khi nào nên thay pin iphone

Một trong mỗi vướng mắc được không ít người tiêu dùng iPhone quan hoài đó là iPhone chai pin từng nào thì nên thay? Vậy thực hiện thế này nhằm hiểu rằng lúc nào cần thiết thay cho pin iPhone và vẹn toàn nhân iPhone bị chai pin tự đâu, hao hao cơ hội đo chừng chai pin iPhone đúng mực.

Bạn đang xem: khi nào nên thay pin iphone

Pin iPhone với bị chai không?

Pin iPhone rất có thể bị chai bám theo thời hạn dùng. Nhưng điều này sẽ không nên là 1 vấn lời khuyên hiện tại phổ cập vì như thế Apple đang được tối ưu hiệu suất dùng vũ trang canh ty giới hạn biểu hiện chai pin iPhone bên trên iPhone.

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị chai pin

Trong quy trình dùng và sạc pin iPhone, nhiều người tiêu dùng thông thường với những thói quen thuộc xấu xí, tác động ko chất lượng tốt cho tới pin vũ trang như:  

 • Vừa dùng vừa phải sạc pin: Việc dùng vũ trang nhập quy trình sạc tiếp tục thực hiện cho tới Smartphone bị rét lên nhanh gọn, làm cho phồng pin. Hơn nữa Khi sức nóng chừng lên quá cao nhập thời hạn lâu năm còn tác động ko chất lượng tốt cho tới những linh phụ kiện Smartphone không giống. Nguy hiểm rộng lớn thậm chí còn còn tạo nên nguy cơ tiềm ẩn nổ và cháy, làm cho thương tích cho những người dùng. 
Các thói quen thuộc xấu xí, tác động ko chất lượng tốt cho tới pin 
Các thói quen thuộc xấu xí, tác động ko chất lượng tốt cho tới pin
 • Ngắt liên kết mối cung cấp năng lượng điện Khi pin ko sạc giàn giụa khiến cho dung tích pin bị hạ xuống nhanh gọn và pin dễ dẫn đến chai rộng lớn nhập quy trình dùng. 
 • Sử dụng cỗ sạc Smartphone ko đích thị, tầm thường quality. điều đặc biệt chú ý ko dùng những cỗ sạc ko rõ rệt xuất xứ nguồn gốc, tách ham rẻ mạt tìm hiều để mua thành phầm tầm thường quality, ko đáp ứng an toàn và tin cậy ổn định quyết định mối cung cấp năng lượng điện Output. Việc dùng cỗ sạc ko đích chuẩn chỉnh rất có thể tác động không những cho tới pin mà còn phải những linh phụ kiện không giống nhập Smartphone. Nghiêm trọng rộng lớn rất có thể là 1 trong mỗi vẹn toàn nhân tạo nên biểu hiện nổ và cháy Smartphone.

Một trong mỗi nguyên do không giống khiến cho iPhone bị chai pin nhanh gọn thông thường gặp gỡ tự người tiêu dùng thông thường xuyên người sử dụng vũ trang cho tới hết sạch pin, thậm chí còn máy tự động sập mối cung cấp rồi mới nhất sạc. Vấn đề này rất có thể tác động cho tới kĩ năng trữ lượng của viên pin iPhone bị tách dần dần bám theo thời hạn dùng. 

Người người sử dụng cũng tránh việc thông thường xuyên nhằm iPhone ở những điểm với sức nóng chừng quá cao tiếp tục tác động cho tới pin và những linh phụ kiện không giống. Người người sử dụng cũng xem xét ko hé nhiều phần mềm chạy ngầm ko quan trọng đồng thời nhằm tách tiêu tốn dung tích pin iPhone. 

Không hé nhiều phần mềm chạy ngầm ko cần thiết thiết
Không hé nhiều phần mềm chạy ngầm ko cần thiết thiết

Bên cạnh những thói quen thuộc ko chất lượng tốt nhập quy trình dùng làm cho tổn kinh cho tới dung tích pin và tuổi tác lâu thì người tiêu dùng cũng nên ngừa những vẹn toàn nhân không giống kể từ phía bên ngoài như vũ trang rơi xuống nước, tác dụng nước ngoài lực va vấp đập mạnh. Trường ăn ý người tiêu dùng đang được thay cho pin tuy nhiên thành phầm pin thay cho thế tầm thường quality, ko vâng lệnh yêu thương chuồng tiêu chuẩn chỉnh của Apple cũng làm cho chai pin, lỗi pin. Một kĩ năng không giống là vũ trang đang được dùng pin đang được quá lâu và đang đi tới khi cần thiết thay cho thế một viên pin mới nhất.

Dấu hiệu nhận thấy pin iPhone bị chai

Pin iPhone bị chai tiếp tục tác động cho tới hưởng thụ hao hao hiệu suất dùng iPhone. quý khách rất có thể đơn giản và dễ dàng nhận biết tín hiệu pin iPhone bị chai như:

 • Pin iPhone bị phồng
 • Máy rét lên phi lý khi sử dụng hoặc Khi cắm sạc
 • Ứng dụng phát động chậm
 • Sạc pin thời gian nhanh giàn giụa rộng lớn thông thường hoặc ko thể sạc giàn giụa pin cho tới iPhone. Có không ít vẹn toàn nhân khiến cho pin iPhone ko thể sạc giàn giụa 100% nhưng mà chúng ta nên biết.
 • Pin bị hao thời gian nhanh rộng lớn thông thường. thường thì dẫn cho tới biểu hiện tắt mối cung cấp đột ngột mặc dù vẫn còn đó pin.

Đó là 1 vài ba tín hiệu nhận thấy pin iPhone bị chai. Để chắc thêm, hãy nằm trong đánh giá biểu hiện chai pin iPhone qua chuyện những cơ hội tiếp sau đây.

Cách đánh giá Smartphone iPhone bị chai pin

Để biết pin Smartphone iPhone của người tiêu dùng đang được nên thay cho hoặc ko thì bạn phải đánh giá cường độ chai pin của Smartphone. Vậy hãy xem thêm những cách đánh giá pin iPhone bị chai vô nằm trong đơn giản và giản dị tiếp sau đây.

Cách 1: Kiểm tra vì như thế đôi mắt thường

Bạn cần thiết xem xét cho tới thời hạn sạc pin cho tới iPhone của tớ, với iPhone đời càng tốt thì thời hạn sạc pin càng lâu.

Ví dụ: iPhone 4, 5 tiếp tục tổn thất khoảng chừng 2h nhằm sạc giàn giụa pin, iPhone 6 thời hạn sạc khoảng chừng 2h30p -  2h45 sạc mới nhất giàn giụa pin. iPhone 13 Pro thời hạn sạc giàn giụa khoảng chừng 1 giờ 38 phút

Nên nếu như vũ trang của người tiêu dùng sạc chỉ nhập thời hạn ngắn ngủn kể từ 30p – 1h đang được giàn giụa thì viên pin cũng rất có thể với yếu tố về chai pin.

Thời gian dối sạc cũng là 1 cơ hội đánh giá pin iPhone
Thời gian dối sạc cũng là 1 cơ hội đánh giá pin iPhone

Theo dõi bằng phương pháp dùng thành phầm, nếu như chỉ nhằm iPhone nhập ĐK thông thường ko dùng gì nhiều như coi phim, nghe nhạc, chơi trò giải trí, ko dùng 3G….nhưng mà thời hạn dùng chỉ được trong một ngày thì pin bên trên máy các bạn cũng rất có thể bị chai.

Khi pin đang được sạc giàn giụa tuy nhiên bị tụt pin quá thời gian nhanh, rất có thể tụt vài ba % một khi, hoặc cũng rất có thể tụt cho tới vài ba chục % một khi. Như vậy viên pin này cũng đã biết thành chai pin rồi cơ.

Cách 2: Kiểm tra thẳng kể từ iPhone

Một trong mỗi cơ hội đánh giá iPhone chai pin từng nào thì nên thay đơn giản và giản dị nhất đó là coi vấn đề bên trên phần Cài đặt điều của iPhone như sau: 

Bước 1: Mở mục Setting >> General >> About >> Diagnostics & Usage.

Xem thêm: ảnh nền chất

Xem vấn đề chai pin bên trên phần Cài đặt điều của iPhone
Xem vấn đề chai pin bên trên phần Cài đặt điều của iPhone

Bước 2: Lựa lựa chọn mục Automatically Send và đợi sau khoảng chừng 12 – 24 giờ rồi nhập soát lại coi với tệp tin log ko. Nếu bên trên iPhone đang được với thì các bạn tìm tới dòng sản phẩm com.apple.snapshot.battery.maxCapacity nhằm coi thông số kỹ thuật pin. Nếu dung tích pin hiển thị nhỏ rộng lớn dung tích pin đem quyết định thì pin iPhone đang được chính thức bị chai.

Cách 3: Kiểm tra chừng chai pin của iPhone vì như thế phần mềm Battery Life

Để test chừng chai pin của iPhone với thật nhiều phần mượt đánh giá chừng chai pin rất có thể dùng. quý khách rất có thể chuyên chở nhập App store về phần mềm Battery Life là bạn đã sở hữu thể đánh giá được chừng chai pin thực tiễn, dung tích pin đang được dùng là từng nào, thời hạn dùng pin còn sót lại.

Thời gian dối sạc cũng là 1 cơ hội đánh giá pin iPhone
Phần mượt Battery Life nhập App Store

Phần mượt này còn có điểm mạnh cho tới thành phẩm nhanh gọn song chừng đúng mực chỉ kha khá và mang tính chất hóa học xem thêm.

Ngoài rời khỏi các bạn cũng rất có thể dùng phần mềm  iBackupBot – đó là một tiện nghi sẵn với bên trên MAC và PC nhằm đánh giá chừng chai pin của iPhone.

Một trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho pin Smartphone iPhone bị chai cơ đó là cơ hội sạc pin ko đích. Hãy nằm trong lần hiểu 5 cơ hội sạc pin Smartphone đích cách, mau giàn giụa nhưng mà ko nên ai ai cũng biết.

Việc Smartphone của người tiêu dùng bị chai pin tiếp tục thực hiện máy trở thành lúc lắc lag và tính năng thao tác làm việc của dế yêu tiếp tục giảm sút đáng chú ý.

Và nhiều người thắc mắc iPhone chai pin từng nào thì nên thay cho pin mới? Một phân tích cho là iPhone chai pin khoảng chừng kể từ 40% trở lên trên là tất cả chúng ta nên thay cho pin mới nhất nhằm đảm bảo an toàn cho tới dế yêu của tớ.

Thời gian dối sạc cũng là 1 cơ hội đánh giá pin iPhone
iPhone chai pin từng nào thì nên thay cho pin mới?

Với vấn đề này những chúng ta có thể vấn đáp được câu hỏi iPhone chai pin từng nào thì nên thay nhằm an toàn và tin cậy cho tới máy Smartphone của tớ. Các chúng ta có thể tự động thay cho pin (hơi khó khăn so với những các bạn ko nên là thợ thuyền sửa chữa) hoặc rất có thể đem qua chuyện những siêu thị sửa chữa thay thế iPhone có trách nhiệm. Hoặc cũng rất có thể cho tới đại lý ủy quyền của Apple các bạn nhé.

Một số thắc mắc liên quan:

1. Pin Sạc iPhone bị chai với hồi phục được không?

Không, pin iPhone ko thể hồi phục lại sau khoản thời gian bị chai. Khi pin iPhone bị chai, quality của chính nó tiếp tục tách và ko thể sinh hoạt hiệu suất cao như trước đó cơ. Việc có một không hai rất có thể canh ty xử lý yếu tố này là thay cho pin mới nhất. Nên chỉ thay cho pin tận nơi tạo ra hoặc những đại lý đích thị nhằm đáp ứng quality và an toàn và tin cậy cho tới vũ trang của người tiêu dùng.

2. Sạc thời gian nhanh với thực hiện chai pin iPhone không?

Sạc thời gian nhanh rất có thể làm cho tăng sức nóng và chuyên chở năng nền cho tới pin, song, điều này sẽ không Có nghĩa là nó thực hiện chai pin iPhone. Các vũ trang Apple đều được tích phù hợp với những công dụng đảm bảo an toàn pin nhằm ngăn ngừa việc quá chuyên chở hoặc quá sức nóng, bởi vậy, sạc thời gian nhanh rất có thể canh ty chuyên chở pin thời gian nhanh rộng lớn nhưng mà không khiến kinh cho tới pin. Tuy nhiên, nếu như khách hàng dùng vũ trang sạc ko đích thị hoặc sạc vì như thế những mối cung cấp năng lượng điện ko chuẩn chỉnh, thì điều này rất có thể tổn hại cho tới pin và kéo theo việc chai pin.

3. cũng có thể tự động thay cho pin iPhone không?

Tùy nhập khuôn mẫu iPhone của người tiêu dùng, việc thay cho pin rất có thể là 1 việc làm tự động tiến hành hoặc rất cần được tìm tới sự tương hỗ của một Chuyên Viên. Một số khuôn mẫu iPhone rất có thể đơn giản và dễ dàng hé rời khỏi và thay cho pin mới nhất, trong những khi một vài khuôn mẫu không giống rất cần được tìm tới sự tương hỗ của một Chuyên Viên. Chúng tôi khuyên nhủ chúng ta nên tìm tới một đại lý Apple hoặc Chuyên Viên sửa chữa thay thế đích thị nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy và hiệu suất cao của việc thay cho pin.

4. Cách giới hạn chai pin iPhone

Dưới đó là một vài thủ pháp canh ty giới hạn hao pin iPhone:

 • Giảm chừng sáng sủa màn hình hiển thị và thời hạn chờ
 • Tắt Wi-Fi và Bluetooth không dây lúc không sử dụng
 • Đóng những phần mềm ko dùng đang làm việc nhập nền
 • Tắt cty xác định cho những phần mềm ko yêu thương cầu
 • Bật Chế chừng mối cung cấp năng lượng điện thấp để tránh nấc hấp phụ năng lượng điện năng
 • Vô hiệu hóa tin nhắn đẩy và lần hấp thụ tin nhắn không nhiều thông thường xuyên hơn
 • Sử dụng hình nền tối và chính sách tối nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí pin bên trên màn hình hiển thị OLED
 • Tránh nhằm Smartphone xúc tiếp với sức nóng chừng cao
 • Gỡ thiết lập những phần mềm ngốn pin
 • Cập nhật lên phiên phiên bản iOS tiên tiến nhất nhằm tận dụng tối đa những nâng cấp hiệu suất và sửa lỗi.

Chi tiết rộng lớn người xem rất có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Kết luận

Trên đó là những share về biểu hiện chai pin iPhone hao hao trả lời vướng mắc cho tới thắc mắc "iPhone chai pin từng nào thì nên thay". Việc tự động thay cho pin là gần như là ko thể với những người ko tiếp liền về iPhone. Bởi vậy, nếu như muốn thay cho mới nhất pin iPhone thì nên cho tới những khối hệ thống siêu thị sửa chữa thay thế Smartphone nhé.

Xem thêm: cầu thủ florentino