mắt biếc truyện

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn phiên bản Nhà xuất phiên bản Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: mắt biếc truyện

Thông tin cẩn sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày vạc hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ phụ thân người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là tè thuyết của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh nhập loạt truyện viết lách về tình thương yêu thanh thiếu hụt niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ trong ngày hôm qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm trình làng với fan hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được gửi thể trở thành phim tự Victor Vũ thực hiện đạo biểu diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày đôi mươi mon 12 năm 2019

Xem thêm: lui ra để trẫm đến

Xem thêm: xuyên thành tiểu tình nhân của tổng tài hệ phản diện

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của hero chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh đi ra và tăng trưởng ở một ngôi buôn bản thương hiệu là buôn bản Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị xã Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là vẹn toàn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là con bạn láng giềng sở hữu hai con mắt tuyệt đẹp nhất thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan khăng khít với từng nào kỉ niệm nằm trong ụ sim, tấn công rỗng ngôi trường... Tình các bạn trẻ con thơ từ từ trở thành tình thương yêu âm thầm của Ngạn dành riêng cho Hà Lan. Đến khi to hơn một ít, cả nhị nên tách buôn bản đi ra TP. Hồ Chí Minh nhằm nối tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn khuynh hướng về Hà Lan và về buôn bản, thì Hà Lan ko chống lại được cám rủ của cuộc sống đời thường sang chảnh điểm khu đô thị và té nhập vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan té nhập vòng đeo tay Dũng, một thanh niên mái ấm nhiều, ăn chơi sành điệu, xuất sắc võ tuy nhiên rất rất thiếu hụt đứng đắn đã từng cho tới Ngạn khổ đau thật nhiều vì như thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi khi Dũng thực hiện Hà Lan thương tổn cô lại mò mẫm Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện cho tới Ngạn buồn thêm thắt. Có chuyến Ngạn đang được tấn công nhau với Dũng vì như thế Hà Lan và sản phẩm tất yếu là Ngạn bại tuy nhiên vấn đề đó đang không thực hiện cho tới Ngạn ngắn hơn tính nhân vật, sẵn sàng tấn công nhau mỗi lúc Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ tê liệt những xúc cảm mỗi lúc Hà Lan tìm về Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút lên đường.

Hà Lan sở hữu bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko gật đầu đồng ý, Dũng vứt Hà Lan và đã từng đám hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về cho tới bà nước ngoài bảo vệ và gọi là là Trà Long. Tuy nắm rõ tình thương yêu của Ngạn dành riêng cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì như thế cô nắm rõ mình thích sinh sống theo đòi một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng phiu tình thương yêu của tôi dành riêng cho Hà Lan, Ngạn tận tình kính yêu và bảo vệ cho tới Trà Long. Trà Long tăng trưởng phát triển thành thầy giáo ngôi trường buôn bản, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong khi ai ai cũng cho là Trà Long tiếp tục là sự việc tiếp nối nhau những gì nhưng mà Hà Lan đang được bỏ lỡ nhập đời Ngạn, thì Ngạn đưa ra quyết định đi ra lên đường vì như thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn thuần loại bóng của Hà Lan nhập tim anh nhưng mà thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' thanh lịch VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake hùn tôi kéo dãn tuổi hạc lâu sáng sủa tác của một mái ấm văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]