loạt trò chơi fifa

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

EA Sports Football Club

Logo của EA Sports FC

Bạn đang xem: loạt trò chơi fifa

Thể loạiThể thao (bóng đá)
Mô phỏng
Phát triểnExtended Play Productions (1993–1997)
EA Vancouver (1997–nay)
EA Romania (2016–nay)
Phát hànhEA Sports
Nền tảngSega Mega Drive/Genesis, Amiga, DOS, N-Gage, 32X, Mega-CD/Sega CD, Master System, trò chơi Gear, Sega Saturn, GameCube, Gizmondo, PlayStation, PlayStation 2, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation 5, PlayStation Portable, PlayStation Vita, Super NES, Nintendo 64, Nintendo DS, Nintendo 3DS, Wii, Wii U, Nintendo Switch, trò chơi Boy, trò chơi Boy màu sắc, trò chơi Boy Advance, 3DO Interactive Multiplayer, Microsoft Windows, iOS, Java Platform, Micro Edition, Android, Xbox 360, Xbox, Xbox One, Xbox Series X, Xbox Series S, Windows Phone, macOS, Zeebo, Stadia[1][2][3][4]
Phát hành phiên đầuHàng năm, 1993–nay
Phiên phiên bản đầu tiênFIFA International Soccer
15 mon 12 năm 1993
Phiên phiên bản cuối cùngFIFA 23
30 mon 9 năm 2022

FIFA, còn được gọi là FIFA Football và sẵn sàng thay tên trở nên EA Sports Football Club từ thời điểm năm 2023, là một trong những loạt những trò nghịch tặc năng lượng điện tử đá bóng được EA Sports (thuộc Electronic Arts) cải tiến và phát triển và tạo ra từng năm. Tính cho tới năm 2011, dòng sản phẩm trò nghịch tặc FIFA và được gửi ngữ sang trọng 18 ngôn từ và xuất hiện ở 51 vương quốc. FIFA được Sách Kỷ lục Guinness thừa nhận là loạt trò nghịch tặc năng lượng điện tử thể thao hút khách nhất hành tinh ranh, với 325 triệu phiên bản tính cho tới năm 2021.[5] Vào ngày 10 mon 5 năm 2022, EA và FIFA công phụ vương rằng nhì mặt mũi tiếp tục ngừng liên minh sau 30 năm Tính từ lúc ngày 12 mon 7 năm 2023; loạt trò nghịch tặc này sẽ tiến hành có tên mới nhất là EA Sports FC.[6] FIFA dự tính tiếp tục thám thính một đối tác chiến lược mới nhất nhằm tạo ra đi ra một trò nghịch tặc mới nhất đem Brand Name FIFA.

Kể từ lúc cuối những năm 1980 những căn nhà cải tiến và phát triển game tiếp tục cho tới trình làng những trò nghịch tặc năng lượng điện tử đá bóng như Tehkan World Cup, Sensible Soccer, Kick OffMatch Day. Các trò nghịch tặc này còn có vị trí khá vững chãi bên trên thị ngôi trường game khi EA Sports công phụ vương chúng ta tiếp tục bổ sung cập nhật một trò nghịch tặc đá bóng đem thương hiệu EA Sports. Loạt trò nghịch tặc mới mẻ này khai mạc với FIFA International Soccer bên trên nền tảng Sega Mega Drive nhập thời điểm cuối năm 1993. Đây là trò nghịch tặc trước tiên được FIFA cho phép đầu tiên. Ngoài loạt game FIFA chủ yếu, EA cũng tạo ra nhiều trò nghịch tặc dựa vào những giải đấu đá bóng rộng lớn như FIFA World Cup, UEFA Champions League, UEFA Europa League và UEFA triệu Euro, và một loạt game quản lý và vận hành đá bóng. Kể kể từ những năm 1990 thì đối thủ cạnh tranh chủ yếu của FIFA là loạt Pro Evolution Soccer (PES) của Konami (nay là eFootball).

FIFA 12 lưu giữ kỷ lục là "trò nghịch tặc thể thao xuất kho thời gian nhanh nhất" với trên 3,2 triệu phiên bản (giá trị 186 triệu đô) nhập tuần trước tiên tạo ra.[7] Phiên phiên bản tiên tiến nhất của dòng sản phẩm game này là FIFA 23, trình làng vào trong ngày 30 mon 9 năm 2022.

Các phiên phiên bản FIFA[sửa | sửa mã nguồn]

Thập niên 1990[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA International Soccer[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "FIFA International Soccer has it all... experience sheer brilliance" (Tạm dịch: "FIFA International Soccer với toàn bộ... hãy hưởng thụ sự tuyệt hảo")
 • Cầu thủ bìa game: David Platt và Piotr Świerczewski (Packie Bonner và Ruud Gullit ở một trong những phiên phiên bản khác)
 • Định dạng: PC, DOS, Amiga, Sega CD (với thương hiệu "FIFA International Soccer Championship Edition"), 3DO, SNES, Mega Drive/Genesis, Master System, Sega trò chơi Gear, trò chơi Boy
 • Ngày phân phát hành: 15/7/1993

Được biết cho tới với thương hiệu EA Soccer nhập quy trình cải tiến và phát triển và sau thông thường được gọi là FIFA '94,[8] game trước tiên nhập series được tạo ra trong số tuần ngay gần thời điểm cuối năm 1993. Tựa game được tiếp thị rộng thoải mái này tầm nhìn không giống với những game 16-bit khi reviews tầm nhìn isometric đối với tầm nhìn trực tiếp góc kể từ bên trên cao (Kick Off), tầm nhìn cạnh (European Club Soccer), hoặc tầm nhìn toàn cảnh kể từ bên trên cao (Sensible Soccer). trò chơi chỉ bao hàm những team tuyển chọn vương quốc, và ko người sử dụng thương hiệu thiệt của cầu thủ. Một lỗi nhập game được cho phép cầu thủ làm bàn bằng phương pháp đứng trước mặt mũi thủ môn khi thủ môn sẵn sàng phân phát bóng nhằm bóng nhảy nhập cầu thủ tiến công nhập lưới. trò chơi lưu giữ địa điểm số một bên trên những bảng xếp thứ hạng ở Anh Quốc, thế điểm của Street Fighter II Special Champion Edition, và bên trên vị nhập tròn trĩnh 6 mon.[9] Mega đặt điều game ở địa điểm 11 nhập list Top 50 trò chơi Mega Drive từng thời đại.[10] Phiên phiên bản Sega Mega CD được tạo ra với thương hiệu "FIFA International Soccer Championship Edition" bao hàm nhiều đặc điểm tiếp tục xuất hiện nhập tựa FIFA tiếp theo sau, và là phiên phiên bản hoàn mỹ rộng lớn đối với phiên bản gốc. Phiên phiên bản này xếp loại 7 nhập list Top 10 game Mega CD từng thời đại.[10] Phiên phiên bản bên trên hệ console 3DO dùng camera fake 3 chiều và là phiên phiên bản tiên tiến và phát triển nhất.[11] trò chơi Thành lập nhằm tiếp nhận vòng chung cuộc Giải đá bóng vô địch toàn cầu 1994 bên trên Mỹ - đặc trưng xứng đáng để ý với phiên phiên bản SNES bao hàm tía team tuyển chọn lọt được vào VCK World Cup: Bolivia, Ả Rập Saudi và Nước Hàn, dù là không nhiều lựa lựa chọn team bóng rộng lớn phiên bản điều khiển xe trên Genesis. trò chơi được gọi là là "International Soccer" nhằm EA hoàn toàn có thể hấp phụ game tiện nghi rộng lớn bên trên châu Âu, sau thời điểm nhận định rằng người Mỹ tiếp tục không tồn tại hào hứng với nó.[12]

FIFA Soccer 95[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "The best console football can get"
 • Cầu thủ bìa game: Erik Thorstvedt (Alexi Lalas ở một trong những phiên bản)
 • Nền tảng: Mega Drive/Genesis
 • Ngày phân phát hành: 8/7/1994

Ngoài việc dử dụng nằm trong engine với FIFA International Soccer với 1 vài ba sửa thay đổi nhỏ,[13] FIFA 95 reviews những câu lạc cỗ bên trên 8 giải: Brasil, Bundesliga của Đức, Serie A của Ý, La Liga của Tây Ban Nha, Premier League của Anh, 1re division của Pháp, Eredivisie của Hà Lan và giải của Hoa Kỳ. Hầu không còn list cầu thủ những team lấy kể từ mùa 1993-94, và vẫn đang còn những cầu thủ tưởng tượng, nhiều nhập số này lấy kể từ game trước. Giải của Hoa Kỳ bao hàm những team kể từ A-League, giải hạng nhì Mỹ nhập thời điểm lúc đó. Các phiên phiên bản sau sẽ sở hữu những giải hạng nhất "tự tạo" cho đến phiên phiên bản năm 2000 khi Major League Soccer được đi vào phiên trước tiên. Thêm nhập cơ giải Brasil chỉ bao gồm những team kể từ São Paulo và Rio de Janeiro, với nước ngoài lệ Internacional kể từ Porto Alegre. Mãi cho tới FIFA 07 Campeonato Brasileiro vừa được đi vào. trò chơi vô hiệu cơ hội chuyền một va với nhập FIFA International Soccer.[13] Đây cũng chính là game có một không hai nhập series chủ yếu chỉ tạo ra cho 1 platform có một không hai (nếu tính cả những game phụ thì với FIFA 64 và một vài ba phiên phiên bản của FIFA Manager).

FIFA Soccer 96[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Next Generation Soccer"
 • Cầu thủ bìa game: Frank de Boer và Jason McAteer (Phiên phiên bản châu Âu)
 • Nền tảng: DOS/Windows, PlayStation, Sega Saturn, Sega 32X, SNES, Mega Drive/Genesis, Sega trò chơi Gear, trò chơi Boy
 • Ngày phân phát hành: 1/7/1995

Đây là tựa FIFA trước tiên dùng hình họa 3 chiều thời hạn thực so với những nền tảng Sega Saturn, PlayStation và PC, dùng technology "Virtual Stadium" (Sân hoạt động ảo). Đây cũng chính là tựa trước tiên nhập series nhằm thương hiệu và địa điểm tương đương đời thực với những công dụng chỉnh chỉ số, chuyển nhượng ủy quyền và team bóng. Tuy nhiên, những câu lạc cỗ của Brasil vẫn bao gồm thương hiệu cầu thủ không tồn tại thực, một trong những team còn mang tên của những cầu thủ tiếp tục về hưu nhiều năm (chỉ cho tới FIFA 99 điều này vừa được sửa chữa), còn giải của Mỹ bao hàm toàn những team bóng và cầu thủ không tồn tại thực (Major League Soccer mới nhất chỉ chính thức vài ba mon trước lúc game trình làng và chỉ xuất hiện kể từ FIFA 2000). Các phiên bản chạy nền SNES và Mega Drive dùng phiên phiên bản update kể từ FIFA 95 với những team bóng và hình họa mới nhất. Cùng với 8 giải đấu ở game trước thì giờ phía trên đạt thêm tía giải: Scottish Premier League, Allsvenskan và Super League Malaysia. Đây là phiên bản FIFA trước tiên với một trong những phần reviews game hoàn hảo.

FIFA 97[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Emotion Captured"
 • Cầu thủ bìa game: David Ginola (Châu Âu); Bebeto (Thế giới)
 • Nền tảng: DOS/Windows, PlayStation, Sega Saturn, Mega Drive/Genesis, SNES, trò chơi Boy
 • Ngày phân phát hành: 24/6/1996

Thay thay đổi lớn số 1 là việc xuất hiện của chính sách indoor soccer 6 người và những cầu thủ với khía cạnh, với vận động hình mẫu vì thế David Ginola tiến hành. trò chơi bao hàm nhiều giải đấu kể từ Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Đức và Malaysia. Bình luận tiến hành vì thế John Motson và Andy Gray, với Des Lynam reviews những trận đấu.

FIFA: Road vĩ đại World Cup 98[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Your only goal - qualify"
 • Cầu thủ bìa game: Roy Lassiter (Hoa Kỳ); David Beckham (Anh Quốc); Paolo Maldini (Ý); David Ginola (Pháp); Andreas Möller (Đức); Raúl González (Tây Ban Nha)
 • Bài hát công ty đề: "Song 2" của Blur
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation, Nintendo 64, Sega Saturn, SNES, Mega Drive/Genesis, trò chơi Boy
 • Ngày phân phát hành: 17/6/1997

Trò nghịch tặc này khắc ghi sự phát triển của series với engine hình họa nâng cấp, những mục sửa đổi cầu thủ và team bóng, 16 sảnh hoạt động, AI chất lượng rộng lớn, chính sách "Road vĩ đại World Cup" với toàn bộ những team tuyển chọn vương quốc nằm trong FIFA, và một soundtrack được cho phép với những cái thương hiệu có tiếng. trò chơi hỗ trợ team hình chuẩn chỉnh của những team bên trên vòng sơ loại World Cup. Một công dụng mới nhất là kiểm soát và điều chỉnh chừng nghiêm nghị xung khắc của trọng tài, hùn một vài ba trộn phạm lỗi được bỏ dở hoặc không trở nên trừng trị thẻ. Thêm nhập này là phiên trước tiên luật việt vị được vận dụng phù hợp. Tại những game trước, một cầu thủ vẫn bị tóm gọn lỗi khi đồng team chuyền ngược về. FIFA 98 cũng chính là tựa game FIFA trước tiên với bài xích hát chủ thể, "Song 2" của Blur. Đây cũng chính là game sau cuối tạo ra bên trên đời máy console 16-bit.

FIFA 99[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "All the Clubs, Leagues and Cups"
 • Cầu thủ bìa game: Dennis Bergkamp (Quốc tế), Kasey Keller (Hoa Kỳ), Fabien Barthez (Pháp), Nakata Hidetoshi (Nhật); Olaf Thon (Đức); Rui Costa (Bồ Đào Nha); Christian Vieri (Ý); Ahn Jung-Hwan (Hàn Quốc); Fernando Morientes (Tây Ban Nha);
 • Bài hát công ty đề: "The Rockafeller Skank (Remix)" của Fatboy Slim
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation, Nintendo 64
 • Ngày phân phát hành: 10/6/1998

Cùng với việc chính sách đá bóng nhập căn nhà không hề xuất hiện tại, chừng lưu động và kĩ năng phản xạ của gameplay được tăng thêm. Sự tăng thêm số trang web nói riêng cho tới game và lượng rộng lớn những giải đấu (giải của Malaysia bị loại bỏ, thay cho thế là Giải hạng nhất Bỉ và Primeira Liga của Bồ Đào Nha). Về mặt mũi hình họa, đó là bước tiến bộ rộng lớn đối với FIFA '98 với những động đậy khuôn mặt mũi cơ phiên bản, độ cao không giống nhau của cầu thủ cũng giống như những cụ thể phía bên ngoài như âu phục và huy hiệu, tuy nhiên bọn chúng không được cho phép. Người nghịch tặc hoàn toàn có thể dẫn đến giải đấu cụp và giải vô địch theo nguyện vọng với ngẫu nhiên team bóng này nhập trò nghịch tặc.

Đây là cũng chính là game trước tiên bao hàm cả những team ko với những giải đã có sẵn nhập trò nghịch tặc (khi cơ những team này được phân loại nhập group "Rest of Europe" vì thế toàn bộ những team đều nằm trong châu Âu, đa số là những team nằm trong mùa giải 1998-99 của Cúp UEFA hoặc Champions League).

Thập niên 2000[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA 2000[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bài hát công ty đề: "It's Only Us" của Robbie Williams
 • Cầu thủ bìa game: Sol Campbell (Anh Quốc); Vincenzo Montella (Ý); Pep Guardiola (Tây Ban Nha); Emmanuel Petit (Pháp); Jaap Stam (Hà Lan); Vassilios Tsiartas (Hy Lạp); Mehmet Scholl (Đức); Simão Sabrosa (Bồ Đào Nha); Eddie Pope (Hoa Kỳ); Par Zetterberg (Thụy Điển); Kim Byung-Ji (Hàn Quốc);
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation, trò chơi Boy Color
 • Ngày phân phát hành: 26/10/1999

Bản FIFA này bao hàm 40 team "cổ điển", hùn người nghịch tặc với thời cơ tranh tài với những cựu cầu thủ. Nó khắc ghi sự khởi điểm của Major League Soccer thay cho cho tới giải vô địch Mỹ tưởng tượng trước đó, cũng giống như những giải Đan Mạch, Hy Lạp, Israel, Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ (tuy nhiên Galatasaray S.K. không tồn tại nhập game). trò chơi với sự hiện hữu của 40 team tuyển chọn vương quốc, từng mùa giải được tích hợp ý rất đầy đủ, những lựa lựa chọn trường hợp thắt chặt và cố định, va vấp va cơ vật lý được tăng nhanh, động đậy khuôn mặt mũi, kĩ năng lấp chắn mới nhất nằm trong việc xoạc bóng khốc liệt rộng lớn.

Sau khi nhận nhiều chủ kiến trái ngược chiều vì thế hình họa còn non nớt và gameplay nông cạn, một engine mới nhất toanh được tích hợp ý nhằm mục đích dẫn đến nhiều "cảm xúc" rộng lớn cho những cầu thủ. trò chơi nhìn bao quát sẽ là thông thường xa vời đối thủ cạnh tranh tuyên chiến đối đầu. Video reviews của FIFA 2000 chiếu cầu thủ Sol Campbell thể hiện tại những động đậy hình mẫu của trò nghịch tặc, và cầu thủ ảo thay mặt đại diện cho tới anh tranh tài với team bóng từ thời điểm năm 1904 - năm FIFA Thành lập. Một phiên phiên bản beta của FIFA 2000 điều khiển xe trên Nintendo 64 tồn bên trên mặc dù game ko trình làng đầu tiên bên trên đời máy này.

FIFA 2001[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bài hát công ty đề: "Bodyrock" của Moby
 • Cầu thủ bìa game: Edgar Davids (Hà Lan); Paul Scholes (Anh Quốc); Gheorghe Hagi; Ben Olsen (Hoa Kỳ); Sá Pinto (Bồ Đào Nha); Gaizka Mendieta (Tây Ban Nha); Filippo Inzaghi (Ý); Lothar Matthäus (Đức); Thierry Henry (Pháp); Leonardo (Brasil); Shimon Gershon (Israel); Ko Jong-Su (Hàn Quốc)
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 2, PlayStation
 • Ngày phân phát hành: 8/11/2000

FIFA 2001 với engine hình họa mới nhất được cho phép từng team với âu phục cụ thể, và một trong những cầu thủ với khuôn mặt mũi riêng biệt. Lần trước tiên huy hiệu đầu tiên của những câu lạc cỗ xuất hiện tại, mặc dù một trong những giải như của Hà Lan không được cho phép. Giải Bundesliga của Áo cũng lần thứ nhất xuất hiện tại, cũng với việc vắng ngắt bóng của Primeira Liga của Bồ Đào Nha và Süper Lig của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tựa game trước tiên của series với sự xuất hiện tại của thanh lực hạ (từng xuất hiện tại nhập phiên phiên bản Super NES của game trước tiên, tuy nhiên không tồn tại trong số đời máy game khác). FIFA 2001 là phiên bản trước tiên (cho PC) hoàn toàn có thể nghịch tặc online, một bước tiến bộ đột huỷ, và là game trước tiên nghịch tặc bên trên hệ PlayStation 2.

FIFA Football 2002[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bài hát công ty đề: "19-2000 (Soulchild Remix)" của Gorillaz
 • Cầu thủ bìa game: Nakata Hidetoshi (Nhật); Thierry Henry (Pháp); Zlatan Ibrahimović (Thụy Điển); Nuno Gomes (Bồ Đào Nha); Francesco Totti (Ý); Ruud cầu xin Nistelrooy (Hà Lan); İlhan Mansız (Thổ Nhĩ Kỳ); Gerald Asamoah (Đức); Lampros Choutos (Hy Lạp); Hong Myung-Bo (Hàn Quốc); Sibusiso Zuma (Nam Phi); Nawaf Al-Temyat (Ả Rập Saudi); Tomasz Radzinski (Hoa Kỳ); Roberto Carlos (Brasil); Iker Casillas (Tây Ban Nha);
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 2, GameCube, PlayStation
 • Ngày phân phát hành: 1/11/2001

Trong FIFA Football 2002, thanh lực chuyền được reviews, và kĩ năng rê dắt bóng được cắt giảm nhằm mục đích tăng Mức độ cạnh tranh. Huy hiệu của những câu lạc cỗ châu Âu rộng lớn nhập cơ với những câu lạc cỗ Hà Lan như PSV, Ajax và Feyenoord cũng rất được thêm nữa mặc dù giải của Hà Lan ko xuất hiện (các câu lạc cỗ này ở mục "Rest of World"). Giải của Thụy Sĩ cũng lần thứ nhất trình làng, thế cỗ của giải Hy Lạp. Bên cạnh đó còn tồn tại một game phụ giành riêng cho những team được quánh cơ hội dự World Cup 2002 (Pháp, Nhật Bản và Hàn Quốc), điểm người nghịch tặc nỗ lực nâng loại hạng bên trên BXH FIFA của những team bóng này vì thế những trận kí thác hữu. Đối với những team tuyển chọn không giống, người nghịch tặc tiếp tục tham gia vòng sơ loại ở những chống ứng (ngoại trừ châu Úc và châu Phi vì thế ko rất đầy đủ những đội).

FIFA Football 2002 là game sau cuối của series với sự hùn mặt mũi của team tuyển chọn Nhật vì thế JFA phân phối phiên bản quyền của team cho tới riêng biệt Konami từ thời điểm năm 2002, vì thế không riêng gì FIFA, nhưng mà toàn bộ những trò nghịch tặc đá bóng bên trên thị ngôi trường (ngoại trừ series World Cup của EA Sports), ko thể dùng team hình và những vấn đề của những cầu thủ (mặc mặc dù vậy những cầu thủ Nhật tranh tài ở quốc tế vẫn hiện hữu như thường).

FIFA Football 2003[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Be the Twelfth Man"
 • Cầu thủ bìa game: Roberto Carlos, Ryan Giggs và Edgar Davids (tại Hoa Kỳ, Roberto Carlos chứ không Landon Donovan)
 • Bài hát công ty đề: "To Get Down (Fatboy Slim Remix)" của Timo Maas
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 2, Xbox, GameCube, PlayStation, trò chơi Boy Advance, Điện thoại di động
 • Ngày phân phát hành: 25/10/2002

FIFA Football 2004[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Create brilliance"
 • Cầu thủ bìa game: Thierry Henry, Alessandro Del Piero và Ronaldinho
 • Bài hát công ty đề: "Red Morning Light" của Kings of Leon
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 2, Xbox, GameCube, PlayStation, trò chơi Boy Advance, Hãng Nokia N-Gage, Điện thoại di động
 • Ngày phân phát hành: 18/10/2003

FIFA Football 2005[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "A great player needs a great first touch"
 • Cầu thủ bìa game: Patrick Vieira, Fernando Morientes và Andriy Shevchenko (ở Bắc Mỹ, Oswaldo Sánchez thay cho cho tới Patrick Vieira)
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 2, Xbox, GameCube, PlayStation, PlayStation Portable (chỉ với ở Mỹ), trò chơi Boy Advance, N-Gage, Gizmondo, Điện thoại di động
 • Ngày phân phát hành: 11/10/2004

FIFA 06[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "You Play, They Obey"
 • Cầu thủ bìa game: Wayne Rooney và Ronaldinho (ở Bắc Mỹ, Omar Bravo và Freddy Adu thay cho cho tới Rooney)
 • Bài hát công ty đề: "Helicopter" của Bloc Party
 • Nền tảng: Xbox 360 (Road vĩ đại FIFA World Cup), Microsoft Windows, PlayStation 2, Xbox, GameCube, PlayStation Portable, Nintendo DS, trò chơi Boy Advance, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 4/10/2005

FIFA 07[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "This is the Season"
 • Cầu thủ bìa game: Wayne Rooney và Ronaldinho
 • Bài hát công ty đề: "Can't Get Enough (Mekon Remix)" của The Infadels
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Xbox 360, PlayStation 2, Xbox, GameCube, PlayStation Portable, Nintendo DS, trò chơi Boy Advance, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 27/9/2006

FIFA 08[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Can you FIFA 08?", "Got what it takes?"
 • Cầu thủ bìa game: Wayne Rooney và Ronaldinho
 • Bài hát công ty đề: "Sketches (20 Something Life)" của La Rocca
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Xbox 360, PlayStation 3, Wii, PlayStation 2, PlayStation Portable, Nintendo DS, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 20/9/2007

FIFA 09[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Let's FIFA 09"
 • Cầu thủ bìa game: Wayne Rooney và Ronaldinho
 • Bài hát công ty đề: "Let U Know" của Plastilina Mosh
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 3, Xbox 360, Wii, PlayStation 2, PlayStation Portable, Nintendo DS, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 3/10/2008

Thập niên 2010[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA 10[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Let's FIFA 10", "How big can football get?"
 • Cầu thủ bìa game: Theo Walcott, Frank Lampard và Wayne Rooney (Tim Cahill và Rooney bên trên bìa phiên bản bên trên Úc; Andreas Ivanschitz và Rooney bên trên bìa phiên bản bên trên Áo)
 • Bài hát công ty đề: "Nothing vĩ đại Worry About" của Peter Bjorn and John
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Xbox 360, PlayStation 3, Wii, PlayStation 2, PlayStation Portable, Nintendo DS, iOS, Android, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 2/10/2009 (Châu Âu), 20/10/2009 (Hoa Kỳ)

FIFA 11[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "We are 11"
 • Cầu thủ bìa game: Kaká và Wayne Rooney
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Xbox 360, PlayStation 3, Wii, PlayStation 2, PlayStation Portable, Nintendo DS, iOS, BlackBerry OS, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 28/9/2010 (Hoa Kỳ), 1/10/2010 (Châu Âu)

FIFA 12[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Love Football, Play Football"
 • Cầu thủ bìa game: Wayne Rooney và Jack Wilshere (Anh Quốc và Ireland), Landon Donovan và Rafael Márquez (Bắc Mỹ)
 • Bài hát công ty đề: "Kids" của Sleigh Bells
 • Nền tảng: Microsoft Windows, OS X, PlayStation 3, Xbox 360, Wii, PlayStation 2, PlayStation Vita, Nintendo 3DS, PlayStation Portable, iOS, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 27/9/2011 (Hoa Kỳ), 30/9/2011 (Châu Âu)

FIFA 13[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "JOIN THE CLUB" (chữ "B" dáng bộ tương đương số "13")
 • Cầu thủ bìa game: Lionel Messi (Joe Hart và Alex Oxlade-Chamberlain cũng xuất hiện tại ở một trong những phiên bản)
 • Bài hát công ty đề: "Club Foot" của Kasabian
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Wii U, PlayStation 3, Xbox 360, Wii, PlayStation 2, PlayStation Vita, Nintendo 3DS, PlayStation Portable, iOS, Windows Phone, Android, J2ME
 • Ngày phân phát hành: 25/9/2012 (Hoa Kỳ), 27/9/2012 (Úc), 28/9/2012 (Châu Âu)[14]

FIFA 14[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "We are FIFA 14"[15]
 • Cầu thủ bìa game: Lionel Messi[16] (Argentina), Javier Hernández (Bắc Mỹ),[17] Stephan El Shaarawy (Ý), Arturo Vidal và Radamel Falcao (Argentina, Chile, Panama, Venezuela), Gareth Bale (Anh Quốc, Cộng hòa Ireland), Michal Kadlec (Cộng hòa Séc), Robert Lewandowski (Ba Lan), Balázs Dzsudzsák (Hungary), Xherdan Shaqiri (Thụy Sĩ), David Alaba (Áo), Tim Cahill (Úc), Yoshida Maya và Hasebe Makoto (Nhật), Mustafa Al-Bassas (Trung Đông)
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4,[18] Xbox One, PlayStation 3, Xbox 360, Wii, PlayStation 2, PlayStation Vita, Nintendo 3DS, PlayStation Portable, iOS, Windows Phone, Android, J2ME.[19][20]
 • Ngày phân phát hành: 24/9/2013 (Hoa Kỳ), 26/9/2013 (Châu Âu)

FIFA 15[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Feel the Game"[21]
 • Cầu thủ bìa game: Lionel Messi (Quốc tế), Eden Hazard (Anh Quốc, Cộng hòa Ireland, Pháp, Bỉ, Hà Lan), Gonzalo Higuaín (Ý), Clint Dempsey (Hoa Kỳ), Tim Cahill (Úc), Robert Lewandowski (Ba Lan), David Alaba (Áo), Xherdan Shaqiri (Thụy Sĩ), Javier Hernández (México), Arturo Vidal (Nam Mỹ), Michal Kadlec (Cộng hòa Séc), Arda Turan (Thổ Nhĩ Kỳ), Atsuto Uchida (Nhật), Yahya Al-Shehri (Bán hòn đảo Ả Rập).
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita, Nintendo 3DS, Wii, iOS, Android, Xbox 360, Xbox One
 • Ngày phân phát hành: 23/9/2014 (Hoa Kỳ), 25/9/2014 (Châu Âu), 26/9/2014 (Anh Quốc)

FIFA 16[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khẩu hiệu: "Play Beautiful"
 • Cầu thủ bìa game: Lionel Messi (Quốc tế, châu Á (Ấn Độ)), Jordan Henderson (Anh Quốc), Kagawa Shinji (Nhật), David Alaba (Áo), Oscar (Brasil), Antoine Griezmann (Pháp), Yann Sommer (Thụy Sĩ), Juan Cuadrado (Mỹ Latinh), Marco Fabián (Mexico), Steph Catley & Tim Cahill (Úc), Alex Morgan (Hoa Kỳ), Christine Sinclair (Canada), Mauro Icardi (Ý), Arkadiusz Milik (Ba Lan)
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One, iOS, Android
 • Ngày phân phát hành: 22/9/2015 (Bắc Mỹ), 24/9/2015 (Châu Âu), 8/10/2015 (Nhật Bản và Brasil)

FIFA 17[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA 17 dùng engine Frostbite gần giống cho tới trình làng chính sách nghịch tặc "The Journey".[22] J.League lần thứ nhất xuất hiện tại nhập game.

 • Khẩu hiệu: "Own Every Moment"
 • Cầu thủ bìa game: Marco Reus (Thế giới, bầu lựa chọn của công chúng)
 • Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One
 • Ngày phân phát hành: 27/9/2016 (Bắc Mỹ), 29/9/2016 (toàn cầu)

FIFA 18[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA 18 dùng engine Frostbite 3[23] và tiếp tục đôi mắt phiên phiên bản cho tới World Cup 2018.[24]

Khẩu hiệu: "The World's Game"

Cầu thủ bìa game: Cristiano Ronaldo, Ronaldo de Lima (bản Icon Edition)

Xem thêm: cuoi truoc yeu sau mong tieu nhi

Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One

Ngày phân phát hành: 29/9/2017 (Toàn cầu)

FIFA 19[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA 19 dùng engine Frostbite 3.

Cầu thủ bìa game: Neymar Jr, Kevin De Bryne, Paulo Dybala

Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox 360, Xbox One

Ngày phân phát hành: 28/9/2018 (Toàn cầu)

Thập niên 2020[sửa | sửa mã nguồn]

FIFA 20[sửa | sửa mã nguồn]

Cầu thủ bìa game: Virgil cầu xin Dijk, Eden Hazard, Jadon Sancho, Vinícius Júnior, Zinédine Zidane (bản Icon Edition)

Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One

Ngày phân phát hành: 24/9/2019 (Toàn cầu)

FIFA 21[sửa | sửa mã nguồn]

Cầu thủ đĩa game: Kylian Mbappé

Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch, Xbox One, Xbox Series X và Series S

Ngày phân phát hành: 9/10/2020 (Toàn cầu)

FIFA 22[sửa | sửa mã nguồn]

Cầu thủ đĩa game: Kylian Mbappé

Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch, Xbox One, Xbox Series X và Series S

Ngày phân phát hành: 1/10/2021 (Toàn cầu)

FIFA 23[sửa | sửa mã nguồn]

Cầu thủ đĩa game: Kylian Mbappé, Sam Kerr

Nền tảng: Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Nintendo Switch, Xbox One, Xbox Series X và Series S

Xem thêm: ngã cật tây hồng thị

Ngày phân phát hành: 1/10/2022 (Toàn cầu)

Các tựa game khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • FIFA 64
Game FIFA trước tiên bên trên Nintendo 64, trình làng cuối 1997. Tương tự động phiên bản 32-bit của FIFA 97.
 • FA Premier League Stars
Hai phiên bản, năm 2000 và 2001, được xây cất đa số xung quanh Premier League.
 • FIFA Soccer World Championship
Ra đôi mắt bên trên riêng biệt Nhật Bản năm 2000, phiên bản độc quyền bên trên PlayStation 2 này là game FIFA trước tiên bên trên hệ console mới loại 6.
 • UEFA Champions League
Hai game được đi ra đời: UEFA Champions League 2004-2005UEFA Champions League 2006–2007.
 • FIFA Total Football (FIFAトータルフットボール)
Ra đôi mắt bên trên Nhật Bản mon 3 năm 2004 bên trên PlayStation 2 và dựa vào FIFA 2004.[25]
 • FIFA Online 2
Được đồng tạo ra vì thế EA và hãng sản xuất Neowiz của Nước Hàn và tạo ra trên rất nhiều vương quốc. Vào mon 7/2006 game đạt 180.000 người nghịch tặc trực tuyến và một khi. Cuối năm 2008 phiên phiên bản Khu vực Đông Nam Á được công phụ vương và được thương mại kinh doanh hóa vào trong ngày 23/7/2009.
 • FIFA Online
FIFA Online là phiên phiên bản phương Tây Thành lập nhập năm 2010 của FIFA Online 2.
 • FIFA Online 3
Đồng tạo ra vì thế EA và Nexon trình làng ngày 18/12/2012 bên trên Nước Hàn và 11/9/2013 bên trên nước ta.
 • FIFA Online 4
Đồng tạo ra vì thế EA và Nexon trình làng ngày 17/5/2018 bên trên Nước Hàn và 14/6/2018 bên trên nước ta.
 • FIFA Superstars
Một game Facebook được cải tiến và phát triển cho tới EA Sports vì thế Playfish, ngay gần tương tự động với mục "Ultimate Team" bên trên những game FIFA kể từ 2010.[26]
 • FIFA World
Một game MMO free-to-play dựa vào FIFA 14 với mục tiêu tạo nên hưởng thụ FIFA Ultimate Team cho tới những người dân nghịch tặc không tồn tại ĐK mua sắm game. Một phiên bản open beta được trình làng ngày 12/11/2013 bên trên Brasil và Nga,[27] trước lúc được trình làng toàn thế giới ngày 20/5/2014.[28]
 • FIFA Mobile

Tựa game được cải tiến và phát triển bên trên nền tảng địa hình trình làng vào trong ngày 11 mon 10 năm năm nhâm thìn.

UEFA European Championship[sửa | sửa mã nguồn]

 • UEFA triệu Euro 2000
 • UEFA triệu Euro 2004
 • UEFA triệu Euro 2008
 • UEFA triệu Euro 2012 (không cần game riêng biệt nhưng mà là một trong những phần không ngừng mở rộng của FIFA 12)

FIFA World Cup[sửa | sửa mã nguồn]

 • World Cup 98
 • 2002 FIFA World Cup
 • 2006 FIFA World Cup
 • 2010 FIFA World Cup South Africa
 • 2014 FIFA World Cup Brazil[29]
 • 2014 FIFA World Cup Brazil World-class Soccer (Một game thuế tầm thẻ cho tới Android và iOS được tạo ra bên trên Nhật Bản và Trung Quốc đại lục).[30][31]
 • 2018 FIFA World Cup Russia (không cần game riêng biệt nhưng mà là một trong những phiên bản update của FIFA 18).
 • 2019 FIFA Women's World Cup France (không cần game riêng biệt nhưng mà là một trong những phần không ngừng mở rộng của FIFA 19).
 • 2022 FIFA World Cup Qatar (không cần game riêng biệt nhưng mà là một trong những phiên bản update của FIFA 23).
 • 2023 FIFA Women's World Cup Austraila & New Zealand (không cần game riêng biệt nhưng mà là một trong những phần không ngừng mở rộng của FIFA 23).

FIFA Street[sửa | sửa mã nguồn]

 • FIFA Street (2005)
 • FIFA Street 2 (2006)
 • FIFA Street 3 (2008)
 • FIFA Street (2012)

Game quản lý và vận hành bóng đá[sửa | sửa mã nguồn]

 • FIFA Manager
  • FIFA Soccer Manager (1997)
  • The F.A. Premier League Football Manager 99
  • The F.A. Premier League Football Manager 2000
  • The F.A. Premier League Football Manager 2001
  • The F.A. Premier League Football Manager 2002
  • Total Club Manager 2003
  • Total Club Manager 2004
  • Total Club Manager 2005
  • FIFA Manager 06
  • FIFA Manager 07
  • FIFA Manager 08
  • FIFA Manager 09
  • FIFA Manager 10
  • FIFA Manager 11
  • FIFA Manager 12
  • FIFA Manager 13
  • FIFA Manager 14

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • eFootball

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Sharouda, Islem (29 tháng tư năm 2020). “Five EA Games are coming vĩ đại Google Stadia”. Gamereactor. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2020.
 2. ^ “Google's ambitious Stadia gaming service is finally getting 'Madden' and 'FIFA' this winter”. Business Insider. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 24 mon 5 năm 2020. Truy cập ngày 27 mon 5 năm 2020.
 3. ^ “Google Stadia gets PUBG, with Star Wars, Madden, and FIFA arriving later this year”. 28 tháng tư năm 2020. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 28 tháng tư năm 2020. Truy cập ngày 27 mon 5 năm 2020.
 4. ^ “EA bringing Madden, FIFA, and Star Wars games vĩ đại Google Stadia”. Polygon. 28 tháng tư năm 2020. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 4 mon 6 năm 2020. Truy cập ngày 27 mon 5 năm 2020.
 5. ^ “Game Industry: EA extends UEFA exclusivity, working on multiple FIFA mobile games: "The FIFA franchise has now sold more than thở 35 units over its lifetime, with player count for FIFA 21 already tracking ahead of the record-breaking FIFA trăng tròn."”. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 8 mon 3 năm 2021. Truy cập ngày 3 mon hai năm 2021.
 6. ^ Skrebels, Joe (10 mon 5 năm 2022). “FIFA vĩ đại Officially Change Its Name vĩ đại EA Sports Football Champions”. IGN (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 10 mon 5 năm 2022.
 7. ^ Sinclair, Brendan (5 mon 10 năm 2011). “Publisher estimates football simulation's sell-through as "the most successful launch in EA Sports history," calls it the biggest launch of 2011 ví far”. GameSpot. CBS Interactive. Bản gốc tàng trữ ngày 7 mon 10 năm 2011. Truy cập ngày 5 mon 10 năm 2011.
 8. ^ mobygames.com. “FIFA International Soccer”.
 9. ^ Bảng xếp thứ hạng doanh thu Official Gallup UK Mega Drive, Tháng 2–7 năm 1994, đăng bên trên Mega số 17-22
 10. ^ a b Tạp chí Mega số 26, tr.74, Maverick Magazines, Tháng 11/1994
 11. ^ vgmuseum.com. “3DO screenshots of FIFA International Soccer (1994)”.
 12. ^ Good, Owen. “How Times Change: 'EA Didn't Give a S--t About FIFA' trăng tròn Years Ago”. Kotaku.
 13. ^ a b “FIFA '95 Is the World Champ!”. GamePro (66). IDG. mon một năm 1995. tr. 118.
 14. ^ “FIFA 13 Release date & Ultimate Edition bonuses revealed - FIFA 13 for PS3 News”. Videogamer.com. Truy cập ngày 7 mon 8 năm 2012.
 15. ^ “FIFA 14 Gameplay Trailer - Xbox 360, PS3, PC - gamescom”. YouTube. ngày trăng tròn mon 8 năm 2013. Truy cập ngày trăng tròn mon 8 năm 2013.
 16. ^ “FIFA 14 UK Cover Star is Mikkel Sørensen- IGN”. IGN. ngày 15 mon 7 năm 2013. Truy cập ngày 15 mon 7 năm 2013.
 17. ^ “FIFA 14 - NORTH AMERICA COVER REVEAL”. EA Sports. ngày 27 mon 6 năm 2013. Truy cập ngày 29 mon 10 năm 2013.
 18. ^ “FIFA 14, Call of Duty: Ghosts and Battlefield 4 Confirmed for PS4”. GamingBolt.com. ngày 21 mon 5 năm 2013. Truy cập ngày 22 mon 5 năm 2013.
 19. ^ “FIFA 14 Next-Gen for Xbox One”. FIFPlay. ngày 21 mon 5 năm 2013. Truy cập ngày 21 mon 5 năm 2013.
 20. ^ “FIFA 14 confirmed for PC, PS2, Wii, iOS, Android, everything but Wii U”. Eurogamer. ngày 11 mon 6 năm 2013. Truy cập ngày 11 mon 6 năm 2013.
 21. ^ "FIFA 15 shaping up vĩ đại be pitch perfect" Lưu trữ 2014-09-12 bên trên Wayback Machine. Daily Star. Truy cập 12/9/2014
 22. ^ http://www.digitalspy.com/gaming/news/a796336/fifa-17-using-frostbite-engine/
 23. ^ “Frostbite official site”.
 24. ^ “The official site of FIFA 18 (World Cup 2018 Russia Update)”.
 25. ^ “SBG:新機能が充実「FIFAトータルフットボール」紹介UP”. Gamez.itmedia.co.jp. Truy cập ngày 17 mon 8 năm 2012.
 26. ^ “FIFA Superstars Online Service Update”. Playfish Forum. ngày 25 mon một năm 2013. Bản gốc tàng trữ ngày 25 mon 11 năm 2011. Truy cập ngày 31 mon 3 năm 2013.
 27. ^ “EA SPORTS Announce F2P FIFA World”. http://fifasoccerblog.com/. ngày 9 mon 8 năm 2013. Truy cập ngày 9 mon 8 năm 2013.
 28. ^ “FIFA World Open Beta going global”. IGN. ngày trăng tròn mon 5 năm 2014. Truy cập ngày 15 mon 12 năm 2014.
 29. ^ Scammell, David. “FIFA World Cup game in development for PS4 & Xbox One”. VideoGamer.com.
 30. ^ “『EA SPORTS™ năm trước FIFA WORLD CUP BRAZIL™ ワールドクラスサッカー』 App Store℠ / Google Play™ でオフィシャルリリース!唯一の公認ゲームを今すぐ無料でダウンロードしよう!” (Thông cáo báo chí). EA Mobile. ngày 15 mon 5 năm năm trước. Bản gốc tàng trữ ngày 23 mon 9 năm 2014. Truy cập ngày 24 mon 11 năm 2015.
 31. ^ “《FIFA 2014巴西世界杯》EA新款手游正式登陆中国!” (Thông cáo báo chí). PTBUS. ngày 12 mon 6 năm năm trước. Bản gốc tàng trữ ngày 25 mon 11 năm 2015. Truy cập ngày 24 mon 11 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • EA Sports Football

Bản mẫu:ESports competitions