Soạn bài Ăng-co Vát – Văn mẫu hay

Viết luận ở Ăng-gô-la

Dạy

A. KỸ NĂNG ĐỌC

Bài văn được viết theo thể văn miêu tả, giàu hình ảnh. Khi đọc, các em cần nhấn mạnh vào những từ gợi hình góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo của kiến ​​trúc tạo hình ở Angkor Wat, một trong những kỳ quan của thế giới. Tạm dừng ở những nơi có dấu câu trong văn bản. Giọng điệu của bài thơ thể hiện niềm xúc động sâu sắc trước vẻ đẹp huyền ảo có sức hút mãnh liệt của khu đền Angkor Wat.

B. TÌM HIỂU BÀI HỌC

Câu hỏi 1.Angkor Wat được xây dựng ở đâu và khi nào?

Gợi ý:Đền Angkor Wat là một công trình kiến ​​trúc và điêu khắc của Campuchia. Công trình này có niên đại từ thế kỷ thứ 12 (mười hai).

Câu 2.Ngôi đền chính đồ sộ như thế nào?

Gợi ý:Khu đền chính gồm ba tầng với những ngọn tháp lớn, ba hành lang ba tầng dài 1.500m, với 398 gian phòng được xây bằng những phiến đá lớn.

Câu 3.Ngôi đền chính được xây dựng như thế nào?

Gợi ý:Khu đền chính được xây dựng rất công phu. Chúng được xây dựng bằng những tảng đá lớn, vuông vức và được đẽo gọt công phu, mài nhẵn và chạm trổ hết sức cẩn thận, chúng được ghép với nhau chặt chẽ như gạch và vữa.

Câu 4.Cảnh chùa lúc hoàng hôn có gì đẹp?

Gợi ý: Khi mặt trời lặn, cảnh quan của ngôi đền thật huyền diệu. Vì toàn bộ khu đền hướng về phía Tây nên vào lúc hoàng hôn, ánh sáng chiếu vào bóng tối của ngôi đền. Những ngọn tháp cao vút thấp thoáng giữa những khóm lá cọ, những tầng đá rêu phong uy nghi lạ lùng, càng lên cao càng trở nên sâu thẳm dưới bầu trời vàng óng. Khu đền thờ được tô điểm bằng một vẻ đẹp bí ẩn vào thời điểm hoàng hôn đó.

*Cán bộ: Ca ngợi Ăng-co Vát, một công trình kiến ​​trúc và điêu khắc tuyệt vời của nhân dân Campuchia và cũng là một kỳ quan của thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài ôn tập phần tiếng việt lớp 11 HK 2

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *