Kể chuyện Khát vọng sống

Kể chuyện Khát vọng sống

Dạy

Đề tài: Dựa vào tranh minh họa (SGK trang 136), kể lại từng câu chuyện mà em đã nghe cô giáo kể.

Hướng dẫn làm bài tập về nhà

1. Đoạn 1: Giôn và Bin khập khiễng xuôi dòng. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày dài vất vả. Đột nhiên, Jon bị trượt chân và ngã. Anh kêu lên:

– Bin, em bị trật khớp rồi.

Bin vẫn lủi thủi đi qua suối. Jon gọi to van xin nhưng Bin vẫn không quay lại.

2.Đoạn 2: Đau đớn leo lên đỉnh đồi. Hôm nay trời nhiều mây, anh không có gì ăn. Vào ban đêm, khi anh không thể lê mình được nữa, anh dừng lại để ngủ.

Một buổi sáng, khi cơn đói cồn cào ruột gan, đầu óc anh trở nên mơ hồ. Tình cờ anh bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó bất ngờ chồm lên và đánh vào mặt anh. Vài lần, nó cũng câu được vài con cá nhỏ trong vũng, nó cố nhai để lấy sức.

3. Đoạn 3: Một hôm, khi đang lê bước, anh bỗng giật mình quay lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh giơ súng lên, nhưng súng đã hết đạn. Anh ta hạ con dao xuống và nhìn chằm chằm vào con vật. Con gấu phát ra một tiếng gầm gừ thăm dò. Nhưng Jon không chạy. Rồi Gấu bỏ đi.

4. Đoạn 4: Một hôm, Giôn nằm bất động trên vách đá. Anh chợt nhìn thấy một con tàu đang neo đậu gần bờ. Ngay sau đó, có một tiếng thở hổn hển từ phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị ốm. Nó thở hổn hển và ho.

Dù quá yếu nhưng anh vẫn bình tĩnh tiếp tục bò đi tìm con tàu.

5.Đoạn 5: Thế rồi, sau một cơn mê man, anh bị đánh thức bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy lưỡi con sói lướt qua tay mình. Nanh ấn nhẹ rồi mạnh dần. Anh cố gắng dùng sức lực còn lại của mình để siết chặt hàm của nó. Con sói chống cự yếu ớt và Jon đã có thể leo lên đầu con sói.

6.Đoạn 6: Trên boong tàu có một nhóm người phát hiện ra anh. Họ lên một chiếc thuyền nhỏ và chèo vào bờ. Và thế là John đã được cứu. Bây giờ, Jon đang nằm trên giường kể cho mọi người nghe về hành trình khủng khiếp của mình.

Tham Khảo Thêm:  Đề Thi Giữa Kì 2 Lớp 11 Môn Văn 11, Đề Thi Giữa Kì 2 Ngữ Văn 11

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *