậm, ở phần trên sẽ chuyển dần sang màu xanh nhạt. Đặc biệt nhất, thân hoa hồng luôn được bao phủ bởi một lớp gai. Các gai ở phía dưới cơ thể sẽ cứng hơn và lớn hơn so với các gai ở gần phía trên. Nhờ nó giúp bảo vệ bụi hoa hồng khỏi sâu bệnh. Ngay cả lá của cây hoa hồng cũng có răng cưa ở mép lá. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, mặt dưới có màu tím nhạt.

Đương nhiên, nhân vật chính của cụm hoa sẽ là hoa hồng nhung. Mỗi nhánh sẽ ra từ ba đến năm, bảy bông hoa. Nếu không để ý, bạn sẽ cho rằng chúng nở hoa cùng một lúc. Nhưng thực ra chúng nở dần dần từ những bông hoa ở ngọn, chính giữa cành đó. Những bông hồng nhung khi còn non được bao bọc bởi một lớp lá non màu xanh. Càng già, màu đỏ càng lộ ra trước sự tò mò của mọi người. Dù chỉ hở một chút cũng đủ khiến ong bướm vây quanh chờ đợi không dứt. Khi nở hoa hồng thật đẹp, xứng danh nữ hoàng. Từng cánh hoa mềm mại như nhung, đỏ thắm, mọng nước xếp thành nhiều lớp. Giống như những chiếc váy nhiều tầng quý phái của các nàng công chúa trong buổi vũ hội mà bạn thấy trên TV. Giữa những bông hoa là những nhị hoa nhỏ li ti màu vàng, e ấp, khẽ rung rinh chào đón những chú ong bướm bay ngang. Và hoa hồng nở rất chậm. Một chút mỗi ngày, không chỉ qua đêm. Nó giống như một cô gái kiêu kỳ, biết mình rất đẹp nên cứ giấu diếm, hờ hững, khoe sắc từng chút một để khiến bao người xao xuyến, mê đắm. Nói đến hoa hồng nhung không thể không nhắc đến mùi hương của nó. Hương hoa nồng nàn, ngọt ngào không lẫn vào đâu được. Mùi hương đó không ai là không thích.

Hoa hồng nhung nở rất đẹp. Nhưng tôi không hái hoa cắm vào bình hay phơi khô như người ta nói. Bởi em biết rằng, chỉ khi ở trên thân cây, tắm nắng, hoa hồng mới giữ được vẻ đẹp rạng rỡ nhất.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 37

Sau một tháng về quê nghỉ hè với ông bà, em đã trở về nhà để chuẩn bị cho năm học tiếp theo. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy cây hoa hồng trước nhà đang nở hoa, những bông hoa như cố gắng nở đúng thời điểm để chào đón mẹ trở về nhà.

Tối tôi về muộn nên mãi đến sáng hôm sau dậy ra sân tập thể dục buổi sáng, tôi mới biết cây hồng đã ra hoa. Ban đầu tôi chỉ thấy một bông hoa hồng nở, khi lại gần nhìn xung quanh, tôi thấy còn rất nhiều bông hoa khác và nụ hoa vẫn ẩn mình trong tán lá. Cây hoa hồng của tôi có màu hồng nhạt, là giống hồng cổ Sa Pa, nụ hoa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng khi nở thì ra bông to bằng bàn tay.

Hương thơm của hoa hồng khiến ong bướm từ khắp nơi phải thi nhau bay về lấy phấn làm mật. Cánh hoa mỏng manh như cánh bướm, mỗi lần bướm đậu xuống làm bông hoa lắc lư, nặng thêm một chút. Tôi còn tinh mắt nhìn thấy một con sâu đang nấp dưới cuống hoa, tôi nghĩ ý định của con sâu này là muốn gặm nhấm những cánh hoa hồng ngon lành đó nên tôi liền lấy một cành khác mang lên vườn. cây khác để nó không làm hại hoa hồng.

Sự góp mặt của hoa hồng làm cho cây hoa hồng trở nên tươi tắn, rạng rỡ và tràn đầy sức sống chứ không còn một màu xanh ảm đạm như thường thấy. Nó trở nên vô cùng xinh đẹp, với những bông hoa xinh đẹp và hương thơm ngào ngạt khiến nhiều loài hoa và cây cối khác phải ghen tị.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 38

Trong khoảng sân nhỏ trước nhà, bố trồng rất nhiều cây cảnh nhưng bố thích nhất là cây hoa hồng.

Thân hồng mảnh, thoạt nhìn có vẻ gầy guộc, nếu lại gần bạn sẽ thấy những cành hồng đâm chồi nảy lộc và trên cành có rất nhiều gai nhọn như những vệ sĩ đang bảo vệ cho nàng công chúa hoa hồng. Lá non màu xanh nhạt, già màu xanh đậm, viền có răng cưa bao quanh.

Khi chưa nở, bông hoa e ấp ẩn mình trong nụ xanh nhỏ. Khi bạn muốn khoe vẻ đẹp của mình, hoa hồng sẽ nở! Ồ! Những bông hồng mới nở mới đẹp làm sao! Bông hồng to bằng bình trà của ông tôi, toàn một màu đỏ thắm. Nó kiêu hãnh vươn cao trên chiếc cuống dài, hơi nghiêng mình về phía hương nắng như hân hoan đón nhận những tia nắng để sưởi ấm cho mình. Trên cánh hoa, những giọt sương li ti như những viên kim cương lấp lánh dưới ánh nắng càng làm tăng thêm vẻ đẹp của hoa hồng nhung. Màu nhụy vàng càng làm cho bông hoa hồng thêm rực rỡ, ít loài hoa nào sánh được.

Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, những chú bướm đủ màu sắc, bị quyến rũ bởi hương thơm của hoa hồng, bay lượn vui đùa cùng nữ hoàng các loài hoa, tạo nên một bức tranh sinh động và đáng yêu cho khu vườn nhỏ của em. yêu làm sao!

Hoa hồng luôn có mặt trong các dịp lễ hội, liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi. Ngoài ra tinh dầu hoa hồng còn được dùng để pha chế nước hoa rất phổ biến. Riêng tôi, hoa hồng đã tô điểm cho khu vườn của tôi thêm đẹp. Tôi yêu hoa rất nhiều vì những bông hoa được trồng bởi cha tôi.

Hàng ngày, em và bố chăm sóc cây hồng rất cẩn thận như bắt sâu, tưới nước, cắt tỉa cành. Nếu có ngọn cỏ nào dại dột thò đầu ra, tôi sẽ nhổ ngay. Thỉnh thoảng tôi bón phân để cây hồng phát triển nhanh, luôn tươi tốt và có nhiều hoa đẹp.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 39

Khi chúng ta còn trẻ ai chẳng thích hoa. Bạn yêu hoa cúc, người khác yêu hoa lan. Riêng tôi, tôi thích nhất là cây hoa hồng nở trước sân nhà.

Thân gầy và cứng. Trên thân có thêm gai nhọn nên cây hoa hồng trông cứng cáp hơn. Mới hôm trước, cây hồng chỉ có một thân duy nhất, nay trên thân cây đã xuất hiện nhiều nhánh mới. Ở gốc, các cành vươn lên tạo thành bụi hoa hồng xanh mướt. Lá hoa hồng mọc từ gốc đến ngọn. Lá non màu đỏ sẫm mọc ở đầu cành, mềm như lụa. Lá mọc đối màu xanh, xung quanh mép lá có hình răng cưa. Hoa hồng nở quanh năm. Mùa nào cũng có hoa, nhưng hoa nở rộ nhất vào mùa xuân. Nụ hoa hồng như ngọn nến nhọn, vươn lên kiêu hãnh trên thân cây thon dài. Hoa nở có màu đỏ thắm, cánh hoa mịn như nhung xếp quanh nhụy vàng. Hoa nở có mùi thơm dịu nhẹ.

Buổi sáng, những giọt sương trong suốt đọng trên cành lá, óng ánh trên cánh hoa làm cho bông hồng thêm tươi tắn. Nắng lên, hoa thêm rực rỡ, ong bướm bay về làm cho cây hoa hồng thêm đẹp.

Cây hoa hồng tô thêm vẻ đẹp cho sân nhà em. Hoa mang đến cho gia đình tôi một niềm vui, hạnh phúc. Tôi thường cắt hoa và cắm chúng vào một chiếc bình pha lê trên bàn trong phòng khách. Nhìn những bông hoa đang khoe sắc tươi thắm cùng không khí đầm ấm bên gia đình, em thấy yêu mái ấm gia đình, yêu thiên nhiên, hoa lá. Em yêu cây hoa hồng lắm. Tôi thầm ước những cây hồng trong sân nhà mình mãi mãi có những mùa hoa. Mong mọi người trồng thêm nhiều hoa hồng để Việt Nam trở thành xứ sở thứ hai của hoa hồng.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 40

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau. Nếu như hoa đào gợi lên sự may mắn, tươi vui trong không khí Tết. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết thì hoa hồng là chúa tể của các loài hoa bởi vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy.

Bởi vì tôi rất thích hoa hồng này, tôi có trồng hoa hồng trong vườn của mình. Những lúc rảnh rỗi, em thường thay bố chăm sóc những cây hoa, ngắm nhìn hết vẻ đẹp của loài hoa này mãi mà không biết chán. Trong vườn nhà tôi cũng trồng phổ biến hoa hồng nhung. Loại cây này không mọc thành bụi, khóm tự nhiên mà được trồng riêng lẻ. Khóm hồng cao khoảng 50 cm, nhỏ nhắn, rung rinh trước gió. Những chiếc lá hồng có răng cưa được đính vào thân cây thật khéo léo, như để bảo vệ loài hoa này. Rễ nhỏ và dài, ngày đêm tận tụy hút chất dinh dưỡng từ lòng đất mẹ để nuôi cây. Lá màu xanh đậm, phiến lá không to mà chỉ nhỏ bằng ba ngón tay. Mặt trên của lá có gân và nhẵn, mặt dưới hơi nhám. Xung quanh lá có viền răng cưa góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho loài hoa này.

Cây hoa mỗi ngày một lớn, từ nụ nụ đã nở thành hoa. Hoa hồng nhung có rất nhiều cánh, khi hoa chưa nở các cánh hoa nhỏ úp vào nhau tạo thành nụ hoa giống như đôi môi đỏ mọng của người thiếu nữ. Khi hoa nở rộ, các cánh hoa to dần rồi tách dần ra, xếp chồng lên nhau thành từng lớp. Cánh hoa mỏng manh, mềm mại như da em bé. Từng cánh hoa dần rụng, rụng dần khi chỉ còn lại một nhụy cô đơn. Nhưng đó không hẳn là ngẫu nhiên. Những nụ đó là những nàng công chúa xinh đẹp. Buổi sáng, những giọt sương long lanh còn đọng trên cánh hoa, được ánh nắng chiếu rọi tạo nên vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Hoa hồng mang mùi hương thoang thoảng, không quá nồng nên tạo cảm giác rất dễ chịu và thoải mái. Hoa hồng còn được tôn sùng là sứ giả của tình yêu trên khắp thế giới. Một bông hồng nhung đỏ như máu tượng trưng cho sự nồng nàn và son sắt trong tình yêu. Hoa hồng có nhiều màu nhưng có lẽ màu đỏ là màu duy nhất được dùng để thể hiện tình yêu. Nhà tôi thường trưng hoa hồng để trang trí trong phòng khách như tạo nên sự quý phái, trang trọng cho cả căn phòng.

Cảm ơn tạo hóa đã ban tặng cho con người loài hoa đẹp lộng lẫy như hoa hồng nhung. Em sẽ chăm sóc thật tốt để chúng mãi nở hoa và cho khu vườn tràn đầy sức sống.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 41

Sáng sớm nay, cây hoa hồng của tôi đã nở hoa. Mùi hương thoang thoảng hòa cùng không khí trong lành của buổi sớm mai như mời gọi. Tôi đã đứng và luyện công không nghỉ. Thế là tôi phải bỏ hết bài vở để đến với hoa.

Vươn cao trên những chiếc lá xanh thẫm, bông hồng vươn cao trên chiếc cuống dài, như muốn giữ cho màu trắng tinh khôi của hoa không lẫn với màu xanh thẳm của lá.

Nhiều người thích hoa hồng nhung đỏ thắm. Phim truyện Nga chiếu một bông hồng xanh huyền diệu với nhiều phép màu. Sách tội phạm giới thiệu hoa hồng đen là mật danh của một tổ chức chính trị. Hầu như không ai nói về trắng hồng. Nhưng cây hoa hồng của tôi đã nở một bông hồng trắng. Bông hồng mới nở to bằng bình trà của ông tôi. Các cánh ngoài khum vừa bung ra. Các cánh bên trong vẫn khép kín, cuộn lại với nhau tạo thành hình trái tim nhọn. Cánh hoa mịn màng, sờ nhẹ nhưng mát lạnh ở đầu ngón tay. Những giọt sương đêm đọng trên từng cánh hoa chưa nở lấp lánh như những viên kim cương.

Hồng vẫn được coi là loài hoa quý phái, kiêu kỳ nhưng bông hồng trắng nhà em kiêu kỳ hơn tất cả các loại hoa hồng. Nó luôn sợ bẩn nên luôn vươn mình lên trên những tán cây xanh. Và luôn được bao quanh bởi một nhóm vệ sĩ. Kìa, đó là những chiếc lá non và già, lúc nào cũng lộ hàng răng cưa sắc nhọn, như muốn cảnh cáo những ai muốn chạm vào bông. Còn đây những thân, cành, chỉ mảnh khảnh với màu xanh mốc meo xấu xí, nhưng khắp cành chi chít tua gai nhọn hoắt. Khó có ai có thể chạm vào bông hồng mà không bị những người bảo vệ trung thành này đâm những chiếc gai đau đớn.

Nhiều người yêu hoa và cắt những bông hoa riêng lẻ từ cành để cắm lọ. Tôi không thích kiểu chơi đó. Nhìn bông hoa bị bứt cành, lòng tôi ngậm ngùi như bắt chim nhốt vào lồng, bắt thú rừng nhốt vào lồng trong vườn bách thảo. Bông hoa nở trên cành ngoài trời thực sự thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của nó!

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 42

Được trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, chúng em ai cũng rất vui, nhìn khắp trường em mới nhận ra cây hoa hồng trước bồn hoa của lớp đã nở hoa.

Cây hoa hồng của trường em rất đẹp, là giống hoa hồng leo đã trồng được nhiều năm. Cây hoa hồng được trồng trong bồn hoa nhưng thân đã bám vào cột rồi leo lên ban công hành lang tầng 2 của dãy phòng học. Cây hồng môn có sức sống bền bỉ, cành xum xuê, nhọn hoắt, phiến lá dày và có màu xanh đậm. Đây là cây hoa hồng nhung nên hoa rất đỏ, đỏ như màu của quả gấc chín. Lá càng xanh thì màu hoa hồng càng đỏ.

Cây hoa hồng lúc này đang ra hoa, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào những bông hoa của nó nên nó cũng nâng niu và trưng bày những bông hoa to đẹp nhất. Có hoa nở được vài ngày đã rụng cánh, có hoa vừa nở đã nhìn rõ từng nhụy bên trong, có hoa đang chớm nở, có hoa đang nhú nụ chờ ngày bung nụ. Từng bông hoa, từng chiếc lá rung rinh trong gió như vẫy gọi mời bạn đến xem. Cô đến gần và nâng niu từng cánh hoa, cẩn thận hít hà hương thơm ngọt ngào của hoa hồng.

Cây hoa hồng phải chăm chỉ, cố gắng sau nhiều tháng mới cho ra những bông hoa đẹp, chúng ta cũng phải chăm chỉ học tập để có thể nở cho mình thật nhiều bông hoa tốt.

Bài văn tả về cây hoa hồng – Văn mẫu số 43

Ở Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ban tặng rất nhiều loài hoa đẹp như hoa cúc, hoa loa kèn, hoa cẩm tú cầu, hoa loa kèn,… trong đó có hoa hồng. Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, là loài hoa ngọt ngào, nồng nàn ẩn chứa trong từng cánh hoa, nhị hoa và hương thơm nhẹ nhàng lưu luyến. Khi nhắc đến hoa hồng là nhắc đến một loài hoa đẹp.

Hoa hồng là loại cây thuộc họ thực vật có rễ chùm, thân cỏ, cây bụi thân gỗ, thân và cành đều có gai nhọn là đặc điểm của cây hoa hồng. Lá hoa hồng thường có hình bầu dục, mép lá có khía răng cưa, gân lá hình mạng. Trên cùng của thân cây là một nụ hoa được hỗ trợ bởi một đài hoa màu xanh đậm. Khi đủ ngày, những nụ hoa sẽ bung nở với nhiều lớp cánh hoa mềm mại đan xen vào nhau, vô cùng quyến rũ và đẹp mắt. Cánh hoa cũng có hình bầu dục, mềm và mịn như nhung nên hoa hồng leo còn thường được gọi là hoa hồng nhung, các cánh hoa xếp chồng lên nhau xen kẽ nhau. Đặc biệt, cánh hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau: đỏ, hồng, vàng, xanh,.. và với mỗi màu lại có độ đậm nhạt khác nhau: đỏ tươi, đỏ nhung, đỏ thắm, hồng nhạt,…

Có rất nhiều loại hoa hồng, trong đó thường có 3 loại chính là hoa hồng dại, hoa hồng cổ điển và hoa hồng hiện đại. Nếu chia theo màu sắc thì hoa hồng là loài hoa có đủ màu sắc với ý nghĩa khác nhau như đỏ, tím, trắng, xanh, hồng, vàng, cam,…. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự nồng nàn, mãnh liệt của tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu vô cùng tình cảm thiêng liêng, cao cả. Hoa hồng vàng là loài hoa của tình bạn, thể hiện sự quan tâm, tiến triển trong một mối quan hệ. Hoa hồng tím luôn được biết đến với sự chung thủy hay hoa hồng xanh được biết đến với tình yêu bất diệt. Mỗi bông hồng không chỉ đẹp, chỉ tỏa hương thơm nhẹ nhàng mà còn ẩn chứa những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc. Hương thơm của hoa không ngọt ngào, nồng nàn như hoa sữa mà thoang thoảng, ngọt ngào và quyến rũ.

Giá trị to lớn của hoa hồng là chắc chắn. Hoa hồng thường được dùng như một món quà tinh thần mà chúng ta dành tặng cho những người thân yêu của mình, đó có thể là mẹ, vợ, bạn bè hay người yêu với những ý nghĩa khác nhau mang những thông điệp khác nhau. . Hoa hồng được các chị em lựa chọn mua về cắm vào lọ để trên bàn ăn, bàn làm việc hay phòng khách như tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra người ta còn dùng hoa hồng để tinh chế, chế biến, chiết xuất thành nhiều sản phẩm hữu ích cho nhu cầu làm đẹp và đời sống như: làm tinh dầu, làm nước hoa hồng, làm nước hoa hồng, làm nước hoa hồng. nước hoa,.. còn dùng làm thuốc hoặc sản xuất trà hoa hồng. Hoa hồng xuất hiện và có nhiều công dụng ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Em rất thích cây hoa hồng, nó vừa mang ý nghĩa vật chất vừa mang ý nghĩa tinh thần. Nó nở hoa quanh năm với bốn màu để tỏa hương và tô điểm cho cuộc sống tươi đẹp này. Hoa hồng là loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa và thông điệp. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nâng niu, giữ gìn, nâng niu và bảo vệ cây hoa hồng – loài hoa của tình yêu.

Related Posts

phân tích đoạn trích kiều ở lầu ngưng bích

Truyện Kiều của Nguyễn Du được coi là một trong những kiệt tác thơ ca trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong đó, đoạn trích…

cảm nhận bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Huy Cận là một trong những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam thế kỷ XX. Trước Cách mạng tháng Tám, Huy Cận thường viết…

phân tích bài thơ sang thu của hữu thỉnh

Bạn đang xem: 50+ bài văn mẫu Phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh | Các bài văn mẫu lớp 9 TRONG pgddttramtau.edu.vn Tổng hợp…

dàn ý đây thôn vĩ dạ

Bài viết Hướng dẫn lập dàn ý phân tích bài Đây Thôn Vĩ Dạ và bài Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của nhà thơ…

phân tích khổ cuối bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đề tài: Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội…

kể lại một trải nghiệm của bản thân

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách. Qua trải nghiệm, con người sẽ trưởng thành hơn khi học được nhiều bài học quý giá. Vì vậy, bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *