Soạn bài thực hành về lựa chọn trật tự các bộ phận trong câu

Soạn bài thực hành về sắp xếp thứ tự các bộ phận trong câu

Dạy

Tôi trả lời câu hỏi

1.Trật tự trong câu đơn

Không nên sắp xếp theo thứ tự rất sắc nhưng nhỏ vì như thế không nhấn mạnh được ý rất sắc có liên quan đến việc đâm chết mấy thằng ở câu sau. Hiệu quả của việc sắp xếp theo thứ tự tuy nhỏ nhưng rất sắc nét:

-Nhấn mạnh ý rất sắc là quan trọng vì dao sắc chỉ giết được một người.

-Thể hiện phép liên kết trong đoạn văn: dao sắc lắm – > đâm chết mấy thằng.

Trường hợp đảo ngược trật tự các bộ phận của câu này thành very sharp but small là nhằm nhấn mạnh ý nhỏ liên quan đến câu sau: con dao nhỏ không chặt được cành cây lớn.

Lựa chọn cách viết tối ưu nhất là vế thứ nhất: cách nhấn giọng rất khéo liên kết với nghĩa câu tiếp theo đã đưa em vào đội tuyển học sinh giỏi. Cách viết thứ hai nhấn mạnh ý nhỏ của mọi người, không phù hợp với ý của đội học sinh giỏi ở phía sau.

Một. Còn khuya, sáng hôm sau: bộ phận chỉ thời gian được đặt ở đầu câu nhằm nhấn mạnh thời gian xảy ra sự việc.

b. Ở câu này, điều được nhấn mạnh để người đọc chú ý là: một anh đi thả ống lươn đã thấy anh…; còn buổi sáng sương mù ở đây chỉ là trạng ngữ chỉ thời gian của sự việc đã xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Đầu Báo Tường Người Lái Đò, Top 10 Mẫu Báo Tường Đẹp Nhất Cho Ngày 20/11

c. Đã mấy năm rồi, vừa đúng lúc Mị về làm dâu nhà Pá Tra. Câu này nối tiếp câu trên để xác nhận thông tin đã nêu, nên việc sự việc xảy ra sau vài năm là điều hợp lý.

2.Trật tự trong câu ghép

Một. Trong đoạn a, có ba điều xảy ra:

-Chí Phèo đoán sự việc xảy ra từ những gì mình nghe thấy (câu 1)

-Anh buồn (câu 1)

-Ông nhớ lại một thời đã xa với ước mơ chân chất giản dị (câu 3, 4, 5).

Ở câu 2, phần in đậm sau anh bâng khuâng lại giải thích tâm trạng của anh, đồng thời gợi lại giấc mơ xa xăm ở các câu 3, 4, 5. Điều này hợp lý, vừa giải thích tâm trạng nhân vật, vừa giải thích tâm trạng của nhân vật. đảm bảo logic phát triển của mạch tư tưởng trong đoạn văn. Nếu đặt phần in đậm trước thì nội dung ý nghĩa của câu không được giải thích rõ ràng và ý của đoạn văn không được đảm bảo về mặt logic, ảnh hưởng đến việc tiếp nhận của người đọc.

b. Ở đoạn b, phân tích tương tự như đoạn a. Chỉ có phần in đậm sau không phải để giải thích mình không có quyền nói chuyện đó (điều này đã được giải thích ở câu 1 và câu 2 trước đó) mà để thể hiện mối quan hệ của người nói với chị gái. của mình và với quan huyện: Là quan hệ của con nợ.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ của anh (chị) về lòng dũng cảm

Câu thích hợp nhất để điền vào chỗ trống ở đầu đoạn văn trong sách giáo khoa là: Trong những năm gần đây, phương pháp đọc tốc độ đã được phổ biến rộng rãi, nhưng nó không phải là một điều mới lạ (câu 3). . HS suy nghĩ và giải thích vì sao chọn câu này mà không chọn các câu còn lại.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *