ios 16 hỗ trợ máy nào

Rạng sáng sủa ngày 8/9 theo gót giờ nước Việt Nam, Apple tiếp tục đầu tiên ra mắt cho tới người tiêu dùng phiên phiên bản hệ điều hành quản lý iOS 16 được tích ăn ý sẵn bên trên iPhone 14 Series bên trên sự khiếu nại Far Out 2022. Vậy iOS 16 tương hỗ máy nào? Có gì mới? Hãy nằm trong bản thân lần hiểu cụ thể những vướng mắc này nhập nội dung bài viết sau đây nhé!

Lưu ý Khi mua sắm hệ điều hành quản lý iOS 16, người tiêu dùng cần phải biết hệ điều hành quản lý iOS 16 mới nhất hiện tại chỉ tương quí với những khuôn mẫu iPhone tương hỗ chạy iOS 15. Như vậy, với thắc mắc iOS 16 ngừng tương hỗ máy này thì Apple tiếp tục đầu tiên ngừng update iOS 16 mang đến một vài khuôn mẫu iPhone cũ, bao hàm iPhone SE, iPhone 6s/6s Plus và ‌iPhone‌ 7/7 Plus quay trở lại trước. 

Bạn đang xem: ios 16 hỗ trợ máy nào

Theo bại liệt, phiên bản update iOS 16 tiên tiến nhất được Apple phát triển tiếp tục tương hỗ những loại máy kể từ iPhone 8, iPhone X và iPhone SE mới thứ hai trở lên đường, bao gồm:

 • iPhone 14 Series: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max (cài bịa đặt sẵn).
 • iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022).
 • iPhone 13 Series
 • iPhone 12 Series
 • iPhone 11 Series
 • iPhone 11.
 • iPhone XS và XS Max.
 • iPhone XR.
 • iPhone X.
 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

>>> iPhone 15 Series đã và đang được upgrade lên iOS 17, Từ đó những loại như Smartphone iPhone 15 Plus 128GB, iPhone 15 Pro Max 256GB,... được chuẩn bị hệ điều hành quản lý vừa được review là tin cậy, đảm bảo an toàn được quyền riêng biệt của người tiêu dùng (Theo Apple).

iPhone 15 Plus

Các công dụng mới nhất nổi trội của iOS 16

Bên cạnh trả lời vướng mắc iOS 16 tương hỗ máy nào, nhiều người tiêu dùng cũng khá quan hoài cho tới những công dụng mới nhất vô nằm trong mê hoặc bên trên hệ điều hành quản lý mới mẻ này, kể từ skin màn hình hiển thị, tùy chỉnh phông chữ,... cho đến nâng cao tính năng xử lý tuyệt vời. Dưới đấy là cụ thể một vài công dụng tuyệt vời bên trên iOS 16.

Tùy chỉnh màn hình hiển thị khóa mới 

Tính năng tuyệt vời thứ nhất nên kể tới bên trên hệ điều hành quản lý iOS 16 đó là tương hỗ tùy chỉnh tức thì bên trên màn hình hiển thị khóa, được cho phép người tiêu dùng tự do tùy đổi thay skin iPhone của tôi theo gót yêu cầu dùng và sở trường cá thể.

Khi update iPhone lên iOS 16, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng thêm thắt những widget nhập màn hình hiển thị khóa, như thay cho thay đổi sắc tố theo gót những cỗ thanh lọc, phông chữ hiển thị không giống nhau. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều skin màn hình hiển thị khóa không giống nhau và quy đổi đơn giản và dễ dàng tương hỗ trong những hình nền.

Trên hệ điều hành quản lý iOS 16, Apple cũng được cho phép người tiêu dùng tổ chức thiết lập những tiện nghi của mặt mày loại 3 ra bên ngoài màn hình hiển thị khóa và với cơ hội hoạt động và sinh hoạt tương tự động như bên trên màn hình hiển thị chủ yếu. Những tiện nghi này sẽ tiến hành những mái ấm cách tân và phát triển tương hỗ đầy đủ rộng lớn nhập một vài ba tuần cho tới.

Thanh thông tin trạng thái

Trên phiên bản update hệ điều hành quản lý iOS 16, mái ấm cách tân và phát triển Apple tiếp tục kiến thiết lại khối hệ thống thông tin, thanh hiện trạng bên trên màn hình hiển thị khóa. Theo bại liệt, những thông tin bên trên iPhone tiếp tục hiển thị từ thời điểm cuối màn hình hiển thị chứ không kể từ bên trên xuống tựa như những phiên phiên bản hệ điều hành quản lý cũ. Theo Apple, sự kiểm soát và điều chỉnh này được cho phép hiển thị nhiều vấn đề rộng lớn và đơn giản và dễ dàng tổ chức những tùy chỉnh không giống.

Chỉnh sửa và diệt lời nhắn iMessage

Ứng dụng iMessage bên trên iOS 16 được update thêm thắt 2 công dụng mới nhất là sửa đổi và diệt quăng quật lời nhắn đã và đang được người tiêu dùng chờ mong kể từ lâu bên trên iPhone.

Xem thêm: nàng dâu trọng sinh

Người người sử dụng Khi mong muốn sửa đổi hoặc diệt lời nhắn bên trên iMessage của iOS 16, các bạn chỉ việc nhấn lưu giữ nhập lời nhắn và bên trên màn hình hiển thị tiếp tục hiển thị những tùy lựa chọn này. Thời gian tham tối nhiều nhằm diệt lời nhắn là 2 phút sau thời điểm lời nhắn được gửi lên đường. Sau bại liệt, người nhận tiếp tục cảm nhận được một thông tin về lời nhắn đã biết thành diệt nhưng mà ko coi được nội dung lời nhắn bại liệt.

Với công dụng sửa đổi lời nhắn bên trên iMessage, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sửa đổi lời nhắn tối nhiều 5 đợt cho một tin tưởng. Mỗi đợt sửa đổi sẽ tiến hành ghi lại và hiển thị mang đến từ đầu đến chân gửi và người nhận lời nhắn iMessage hiểu rằng.

Thay thay đổi chính sách tập luyện trung

Focus Mode (Chế phỏng tập luyện trung) đợt thứ nhất được tung ra bên trên phiên phiên bản hệ điều hành quản lý iOS 15. Trên hệ điều hành quản lý iOS 16, công dụng này đã và đang được Apple update một vài thay cho thay đổi đáng chú ý. Apple tiếp tục thiết lập được cho phép người tiêu dùng ngăn thông tin những phần mềm và danh bạ đơn giản và giản dị và đơn giản và dễ dàng rộng lớn Khi kích hoạt chính sách này. 

Chế phỏng triệu tập bên trên iOS 16 cũng hoàn toàn có thể link với màn hình hiển thị khóa và màn hình hiển thị chủ yếu, hiển thị tự động hóa những trang và màn hình hiển thị rõ ràng tùy nhập phần mềm đang rất được nhảy.

Tăng cường bảo mật thông tin và quyền riêng rẽ tư

Trên phiên phiên bản hệ điều hành quản lý iOS 16, Apple tiếp tục bổ sung cập nhật công dụng mới nhất là Safety Check, được cho phép thiết lập lại quyền truy vấn tiếp tục cấp cho cho tất cả những người người sử dụng không giống trước bại liệt. Đồng thời, công dụng này cũng hùn người tiêu dùng đánh giá bảo mật thông tin thông tin tài khoản. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh những người tiêu dùng và phần mềm này được cho phép truy vấn vấn đề của mình.

Ngoài đi ra, hệ điều hành quản lý iOS 16 còn bổ sung cập nhật thêm thắt chính sách Lockdown Mode. Theo vấn đề Apple phân tách se, chính sách mới mẻ này hỗ trợ sự đảm bảo an toàn nghiêm nhặt mang đến một vài người tiêu dùng. Tính năng Lockdown Mode được cho phép số lượng giới hạn một vài tác dụng chắc chắn nhằm mục đích tách nguy hại bị tiến công vị những ứng dụng con gián điệp. Theo bại liệt, chính sách Lockdown Mode tiếp tục vô hiệu hóa một loạt công dụng bên trên những phần mềm như Safari, Tin nhắn, FaceTime, Camera…

Mã khóa Passkey

Trước phía trên, nhiều người tiêu dùng thông thường dựa vào rất nhiều nhập password. Tuy nhiên với hệ điều hành quản lý iOS 16, người tiêu dùng sẽ không còn cần thiết quá lo ngại về yếu tố này. Theo bại liệt, password bên trên iPhone sẽ tiến hành thay cho thế vị Passkey, hoặc còn được nghe biết là khóa nghệ thuật số có một không hai dùng thay cho thế password. 

Xem thêm: nụ hôn của nghịch phong

Quy trình singin iPhone vị Passkey hoạt động và sinh hoạt tương tự động iCloud Keychain, Face ID hoặc cảm biến ID. Theo bại liệt, Passkey sẽ tiến hành đồng điệu hóa bên trên những khí giới Apple của người tiêu dùng trải qua iCloud Keychain với mã hóa end-to-end. 

Xem thêm:

 • iOS 16 beta công phụ vương bên trên WWDC 2022, xác nhận công dụng “màn hình luôn luôn bật” bên trên iPhone 14 Pro và Pro Max
 • Những công dụng ẩn của iOS 16 đặc biệt hữu ích chúng ta nên nhà lao phá

Bài viết lách bên trên phía trên tiếp tục trả lời vướng mắc iOS 16 tương hỗ máy này. Trong khi, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm thắt những công dụng nổi trội của phiên phiên bản hệ điều hành quản lý mới nhất. Hy vọng những vấn đề này sẽ hỗ trợ ích cho tất cả những người người sử dụng nhập quy trình hưởng thụ iOS 16.

iPhone 15