Lịch sử Seagame và tổng hợp các đội bóng vô địch seagame

Seagame được xem là kỳ thế vận hội lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Trong đó môn thể thao được quan tâm nhất chính là bóng đá. Đây cũng là mục tiêu hàng đầu của mỗi nước tại Đông Nam Á. Vậy, các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất là những ai? Việt Nam nằm thứ mấy trong nhóm này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua thông tin sau đây

Các đội bóng từng vô địch Seagame
Các đội bóng từng vô địch Seagame

Tìm hiểu về lịch sử Seagame và bộ môn bóng đá

Seagame là đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959. Cho đến nay đây vẫn là kỳ đại hội lớn nhất và được tổ chức 2 năm một lần. Tổng cộng hiện tại có 11 nước thành viên tham gia. 

Mỗi nước sẽ được đăng cai và tổ chức 1 lần. Bóng đá nam có từ kỳ đầu tiên, trong khi đó bóng đá nữ có từ năm 1985. Việt Nam đã từng tổ chức các kỳ Seagame năm 2003 và 2021. Tương ứng đó là Seagame 22 và Seagame 31.

Lịch sử Seagame
Lịch sử Seagame

Trong cả 2 kỳ Seagame đó thì Việt Nam đều dẫn đầu với số huy chương tuyệt đối. Tuy nhiên, xét về thành tích thì Thái Lan mới tỏ ra vượt trội khi có 12 lần dẫn đầu toàn đoàn. Indonesia đứng thứ 2 với 10 lần dẫn đầu.

Bóng đá luôn là môn thể thao được quan tâm và chưa bao giờ bị thiếu trong các kỳ Seagame. Lượng người theo dõi và tìm hiểu tại tructiep7.90phut4.live luôn là rất lớn. Do đó các đội bóng vô địch Seagame luôn nhận được phần thưởng và tập trung rất lớn. 

Tham Khảo Thêm:  Top cầu thủ trẻ Anh tài năng nhất hiện nay

Danh sách các đội bóng vô địch Seagame

Tổng cộng hiện tại có 11 nước tham gia thi đấu bộ môn bóng đá nam Seagame. Tuy nhiên trong đó có những đội chưa từng vô địch. Có những đội vô địch nhiều lần. Danh sách bao gồm các đội bóng sau:

Thái Lan

Đội tuyển Thái Lan từ lâu nay vẫn luôn nằm trong top mạnh nhất của khu vực Đông Nam Á. Họ không chỉ phát triển gần đây mà kể từ khi Seagame ra mắt thì đã làm một thế lực mạnh.

Tổng cộng trong 31 kỳ Seagame được tổ chức thì Thái Lan đã vô địch môn bóng đá nam 16 lần. Đây là con số lớn nhất và cũng khó có đội tuyển nào san lấp được. Bên cạnh đó họ cũng có 4 lần giành huy chương bạc, 5 lần giành huy chương đồng. Với chính sách đầu tư khoa học, kỹ càng như hiện tại thì họ có thể sẽ còn thống trị khu vực Đông Nam Á một thời gian dài.

Malaysia

Xếp sau Thái Lan là một cái tên có thể khiến bạn bất ngờ, Malaysia. Đội tuyển này đã có tổng cộng 6 lần đạt huy chương vàng tại Seagame. Họ trở thành một trong các đội bóng vô địch Seagame từ khá sớm. Chính vì vậy nên chúng ta không biết quá nhiều về Malaysia.

Malaysia là một trong những đội vô địch Seagame nhiều nhất
Malaysia là một trong những đội vô địch Seagame nhiều nhất

Bên cạnh đó Malaysia cũng đã giành được 6 lần huy chương bạc và 7 lần huy chương đồng. Dù thời gian gần đây có ít danh hiệu hơn nhưng Malaysia vẫn là 1 đội bóng rất khó chịu với cả Việt Nam lẫn Thái lan.

Tham Khảo Thêm:  Top cầu thủ trẻ Anh tài năng nhất hiện nay

Myanmar

Còn gây bất ngờ hơn Malaysia đó là Myanmar. Nền bóng đá tưởng chừng yếu kém này đã từng vô địch Seagame tới 5 lần. Đồng thời họ cũng có 4 lần giành huy chương bạc và 4 lần giành huy chương đồng.

Indonesia

Xứ sở vạn đảo nằm trong top các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất với 2 lần lên ngôi. Họ cũng có 2 lần về nhì và 4 lần về ba. 

Indonesia vốn nổi tiếng với lối đá rắn, thực dụng và hiệu quả. Họ cũng từng nhiều lần vô địch AFF Cup. Đặc biệt, Indo cũng đang có những bước đầu tư thế hệ trẻ rất bài bản để cạnh tranh cho những chức vô địch Seagame sau. Họ cũng là một trong 2 đội nhiều lần dẫn đầu thành tích Seagame nhất.

Việt Nam

Ở đấu trường châu Á thì Việt Nam khá nổi bật và có nhiều thành tựu. Tuy nhiên điều này chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây. Nhất là giai đoạn thầy Park cầm quân. Do đó thực tế đội tuyển chúng ta cũng không phải quá vượt trội trong số lần vô địch Seagame.

Cụ thể, binh đoàn Rồng Vàng đã từng 1 lần lên ngôi tại môn bóng đá nam Seagame. Đó là kỳ Seagame 30 tổ chức vào năm 2019 tại Philippines. Bạn có thể xem lại những giây phút hào hùng này tại https://tructiep7.90phut4.live/highlights/

Đây không chỉ là HCV đầu tiên sau 60 năm chờ đợi mà còn là cú hích lớn cho bóng đá Việt Nam. Hy vọng trong những kỳ Seagame tới chúng ta có thể nâng số HCV lên nhiều hơn. 

Tham Khảo Thêm:  Top cầu thủ trẻ Anh tài năng nhất hiện nay

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất trong lịch sử. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về thành tích các đội bóng nam cũng như Việt Nam trong kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Related Posts

Hình 2. Cầu thủ Bellingham

Top cầu thủ trẻ Anh tài năng nhất hiện nay

Bóng đá ngoại hạng Anh luôn sở hữu lượng người hâm mộ vô cùng lớn. Không những vậy các câu lạc bộ nổi tiếng phần lớn đều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *