Soạn bài chương trình địa phương (phần văn) lớp 8

Soạn giáo án chương trình (văn) địa phương lớp 8

Dạy

MỘT YÊU CẦU

-Bước đầu có ý thức tìm hiểu tác giả văn học địa phương, tác phẩm văn học địa phương; quan tâm đến truyền thống văn học địa phương.

-Qua việc chọn chép một bài thơ, một bài văn về địa phương, em củng cố thêm tình cảm với quê hương, bước đầu rèn luyện khả năng đánh giá, chọn lọc thơ văn.

B. GỢI Ý TRẢ LỜI CÂU HỎI, BÀI TẬP

Bùi tập 1. Lập danh sách các nhà văn, nhà thơ từ thành phố, tỉnh (hoặc huyện) nơi bạn đang sống theo thứ tự: họ tên, bút danh (nếu có), năm sinh, năm mất (nếu đã mất) và tác phẩm chính . Lưu ý: Chỉ tính những tác giả có sáng tác trước 1975.

Gợi ý

Bạn có thể tạo một bảng theo định dạng sau:

STT

Tên thật, bút danh (nếu có)

Năm sinh, năm mất

công trình chính

– Để có số liệu chính xác và đầy đủ, cần hỏi ý kiến ​​người lớn (các nhà ngữ văn, nhà văn địa phương…) hoặc tra cứu các tài liệu liên quan (có thể lấy nguồn từ Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh, thành phố, từ Khoa Văn học TP. trường Đảng cao cấp, trường đại học nằm trên địa bàn). Lưu ý: Chỉ liệt kê những tác giả ở tỉnh, thành phố (hoặc huyện) nơi em sinh sống có sáng tác trước năm 1975 như yêu cầu bài tập.

Bài tập 2. Sưu tầm, chép lại một bài thơ hoặc một bài văn (khoảng vài trang, có thể cả đoạn trích) viết về phong cảnh thiên nhiên, con người, sinh hoạt văn hóa, truyền thống lịch sử của quê hương em. mà tôi thấy tốt.

Gọi cho tâm trí

Một bài thơ, một bài báo viết về phong cảnh thiên nhiên, con người, sinh hoạt văn hóa, truyền thống lịch sử của quê hương mà bạn sưu tầm được không nhất thiết phải là của tác giả trong nước.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Vẽ Trục Tung Trục Hoành Trong Excel Đơn Giản, Cách Vẽ Biểu Đồ 2 Trục Hoành

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *