miêu tả ngôi nhà bằng tiếng anh


Chắc hẳn các bạn đều yêu thích ngôi nhà của mình lắm đúng không? Trong bài viết hôm nay, IELTS cấp tốc Mời các bạn cùng tham khảo để biết cách Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh Vui lòng.

Cuối bài viết sẽ có đầy đủ bài văn mẫu để các em tham khảo, các em truy cập kho từ vựng của IELTS Express để xem từ vựng mới liên quan đến từng chủ đề.

Cau-truc-doan-van-gioi-thieu-ngoi-nha-bang-tieng-Anh

Nội dung chính

Cấu trúc đoạn giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Cũng giống như các đoạn văn khác, trong đoạn giới thiệu nhà bằng tiếng Anh, bạn phải viết đủ Ba phần :

  • Phần mở đầu: Giới thiệu chung về ngôi nhà
  • Thân đoạn văn: Đặc điểm chính của ngôi nhà
  • Phần kết luận: đưa ra kết luận chung và nêu cảm nhận của em về ngôi nhà.

Từ vựng ngôi nhà chung

Các loại phòng trong nhà

Living room: phòng khách

Phòng ngủ: phòng ngủ

Phòng tắm: phòng tắm

Phòng ăn: phòng ăn

nhà bếp: nhà bếp

sân: sân

vườn: vườn

Gara: chỗ để xe

nội thất trong nhà

Nội thất: Nội thất (trong nhà)

bàn: Bàn

Ghế: Ghế

Đồng hồ: đồng hồ treo tường

Ghế bành: ghế có tay vịn

Đi văng: Đi văng

Thảm: Tấm thảm

Rèm: Rèm, mành

Tủ sách: Tủ sách

Giường: Giường

Bedside table: bàn cạnh giường

Bàn trang điểm: bàn trang điểm

Tủ quần áo: Tủ quần áo

Bàn: Bàn viết; bàn làm việc

Đèn: Đèn bàn

sắt: sắt

Máy hút bụi: máy hút bụi

Sink: Chậu rửa mặt

Máy rửa chén: Máy rửa chén

tủ: tủ

Máy rửa chén: Máy rửa chén

Xem thêm Giới thiệu về bố bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng anh

Các đoạn văn mẫu giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Mẫu 1:

Nhiều người có ước mơ về một ngôi nhà hiện đại trong một thành phố lớn, tuy nhiên, tôi yêu ngôi nhà của mình nằm ở một vùng quê nhỏ yên bình. Ngôi nhà của tôi khá rộng với hai tầng đủ để gia đình tôi sinh hoạt thoải mái. Bên ngoài ngôi nhà được sơn màu tím và bên trong ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt. Bố mẹ tôi thích ánh sáng tự nhiên nên nhà tôi có rất nhiều cửa sổ. Có một ban công trên tầng hai, nơi tôi có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của phong cảnh núi rừng mỗi ngày. Chúng tôi có một khu vườn rộng nơi chúng tôi trồng hoa và cây cối. Tôi thực sự yêu khu vườn của chúng tôi và ngôi nhà của chúng tôi.

Dịch:

Nhiều người mơ ước về một ngôi nhà hiện đại ở một thành phố lớn, tuy nhiên, tôi yêu ngôi nhà của mình nằm ở một vùng quê nhỏ yên bình. Ngôi nhà của tôi khá rộng với hai tầng, đủ để gia đình tôi sinh hoạt thoải mái. Bên ngoài ngôi nhà được sơn màu tím và bên trong ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt. Bố mẹ tôi thích ánh sáng tự nhiên nên nhà tôi có rất nhiều cửa sổ. Có một ban công trên tầng 2, nơi tôi có thể ngắm cảnh núi non tuyệt vời mỗi ngày. Chúng tôi có một khu vườn lớn, nơi chúng tôi trồng hoa và cây cối. Tôi thực sự yêu khu vườn và ngôi nhà của chúng tôi.

Mẫu 2:

Gia đình tôi có một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 15 phút lái xe. Ngôi nhà khá rộng và thoải mái. Nó có ba tầng và một mái sân thượng. Ngoài ra còn có một khu vườn nhỏ trước nhà, nơi tôi thường chơi bóng đá với bạn bè. Nhà tôi có năm phòng: một phòng khách, một bếp, ba phòng ngủ và hai phòng tắm, tất cả đều được trang bị hiện đại như máy rửa bát, điều hòa, v.v. Trong vài năm tới, tôi muốn nhà mình có một phòng sách , và các chị em của tôi cũng thích nó. Tôi rất yêu ngôi nhà của mình và tôi hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có một ngôi nhà như thế cho riêng mình.

Tham Khảo Thêm:  phân tích trao duyên 18 câu đầu

Dịch:

Gia đình tôi có một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 15 phút lái xe. Ngôi nhà khá rộng và thoải mái. Nó có ba tầng và một sân thượng. Ngoài ra còn có một khu vườn nhỏ trước nhà, nơi tôi thường chơi bóng đá với bạn bè. Nhà tôi có 5 phòng: 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm, tất cả đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy rửa bát, máy lạnh, v.v. Trong vài năm tới, tôi muốn có một thư viện trong nhà và của tôi. chị cũng thích. Tôi rất yêu ngôi nhà của mình và tôi hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có một ngôi nhà như thế cho riêng mình.

Mẫu 3:

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi sống với bố mẹ trong một ngôi nhà nằm ở trung tâm thành phố. Ngôi nhà của tôi trông rất đẹp với ngoại thất màu vàng. Có hai tầng trong nhà của tôi. Ở tầng một, có một phòng khách, một nhà bếp và một phòng tắm. Phòng khách có một cái bàn tròn nhỏ và tám cái ghế. Trong nhà bếp, có một tủ lạnh lớn và một bàn ăn. Phòng tắm được trang bị vòi sen và bình nóng lạnh. Tầng hai có hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Mỗi phòng ngủ đều có một chiếc giường lớn ở giữa và một chiếc bàn nhỏ ở bên trái giường. Ngôi nhà của tôi mặc dù không quá rộng rãi nhưng đó là nơi tuyệt vời nhất đối với tôi cho đến tận bây giờ.

Dịch :

Khi tôi còn nhỏ, tôi sống với bố mẹ trong một ngôi nhà nằm ở trung tâm thành phố. Ngôi nhà của tôi trông rất đẹp với ngoại thất màu vàng. Có hai tầng trong nhà của tôi. Ở tầng một, có một phòng khách, một nhà bếp và một phòng tắm. Phòng khách có một cái bàn tròn nhỏ và tám cái ghế. Trong nhà bếp, có một tủ lạnh lớn và bàn ăn. Phòng tắm được trang bị vòi sen và máy sưởi. Tầng hai có hai phòng ngủ và một phòng tắm. Mỗi phòng ngủ đều có một chiếc giường lớn ở giữa và một chiếc bàn nhỏ bên trái giường. Ngôi nhà của tôi không quá rộng rãi nhưng đối với tôi đó là nơi tốt nhất cho đến nay.

Mẫu 4:

Nhà tôi là một ngôi nhà xinh xắn nằm trong một con ngõ nhỏ yên tĩnh. Nó bao gồm bốn phòng: một phòng khách, một nhà bếp, và hai phòng ngủ. Phòng khách có ghế sofa da màu xám, bàn gỗ và tivi. Vào buổi tối, bố tôi thường ở trong phòng khách và xem tivi. Bên cạnh phòng khách là phòng bếp. Chúng tôi có một chiếc bàn tròn lớn, một chiếc tủ lạnh và tất cả những dụng cụ cần thiết để nấu ăn trong nhà bếp. Nhà chúng tôi chỉ có hai phòng trên gác, một là phòng của bố mẹ tôi và một là phòng của tôi. Phòng ngủ của tôi được trang trí bằng giấy dán tường đáng yêu. Giáng sinh đang đến gần, tất cả các thành viên trong gia đình tôi sẽ cùng nhau trang trí nhà cửa và sau đó tập trung vào bếp để nấu ăn. Đối với tôi ngôi nhà của tôi là ngôi nhà ấm cúng nhất trên thế giới.

Dịch :

Nhà tôi là một ngôi nhà xinh xắn nằm trong một con hẻm yên tĩnh. Nó bao gồm bốn phòng: một phòng khách, một nhà bếp và hai phòng ngủ. Phòng khách có ghế sofa da màu xám, bàn gỗ và tivi. Vào buổi tối, cha tôi thường ở trong phòng khách và xem TV. Bên cạnh phòng khách là phòng bếp. Chúng tôi có một chiếc bàn tròn lớn, một chiếc tủ lạnh và tất cả những dụng cụ cần thiết để nấu ăn trong nhà bếp. Ngôi nhà của chúng tôi chỉ có hai phòng trên lầu, một là phòng của bố mẹ tôi và phòng còn lại là phòng của tôi. Phòng ngủ của tôi được trang trí bằng giấy dán tường đáng yêu. Giáng sinh đang đến gần, tất cả các thành viên trong gia đình tôi sẽ cùng nhau trang trí nhà cửa rồi quây quần vào bếp nấu nướng. Đối với tôi ngôi nhà của tôi là ngôi nhà ấm áp nhất trên thế giới.

Tham Khảo Thêm:  lời bài hát nối vòng tay lớn

Mẫu 5:

Bố mẹ tôi cho phép tôi đến thăm khách của tôi ở Nghệ An vào mùa hè này. Tôi đã đếm ngược để được gặp họ và sống trong ngôi nhà xinh đẹp của họ. Ngôi nhà mang phong cách Pháp cổ kính với nhiều ô cửa hình vòng cung cổ kính. Bên ngoài của ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt đó là màu sắc yêu thích của tôi. Ngôi nhà không quá cao với hai tầng. Một phòng khách và một nhà bếp là trên tầng đầu tiên. Nội thất trong phòng khách tương đối cũ nhưng vẫn còn chất lượng tốt. Sau phòng khách là phòng bếp. Bà tôi dành phần lớn thời gian để nấu ăn trong bếp. Có 3 phòng ngủ trên tầng hai. Phòng ngủ được trang trí đơn giản và ngô nghê. Các phòng ngủ trông loại xạ hương. Mỗi buổi sáng, học sinh của tôi tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành cùng nhau ở đó năm trước nhà của họ. Tôi thực sự thích nhà khách của tôi.

Dịch:

Bố mẹ tôi cho phép tôi đến thăm ông bà của tôi ở Nghệ An vào mùa hè này. Tôi đã đếm ngược để được gặp họ và sống trong ngôi nhà xinh đẹp của họ. Ngôi nhà mang phong cách Pháp cổ với nhiều ô cửa vòm cổ kính. Bên ngoài của ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt mà là màu sắc yêu thích của tôi. Ngôi nhà không quá cao với hai tầng. Phòng khách và nhà bếp được đặt ở tầng một. Nội thất trong phòng khách tương đối cũ nhưng vẫn còn chất lượng tốt. Sau phòng khách là phòng bếp. Bà tôi dành phần lớn thời gian để nấu ăn trong bếp. Có 3 phòng ngủ trên tầng 2. Phòng ngủ được trang trí đơn giản, ngây thơ. Phòng ngủ có vẻ hơi tối. Mỗi sáng, ông bà tập thể dục và cùng nhau tận hưởng không khí trong lành trước cửa nhà. Tôi yêu ngôi nhà của ông bà tôi.

Mẫu 6:

Tôi đang sống trong một căn hộ chung cư với bố mẹ tôi ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người thích nhà riêng hơn chung cư nhưng tôi rất thích ở chung cư. Căn hộ của tôi trông khá rộng rãi và tươi mới. Có một phòng khách, một nhà bếp, hai phòng tắm và ba phòng ngủ trong nhà của tôi. Phòng khách là phòng lớn nhất, nơi gia đình tôi đón tiếp bạn bè và sum vầy sau một ngày dài. Mỗi phòng được trang trí khác nhau. Tôi thích căn bếp của mình nhất vì mỗi tối gia đình tôi thường có một bữa tối ấm áp cùng nhau ở đó. Đối với tôi, ngôi nhà của tôi là nơi tốt nhất trên thế giới.

Dịch:

Tôi đang ở chung cư với bố mẹ tại TP.HCM. Nhiều người thích nhà riêng hơn chung cư nhưng tôi rất thích ở chung cư. Căn hộ của tôi trông khá rộng rãi và tươi mới. Có một phòng khách, một nhà bếp, hai phòng tắm và ba phòng ngủ trong nhà của tôi. Phòng khách là phòng lớn nhất, nơi gia đình tôi tiếp bạn bè và quây quần bên nhau sau một ngày dài. Mỗi phòng được trang trí khác nhau. Tôi thích căn bếp của mình nhất vì mỗi tối gia đình tôi thường có một bữa tối ấm áp ở đó. Đối với tôi, nhà của tôi là nơi tuyệt vời nhất trên thế giới.

Tham Khảo Thêm:  làm một bài thơ 4 chữ hoặc 5 chữ

Mẫu 7:

Tôi sống trong một căn hộ thuộc một tòa nhà lớn ở Hà Nội. Nó có bốn phòng: một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm. Trong phòng khách của tôi, có một chiếc TV lớn, hai chiếc bàn kính nhỏ, hai chiếc ghế dài, bốn chiếc ghế dài và một số bức tranh treo trên tường, v.v. nồi trong nhà bếp của tôi. Tôi sử dụng nhà bếp để nấu ăn hàng ngày và tôi cũng dọn dẹp nó hàng ngày. Trong phòng tắm của tôi, có một chiếc gương, một nhà vệ sinh, một bồn rửa, một số khăn tắm, một số bàn chải đánh răng và một số xà phòng. Phòng ngủ của tôi ở cạnh phòng khách. Tôi thích một phòng ngủ thông thoáng nên không để quá nhiều đồ trong đó. Tôi thích căn hộ hiện tại của mình và tôi không muốn chuyển đi nơi khác.

Dịch:

Tôi sống trong một căn hộ trong một tòa nhà lớn ở Hà Nội. Nó có bốn phòng: một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm. Trong phòng khách của tôi, có một chiếc TV lớn, hai chiếc bàn kính nhỏ, hai chiếc đi văng, bốn chiếc ghế nhỏ, và một số bức tranh treo trên tường, v.v. một số nồi trong nhà bếp của tôi. Tôi sử dụng nhà bếp để nấu ăn hàng ngày và tôi cũng dọn dẹp nó hàng ngày. Trong phòng tắm của tôi, có một chiếc gương, một nhà vệ sinh, một bồn rửa, một số khăn tắm, một số bàn chải đánh răng và một ít xà phòng. Phòng ngủ của tôi ở cạnh phòng khách. Tôi thích phòng ngủ thoáng nên không đặt quá nhiều đồ. Tôi thích căn hộ hiện tại của mình và tôi không muốn chuyển đi nơi khác.

Mẫu 8:

Tôi sống trong một ngôi nhà lớn đẹp ở nông thôn. Nó có một phòng khách, một nhà bếp, ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Trong phòng khách có một chiếc bàn gỗ tròn lớn, tám chiếc ghế và một chiếc tivi thông minh. Phòng ngủ của tôi khá nhỏ nhưng rất đẹp. Có một cái máy vi tính, một cái giường, một cái đèn và một giờ trên tường. Bếp có tủ lạnh, bếp nấu và nhiều đồ đạc cần thiết khác. Bên cạnh nhà bếp là phòng tắm. Nó có vòi sen và máy giặt. Có một khu vườn lớn phía sau nhà tôi. Tôi thích trồng và tưới cây và hoa trong vườn. Thông thường tôi thích ở nhà để đi ra ngoài. Tôi thực sự thích ngôi nhà của tôi.

Dịch:

Tôi sống trong một ngôi nhà đẹp và lớn ở nông thôn. Nó có một phòng khách, một nhà bếp, ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Trong phòng khách có một chiếc bàn gỗ tròn lớn, tám chiếc ghế và một chiếc TV thông minh. Phòng ngủ của tôi khá nhỏ nhưng rất đẹp. Có một máy tính, giường, đèn và đồng hồ treo tường trên tường. Nhà bếp có tủ lạnh, bếp nấu và nhiều vật dụng cần thiết khác. Bên cạnh nhà bếp là phòng tắm. Phòng có vòi sen và máy giặt. Có một khu vườn lớn phía sau nhà tôi. Tôi thích trồng và tưới cây và hoa trong vườn. Bình thường tôi thích ở nhà hơn là ra ngoài. Tôi thực sự thích ngôi nhà của tôi.

Như vậy là chúng ta vừa học được những cách để giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng anh . IELTS Express đã biên soạn và tổng hợp các bài viết mẫu, hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các bạn hoàn thành bài giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh của bản thân. Chúc các bạn học tốt.

Related Posts

phân tích đoạn trích kiều ở lầu ngưng bích

Truyện Kiều của Nguyễn Du được coi là một trong những kiệt tác thơ ca trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong đó, đoạn trích…

cảm nhận bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Huy Cận là một trong những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam thế kỷ XX. Trước Cách mạng tháng Tám, Huy Cận thường viết…

phân tích bài thơ sang thu của hữu thỉnh

Bạn đang xem: 50+ bài văn mẫu Phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh | Các bài văn mẫu lớp 9 TRONG pgddttramtau.edu.vn Tổng hợp…

dàn ý đây thôn vĩ dạ

Bài viết Hướng dẫn lập dàn ý phân tích bài Đây Thôn Vĩ Dạ và bài Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của nhà thơ…

phân tích khổ cuối bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đề tài: Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội…

kể lại một trải nghiệm của bản thân

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách. Qua trải nghiệm, con người sẽ trưởng thành hơn khi học được nhiều bài học quý giá. Vì vậy, bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *