phía sau nghi can x

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Phía sau ngờ can X (容疑者Xの献身 Yōgisha Ekkusu no Kenshin) là một trong cỗ tè thuyết được viết lách nhập năm 2005 bởi vì Higashino Keigo, cuốn loại tía nhập seri Thám tử Galileo (tức hero Manabu Yukawa) và đó là kiệt tác thành công xuất sắc nhất của ông từ xưa đến giờ. Cuốn tè thuyết này tiếp tục mang về mang lại ông vô số phần thưởng, bao hàm giải Naoki phiên loại 134, phần thưởng vô nằm trong cao quý bên trên Nhật. Bên cạnh đó, kiệt tác này cũng giành được phần thưởng Honkaku phiên loại 6, một trong mỗi phần thưởng sở hữu đáng tin tưởng giành riêng cho những kiệt tác nằm trong chuyên mục kì túng bên trên Nhật. Hai cuốn sách chỉ dẫn về những kiệt tác kì túng thường xuyên - 10 tè thuyết kì túng hoặc nhất của giải Honkaku (2006) và Kono Mystery ga Sugoi! (2006), tiếp tục xếp cỗ tè thuyết nhập địa điểm loại nhất. 

Bạn đang xem: phía sau nghi can x

Phiên bạn dạng giờ Anh của tè thuyết được đề cử nhập thời điểm năm 2012 mang lại giải Tiểu thuyết chất lượng nhất của giải Edgar và Tiểu thuyết đầu tay chất lượng nhất nhập thời điểm năm 2012 của giải Barry.Tiểu thuyết đang được xuất bạn dạng bởi vì Nhã Nam với đầu đề "Phía sau ngờ can X" nhập năm 2009 vì thế Trương Thùy Lan dịch.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức bằng sự việc nhì hero Ishigami Tetsuya và Yasuko Hanaoka chính thức cuộc sống đời thường thông thường ngày. Yasuko Hanaoka là một trong người u đơn đằm thắm tiếp tục ly hôn và thao tác làm việc bên trên một nhà hàng quán ăn cơm trắng vỏ hộp nhập địa hạt. Ishigami là một trong nghề giáo dạy Toán vô nằm trong tài năng, là láng giềng của Yasuko và cô đàn bà Misato. Vào một ngày, Togashi (chồng cũ của Yasuko) xuất hiện tại nhằm van lơn chi phí kể từ Yasuko, tiếp sau đó rình rập đe dọa cả cô và Misato, tình thế đùng một cái gửi lịch sự Xu thế đấm đá bạo lực, và Togashi bị làm thịt bởi vì nhì u con cái. Nghe được giờ xô xát, Ishigami, người âm thầm thương trộm mến Yasuko, tiếp tục van lơn được hỗ trợ, anh tớ tiếp tục xử lý kiểu mẫu xác và thiết kế mẩu chuyện mang lại vụ làm thịt người từng bước một.

Khi kiểu mẫu xác được nhìn thấy và nhận dạng tính danh, Kusanagi tiếp tục khảo sát vụ việc và Yasuko trở nên ngờ phạm. Kusanagi ko tài nào là tìm ra điểm xứng đáng ngờ nhập minh chứng nước ngoài phạm của Yasuko, tuy rằng vậy anh vẫn chắc chắn rằng rằng sở hữu điều gì sai trái với câu nói. khai của cô ấy, một điều nhưng mà anh vẫn không tìm kiếm đi ra được. Kusanagi cho tới thăm hỏi GS Manabu Yukawa, một căn nhà vật lý cơ học tập và là kẻ bàn sinh hoạt nằm trong ĐH, người thông thường xuyên hỗ trợ công an. Yukawa cũng học tập cộng đồng ngôi trường với Ishigami, ở cơ anh hiểu rằng tài năng và kỹ xảo xử lý việc của Ishigami, Yukawa review cực kỳ cao về trí mưu trí của Ishigami. Sau Khi hội ngộ Ishigami sau nhiều năm, Yukawa tin tưởng chắc chắn rằng Ishigami sở hữu gì cơ tương quan cho tới vụ làm thịt người. Sau cơ là một trong cuộc đấu trí đỉnh điểm đằm thắm Yukawa và Ishigami, trong lúc Ishigami nỗ lực bảo đảm Yasuko bởi vì những giải pháp của tớ và tâm trí thâm thúy hơn hết Yukawa, thì đối thủ cạnh tranh là GS Yukawa vô nằm trong mưu trí và giàn giụa kiên lăm le.

Khi sau cuối Yukawa hiểu đi ra được plan của Ishigami, anh vô nằm trong ngạc nhiên trước sự việc hiến dưng toàn bộ của Ishigami giành riêng cho Yasuko. Không ai rất có thể nhìn xuyên qua được Ishigami, tuy nhiên chỉ độc nhất Yukawa rất có thể nắm vững plan của Ishigami nhằm phủ lấp liếm vụ làm thịt người tạo ra bởi vì Yasuko.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tetsuya Ishigami

Giáo viên dạy dỗ môn Toán sở hữu tình yêu với Yasuko.

Xem thêm: hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện truyện tranh

 • Yasuko Hanaoka

Một người u đơn đằm thắm, người tiếp tục làm thịt ông chồng cũ của mình

 • Misato Hanaoka

Đứa đàn bà của Yasuko kể từ cuộc hôn nhân gia đình trước đây

 • Manabu Yukawa

Bạn học tập nằm trong ngôi trường với Tetsuya Ishigami, cả nhì thường rất thông minh

 • Shunpei Kusanagi

Cảnh sát phụ trách vụ án làm thịt người Togashi

Xem thêm: tiểu dạ khúc

 • Shinji Togashi

Chồng cũ của Yasuko, hoặc theo đuổi dõi cô tớ và tiếp sau đó bị làm thịt bởi vì chủ yếu cô và đàn bà, nàn nhân của vụ án đang rất được điều tra

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng nhập nước

 • 2006 - Trao Giải Honkaku - Tiểu thuyết hoặc nhất
 • 2006 - Giải Naoki
 • 2006 - Tiểu thuyết tội phạm hoặc nhất của năm (Kono Mystery ga Sugoi!)
 • 2006 - Tiểu thuyết tội phạm hoặc nhất của năm (10 tè thuyết kì túng hoặc nhất năm 2006)
 • 2012 - Xếp loại 13 nhập 100 tè thuyết kì túng hoặc nhất từng thời đại

Giải thưởng bên trên Mĩ

 • 2012 - Đề cử mang lại giải Tiểu thuyết hoặc nhất của giải Edgar
 • 2012 - Đề cử mang lại giải Tiểu thuyết đầu tay hoặc nhất của giải Barry
 • 2012 - Được lựa chọn là tè thuyết kì túng hoặc nhất bởi Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Vào năm 2008, tè thuyết được dựng trở thành phim với thương hiệu Nghi can X, với việc gom mặt mũi của Shinichi Tsutsumi nhập vai Tetsuya Ishigami và Masaharu Fukuyama nhập vai Manabu Yukawa, đạo trình diễn là Hiroshi Nishitani.
 • Vào thời điểm năm 2012, phim được dựng bên trên Hàn có tên Con số tuyệt vời và hoàn hảo nhất (Hangul: 용의자X) với việc gom mặt mũi của Ryoo Seung-bum, Lee Yo-won và Cho Jin-woong, và đạo trình diễn là Bang Eun-jin.
 • Một bộ phim truyện bởi vì giờ Anh được gửi thể ngay lập tức tiếp sau đó bởi vì Kross Pictures nhập năm 2011, và có tiếng bên trên Los Angeles, California bên dưới cái thương hiệu Phía sau ngờ can X.
 • Tiểu thuyết cũng khá được dựng trở thành phim bên trên Trung Quốc với cái thương hiệu Phía sau ngờ can X, tiếp tục hoàn thiện việc con quay phim nhập năm năm nhâm thìn. Đạo trình diễn bộ phim truyện là Tô Hữu phẳng phiu, với việc gom mặt mũi những trình diễn viên có tiếng như Lâm Tâm Như và Vương Khải

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]