Sơ Đồ Phát Đề Thi Trắc Nghiệm, Sơ Đồ Thứ Tự Phát Đề Thi Thpt Quốc Gia Năm 2019

Để đảm bảo tính công bằng của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT đã in sơ đồ, giám thị sử dụng để phát đề. Đây là một trong những điểm mới so với năm 2017.

Bạn đang xem: Biểu đồ phân bổ đề thi trắc nghiệm

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này đang được gấp rút hoàn thành.

Phát biểu tại hội nghị tuyên truyền ngày 16.6 tại Thanh Hóa, ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng ban Khảo thí và Tuyển sinh (Bộ GD-ĐT) – cho biết, năm nay có một số điểm mới đảm bảo tính cạnh tranh. công bằng, khách quan và trung thực.

Đề và bài thi được bảo quản nghiêm ngặt

Những năm trước, Bộ hướng dẫn cán bộ coi thi về quy chế phát đề thi, bài thi, phiếu trả lời trắc nghiệm. Năm nay, bộ đề in sẵn, giám thị phải phát đề theo đúng thứ tự.

Theo thầy Nam Nhật Minh, cách làm này góp phần đảm bảo tính công bằng, tránh trường hợp giám thị ưu tiên chọn đề để phát cho một số thí sinh nhất định.

*
Ông Nam Nhật Minh cho biết, đề thi năm nay sẽ phân theo sơ đồ in sẵn để đảm bảo công bằng. Hình ảnh:Nguyễn Sương.

Ngoài ra, bộ cũng bổ sung quy định, quản lý chặt chẽ phiếu trả lời trắc nghiệm. Các lá phiếu sẽ được đựng trong phong bì dán kín và ghi rõ số lượng ứng cử viên trong mỗi phòng.

Tham Khảo Thêm:  Cây lớn một ôm, khởi sinh từ một cái mầm nhỏ, đài cao chín tầng, khởi đầu từ một sọt đất, đi xa ngàn dặm, bắt đầu từ một bước chân

Như vậy, mỗi thí sinh chỉ có một phiếu trả lời. Trường hợp vé bị rách, nhàu, thí sinh muốn đổi phải có phiếu dự phòng có đóng dấu xác nhận của cán bộ quản lý điểm, đồng thời có biên bản bàn giao vé gốc.

Với bài thi tổ hợp, thời gian nghỉ giữa các môn thành phần được rút ngắn từ 20 phút xuống còn 10 phút. Kết thúc mỗi môn, cán bộ chấm thi phải thu lại toàn bộ giấy nháp, đề thi, tài liệu, đồ dùng, giấy tờ mà thí sinh đã ghi ở môn trước.

Ông Minh giải thích, năm 2017, giám thị thu đề thi và giấy nháp. Tuy nhiên, một số thí sinh có thể ghi lại câu hỏi trên một thiết bị khác như máy tính, phiếu thi, bảng và tiếp tục làm bài thi trước, khi đã tính hết thời gian cho môn tiếp theo.

Với cách tiếp cận mới, điều này sẽ khó xảy ra. Thí sinh chỉ làm đúng bài thi đó trong thời gian quy định, đảm bảo công bằng giữa các thí sinh.

Công tác quản lý thi cử cũng được thắt chặt. Bài thi được bảo quản nghiêm ngặt từ phòng thi cho đến khi chấm trong túi niêm phong. Tem niêm phong phải có họ tên, chữ ký của Phó Trưởng điểm thi của trường, hai cán bộ coi thi và Thư ký điểm thi.

Điểm mới cần lưu ý

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 925.792 thí sinh đủ điều kiện dự thi, tăng so với năm 2017 (866.006 em).

Tham Khảo Thêm:  Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Trong đó, 872.008 là học sinh lớp 12 năm học 2017-2018. thí sinh tự do là 53.784 em.

237.326 thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp. Tổng số TS dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT là 879.705. Tổng số thí sinh sẽ tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng là 688.466, đạt tỷ lệ 74,3%.

Xem thêm: Bài 15 : Vẽ Đề Tài Quân Đội Lớp 5, Mĩ Thuật Lớp 5

*
Số lượng thí sinh dự thi năm nay tăng hơn so với năm ngoái. Hình ảnh:Nguyễn Sương.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11, 12 THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi sẽ có mức độ phân hóa cao hơn theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo từ ngày 24/1.

Những thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài KHTN và KHXH phải hoàn thành 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thời gian chuyển tiếp giữa các môn thành phần trong bài thi tổ hợp được rút ngắn còn 10 phút (năm 2017 là 20 phút). Việc điều chỉnh này là phù hợp với thực tế, vừa đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, vừa tránh những bất cập có thể xảy ra.

Điểm bài thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 của từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân. .

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Đừng vội tin những lời ngọt ngào

Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, nhất là trong công tác đăng ký dự thi, chuẩn bị tổ chức thi, ra đề thi và chấm thi.

Bộ cũng tiếp tục xây dựng ngân hàng đề thi, làm cơ sở để hội đồng ra đề thi THPT quốc gia tham khảo, nâng cấp phần mềm chấm trắc nghiệm để tăng tính chính xác, khách quan trong chấm thi.

Đến nay, kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã sẵn sàng. Công tác bảo mật đề thi được đặc biệt quan tâm, các địa phương đều có phương án cụ thể, khả thi để bảo mật tuyệt đối đề thi ở tất cả các khâu.

Bên trong kỳ thi tuyển sinh đại học căng thẳng Những ngày tháng 6, nhiều học sinh lớp 12 vùi đầu vào sách học, quyết tâm thi đậu vào các trường ĐH danh tiếng của TP.HCM, thậm chí là ra nước ngoài.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *