Soạn bài Con Chuồn Chuồn nước

Dạy

A. KỸ NĂNG ĐỌC:

Bài văn được viết theo hình thức miêu tả. Hành văn trôi chảy, giàu hình ảnh. Khi đọc cần nhấn mạnh những từ chỉ đặc điểm, tính chất của sự vật. Tạm dừng ở những nơi có dấu chấm câu. Tránh giọng đều đều.

B. TÌM HIỂU BÀI:

Câu hỏi 1.Con chuồn chuồn được miêu tả bằng những hình ảnh so sánh nào?

Gợi ý:Chuồn chuồn nước được miêu tả qua những hình ảnh so sánh: Bốn cánh mỏng như giấy bóng, đầu tròn và hai mắt long lanh như thủy tinh, Thân hình nhỏ nhắn mảnh mai như màu vàng của nắng thu. Bốn cánh rung rinh như còn nghi hoặc.

Câu 2.Em thích hình ảnh so sánh nào? Tại sao?

Gợi ý:Hình ảnh so sánh nào cũng hay, nhưng em thích nhất là hình ảnh “Thân Bác nhỏ nhắn, mảnh khảnh như sắc vàng của nắng thu”. Nó gợi cảm giác về màu vàng của thân, nhẹ nhàng, dịu mắt, ưa nhìn, một màu vàng riêng mà chỉ mùa thu mới có màu nắng ấy.

Câu 3.Làm thế nào để mô tả một con chuồn chuồn đang bay?

Gợi ý:Cách miêu tả con chuồn chuồn bay rất hay, rất độc đáo và cũng rất đúng với hiện thực: bay lên và vẻ đẹp của cảnh vật hiện ra với đôi cánh bay của chú.

Câu 4.Tình yêu quê hương của tác giả được thể hiện qua những câu văn nào?

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Trái Xoài I Hướng Dẫn Vẽ Quả Xoài, Vẽ Quả Xoài

Gợi ý: Thể hiện trong câu:

“Mặt hồ bao la và phẳng lặng, những lũy ​​tre xanh rì rào trong gió, bên bờ ao với những khóm khoai lang rung rinh, rồi những cảnh đẹp của đồng quê hiện ra, những cánh đồng với đàn trâu gặm cỏ. , dòng sông với những con thuyền ngược xuôi, trên lầu cao là đàn cò bay lượn, bầu trời cao trong xanh.

* Đại ý: Ca ngợi vẻ đẹp của chú chuồn chuồn với cảnh đẹp quê hương theo cánh chuồn chuồn bay. Qua đó, tác giả thể hiện tình yêu quê hương da diết.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *