nên ngủ trưa bao lâu

Theo nghiên cứu và phân tích mới mẻ, ngủ trưa một vừa hai phải đầy đủ thường ngày rất có thể phòng tránh sự teo rút của óc khi về già nua, theo gót chuyên nghiệp trang sức đẹp khỏe mạnh Verywell Health.

Bạn đang xem: nên ngủ trưa bao lâu

Nghiên cứu giúp trước đó khuyên răn nên ngủ trưa từ 10 cho tới một phần hai tiếng, và không thật 1 giờ, nhằm nâng cấp thể trạng và hiệu suất trí tuệ. điều đặc biệt ngủ trưa lâu rộng lớn rất có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn vướng những yếu tố về tim và căn bệnh tè đàng loại 2.

Nhưng ngủ trưa một vừa hai phải đầy đủ thường ngày rất có thể là vấn đề quý khách cần thiết nhằm lưu giữ khối óc sắc bén cho tới tuổi hạc già nua.

Chuyên gia khuyên răn nên ngủ trưa bao lâu là chất lượng nhất? - Hình ảnh 1.

Giấc ngủ trưa chỉ 10 phút là hiệu suất cao nâng cấp sức mạnh và hiệu suất nhận thức

Shutterstock

Trong nghiên cứu và phân tích mới mẻ, được công tía bên trên tập san về giấc mộng Sleep Health, những mái ấm nghiên cứu và phân tích tiếp tục dùng tài liệu của 35.080 người nhập cuộc nhập giới hạn tuổi kể từ 40 cho tới 69 kể từ Ngân mặt hàng sinh học tập Anh U.K. Biobank và đánh giá hiệu quả của việc ngủ trưa thông thường xuyên.

Kết trái khoáy tiếp tục phân phát xuất hiện rằng người có thói quen thuộc ngủ trưa có lượng óc to hơn, theo gót Verywell Health.

Và sự khác lạ về thể tích óc trong những người ngủ trưa thông thường xuyên và những người dân ko ngủ trưa tương tự với 2,6 cho tới 6,5 năm oxi hóa.

Tác fake nghiên cứu và phân tích, thạc sĩ khoa học tập thần kinh trung ương Valentina Paz, bên trên Đại học tập Cộng hòa Uruguay, phân tích và lý giải rằng: Sở óc thu hẹp một cơ hội ngẫu nhiên khi quý khách già nua cút. Và đó là nghiên cứu và phân tích trước tiên nhìn thấy ông tơ tương tác thân thích ngủ trưa thông thường xuyên và sự cân đối của óc.

Thời gian giảo ngủ trưa tối ưu là gì?

Nghiên cứu giúp thời điểm hiện tại đã cho chúng ta biết ngủ trưa ngắn ngủi rất có thể nâng cấp tác dụng trí tuệ và thể trạng. Việc ngủ trưa chung nâng cấp kĩ năng kim chỉ nan, ngữ điệu và trí lưu giữ ở những người dân bên trên 60 tuổi hạc.

Xem thêm: 1500 usd

Chuyên gia khuyên răn nên ngủ trưa bao lâu là chất lượng nhất? - Hình ảnh 2.

Người sở hữu thói quen thuộc ngủ trưa sở hữu lượng óc rộng lớn hơn

Shutterstock

Nhưng ngủ trưa rất nhiều rất có thể ko chất lượng. Các nghiên cứu và phân tích trước đó tiếp tục cho là ngủ trưa rộng lớn 60 phút rất có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn vướng căn bệnh tè đàng loại 2 và những yếu tố về tim.

Đặc biệt, những nghiên cứu và phân tích tiếp tục cho tới thấy giấc ngủ trưa chỉ 10 phút là hiệu suất cao nhất nhằm nâng cấp sức mạnh và hiệu suất trí tuệ, theo gót TS Yishan Xu, Chuyên Viên về giấc mộng, đồng quản trị ủy ban của Thương Hội Y học tập về giấc mộng của Mỹ.

Hầu không còn những nghiên cứu và phân tích đều khuyên răn nên ngủ trưa bên dưới một phần hai tiếng nhằm rời lao vào tiến trình ngủ thâm thúy - khiến cho rất rất khó khăn tươi tắn ngay lập tức sau thời điểm thức dậy.

Mẹo nhằm rời ngủ trưa quá lâu

Chuyên gia Xu khuyên răn nên được sắp xếp báo thức khi ngủ trưa hoặc nhờ người thức tỉnh.

Cô khuyên răn nhằm rời cảm nhận thấy uể oải sau giấc mộng trưa, nên vực lên ngay lập tức nhằm thức tỉnh khung người trải qua hoạt động hoặc xúc tiếp với khả năng chiếu sáng.

Một nghiên cứu và phân tích cũng đã cho chúng ta biết dung nạp caffein trước lúc ngủ trưa rất có thể là giải pháp tốt nhất có thể nhằm ko ngủ quá lâu.

Tham gia nhập những hoạt động và sinh hoạt thể hóa học trước và sau thời điểm ngủ trưa cũng rất có thể chung xúc tiến sự tươi tắn.

Xem thêm: iphone 13 pro max bị lỗi màn hình