kiếp cầm ca

Bạn đang xem: kiếp cầm ca

Bài ghi chép này còn có nhiều yếu tố. Xin phấn chấn lòng trợ giúp cải thiện nó hoặc thảo luận về những yếu tố này bên trên trang thảo luận.

Bài ghi chép này cần thêm thắt chú quí xuất xứ nhằm kiểm hội chứng thông tin. Mời chúng ta gom đầy đủ nội dung bài viết này bằng phương pháp bổ sung cập nhật chú quí cho tới những mối cung cấp uy tín. Các nội dung không tồn tại mối cung cấp rất có thể bị nghi vấn và xóa khỏi. (tháng 12/2021)

Xem thêm: apple watch sr5

Bài ghi chép hoặc đoạn này cần người nối liền về chủ thể này trợ gom chỉnh sửa không ngừng mở rộng hoặc cải thiện. Quý Khách rất có thể gom nâng cao trang này nếu như rất có thể. Xem trang thảo luận nhằm hiểu biết thêm cụ thể. (tháng 12/2021)

"Kiếp bắt ca"
Bài hát của Huỳnh Anh ghi chép tặng Thanh Nga
Thu âmThanh Nga
Thể loạiNhạc vàng
Sáng tácHuỳnh Anh

"Kiếp bắt ca" là một trong những ca khúc tự nhạc sĩ Huỳnh Anh sáng sủa tác, nói đến nỗi niềm của nghề nghiệp ca kỹ.

Trích đoạn[sửa | sửa mã nguồn]

"Kiếp bắt ca" được ghi chép theo đuổi điệu tango.

Mưa rơi mang lại đời thêm thắt ghi nhớ thương
Hạt mưa ẩm ướt vai người ân xá mùi hương
Mưa rơi phố thưa vắng ngắt chi phí đìều
Xóm nghèo khó quạnh hiu mùng tối tịch liêu
Đêm tối rước điều ca giờ đồng hồ thơ
Đời ca hát cho những người mua sắm phấn chấn
Nhưng Khi cánh nhung khép yên tĩnh lìm
Ánh đèn lặng tắt
Gởi ai nỗi niềm

Nhầm lẫn[sửa | sửa mã nguồn]

Người tao thông thường gán sai lầm thương hiệu "Kiếp bắt ca" mang lại bài bác hát "Tình đời" của group nhạc sĩ Lê Minh bằng phẳng (lấy thương hiệu người sáng tác là "Dạ Cầm", cũng có tài năng liệu ghi là của "Minh Kỳ - Vũ Chương") vì thế "Tình đời" sở hữu chứa chấp cụm kể từ "kiếp cầm ca" tương đối nhiều. Trong khi, người ca kỹ tuy nhiên Huỳnh Anh ghi chép vô "Kiếp bắt ca" là nghệ sỹ cải bổng chứ không hề cần là ca sĩ như nhiều người suy tưởng. Chính ông phân tích và lý giải rằng tiếp tục ghi chép "Kiếp bắt ca" mang lại nghệ sỹ cải bổng Thanh Nga, không dừng lại ở đó, cụ thể "cánh nhung khép yên tĩnh lìm" nhằm chỉ về sảnh khấu cải bổng chứ không hề cần chống trà ca nhạc.[1]

Xem thêm: icon trái tim iphone

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nước đôi mắt mùa thu
  • Nửa hồn thương đau
  • Hai mùa Noel

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Hà Đình Nguyên (29 mon 12 năm 2013). “Tay trống trải giang hồ nước và Kiếp bắt ca”. Thanh niên. Truy cập 30 mon 9 năm 2021.
Hình tượng sơ khai Bài ghi chép tương quan cho tới bài bác hát này vẫn tồn tại nguyên sơ. Quý Khách rất có thể gom Wikipedia không ngừng mở rộng nội dung nhằm bài bác được hoàn hảo rộng lớn.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Kiếp bắt ca tự Hồ Lệ Thu thể hiện
  • Phần điều hát đẫy đủ