Những Cách Cầm Bút Khi Vẽ

Khi nói đến việc vẽ tốt, có nhiều kỹ thuật dùng bút hơn bạn có thể tưởng tượng.

Bạn đang xem: Cách cầm bút khi vẽ

*

Bạn có thể có những công cụ tốt nhất trên thế giới, nhưng chúng sẽ trở nên vô dụng trừ khi bạn biết cách sử dụng chúng. Bạn có thể biết cách cầm bút, nhưng liệu bạn có cầm bút đúng cách khi vẽ không? Cách hầu hết chúng ta cầm bút để viết hàng ngày có thể không hiệu quả và sẽ đặt chúng ta vào nhiều tình huống khiến chúng ta bị hạn chế khi vẽ.

Đơn giản là khi vẽ từ ngón tay và cổ tay (là phạm vi động tác hẹp theo kỹ thuật viết tay chuẩn) không đạt hiệu quả động tác tối đa như khi vẽ mà phải có cả cánh tay và vai nâng đỡ.

Tìm hiểu cách cầm các công cụ vẽ của bạn như một người chuyên nghiệp với các bước sau. Sau đó, khi bạn đã tự tin với cách cầm bút của mình, hãy xem các kỹ thuật vẽ bằng bút chì của chúng tôi, trang bị cho mình cây bút chì tốt nhất có thể và tìm hiểu sâu hơn về các hướng dẫn vẽ của chúng tôi.

1. Tìm hiểu hai kỹ thuật cầm bút

*

Có hai kỹ thuật cầm bút cơ bản là Tripod và Overhand.

Kỹ thuật cầm bút tốt sẽ giúp bạn vẽ đẹp hơn theo đúng nghĩa đen bởi vì một khi bạn đã nắm vững và kiểm soát tốt bất kỳ công cụ vẽ nào, mức độ tự tin của bạn để khám phá những gì bạn có thể làm với nó sẽ tăng lên rất nhiều. .

Có một số cách để giữ bàn chải. Hầu hết là biến thể của hai loại kỹ thuật cầm bút là Tripod và Overhand. Cả hai đều có thể được áp dụng khi cầm nhiều công cụ vẽ khác nhau, nhưng bạn sẽ thấy mối liên hệ giữa các công cụ hình ống (bút chì và bút mực) với kỹ thuật chân máy và các công cụ lớn. hơn với kỹ thuật Overhand.

Tham Khảo Thêm:  Các Đề Văn Thi Học Kì 1 Lớp 9 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết

Cả hai kỹ thuật trên đều có đất dụng võ riêng, nhưng kỹ thuật Overhand thường được coi là phương pháp của những tay điêu luyện hơn. Trước khi giải thích tại sao, chúng ta hãy xem qua kỹ thuật sử dụng giá ba chân.

2. Tìm hiểu kỹ thuật Tripod

*

Chân máy là kỹ thuật chúng ta sử dụng khi viết bằng bút, do đó nó được gọi là kỹ thuật viết. Bạn sẽ cầm bút bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Thân bút phải nằm tự nhiên trên lòng bàn tay.

Tránh khép lòng bàn tay lại vì đây là nguyên nhân khiến thân bút nằm trên đốt ngón tay trỏ của bạn và chỉ cho phép di chuyển thông qua thao tác ngón tay. Bạn cũng cần tránh nắm chặt đầu bút vì nó có thể hạn chế độ dài và khiến các đường kẻ trở nên nguệch ngoạc, không liền mạch.

Khi nào thì sử dụng kỹ thuật Tripod?

*

Phạm vi của kỹ thuật chân máy bị hạn chế, nhưng nó có thể rất hữu ích khi hoàn thành các tác phẩm nhỏ.

Mặc dù phạm vi chuyển động của kỹ thuật chân máy bị hạn chế, nhưng nó rất hữu ích khi hoàn thành các phần nhỏ của một bản vẽ lớn. Cố gắng cầm thân bút cao hơn một chút để khuỷu tay linh hoạt hơn và đỡ lực vẽ từ vai.

Kỹ thuật Chân máy phù hợp hơn khi làm việc trong môi trường vẽ nhỏ – khổ A4 hoặc nhỏ hơn. Cố gắng không đặt tay lên giấy vì điều này có thể cản trở sự linh hoạt của cổ tay.

Tham Khảo Thêm:  Hình Vẽ Bánh Sinh Nhật Dễ Thương Có Hình Mẫu, 27 Tranh Tô Màu Bánh Kem Sinh Nhật Vui Vẻ Cho Trẻ

3. Nắm vững kỹ thuật overhand

*

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng kỹ thuật Overhand, ban đầu bạn có thể cảm thấy lạ, nhưng những lợi ích rất đáng để bạn nỗ lực.

Xem thêm: Vẽ Những Chiếc Mũ Đẹp Bảo Vệ Chúng Ta Trên Giấy A3 Đẹp, Đơn Giản

Đặt bút xuống mặt phẳng, dùng ngón cái và 4 ngón còn lại nhấc bút lên. 4 ngón tay cần nắm chắc bên ngoài thân bút và ngón cái nên cầm phần đối diện, luôn cần giữ nhẹ nhàng.

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật Overhand

*

Kỹ thuật Overhand có thể cảm thấy lạ lúc đầu nhưng sẽ tăng tính linh hoạt của bạn và phạm vi bạn có thể rút.

Kỹ thuật vẽ quá tay và một cây bút được cắt tỉa phù hợp làm tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động mà bạn có thể vẽ bằng cách điều chỉnh cạnh của ngòi.

Ví dụ: khi vẽ trên mặt phẳng thẳng đứng (một trong những hướng canvas tốt nhất), cầm bút theo chiều dọc (và tất cả các cạnh tiếp xúc với giấy), kéo bút xuống sẽ tạo ra nét vẽ. đơn. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển cạnh của ngòi sang trái hoặc phải theo chiều ngang, nó sẽ tạo ra nét đậm hơn.

4. Lợi ích của kỹ thuật overhand

*

Di chuyển ngón trỏ của bạn ra khỏi mép ngoài của bút đến phần trên cùng của thân bút.

Di chuyển ngón trỏ của bạn ra khỏi mép ngoài của bút đến phần trên cùng của thân bút. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát bút nhiều hơn bằng cách kiểm soát thân bút và áp lực đặt lên nó.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh con sông Đà qua sự cảm nhận của Nguyễn Tuân trong đoạn trích tác phẩm Người lái đò Sông Đà.

Di chuyển cổ tay ra ngoài có nghĩa là cạnh sẽ ít tiếp xúc với giấy hơn, do đó tạo ra một đường mảnh hơn và sắc nét hơn. Kéo cổ tay của bạn ra sau và bạn sẽ áp dụng nhiều cạnh hơn cho mặt phẳng, mở rộng và làm mềm các đường viền.

5. Thử các bài tập kỹ thuật overhand

*

Một cách để thay đổi cường độ là thay đổi một chút góc của cổ tay.

Một cách khác để thay đổi độ đậm nhạt là thay đổi một chút góc của cổ tay khi vẽ nét liền xoay cổ tay để tăng/giảm phần mép tiếp xúc với bề mặt.

Để xây dựng trí nhớ cơ bắp, hãy thử bài tập sau: Viết một số X bất kỳ lên một tờ giấy, nối chúng bằng các đường ngắn, dài, liên tục với cường độ khác nhau. Sử dụng 4 dấu X gần nhau (nằm ở hướng Bắc, Nam, Đông, Tây) để thực hành vẽ hình Elip.

6. Bản vẽ

*

Xây dựng sự tự tin bằng cách tìm hiểu những hình dạng bạn có thể vẽ với từng kỹ thuật.

Xây dựng sự tự tin bằng cách tìm hiểu những hình dạng bạn có thể vẽ với từng kỹ thuật. Nền tảng của mỗi bức vẽ có thể chia thành ba yếu tố cơ bản: đường nét, sắc độ và chất liệu.

Bạn càng có nhiều cách để tạo các phần tử này, canvas sẽ càng “rộng” hơn. Các hình dạng có thể được tạo bằng cách sử dụng các yếu tố sau: hướng, góc, tốc độ và áp suất. Hãy thử viết trên giấy những hình dạng thử nghiệm có những đặc tính này.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *