kiểm tra wifi

Kiểm tra khối hệ thống wifi là cơ hội chúng ta tổ chức đánh giá vận tốc wifi thời điểm hiện tại hoặc triển khai đánh giá coi nhiều người đang dùng wifi nhà của bạn. Việc triển khai đánh giá khối hệ thống wifi thông thường xuyên tiếp tục giúp cho bạn trấn áp nghiêm ngặt được vận tốc wifi thực tiễn.

1. 4 cơ hội đánh giá vận tốc khối hệ thống wifi hiện tại tại

Bạn rất có thể lựa lựa chọn 1 trong các tư cơ hội đánh giá vận tốc mạng wifi tiếp sau đây nhằm xác lập đúng đắn vận tốc wifi thời điểm hiện tại là từng nào.

Bạn đang xem: kiểm tra wifi

1.1. Cách đánh giá vận tốc mạng wifi vày SpeedTest

SpeedTest là trang web chuyên sử dụng dùng để làm đánh giá vận tốc wifi được rất nhiều người ưu tiên dùng. Để tổ chức đo vận tốc mạng bên trên SpeedTest, chúng ta dùng điện thoại cảm ứng thông minh, máy vi tính hoặc PC đem liên kết wifi cần thiết đánh giá. Kế cho tới, chúng ta Open tuột trình duyệt trang web và truy vấn vô trang SpeedTest, skin trang SpeedTest hé đi ra, chúng ta nhấn nút Go nhằm ứng dụng triển khai quy trình test. quý khách hàng hóng khoảng tầm 3-5 phút nhằm khối hệ thống tổ chức đánh giá. Sau bại liệt, những thông số kỹ thuật được khối hệ thống trả về gồm những: vận tốc ping, vận tốc tải về và vận tốc upload. Trong số đó vận tốc tải về là chỉ số cần thiết nhất, nó đã cho thấy tài liệu chuyên chở xuống của sản phẩm nhanh chóng mà đến mức nào là. Việc của công ty thời điểm hiện tại là đối chiếu vận tốc tải về với vận tốc gói cước Internet ĐK. Trường hợp ý vận tốc tải về vượt lên trước thấp đối với gói cước ĐK, minh chứng mạng wifi nhà của bạn đang sẵn có yếu tố.

SpeechTest rất có thể đánh giá vận tốc wifi trên rất nhiều nền tảng

SpeechTest rất có thể đánh giá vận tốc wifi trên rất nhiều nền tảng như điện thoại cảm ứng thông minh địa hình, Tablet, máy vi tính và PC.

1.2. Cách đánh giá vận tốc wifi vày Fast

Cũng tương tự SpeedTest, Fast là trang web được dùng để làm đánh giá vận tốc đàng truyền của khối hệ thống wifi với cơ hội dùng đơn giản dễ dàng và đem về thành quả nhanh gọn lẹ. quý khách hàng dùng điện thoại cảm ứng thông minh, máy vi tính hoặc PC đem liên kết wifi cần thiết đánh giá và truy vấn vô đàng links https://fast.com/. Đợi khoảng tầm 3 - 5s, khối hệ thống tiếp tục trả tiếp tục trả về vận tốc wifi đo được. Nếu ham muốn tái ngắt đánh giá, chúng ta nhấn vô hình tượng reset. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào mục “Show more info” nhằm để ý thêm thắt những thông số kỹ thuật tải về, upload hoặc tốc độ.

Kiểm tra toàn vẹn về vận tốc wifi, tải về, upload với Fast

Kiểm tra toàn vẹn về vận tốc wifi, tải về, upload bằng phương pháp truy vấn vô Fast.

1.3. Cách đánh giá vận tốc wifi vày Command Prompt

Command Prompt là một trong những phần mềm thông dụng bên trên nền tảng Windows đem kĩ năng đánh giá độ mạnh sóng, tín hiệu wifi đúng đắn và hiệu suất cao. Cách triển khai đánh giá vận tốc wifi vày dụng cụ này như sau:

Trên thanh Dock, chúng ta nhấn lựa chọn mục mò mẫm kiếm và gõ Command Prompt. Tiếp theo đuổi, chúng ta triển khai cấp cho quyền mang lại ứng dụng bằng phương pháp lựa lựa chọn Run as Administrator. Cửa tuột của ứng dụng tiếp tục sinh ra bên dưới dạng bảng mệnh lệnh. Để đánh giá tín hiệu wifi, các bạn hãy gõ “netsh wlan show interfaces”. Chỉ số signal tiếp tục phản ánh đúng đắn vận tốc sinh hoạt của wifi bên dưới dạng thức Tỷ Lệ. Một khối hệ thống wifi đạt chuẩn chỉnh sẽ có được vận tốc đạt kể từ 75% trở lên trên.

Wifi đem vận tốc đạt chuẩn chỉnh Lúc đem chỉ số Signal đạt 75% trở lên

Wifi đem vận tốc đạt chuẩn chỉnh Lúc đem chỉ số Signal đạt 75% trở lên trên.

1.4. Cách đánh giá độ mạnh tín hiệu wifi vày PowerShell

PowerShell là ứng dụng được tích hợp ý sẵn bên trên hệ điều hành và quản lý Windows được chấp nhận người tiêu dùng tinh chỉnh và quản lý và vận hành khối hệ thống trải qua bảng mệnh lệnh. Cường chừng tín hiệu wifi rất có thể được đánh giá vày PowerShell trải qua quá trình giản dị và đơn giản như sau:

Đầu tiên, chúng ta mò mẫm kiếm PowerShell bằng phương pháp nhấn tổng hợp Windows + X hoặc trải qua Start. Tiếp theo đuổi, chúng ta triển khai cấp cho quyền admin mang lại ứng dụng bằng phương pháp click con chuột trái và lựa chọn Run as Administrator. Powershell sau khoản thời gian hé tiếp tục hiển thị bên dưới dạng một bảng mệnh lệnh, chúng ta triển khai sao chép và nhập đoạn “(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’, ' ' “. Kết ngược sau khoản thời gian nhập mệnh lệnh tiếp tục bên dưới dạng Tỷ Lệ, số lượng này chỉ vận tốc thời điểm hiện tại của wifi. Thông thông thường, vận tốc nhằm Internet rất có thể sinh hoạt ổn định tấp tểnh là bên trên 75%.

1.5. Các cảnh báo Lúc đo vận tốc mạng wifi

Để thao tác đo vận tốc wifi đúng đắn và hiệu suất cao, cần thiết cảnh báo một vài ba điểm như:

Lưu ý Mục đích
Kiểm tra vận tốc nhiều lần Qua bại liệt, các bạn sẽ thâu tóm được xem ổn định tấp tểnh của vận tốc. Từ bại liệt giúp cho bạn thu về thành quả đúng đắn nhất.
Kiểm tra trúng thời điểm Có một số trong những thời khắc, đàng truyền tiếp tục thiếu hụt chừng ổn định tấp tểnh và chợp chờn. Vì vậy, chúng ta nên chọn lựa thời hạn thích hợp nhằm việc đánh giá ra mắt hiệu suất cao.
Kiểm tra trúng địa điểm Địa điểm hoàn hảo nhằm đánh giá vận tốc là sát với địa điểm cỗ tấp tểnh tuyến. quý khách hàng tách đánh giá vận tốc wifi ở điểm vượt lên trước xa vời cỗ trị, bởi vì sẽ khiến cho việc đánh giá bị thiếu hụt đúng đắn.
Ngắt những vũ khí dùng trong lúc kiểm tra Để đáp ứng không tồn tại người tiêu dùng đang được dùng mạng, tạo ra tác động cho tới vận tốc wifi đo thực tiễn.
Khởi động lại PC Lúc kiểm tra Máy tính rất cần phải phát động lại trước lúc triển khai đánh giá nhằm đáp ứng chừng đúng đắn vô cùng.
Không dùng VPN Lúc kiểm tra VPN tiếp tục thực hiện tự động hóa thay cho thay đổi vị trí IP của máy vi tính, vậy nên nhằm việc đánh giá đúng đắn nhất, nên tắt phần mềm này.

Kiểm tra khối hệ thống Wifi và một số trong những lưu ý

Cần cảnh báo một số trong những yếu tố cơ phiên bản nhằm tách tác động tới việc đúng đắn Lúc đánh giá khối hệ thống Wifi

2. 3 cơ hội đánh giá nhiều người đang dùng wifi ngôi nhà bạn

Bạn rất có thể đánh giá coi liệu đem nhiều người đang sử dụng “trộm wifi” ngôi nhà bản thân bằng phương pháp để ý đèn tín hiệu của modem, đánh giá bằng phương pháp singin vị trí IP modem hoặc dùng phần mềm Fing.

2.1. Kiểm tra đèn tín hiệu modem vày đôi mắt thường

Đầu tiên, các bạn hãy ngắt liên kết wifi của toàn bộ vũ khí hiện tại đang dùng mạng. Nếu cỗ tấp tểnh tuyến vẫn còn đấy nháy đèn, minh chứng đem người vẫn đang được dùng Wifi nhà của bạn. Điểm giới hạn của việc này là chúng ta chỉ hiểu rằng đem người đang được sử dụng trộm wifi nhà của bạn nhưng mà ko biết đúng đắn này đó là vũ khí nào là và đem từng nào vũ khí đang được dùng.

Xem thêm: kính vị tình thương

Quan sát cỗ tấp tểnh tuyến chính

Quan sát cỗ tấp tểnh tuyến đó là biện pháp đơn giản dễ dàng nhằm trấn áp hiện tượng câu trộm Wifi

2.2. Kiểm tra nhiều người đang dùng wifi vày vị trí IP

Để đơn giản dễ dàng hiểu rằng con số visitor vô Wifi, các bạn hãy dùng vị trí IP của Modem/Router Wifi và triển khai theo đuổi quá trình bên dưới đây:

Bước 1: Để chính thức, các bạn hãy xác lập vị trí IP của modem wifi. Thông thông thường, những modem nếu như trước đó chưa từng thay cho thay đổi vị trí IP tiếp tục thông thường đem vị trí IP là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy loại modem của từng hãng).

Bước 2: quý khách hàng dùng trình duyệt trang web singin vị trí IP của modem. Nếu ko triển khai thay cho thay đổi mật khẩu đăng nhập, các bạn hãy điền sản phẩm số username và password được ấn bên trên vỏ mặt mày sau của cục tấp tểnh tuyến. Sau bại liệt chúng ta nhập theo lần lượt vô những dù ứng nhằm singin.

Bước 3: Sau Lúc singin vô thông số kỹ thuật thiết đặt modem, chúng ta tìm về mục hiển thị list vị trí MAC của toàn bộ những vũ khí đang được liên kết vô mạng. Tùy từng loại modem nhưng mà nó sẽ tiến hành nhằm vô thẻ Cấu hình mạng ko dây (wireless configuration), hoặc thẻ Trạng thái mạng ko dây (wireless status)...

Bước 4: quý khách hàng hãy điểm coi đem từng nào vị trí MAC đang được hiển thị. Trường hợp ý con số vượt lên trước vượt số vũ khí nhà của bạn đang được truy vấn thì chắc chắn rằng wifi ngôi nhà mạng hiện giờ đang bị “xài chùa”.

Kiểm tra con số vũ khí đang được dùng wifi

Số lượng vũ khí đang được dùng wifi tiếp tục hiển thị vô mục Device List vô thông số kỹ thuật thiết đặt modem.

2.3. Kiểm tra nhiều người đang sử dụng trộm wifi bên trên điện thoại cảm ứng thông minh qua quýt ứng dụng Fing

Ping là ứng dụng chuyên sử dụng chung người tiêu dùng đo vận tốc đàng truyền và trấn áp con số visitor vô wifi. Thứ nhất, các bạn hãy thiết đặt phần mềm Ping bên trên điện thoại cảm ứng thông minh. Sau bại liệt, chúng ta hé phần mềm và lựa lựa chọn Quét mò mẫm thiết bị. Thông qua quýt wifi đang được liên kết, phần mềm tiếp tục tự động hóa quét dọn những vũ khí đang được dùng đàng truyền này. Nếu trị hiện tại vũ khí kỳ lạ, chúng ta triển khai nhấn Gỡ vứt thiết bị và lựa chọn Xóa.

3. Hệ thống trang chủ Wifi nâng lên bảo mật thông tin, vận tốc wifi phủ rộng

Hệ thống trang chủ Wifi Viettel là một trong những tổng hợp mạng Wifi với tên thường gọi không giống là Wifi Mesh, bao hàm cỗ tấp tểnh tuyến và nhiều access point tất nhiên, dùng và một thương hiệu, mật khẩu đăng nhập, đem kĩ năng sinh hoạt đồng điệu sẽ tạo đi ra wifi.

Ưu điểm Cụ thể
Độ bảo mật thông tin cao Hệ thống trang chủ Wifi dùng khối hệ thống bảo mật thông tin nhiều tầng, gần như là việc hacker và mã độc đột nhập gần như là là bất khả thu. Bên cạnh đó, Lúc ĐK gói cước trang chủ Wifi bên trên Viettel, bạn cũng có thể đơn giản dễ dàng tinh chỉnh, tắt bật và ngăn truy vấn wifi.
Tốc chừng cao và ổn định định Home Wifi được chấp nhận người tiêu dùng đem những hưởng thụ năng lượng điện hình họa với unique 4K nhưng mà ko hề xẩy ra rung rinh lag với vận tốc đường truyền lên tới 1200MBps.
Vùng phủ sóng rộng lớn nằm trong SSID và mật khẩu Vùng phủ sóng trang chủ Wifi nằm trong SSID và mật khẩu đăng nhập giúp cho bạn dùng mạng wifi ở mọi chỗ vô căn hộ chung cư ngay tắp lự mạch.

Ưu đãi đặc biệt quan trọng Lúc ĐK gói SuperNet của Viettel:

Ưu đãi Cụ thể
Gói mạng vận tốc cao với giá tiền rẻ Với chỉ với 245.000đ, bạn đã sở hữu thể đơn giản dễ dàng ĐK gói cước SuperNet của Viettel với vận tốc đường truyền một cách nhanh nhất cùng theo với nhiều ưu đãi kèm theo như MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền hình Lúc ĐK gói cước 525.000đ/tháng.
Trang bị không tính tiền modem wifi 2 băng tần Ngoài giá tiền rẻ mạt, chúng ta còn được chuẩn bị không tính tiền modem wifi 2 với phạm vi và kĩ năng phủ sóng đặc biệt khỏe mạnh. điều đặc biệt modem này còn có kĩ năng trở member wifi mesh đồng điệu với khối hệ thống trang chủ Wifi chung không ngừng mở rộng vùng phủ sóng và tăng kĩ năng Chịu đựng chuyên chở.
Trang bị không tính tiền cỗ vũ khí trang chủ Wifi Tùy nằm trong vô gói cước ĐK, các bạn sẽ được chuẩn bị từ là một cho tới 3 node trang chủ Wifi dùng mạng wifi mesh không tính tiền.
Được tương hỗ lắp ráp miễn phí Nhân viên nghệ thuật Viettel tiếp tục tương hỗ quý khách lắp ráp hao hao thiết đặt trang chủ Wifi trọn vẹn không tính tiền.
Bảo hành và duy trì vô trong cả thời hạn sử dụng Các vũ khí Hartware như modem và trang chủ Wifi bị hư hỏng, phía Viettel tiếp tục BH và duy trì thành phầm vô trong cả quy trình gói ĐK còn hiệu lực hiện hành.

 trang chủ Wifi được chấp nhận sóng được chứa đựng bên trên diện tích S rộng lớn.

Home Wifi được chấp nhận sóng được chứa đựng bên trên diện tích S rộng lớn.

Gói cước trang chủ Wifi Viettel:

Xem thêm: tình yêu thôn quê

Gói cước Tốc chừng băng thông Cước full (đã bao hàm VAT)
SuperNet1 100Mbps 245.000 VNĐ - 265.000 VNĐ
SuperNet2 120Mbps 260.000 VNĐ - 280.000 VNĐ
SuperNet4 200Mbps 370.000 VNĐ - 390.000 VNĐ
SuperNet5 250Mbps 480.000 VNĐ - 525.000 VNĐ

(Đối với gói công ty SuperNet 5, quý khách sẽ tiến hành tặng kèm cặp MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền hình)

Để ĐK gói cước SuperNet của Viettel, các bạn hãy contact cho tới số Hotline 18008168 hoặc ĐK gói cước thẳng bên trên trang web đầu tiên của Viettel Telecom bên trên phía trên.

Trên đấy là một số trong những cơ hội cơ phiên bản giúp cho bạn kiểm tra khối hệ thống wifi, biết phương pháp theo đuổi dõi vận tốc mạng thông thường xuyên và đem phương án kiểm soát và điều chỉnh vận tốc mạng thích hợp. Nếu đem bất kể vướng mắc gì về gói trang chủ Wifi Viettel, chào chúng ta contact qua quýt đường dây nóng 18008168 và để được nhân viên cấp dưới tư vấn, tương hỗ không tính tiền.