Kể lại truyện Cây khế

Kể chuyện cây khế

Dạy

Ngày xửa ngày xưa, có một gia đình nọ, cha mẹ mất sớm để lại cơ nghiệp cho hai anh em. Vợ chồng người anh tham lam lấy hết mọi thứ, chỉ để lại mảnh đất trồng cây khế.

Vào mùa, khế cho ra những chùm quả mọng nước và trĩu cành trĩu quả. Chim lạ kéo nhau đi ăn. Thấy người anh khóc, chim bảo anh hãy làm một cái túi để đựng vàng.

Con chim chở người em ra đảo mang về rất nhiều vàng, người em trở nên giàu có.

Thấy tôi giàu quá, anh tôi gặng hỏi thì biết chuyện. Anh ta nhanh chóng đổi toàn bộ tài sản của mình để lấy trái khế.

Vào mùa giải, mọi thứ vẫn diễn ra như năm ngoái. Người anh tham lam, xách túi quá to và lấy rất nhiều vàng.

Trên đường về vì nặng quá chim bỏ cuộc không bay được. Vì vậy, người anh rơi xuống biển và chết.

Kể chuyện cây khế

Ngày xửa ngày xưa, có hai anh em trai bố mẹ mất sớm. Đến thời điểm chia thừa kế, người anh chiếm hết tài sản cha mẹ để lại, chỉ chia cho người em mảnh vườn nhỏ có cây khế ở cuối vườn. Người em vất vả làm cuốc mướn kiếm sống và chăm sóc cây khế. Vào mùa khế ra hoa, kết trái nhiều vô kể.

Bỗng một hôm có con đại bàng bay qua đậu trên cây khế. Nó ăn hết trái này đến trái khác. Người em buồn bã nói với con chim: “Cuộc sống của tôi chỉ trông cậy vào cây khế. Chim ăn tất cả những gì chúng ta có để sống!” Nghe vậy, đại bàng liền nói: “Ăn một con, trả vàng, khâu túi ba gang, cất đi!”.

Nghe lời chim dặn, người em khâu chiếc túi ba gang. Ngày hôm sau, đại bàng đến mang người em đến một hòn đảo xa xôi ngoài khơi. Đây là một hòn đảo đầy kho báu vàng bạc. Người em nhặt một túi đầy ba gang rồi leo lên lưng chim trở về nhà. Từ đó, người em trở nên giàu có nhất vùng.

Thấy người em bỗng trở nên giàu có, người anh tò mò hỏi. Anh yêu em, người mà anh đã kể toàn bộ câu chuyện với anh trai mình. Lòng tham nổi lên, anh ta xin người em đổi cây khế lấy toàn bộ gia tài của mình. Anh trai tôi đồng ý.

Ngày ngày, hai vợ chồng đều canh giữ dưới gốc cây khế. Rồi đại bàng đến ăn khế. Người anh giả vờ nghèo khổ kể cho đại bàng nghe nỗi khổ của mình, và đại bàng cũng đã nói những lời tương tự với người em trước đó. Anh về nhà nhờ vợ khâu chiếc túi mười hai gang. Sáng hôm sau, đại bàng lại đến và mang anh đến hòn đảo vàng. Anh ta hoa mắt trước vàng bạc châu báu, ngà voi ở trên đảo nên cố nhét đầy cái túi mười hai gang của mình. Chưa bằng lòng, anh ta còn cố nhét vàng vào người rồi lôi túi vàng trèo lên lưng chim. Đại bàng phải vỗ cánh ba lần mới có thể cất cánh. Khi đang bay qua giữa đại dương bao la, bỗng một cơn gió thổi mạnh, vì mang quá nặng nên đại bàng không chịu được sức gió nên nghiêng cánh ném túi vàng và người em xuống biển, kết thúc cuộc đời của một người đàn ông. tham lam.

Kể chuyện cây khế bằng lời văn của em

Ngày xửa ngày xưa, có hai anh em cha mẹ mất sớm, để lại một căn nhà ngói và một số ruộng vườn.

Vài năm sau, hai anh em kết hôn và không thể chung sống với nhau được nữa. Anh trai chia tài sản thừa kế. Vì tham lam, người anh giành hết ruộng vườn, nhà cửa, chỉ chia cho người em một mái nhà tranh và một cây khế.

Vợ chồng người em hiền lành, cần cù cày cuốc cuốc mướn kiếm sống. Cây khế được vun gốc, bón phân, tưới nước, xổ giun. ngày ngày cành lá xum xuê, xum xuê che mát cả một góc sân.

Mùa hè năm ấy, cây khế ra hoa kết trái. Ngày qua ngày, khế trĩu cành. Những quả khế năm cánh to bóng và vàng dần. Vợ chồng người em mừng thầm: tiền bán khế ít nhiều sẽ mua được gạo.

Nhưng một buổi sáng trong lành, đâu đó có một con Đại bàng bay đến cây khế. Chim ăn hết trái chín này đến trái khác. Vợ chồng tôi rất lo lắng không biết phải làm sao. Hai vợ chồng cùng thốt lên một lời than thở:

– Vợ chồng mình chỉ có nhiêu đó thôi! Khi chim ăn hết thì biết trông chờ gì khi ngày mồng ba, mồng tám trong tháng!

Kỳ lạ thay, con chim lạ nói:

– Ăn một cục vàng, may túi ba gang mang đi.

Biết là chim thần, người vợ may cho chồng chiếc túi ba gang. Họ hồi hộp chờ đợi.

Vài ngày sau, đại bàng lại bay, dang rộng đôi cánh và đáp xuống sân. Con chim kêu inh ỏi. Người em xách ba gang, nhẹ nhàng leo lên thân chim, ôm lấy cổ chim. Đại bàng tung cánh bay cao.

Con chim chở em bay trên những cánh đồng xanh bạt ngàn, trên những đồi núi, bên những dòng sông như một vành đai xanh chạy dài. Lúc bay thấp, lúc bay cao, lẩn vào mây trắng như bông. Rồi chim tung cánh trên biển rộng, nước một màu xanh bao la. Đại bàng bay nhiệt tình. Người em say sưa, xúc động trước cảnh đất trời bao la. Đến trưa, con chim lượn ba vòng rồi đáp xuống một hòn đảo lấp lánh giữa biển.

Một cảnh tượng hết sức lạ lùng hiện ra. Cả một kho tàng sắc màu lấp lánh rực rỡ. Bạch ngọc, hồng ngọc, chân ngọc, lam ngọc,… đủ mọi hình dáng lớn nhỏ. Đối với vàng nguyên khối, không có nhiều điều để nói. Như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, người em chỉ biết say mê ngắm nhìn từ xa đến gần. Và khi chim thúc giục, người em chọn từng cục vàng ngọc gói vào chiếc túi ba gang.

Lại trèo lên mình chim, người em một tay cầm túi vàng, tay kia nắm cổ chim. Đại bàng bay vút trên biển rộng, sông dài, qua núi đồi, qua đồng lúa xanh mướt… Trước mắt anh hiện ra làng quê xưa quen thuộc. Con đại bàng lượn ba vòng quanh cây khế, nhẹ đáp xuống sân. Khi người vợ trẻ chạy ra đón chồng xách chiếc túi ba gang đầy châu báu đem vào nhà, đại bàng cũng bay chín tầng lông mày.

Vợ chồng người em trở nên giàu có từ đó.

Người anh biết chuyện, xin đổi nhà và ruộng lấy cây khế và mái nhà tranh. Mùa khế năm sau, đại bàng lại bay đến ăn trái. Hai vợ chồng anh trai chờ đợi đã nhiều ngày, vội vã chạy ra ngoài la hét.

Đại bàng nói:

– Ăn một quả, trả lại cục vàng, khâu túi ba gang, đem đi cất.

Vợ chồng anh bàn bạc mãi. Cuối cùng, khâu một chiếc túi to, trong và dài, một chiếc túi chín gang. Rồi đại bàng đúng giờ bay đến chở người em bay thẳng về đảo vàng. Người anh hoa mắt trước núi vàng, núi ngọc. Anh nhặt nó lên và đổ đầy chiếc túi lớn. Anh ta cũng nhặt vài thỏi vàng và nhét chúng quanh cạp quần. Con chim giục nó chờ cho đến khi nó leo lên lưng chim. Con chim vỗ cánh ba bốn lần mới bay được. Khi ra đến giữa biển, gió thổi mạnh, chim mỏi quá nghiêng cánh bay đi. Cả túi vàng nặng trĩu rơi xuống, kéo theo kẻ tham lam xuống đáy biển.

Kể chuyện sự tích cây khế

Ngày xửa ngày xưa, có một gia đình nọ có hai anh em trai phải ở riêng vì cha mất sớm, người anh lấy vợ.

Vợ chồng người anh tham lam, lấy hết của cải với lý do phải lo hương khói cho cha. Họ chỉ cho tôi một mảnh đất nhỏ với một cây khế. Người em hiền lành, siêng năng chăm sóc cái cây hàng ngày. Đến ngày thu hoạch khế, người em vô cùng buồn bã vì một đàn chim lạ kéo đến ăn gần hết số khế mà mình đã dày công vun trồng. Ngồi quỳ xuống ủ rũ, giọt dài khóc thương cho số phận bạc bẽo của mình, người em nghe tiếng nói vọng ra từ cành khế: “Chúng tôi không phải loài chim thường Ăn khế trả vàng. May túi ba gang, lấy đi cất giữ”.

Như đã hứa, sáng sớm hôm sau, chim thần đã cõng chàng trên lưng bay đến một hòn đảo xa bờ. Trên đảo không có người, không có dấu hiệu của sự sống, chỉ có vàng bạc châu báu. Với bản tính lương thiện, người em làm theo lời dặn của chim thần. Điểu mang về nhà một túi ba gang đầy vàng, đủ sống cả đời.

Cuộc đời người em thay đổi, vẫn chăm chỉ làm lụng, tích thêm của cải, chẳng mấy chốc, người em trở nên giàu có nhất vùng. Người bạn tin tưởng, hãy tìm hiểu nguồn gốc.

Sau khi nghe câu chuyện của cô, người anh đề nghị đổi toàn bộ tài sản của mình để lấy một mảnh đất nhỏ có cây khế. Người chàng gặp và được chim Thần hứa cho vàng sau khi ngồi khóc kể chuyện. Vốn tính tham lam, nghe lời vợ, người anh mang về ba túi, mỗi túi dài bảy gang tay. Trên đường đi, con chim cảm thấy quá nặng để bay, xin vui lòng loại bỏ nó. Xin lỗi, một trong những bạn đã không lắng nghe. Con chim yếu quá, đập cánh làm anh và vàng rơi xuống biển.

Kẻ tham lam và nhẫn tâm có máu mủ có cái kết bi thảm. Một câu chuyện rất hay, cho ta bài học quý giá trong cuộc sống.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!!!

Tham Khảo Thêm:  Tả một chú công an đang làm nhiệm vụ

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *