lợi ích của internet bằng tiếng anh


Internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều, khiến mọi thứ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Ngay sau đó, Bước lên sẽ hướng dẫn và gợi ý cho các bạn cách hoàn thành bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh, hãy cùng xem nhé!

nội dung

  • 1. Bố cục bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh
  • 2. Từ vựng dùng để viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh
  • 3. Bài viết mẫu về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh

1. Bố cục bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh

Một bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh có thể được phát triển thành các phần sau:

Phần 1: Mở đầu: Giới thiệu chung về Internet

  • Sinh năm nào?
  • Bạn mang đến cho thế giới điều gì?
  • Suy nghĩ của bạn trên Internet là gì?

Phần 2: Nội dung chính: Nêu lợi ích của Internet bằng phân tích, ví dụ, dẫn chứng cụ thể

  • Tìm kiếm thông tin
  • Học tập, làm việc…
  • Sự giải trí
  • Kết nối con người

Phần 3: Kết bài: Tóm tắt ý chính, nêu cảm xúc/suy nghĩ/dự báo của bản thân.

2. Từ vựng dùng để viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh

Trước khi bạn bắt đầu viết về những lợi ích của Internet bằng tiếng Anh, bạn nên học trước một số từ và cụm từ thông dụng liên quan đến chủ đề này.

Từ vựng phát âm Dịch
Internet /ði/ /ˈɪntərˌnɛt/ Internet
trang mạng /ˈwɛbˌsaɪt/ trang web
thông tin /ˌɪnfərˈmeɪʃən/ thông tin
giao tiếp /kəmˌjunəˈkeɪʃən/ các phương tiện truyền thông
máy tìm kiếm /sɜrʧ/ /ˈɛnʤən/ tìm kiếm
các thiết bị điện tử /ɪˌlɛkˈtrɑnɪk/ /dɪˈvaɪsəz/ thiết bị điện tử
Tải về /tu/ /ˈdaʊnˌloʊd/ Tải xuống
để duyệt Internet /tu/ /braʊz/ /ði/ ​​/ˈɪntərˌnɛt/ truy cập Internet
để truy cập vào /tu/ /ˈækˌsɛs/ /tu/ truy cập vào
đến thăm một trang web /tu/ /ˈvɪzət/ /ə/ /ˈwɛbˌsaɪt/ truy cập một trang web
mạng xã hội /ˈsoʊʃəl/ /ˈnɛˌtwɜrk/ mạng xã hội
học từ xa /ˈdɪstəns/ /ˈlɜrnɪŋ/ học từ xa
các khóa học trực tuyến /ˈɔnˌlaɪn/ /ˈkɔrsəz/ các khóa học trực tuyến
mua sắm trực tuyến /ˈʃɑpɪŋ/ /ˈɔnˌlaɪn/ Mua sắm trực tuyến
thuận lợi /kənˈvinjənt/ thuận lợi
thường xuyên /ˈfrikwənt/ thường xuyên
khổng lồ/khổng lồ /ɪˈnɔrməs///hjuʤ/ người khổng lồ
[MIỄN PHÍ] 1000 Phím Phát Âm IPA Trên Ứng Dụng Brain Pro Hack – Nắm vững 90% tất cả các cách phát âm quan trọng nhất trong tiếng Anh chỉ trong 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đã tự tin mở miệng phát âm chuẩn nhờ tranh thủ 15 phút tự học mỗi ngày.
CÓ ĐƯỢC BÂY GIỜ

3. Bài viết mẫu về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh

Dưới đây là 3 đoạn văn mẫu nói về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh dành cho 3 đối tượng khác nhau để các bạn tham khảo.

3.1. Đoạn văn mẫu về lợi ích của Internet đối với học sinh bằng tiếng Anh

Việc học tập của các em học sinh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có Internet. Bạn có thể viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh với đối tượng chính là sinh viên.

Tham Khảo Thêm:  phân tích nguyên nhân bùng nổ phong trào cần vương

Văn bản mẫu:

Internet mang lại rất nhiều thuận lợi cho sinh viên trong học tập cũng như tìm hiểu.

Thứ nhất, Internet cho phép sinh viên tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ. Họ có thể lên mạng và tìm kiếm bất cứ thứ gì họ cần bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,… hoặc truy cập trực tiếp vào các trang web chuyên nghiệp khác. Một số thư viện trường học còn trang bị máy tính kết nối Internet cho học sinh. Thứ hai, Internet đã cho phép học từ xa cũng như học trực tuyến. Nhờ có Internet, có hàng ngàn khóa học trực tuyến có sẵn. Nếu không có Internet, làm sao chúng ta có thể tiếp tục học trong mùa dịch Covid 19? Cuối cùng, phim ảnh, âm nhạc và các trò chơi khác nhau trên Internet cũng giúp học sinh thư giãn dễ dàng.

Tóm lại, có rất nhiều lợi ích mà Internet mang lại cho sinh viên.

viet ve loi ich cua internet bang tieng anh

Dịch:

Internet mang lại rất nhiều thuận lợi cho sinh viên trong học tập cũng như nghiên cứu.

Thứ nhất, Internet cho phép sinh viên tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ. Họ có thể lên mạng và tìm kiếm bất cứ thứ gì họ cần bằng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, v.v. hoặc truy cập trực tiếp vào các trang web chuyên biệt khác. Một số thư viện trường học còn trang bị máy tính kết nối Internet cho học sinh. Thứ hai, Internet đã cho phép học từ xa cũng như học trực tuyến. Nhờ có Internet, có hàng ngàn khóa học trực tuyến có sẵn. Không có Internet, làm sao chúng ta có thể tiếp tục học trong Covid 19?

Cuối cùng, phim ảnh, âm nhạc và các trò chơi khác nhau trên Internet cũng giúp học sinh thư giãn dễ dàng. Tóm lại, có rất nhiều lợi ích mà Internet mang lại cho sinh viên.

Xem thêm: Viết về điện thoại bằng tiếng Anh mới nhất có bản dịch

3.2. Đoạn văn mẫu về lợi ích của Internet đối với người đi làm bằng tiếng Anh

Bạn cũng có thể chọn đối tượng mục tiêu khi viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh.

Văn bản mẫu:

Internet đóng một vai trò quan trọng trong làm việc.

Lúc đầu, nhờ có Internet ở văn phòng và ở nhà, người lao động có thể tiếp cận với một khối lượng thông tin khổng lồ. Thông tin này có thể hỗ trợ họ giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc và tăng năng suất của công ty. Thứ hai, Internet có thể tăng cường sự chuyển động của các nhiệm vụ. Nó tăng tốc khả năng giao tiếp 24 giờ thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính xách tay,… Mọi người có thể truy cập đồng nghiệp, dữ liệu và tài liệu của họ trong khi làm việc liền mạch từ hầu hết mọi nơi. Không có Internet, không thể làm việc ở nhà. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu ai đó muốn bán sản phẩm và dịch vụ hoặc điều hành một doanh nghiệp thì Internet là nơi tốt nhất. Ngoài ra, Internet có thể giúp thúc đẩy kinh doanh thông qua các công cụ quảng cáo khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  cuộc đối thoại giữa hồn trương ba và xác hàng thịt

Tôi phải nói rằng Internet là một trong những đổi mới đặc biệt nhất.

viet ve loi ich cua internet bang tieng anh

Dịch:

Internet đóng một vai trò quan trọng trong làm việc.

Đầu tiên, với Internet tại văn phòng và tại nhà, người lao động có thể truy cập một lượng lớn thông tin. Thông tin này có thể hỗ trợ họ giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc và tăng năng suất của công ty. Thứ hai, Internet có thể nâng cao tính linh hoạt trong các nhiệm vụ. Nó tăng tốc giao tiếp 24/7 thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính xách tay, v.v. Mọi người có thể duy trì kết nối với đồng nghiệp, dữ liệu và tài liệu của họ trong khi làm việc mọi lúc, mọi nơi. . Không có Internet, chúng ta không thể làm việc ở nhà. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu ai đó muốn bán sản phẩm, dịch vụ hoặc điều hành một doanh nghiệp thì Internet là nơi tốt nhất. Ngoài ra, Internet có thể giúp thúc đẩy kinh doanh thông qua các công cụ quảng cáo khác nhau.

Tôi phải nói rằng Internet là một trong những đổi mới đặc biệt nhất.

[MIỄN PHÍ] 1000 Phím Phát Âm IPA Trên Ứng Dụng Brain Pro Hack – Nắm vững 90% tất cả các cách phát âm quan trọng nhất trong tiếng Anh chỉ trong 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đã tự tin mở miệng phát âm chuẩn nhờ tranh thủ 15 phút tự học mỗi ngày.
CÓ ĐƯỢC BÂY GIỜ

3.3. Đoạn văn mẫu về lợi ích của Internet đối với người già bằng tiếng Anh

Còn người già thì sao? Nếu bạn thấy rằng Internet cũng mang lại nhiều lợi ích cho nhóm người này, bạn cũng có thể viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh cho người lớn tuổi.

Văn bản mẫu:

Có nhiều lý do chính đáng để người cao tuổi sử dụng Internet.

Đầu tiên, Internet có thể giúp tránh khỏi bệnh tâm thần. Ngày nay, trầm cảm phổ biến ở người già vì họ thường xuyên cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Internet có thể được sử dụng để thúc đẩy sự tham gia của xã hội theo một số cách. Người cao tuổi có thể trò chuyện video với bạn bè và người thân của họ, tham gia vào các nhóm trực tuyến, tham gia mạng xã hội và hơn thế nữa. Thường xuyên nói chuyện với người khác có thể giúp họ duy trì tinh thần phấn chấn và tránh được bệnh tâm thần.

Tham Khảo Thêm:  thuyết minh về cây lúa nước

Thứ hai, Internet giúp người già học những điều mới. Họ có thể tham gia một nhóm học tập hoặc tham gia một cộng đồng chuyên chia sẻ kiến ​​thức về chủ đề mà họ yêu thích. Nhận ra rằng có nhiều người cùng chí hướng, đam mê cùng sở thích có thể là một sự thu hút lớn!

Cuối cùng, mua sắm trực tuyến thật thú vị! Ngoài việc mua những món quà khác nhau, họ cũng có thể mua sắm hàng tạp hóa. Điều này có thể cực kỳ thuận tiện và tạo ra cảm giác độc lập thỏa mãn cho người già.

Với Internet, người cao tuổi có thể có một cuộc sống bận rộn, giải trí và thú vị hơn.

viet ve loi ich cua internet bang tieng anh

Dịch:

Có nhiều lý do chính đáng để người cao tuổi sử dụng Internet.

Đầu tiên, Internet có thể giúp ngăn ngừa bệnh tâm thần. Ngày nay, trầm cảm phổ biến ở người cao tuổi vì họ thường cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Internet có thể được sử dụng để thúc đẩy sự tham gia của xã hội theo một số cách. Người cao tuổi có thể trò chuyện video với bạn bè và những người thân yêu của họ, tham gia các nhóm trực tuyến, tham gia mạng xã hội, v.v. Nói chuyện với người khác thường xuyên có thể giúp họ luôn phấn chấn tinh thần và tránh được bệnh tâm thần.

Thứ hai, Internet giúp người già học những điều mới. Họ có thể tham gia một nhóm học tập hoặc tham gia một cộng đồng chuyên chia sẻ kiến ​​​​thức về chủ đề yêu thích của họ. Nhận ra rằng việc có nhiều người cùng chí hướng và đam mê có cùng sở thích có thể là một sức hút lớn!

Cuối cùng, mua sắm trực tuyến thật thú vị! Ngoài việc mua nhiều loại quà tặng, họ cũng có thể mua sắm hàng tạp hóa. Điều này vô cùng tiện lợi và tạo cảm giác tự lập cho người lớn tuổi.

Với Internet, người cao tuổi có thể sống một cuộc sống bận rộn hơn, giải trí hơn và thú vị hơn.

Xem thêm: Phiên học tiếng Anh về công nghệ thời đại 4.0

Trên đây chúng tôi đã mang đến những bài viết về lợi ích của Internet bằng tiếng Anh cùng với những từ vựng thông dụng trong chủ đề này. Hy vọng bạn có thể có được những kiến ​​thức hữu ích.

Bước lên Chúc bạn học tốt!

Related Posts

phân tích đoạn trích kiều ở lầu ngưng bích

Truyện Kiều của Nguyễn Du được coi là một trong những kiệt tác thơ ca trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong đó, đoạn trích…

cảm nhận bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Huy Cận là một trong những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam thế kỷ XX. Trước Cách mạng tháng Tám, Huy Cận thường viết…

phân tích bài thơ sang thu của hữu thỉnh

Bạn đang xem: 50+ bài văn mẫu Phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh | Các bài văn mẫu lớp 9 TRONG pgddttramtau.edu.vn Tổng hợp…

dàn ý đây thôn vĩ dạ

Bài viết Hướng dẫn lập dàn ý phân tích bài Đây Thôn Vĩ Dạ và bài Phân tích bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của nhà thơ…

phân tích khổ cuối bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đề tài: Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính Đoạn văn về khổ thơ cuối Bài thơ về tiểu đội…

kể lại một trải nghiệm của bản thân

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách. Qua trải nghiệm, con người sẽ trưởng thành hơn khi học được nhiều bài học quý giá. Vì vậy, bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *