Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Dung Đơn Giản Lớp 8, Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Dung Lớp 8 Đơn Giản Nhất

Giới thiệu thực hành Cách vẽ chân dung lớp 8 đơn giản Nội dung sgk Mỹ Thuật lớp 8 hay nhất, chi tiết, bám sát nội dung sgk Mỹ Thuật lớp 8 giúp các em ôn tập tốt hơn.

Bạn đang xem: Vẽ chân dung đơn giản lớp 8

I. Cách vẽ:

Bước 1 : Vẽ một vòng tròn ở giữa tờ giấy.

Bước 2 : Vẽ một đường thẳng đứng và ngang chia vòng tròn thành hai phần.

Bản vẽ không cần phải rất chính xác.

Bước 3 : Đo bán kính của hình tròn vừa vẽ bằng thước. Vẽ thêm một đoạn thẳng bên dưới đường tròn cách bán kính vừa vẽ một đoạn.

Đường này sẽ là tài liệu tham khảo của bạn để vẽ cằm.

Bước 4 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Vẽ một đường nối tạo thành khối cằm với hình tròn.

Bước 5 – Cách vẽ chân dung đơn giản

Vẽ lại đường phân giác cho hình tổng thể vừa vẽ. Xóa các hướng dẫn ngang và dọc cũ. Đo trung điểm mới của hình vừa vẽ và vẽ đường thẳng hàng ngang.

Đường này sẽ là mốc để vẽ mắt. Vui lòng vẽ các đường dẫn và nhớ làm sáng chúng để bạn có thể xóa chúng sau này.

Bước 6: Đo và chia nửa đường ngang từ mắt đến cằm. Và tiếp tục chia đôi đường vừa vẽ đến cằm. Ở giai đoạn này, bạn sẽ có ba đường ngang song song. Đây là các mốc để bạn có thể vẽ mắt, mũi, miệng ở các bước sau.

Bước 7: Tiếp tục chia đôi phần trên từ đường mắt đến đỉnh đầu; và chia đôi phần trên cùng một lần nữa. Tại thời điểm này; bạn đã có 5 đường chuẩn để vẽ các bộ phận của khuôn mặt người.

Hai đường vừa vẽ là điểm đánh dấu chân tóc.

Bước 8: Bạn có thể dùng thước kẻ hoặc đo bằng bút chì để chia đường kẻ mắt thành 4 phần bằng nhau. Từ đây, bạn có 5 phần bằng nhau và mỗi phần sẽ bằng chiều rộng của mắt.

Tham Khảo Thêm:  Viết một đoạn văn ngắn tả về mùa hè

Bước 9: vẽ mắt

Vẽ mắt trái ở đoạn thứ hai. Bắt đầu từ mép trái của mắt trái vào ô thứ nhất từ ​​bên trái và làm cho mép phải của mắt trái chạm vào ô thứ 2 từ bên trái. Vẽ cạnh ngoài cùng bên phải của mắt phải chạm vào dấu gạch ngang thứ nhất từ ​​bên phải, với góc trong của mắt phải chạm vào dấu gạch ngang thứ 2 từ bên phải.

Phương pháp này sẽ đảm bảo hai mắt của bạn có khoảng cách đều nhau và cùng kích thước.

Khi vẽ mắt cần chú ý những điểm sau:

Trục mắt:

Đầu tiên chúng ta phải xác định trục mắt chính xác. Mắt có nhiều loại trục: trục ngang; trục nghiêng (ví dụ đối với người châu Á); trục đi xuống (ví dụ đối với người già). Việc xác định trục mắt là rất quan trọng.

Cấu trúc mắt:

Đập vào mắt là một đoạn đường khá dốc. Đuôi mắt là một đường dốc tương đối thoai thoải. Lưu ý rằng có một túi nước mắt ở trên cùng của mắt. Tượng thạch cao thường không lộ liễu. Bạn cần chỉ ra vị trí của túi nước mắt.

Độ dày mí mắt:

Đôi mắt sưng húp:

nhãn cầu:

Nhãn cầu thực chất là một khối cầu bao quanh mí mắt. Hiểu được nhãn cầu là một khối cầu sẽ thuận lợi cho ban trong việc xác định ranh giới sáng tối và cách đánh bóng.

Bước 10 – Vẽ lông mày

Vẽ lông mày ngay phía trên mắt. Nếu bức chân dung trông buồn bã, có thể lông mày của bạn được đặt quá gần nhau. Hãy thử đặt chúng xa nhau hơn để vui hơn.

Xem thêm: Bài 29 : Vẽ An Toàn Giao Thông Lớp 4, Vẽ Đề Tài Bạn Tham Gia Giao Thông

Bước 11 – Vẽ mũi

Phác thảo một đường thẳng đứng từ góc trong của mắt trái đến đường sống mũi. Làm tương tự cho mắt phải. Phác thảo mũi bên trong của các đường viền này, sử dụng đường trung tâm dọc làm tham chiếu để giữ cho mũi cân xứng nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Mua Bút Vẽ Áo Artline Ekt 2, 2023, Bút Vẽ Áo Không Phai Artline Ekt

Đối với mũi dài vừa phải, vẽ nó phía trên đường mũi.

Để làm cho mũi dài hơn, hãy vẽ nó bên dưới đường mũi.

Để có chiếc mũi ngắn hơn, hãy vẽ nó ở giữa đường kẻ mắt và mũi.

Giữ cho đường viền sáng để bạn có thể quay lại và xóa chúng sau.

Bước 12 – Vẽ môi

Tạo một đường thẳng đứng từ trung tâm của mỗi mắt xuống đường viền môi. Vẽ môi ở giữa các đường viền này, với môi dưới nằm trên đường viền môi. Sử dụng đường thẳng đứng ở giữa làm tham chiếu để làm cho đôi môi cân đối nhất có thể.

Nếu miệng của bạn có kích thước trung bình, hãy phác thảo nó bên trong đường viền. Điều chỉnh khi cần thiết cho miệng lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Một kết cấu khuôn miệng hoàn chỉnh bao gồm Nhân cho đến rãnh môi dưới và cằm. Hãy cùng xem video cách vẽ miệng tượng thạch cao từ các góc độ khác nhau nhé. Có một số điều cần lưu ý để hoàn thành bản vẽ.

Bước 13 – Vẽ tóc

Thêm đường chân tóc vào giữa 2 đường dẫn đã vẽ. Đối với khuôn mặt của một người phụ nữ, vẽ một đường quanh trán. Cố gắng tránh bất kỳ góc phụ nào. Đối với khuôn mặt nam giới, hãy phác thảo một đường chân tóc góc cạnh, rõ ràng. Sau đó tô phần còn lại của tóc, sử dụng đường chân tóc bạn vừa vẽ làm tham chiếu.

Bước 14 – Hoàn thành phần cơ bản

Xóa tất cả các dòng không cần thiết khỏi bức chân dung.

Bước 15 – Đánh bóng

Bóng tạo đường viền cho tai, các vùng trong mắt, môi và mũi. Vẽ tai giữa đường mắt và mũi, sau đó phác thảo cổ.

Khối tai thường nằm ở xa. Tương quan sáng tối sẽ không rõ ràng theo nguyên tắc “gần rõ xa mờ”. Tuy nhiên, chúng ta cần gợi ra đủ âm lượng để thể hiện cấu trúc cơ bản của khối lượng tai.

Tham Khảo Thêm:  Đáp Án Đề Thi Toán Vào 10 Phú Thọ, Đề Vào 10 Môn Toán (Chuyên Tin) 2022

Việc phân tích khối sẽ giúp cho việc đậm nhạt, trung gian trở nên dễ dàng hơn. Chọn một số điểm nhấn của bóng trên vành tai ngoài hoặc ống tai.

Tai cũng có nhiều hình dạng. Ngoài hình cơ bản như dấu chấm hỏi còn có các hình như hình vuông, hình tròn, hình thoi, hình gợn sóng…

Thêm bất kỳ chi tiết nào mà bạn có thể đã bỏ qua khi phác thảo.

Thêm vào những thứ như đường viền môi, bóng dưới mắt và bóng trên sống mũi. Dành thời gian để thêm các nếp nhăn và đốm đen trên da, đồ trang sức như hoa tai hoặc vòng mũi, chi tiết ở lông mày. Bạn càng thêm nhiều chi tiết vào bức chân dung, nó sẽ càng chân thực.

Bước 16

Định hình hàm và má dựa trên góc độ của khuôn mặt. Nếu đường viền hàm của bạn rõ ràng hơn, hãy thêm các góc nhọn vào vùng hàm. Nếu nó tròn hơn, hãy xóa mọi góc nhọn và làm mềm. Làm tương tự với gò má.

Để làm cho mình trông trẻ hơn, hãy làm cho đường viền hàm của bạn hẹp lại.

Bước 17 – Đánh bóng hoàn thiện bức tranh

Thêm bóng đổ vào chân dung của bạn để làm cho nó chân thực hơn. Sử dụng dụng cụ làm nhòe hoặc ngón tay của bạn để làm mềm lớp sơn bóng. Hãy tính đến những phần tối nhất và sáng nhất của bức tranh.

Và nhớ tạo bóng và đổ bóng cho cổ.

II. Bản vẽ tham khảo

*

Cách vẽ chân dung lớp 8 đơn giản nhất” width=”617″>

*

Cách vẽ chân dung lớp 8 đơn giản nhất (ảnh 2)” width=”536″>

*

Cách vẽ chân dung lớp 8 đơn giản nhất (ảnh 3)” width=”611″>

*

Cách vẽ chân dung lớp 8 đơn giản nhất (ảnh 4)” width=”583″>

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *