lòng biết ơn thầy cô giáoNghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô, tuyển tập những bài văn nghị luận về lòng biết ơn thầy cô

Dàn ý: Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô

I. Giới thiệu:

– Dẫn dắt vấn đề: Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

– Nêu vấn đề: Biết ơn thầy cô giáo là thái độ, tình cảm trong sáng, cao quý.

II. Thân bài:

1. Giải thích

Biết ơn thầy cô giáo là thái độ tốt đẹp, là tình cảm tốt đẹp, là thái độ kính trọng, biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô đối với học sinh.

2. Vì sao chúng ta phải biết ơn thầy cô giáo?

Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Nếu cha mẹ có công sinh thành, dưỡng dục thì thầy cô cũng có công dạy dỗ, giáo dục ta nên người, giúp ta trở thành một con người hoàn thiện cả về nhân cách lẫn trí tuệ.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô

– Thầy cô dạy cho chúng em những kiến ​​thức khoa học phong phú, bổ ích, cho chúng em những bài học đạo đức, luân lý sâu sắc. Công lao to lớn đó là không thể phủ nhận và không thể phủ nhận.

Biểu cảm của những người biết ơn thầy cô:

+ Biết vâng lời, lễ phép với thầy cô

+ Luôn chăm chỉ học tập, nghe lời thầy

+ Có thái độ yêu quý, kính trọng những cô giáo đã dạy dỗ mình.

+ Ai biết trân trọng, biết ơn thầy cô sẽ được mọi người xung quanh và thầy cô yêu mến, quý trọng.

3. Để tỏ lòng biết ơn thầy cô chúng ta phải làm gì?

Lòng biết ơn thầy cô không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn thể hiện qua hành động:

Nói lời cảm ơn với giáo viên của bạn.

+ Có ý thức tự học và rèn luyện tốt, không phụ lòng thầy cô giáo.

+ Luôn có thái độ và hành động đúng mực với cô giáo.

– Để ghi nhớ công lao giáo dục to lớn của những người thầy, người cô công tác trên mọi miền đất nước, cả nước đã chọn ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày để học sinh gửi lời chúc, món quà tri ân đến thầy cô.

4. Mở rộng vấn đề

– Phê phán những em vô ơn, có thái độ, hành động không đúng mực với thầy cô, thậm chí có trường hợp học sinh đánh, chửi thầy cô ngay trên bục giảng.

Ngoài ra, phê phán những phụ huynh, học sinh lợi dụng Ngày Nhà giáo Việt Nam để tặng quà, mua chuộc thầy cô để gian lận trong học tập. Quan trọng hơn, nhân cách của một bộ phận giáo viên đang dần bị tha hóa, chạy theo đồng tiền, dẫn đến sự điêu đứng trong giáo dục.

III. Kết thúc:

– Khẳng định lại vấn đề: Tri ân thầy cô giáo là truyền thống dân tộc cần được giữ gìn và phát huy.

Mối quan hệ của bản thân: Em hãy tự nhủ sẽ luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện đạo đức để không phụ công lao của thầy cô, cha mẹ.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 1

Người Việt Nam có truyền thống đạo đức rất tốt đẹp. Trong truyền thống đạo đức ấy, nhân nghĩa được đặt lên hàng đầu. Một khía cạnh của con người là lòng biết ơn. Trong cuộc đời này, mỗi ngày chúng ta phải biết ơn biết bao nhiêu người. Từ bát cơm chúng ta ăn, từ hình thức chúng ta có cho đến đời sống tinh thần, chúng ta đến từ đâu? Phải chăng đó là thành quả của biết bao con người xuất thân từ nông dân vất vả ngày một ngày hai, từ sự vất vả hy sinh của cha mẹ và gần đây nhất là sự tận tụy hết lòng của thầy cô.

“Nhất học sư, bán tự học”, “Không thầy đố mày làm nên” là những lời khuyên dạy sâu sắc của cha ông nhắc nhở chúng ta phải ghi nhớ công ơn của thầy cô. Giáo viên đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của học sinh. Thầy cô là những bậc cao niên, những người có tầm hiểu biết cao, có năng lực sư phạm để truyền dạy cho học sinh những kiến ​​thức cơ bản phong phú, nhiều điều hay, dìu dắt học sinh từng bước trên đường đời. vững vàng lên. Đằng sau một học sinh giỏi là một giáo viên giỏi. Vì vậy, khi chúng ta đạt được thành công trong cuộc sống, chúng ta phải ghi nhớ công ơn của họ.

Vai trò và trách nhiệm của giáo viên rất to lớn. Không chỉ cung cấp kiến ​​thức, thầy cô còn dạy chúng em nên người toàn diện. Thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai của mỗi con người. Thầy cô đã bỏ ra bao công sức, lời truyền đạt và cả tấm lòng thầy cô dành cho học trò. Nhớ ơn thầy nghĩa là ghi nhận công lao đó một cách chân thành.

Chỉ có nhớ ơn thầy cô thì học sinh mới rèn luyện đúng đắn nhân cách, mới thực hiện đúng đạo lý muôn đời của dân tộc “Tôn sư trọng đạo”. Chính lòng biết ơn đã tôn lên vẻ đẹp nhân cách ở con người, cho ta niềm tin vào cuộc sống và phấn đấu tiến lên.

Chúng ta phải xem đó là bổn phận và trách nhiệm của người học sinh. Đó là bổn phận của những kẻ “ăn quả nhớ người”. Vì vậy ngay từ khi bước chân vào trường, học sinh đã được dạy “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Tham Khảo Thêm:  muốn tính chu vi hình vuông
Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 1

Dù là lễ nhưng gốc, nền, yếu tố nhân cách cơ bản của con người được dạy dỗ từ những bước chập chững đầu tiên vào đời, ít người hiểu được. Ngày nay, điều đáng sợ là lòng kính trọng thầy cô có nhiều biểu hiện không tốt. Vẫn còn nhiều học sinh quên buổi lễ đó. Họ tự hào về kiến ​​thức ít ỏi của mình mà phủ nhận công lao của người thầy, hạ thấp vai trò của người thầy. Trong nhiều hiện tượng đáng buồn, học sinh ngang nhiên đứng ra chống lại thầy cô, dám làm những việc làm hạ thấp phẩm giá nhà giáo như báo chí đã chỉ trích. Hãy tưởng tượng nếu có một xã hội hay quốc gia nào trên thế giới này không coi đạo đức là giá trị cơ bản.

Chúng ta cần phải chiến đấu và loại bỏ tà ác đang phát triển. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này? Đó là những sách báo, phim ảnh xấu độc đang len lỏi dần vào đầu độc những suy nghĩ vốn dĩ trong sáng của học sinh để nảy sinh khuynh hướng bạo lực với thầy cô giáo.

Ngoài việc học từ thầy cô, học sinh còn có thể học từ bạn bè, từ những người xung quanh, từ cuộc sống, sự tiến bộ văn minh trong xã hội. Nhưng chúng ta cũng phải luôn xác định vai trò của người thầy vẫn là quyết định. Bạn bè và xã hội chỉ đóng vai phụ. Vì vậy, chúng ta phải luôn trân trọng tấm lòng của thầy cô dành cho học trò.

Dù xã hội có phát triển đến đâu, khoa học kỹ thuật tiên tiến đến đâu thì đạo đức vẫn là cơ sở để phát triển nhân tài nhằm xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Chúng ta phải luôn khẳng định rằng kính trọng thầy cô, biết ơn thầy cô giáo là một trong những chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của người học sinh.

Người có tài mà không có đức thì không những vô dụng như Bác Hồ đã nói mà còn có thể gây hại cho xã hội, cho đất nước. Sống có lòng biết ơn, biết trân trọng thành quả lao động của người khác không gì khác chính là biết sống chân thành, sống vì người khác, chăm chỉ học tập, từng ngày trau dồi nhân phẩm, xây dựng ước mơ. , khát vọng cao cả, nhìn về tương lai.

Tri ân thầy cô là một trong những nghi lễ. Học lễ nghi là việc của một đời người. Đừng nghĩ đơn giản rằng tôi chỉ kính trọng thầy, khi thầy dạy tôi nên người. Với thành công, tôi sẽ biết ơn giáo viên.

Chúng ta phải luôn kính trọng thầy, biết ơn thầy: học giỏi, thành đạt trong cuộc sống là cách bày tỏ lòng biết ơn thiết thực nhất. Một lời nói lễ phép, một lời chào, một cái cúi đầu, một cái dạ vâng của học trò… cũng đủ làm thầy ấm lòng.

Thầy là người đưa đò về bến. Khi trưởng thành và thành công, đôi khi hãy nhớ đến thầy cô của mình. Đó cũng là một trong những biểu hiện của lòng biết ơn. Vì vậy, cần phải phê phán những hành động đi ngược lại truyền thống đạo lý của dân tộc ta.

“Tôi muốn đi bên phải cầu Kiệu. Muốn con ngoan thì phải yêu quý, kính trọng thầy”. Con đường đến với tri thức là con đường gập ghềnh, gian nan. Trên con đường ấy, thầy là người dẫn đường, là người bạn đồng hành quan trọng của mỗi chúng ta. Đạo làm người, chúng ta phải có thái độ kính trọng và biết ơn thầy cô giáo.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 2

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay “Uống nước nhớ nguồn”. Đó đều là những bài học kinh nghiệm, những bài học quý báu mà ông cha ta để lại cho con cháu. Thật vậy, lòng biết ơn luôn là một thái độ sống cần được nâng niu và trân trọng. Nó sẽ giúp chúng ta trở thành những người có ích hơn trong cuộc đời này.

Lòng biết ơn là ghi nhớ và đánh giá cao những gì chúng ta đã nhận được từ người khác. Lòng biết ơn sẽ đánh giá nhân cách của mỗi người, là thước đo giá trị của chúng ta. Biết ơn những người đã giúp đỡ mình, nhận ra sự giúp đỡ đó chính là sự cảm kích của chúng ta đối với họ. Không có gì hạnh phúc hơn là được người khác đánh giá cao. Hãy sống có tình nghĩa để được mọi người yêu mến và kính trọng.

Là người cháu, người con trong gia đình biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Tục thờ cúng ông bà, tổ tiên còn là sự thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha mẹ đã có công sinh thành nên người. Chúng ta phải lễ phép với ông bà, cha mẹ. Đó là nét đẹp văn hóa mà ít dân tộc nào có được.

Hay ngày 22/7 hàng năm, ngày khao quân đã trở thành ngày tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, thương bệnh binh, liệt sỹ vì họ đã hy sinh tuổi xuân, tuổi trẻ, thậm chí cả tính mạng để bảo vệ họ. bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Là thế hệ trẻ, chúng ta không những phải học tập mà còn phải bảo vệ, giữ gìn nền độc lập khó có được ngày nay. Chính vì vậy để tỏ lòng biết ơn, mỗi người chúng ta có thể đi quét dọn nghĩa trang liệt sĩ, cắt cỏ để giữ gìn vệ sinh. Và truyền thống đó đã được duy trì, phát huy trong mấy chục năm qua và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 2

Và cũng có những bà mẹ Việt Nam anh hùng khi chồng con đã phải hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Những người phụ nữ ấy đã phải chịu đựng bao khó khăn của cuộc sống, phải nếm trải cảm giác sống lẻ loi, cô độc. Chính vì thế chúng ta phải biết ơn họ bằng cách đến dọn dẹp nhà cửa, nói chuyện với mẹ để mẹ bớt cô đơn.

Tham Khảo Thêm:  thuyết minh về cây lúa nước

Lòng biết ơn của thế hệ học trò đối với công lao dạy dỗ của thầy cô:

“Muốn đi phải nhờ người nước ngoài”

Muốn tôi đọc hay không, thầy hỏi lấy”.

Đó là những lời dạy mà ông cha ta đã truyền lại cho chúng ta. Thầy cô là những người đã hy sinh rất nhiều cho học trò, dạy dỗ bằng tất cả tình yêu và tâm huyết của mình. Chính vì vậy học sinh chúng ta phải lễ phép, chăm chỉ học tập để không phụ công của thầy cô.

Lòng biết ơn sẽ giúp con người trưởng thành hơn, biết trân trọng những người xung quanh và những gì mình đang có. Mỗi người cần có lòng biết ơn người khác, biết sống vì mọi người.

Cuộc sống ngày nay ngày càng bận rộn, mỗi chúng ta dần quên đi việc biết ơn người khác. Lòng biết ơn rất quan trọng trong cuộc sống này. “Hãy biết ơn những gì bạn có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Nếu bạn luôn chỉ nhìn thấy những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ.” – Oprah Winfrey Hay “Hãy để lòng biết ơn là chiếc gối để bạn nói lời cầu nguyện hàng đêm. Và hãy để niềm tin là nhịp cầu giúp bạn chuyển từ điều xấu thành điều tốt.” – Maya Anglou.

Và thế hệ trẻ cần hành động không phô trương vì lòng biết ơn xuất phát từ trái tim của mỗi người. Thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã tạo ra thành quả lao động của họ. Trân trọng những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể mà cha ông để lại. Không ngừng giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống đó trong thời đại mới, chúng ta phải ra sức rèn luyện nhân cách tốt đẹp để trở thành người có ích cho xã hội. Chúng ta cần lên án những kẻ bạc tình, bạc nghĩa, ăn cháo đá bát… trong xã hội tốt đẹp hiện nay. Là một người trẻ, hãy sống thật ý nghĩa.

Là một người trẻ trong xã hội ngày càng phát triển, chúng ta càng cần phải biết ơn nhiều hơn. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có và biết ơn vì lòng biết ơn sẽ dạy cho ta nhân cách tốt, cách cư xử tốt.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 3

Từ xưa đến nay, truyền thống tôn sư trọng đạo được lưu truyền qua nhiều thế hệ, đó là một đức tính vô cùng cao đẹp của dân tộc ta, là cách thể hiện đạo đức của người học trò đối với những người thầy, người cô có tri thức và kỹ năng. Công ơn dạy dỗ chúng em nên người, từ đó có câu nói “Học trò phải kính trọng và biết ơn thầy cô”.

Thật vậy, kính trọng và biết ơn thầy cô giáo là đức tính mà người học sinh phải có mà trước hết là phải kính trọng. Học sinh cần phải biết kính trọng những người thầy, người cô của mình, những người đã dành cả cuộc đời để dạy chúng ta điều hay lẽ phải, những người thầy, người cô không phải là cha mẹ đã sinh ra chúng ta, nhưng thầy cô được coi là người cha, người mẹ thứ hai của bất kỳ người học sinh nào, cha mẹ là người cho ta cơm ăn, áo mặc, thầy cô mang đến cho ta tri thức, kinh nghiệm sống, những bài học quý giá, cha mẹ dìu dắt ta bước đi. bước đi trên đôi chân nhỏ bé, thầy cô dẫn dắt chúng em đi trên con đường thành công trong tương lai. Những con người ấy vẫn lặng lẽ dạy học, không phân biệt, đào tạo nên những con người dù giàu hay nghèo, những kẻ hư hỏng cũng từ đó mà ra. Khi đã biết kính trọng thầy cô, mỗi người cần học cách biết ơn những gì thầy cô đã làm cho mình, những người thầm lặng với công việc, truyền đạt kiến ​​thức một cách chân thành. Tâm huyết nhất với học trò, người thầy, người cô ấy đã không ngừng chèo lái con đò đưa biết bao thế hệ học trò đến bến bờ tri thức, quên mình, quên mệt nhọc, áp lực. để thế hệ trẻ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức bước vào đời.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 3

Tình yêu và lòng biết ơn cần được thể hiện bằng hành động chứ không phải lời nói. Những người thầy tâm huyết với nghề, yêu học trò sẽ không bao giờ nghĩ đến việc học sinh sẽ phải làm gì để đền đáp, không bao giờ đòi hỏi học sinh phải đền đáp công ơn, nhưng đối với học sinh thì cần phải nhận ra được công ơn to lớn đó. Hành động tri ân ấy chỉ cần thể hiện qua tình cảm thầy trò, chỉ cần những ngày học trò trở lại trường xưa, thăm thầy cô trong những ngày lễ tri ân, không cần những vật chất xa hoa vì vật chất không thể cân đo đong đếm. có cảm giác thiêng liêng đó. Đóa hoa trên tay, nụ cười trên môi, những lời chúc, những câu chuyện không bao giờ cũ, tất cả những điều đó thật bình dị nhưng vô cùng đắt giá, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ nói lên tình cảm của người thương. học sinh đối với giáo viên của mình.

Ngoài ra, đối với những học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có rất nhiều cách để thể hiện lòng kính trọng và lòng biết ơn đối với thầy cô của mình. Đơn giản cho vấn đề đó là tập trung nghe thầy giảng trong giờ học, điều đó giúp thầy cô có một tiết dạy hiệu quả mà chỉ tập trung vào việc giảng dạy, không la hét, nhắc nhở. Hãy cố gắng thi đua học tập và lao động thật tốt để không phụ công ơn của thầy cô đã tin tưởng dạy dỗ. Người xưa có câu “Một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy” hay “Không thầy đố mày làm nên” qua đó cho thấy vai trò to lớn của người thầy, giáo dục thế hệ học trò biết ơn. họ. giáo viên của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những học sinh chăm chỉ đó, cũng có một bộ phận lớn học sinh chán ghét một số môn học đang học, lười học và trách thầy cô không hiểu, không quan tâm đến mình. với các môn xã hội, nhất là những học sinh bỏ học, trốn học vì ham vui, nhất là những học sinh tỏ ra vô lễ với thầy cô giáo khi bị thầy cô nhắc nhở những lỗi mình mắc phải. , trái ngược với những gì giáo viên đưa ra, đây là điều rất đáng buồn đối với một số học sinh vào thời điểm này.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí top Game bài TBGCO hấp dẫn hiện nay

Để xã hội phát triển, đất nước ngày càng đi lên thì vai trò của người thầy là vô cùng quan trọng, là những người tạo bàn đạp cho những chồi non vươn cao, vươn xa ra thế giới. Học sinh cần tôn trọng và biết hơn thầy, dù sau này người đó có thành đạt đến đâu.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 4

Lòng biết ơn thầy cô hay còn gọi là truyền thống tôn sư trọng đạo là một trong những đức tính quý báu mà ông cha ta đã lưu truyền từ ngàn đời nay. Nó còn được ví như kim chỉ nam xuyên suốt hàng nghìn năm lịch sử và trở thành đạo lý cho hàng nghìn thế hệ noi theo. Vì “chữ đầu cũng là thầy, chữ bán tự cũng là thầy” (một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy).

Trong kho tàng lớn lao của dân tộc có hàng nghìn câu ca dao, tục ngữ nói về gia đình, tình yêu,… nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là câu nói về cây: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây/ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây/ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. nhớ người cho dây mà trồng”. Ca dao nhấn mạnh, đề cao vai trò to lớn của những người đã giúp đỡ, cưu mang ta trong cuộc sống. Nếu cha mẹ cho ta một cơ thể thì thầy cô chính là người cho ta cả một bầu trời tri thức. Thật khó để lựa chọn công sinh thành hay dưỡng dục, nhưng chỉ có thể nói ngắn gọn rằng đó là hai điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.

Truyền thống tôn sư trọng đạo đã có từ hàng nghìn năm của dân tộc và nó đã trở thành một trong những phẩm chất đáng quý. Bằng chứng cứng có thể được đề cập như những ví dụ đáng làm theo.

Xưa Chu Văn An là một thầy giáo giỏi, danh tiếng lưu truyền trong dân gian. Ông về quê mở lớp dạy học, trong đám học trò của ông có nhiều người đỗ đạt cao, giữ chức lớn trong triều. Một trong số đó có thể kể đến Phạm Sư Mạnh, một trong những học trò nổi tiếng nhất của ông. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh không hài lòng với người thầy của mình. Mỗi lần có dịp đến thăm thầy, anh chỉ dám đứng ngoài lạy, vào nhà không bao giờ dám ngồi cùng mà phải xin phép ngồi xuống. Trả lời lịch sự các câu hỏi của giáo viên…. Điều đó để thấy rằng con người dù ở địa vị nào trong xã hội thì cách hành xử không bao giờ sai.

Hay trong cuộc kháng chiến chống Pháp vĩ đại, người ta đã tìm thấy cuốn nhật ký của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, học sinh trường cấp 3 Từ Liêm, Hà Nội. Những năm tháng ác liệt ấy, mưa bom bão đạn nhưng trong tâm trí người lính vẫn không nguôi nhớ lời dạy của thầy Lưu. Hai tháng trước khi hy sinh trên chiến trường Quảng Trị, người lính ấy đã viết: “Tin người cũng là một nét rất riêng của con người – Điều này anh Lưu đã nhiều lần nói với tôi. từ 3 ​​năm trước, từ hơn 2 năm trước – Nhưng đến bây giờ tôi mới hiểu một cách sâu sắc và đầy đủ nhất”. Chàng sinh viên Nguyễn Văn Thạc đã hiểu và xác định đúng lẽ sống của mình. “Có thể ngày mai, cuộc đời sẽ trả lời tôi bằng một cơn gió lạnh, nhưng có sao đâu, khi tôi đã dành cho xê dịch một tâm hồn chính trực và cao thượng – Biết yêu biết ghét – Biết lăn lộn trong sự bình dị của cuộc đời mà cảm xúc. hạnh phúc không gì so sánh được. Hãy biết sống hào hùng, vượt lên trên tất cả những tính toán cá nhân đã mòn mỏi và cằn cỗi. Vâng, tôi phải sống như thế, phải dâng hiến cuộc đời mình cho một tâm hồn như thế – Đây là ước mơ, là khát vọng, là quyết tâm và cũng là trách nhiệm mà tôi phải thực hiện. Phải làm”. Lời dạy của thầy là hành trang tư tưởng to lớn để ông vượt qua những năm tháng ác liệt, đau thương ấy.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn thầy cô – bài 4

Ngày nay, truyền thống tôn sư trọng đạo nhớ nguồn, uống nước uống nước vẫn được xã hội ta tiếp nối và phát huy. Bằng chứng là cả nước dành trọn một ngày 20/11 làm hiến chương nhà giáo. Để tôn vinh và ghi nhớ công lao của các thế hệ vĩ đại của dân tộc.

Bên cạnh những tấm gương học sinh giỏi cũng có những cá nhân chưa hoàn hảo. Vẫn có những hành động tiêu cực như học tập không chăm chỉ, vi phạm kỷ luật của nhà trường, không vâng lời thầy cô,… Nhưng đó chỉ là những tiêu cực nhỏ.

Chúng ta những người đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn đang được rèn luyện, dạy dỗ dưới bàn tay của thầy cô để thể hiện mình là những con người hiếu học, có đạo đức. Vì không có thầy thì làm được. Nhớ nguồn nhớ ơn những người đã dìu dắt, cưu mang mình cũng là thước đo nhân cách con người.

Nguồn: vndoc


Related Posts

phân tích đoạn trích kiều ở lầu ngưng bích

Truyện Kiều của Nguyễn Du được coi là một trong những kiệt tác thơ ca trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong đó, đoạn trích…

cảm nhận bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Huy Cận là một trong những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam thế kỷ XX. Trước Cách mạng tháng Tám, Huy Cận thường viết…

phân tích bài thơ sang thu của hữu thỉnh

Bạn đang xem: 50+ bài văn mẫu Phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh | Các bài văn mẫu lớp 9 TRONG pgddttramtau.edu.vn Tổng hợp…

dàn ý đây thôn vĩ dạ

Bài viết Hướng dẫn lập dàn ý phân tích bài Đây Thôn Vĩ Dạ và bài Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của nhà thơ…

phân tích khổ cuối bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đề tài: Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội…

kể lại một trải nghiệm của bản thân

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách. Qua trải nghiệm, con người sẽ trưởng thành hơn khi học được nhiều bài học quý giá. Vì vậy, bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *