Hướng Dẫn Cách Chia Tỉ Lệ Bản Vẽ Trong Autocad, Tỉ Lệ Kích Thước Và Tỉ Lệ Hình Vẽ Trong Autocad

ARC Hanoi – Trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín tại Hà NộiHọc cách chia tỷ lệ bạn vẽ

Học cách chia tỷ lệ bản vẽ không phải là một tình huống dễ dàng đối với những người học vẽ.

Bạn đang xem: Cách chia tỷ lệ bản vẽ

Càng phóng to thì càng khó, cái này phụ thuộc vào con mắt nhìn bao quát tốt của người họa sĩ.

Bản vẽ tỷ lệ hiển thị một hình ảnh được thu nhỏ hoặc phóng to về kích thước. Sự thay đổi giữa bản vẽ gốc và bản vẽ tỷ lệ thường được biểu thị bằng hai số được phân tách bằng dấu hai chấm, chẳng hạn như 10:1 (được đọc là Mười trên Một). Sự khác biệt giữa các số tỷ lệ biểu thị hệ số mà hình ảnh được chia tỷ lệ được phóng to hoặc thu nhỏ. Vì vậy, đối với tỷ lệ tỷ lệ 10:1, bản vẽ 1 inch (2,5 cm) sẽ bằng 10 inch (25 cm) ngoài đời thực.

Cách 1: Chia tỷ lệ bản vẽ

Điều chỉnh kích thước hình ảnh theo cách thủ công

*

Đầu tiên

Đo đối tượng bạn sẽ vẽ.

Đối với những hình ảnh có hình dạng bất thường, việc đo bằng thước kẻ hoặc thước dây có thể khó khăn. Trong những trường hợp này, hãy phác thảo chu vi bằng một đoạn dây, sau đó đo chiều dài của đoạn dây để tìm chu vi. Đối với tỷ lệ thô của các đối tượng 2-D đơn giản, có thể bạn chỉ có thể đo chiều rộng và chiều cao của đối tượng. Sẽ hữu ích khi bạn bắt đầu vẽ một hình ảnh được chia tỷ lệ nếu chu vi được chia thành các phần, như trên, dưới và các cạnh. Bạn có thể chia chu vi thành các hình nhỏ, thông thường, như hình vuông và hình tam giác. Các phân đoạn này có thể được cộng lại với nhau để tìm chu vi.

*

Tham Khảo Thêm:  Cách Vẽ Tranh Ngày 8 Tháng 3 Đơn Giản Mà Đẹp, Vẽ Tranh Đề Tài Về Ngày 8/3 Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

2

Chọn một tỷ lệ cho bản vẽ quy mô của bạn.

Các tỷ lệ phổ biến bao gồm 1:10, 1:100, 2:1 và 4:1. Khi số đầu tiên nhỏ hơn số thứ hai, nó biểu thị sự co lại (giảm). Khi cái đầu tiên lớn hơn cái thứ hai, nó biểu thị tỷ lệ (mở rộng). Khi thu nhỏ một hình ảnh đặc biệt lớn, hy vọng số thứ hai trong tỷ lệ cũng lớn. Tỷ lệ 1:5000 có thể được sử dụng để vừa với một đối tượng có kích thước tòa nhà trên một tờ giấy. Phóng to hình ảnh nhỏ bằng cách tăng số lượng tỷ lệ đầu tiên của bạn theo từng bước nhỏ. Tỷ lệ 2:1 sẽ tăng gấp đôi kích thước của bản gốc, tỷ lệ 4:1 sẽ tăng gấp bốn lần, v.v.

Xem thêm: Chương 1: Vẽ Các Khối Hình Học, 8 . giải thưởng công nghệ

*

3

Chuyển đổi các phép đo thực tế thành tỷ lệ.

Khi thu nhỏ lại, hãy chia phép đo ban đầu cho số thứ hai trong thang đo của bạn. Khi chia tỷ lệ, nhân số đo ban đầu với số đầu tiên. Một số tỷ lệ có thể không đều, chẳng hạn như 5:7. Tất cả điều này có nghĩa là cứ 5 đơn vị khoảng cách trong bản vẽ tỷ lệ, bạn sẽ có 7 đơn vị khoảng cách trong bản gốc. Ví dụ: nếu thu nhỏ theo tỷ lệ 1:2, chiều dài 4 inch (10 cm) sẽ trở thành 2 inch (5,1 cm) vì 4 ÷ 2 = 2. Khi thu nhỏ theo tỷ lệ 2:1, chiều dài là 4 inch (10 cm) sẽ trở thành 8 inch (20 cm) vì 4 x 2 = 8.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật ông Hai trong tác phẩm “Làng” của Kim Lân

*

4

Bắt đầu vẽ chu vi bằng một đoạn thẳng

Một đường thẳng sẽ dễ kiểm tra độ dài chuyển đổi của bạn hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ thay đổi của hình ảnh so với ban đầu. Nếu bản vẽ của bạn không có đoạn thẳng phù hợp, thì một đoạn gần như thẳng cũng có thể hoạt động tốt. hình ảnh của bạn rất không đều, hãy thử vẽ chu vi từ trên xuống hoặc từ dưới lên.

*

5

So sánh bản vẽ gốc để so sánh.

Phân nhánh ra khỏi phân khúc ban đầu của bạn bằng cách thêm các bên theo cách giống như ban đầu. Tiếp tục thêm vào chu vi cho đến khi toàn bộ hình ảnh được thu nhỏ. Kiểm tra các phép đo đã chuyển đổi của bạn dựa trên các đường vẽ của hình ảnh được chia tỷ lệ khi bạn tiếp tục. Xóa và điều chỉnh độ dài nếu cần.

*

6

Sử dụng dây để kiểm tra độ dài tỷ lệ của hình ảnh không đều.

Cắt một đoạn dây dài hơn đoạn dài nhất của bạn một chút. Khi vẽ các phân đoạn không đều hoặc có vũ trang, hãy phủ chuỗi lên trên phân đoạn đó, sau đó đo chuỗi để xem nó có khớp với chiều dài được chia tỷ lệ hay không.

*

7Thêm chi tiết sau khi hoàn thành chu vi.

Các đường bên trong chu vi của bản vẽ của bạn sẽ được chia tỷ lệ tương tự. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chu vi, bạn sẽ dễ dàng vẽ các tỷ lệ bên trong các đường kẻ tự do hơn. Khi bạn vẽ xong, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các đường nét của hình ảnh đều được vẽ. Đồ thị khớp với các phép đo tỷ lệ đã chuyển đổi của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Hình Ảnh Vẽ Người Lái Đò

Phương pháp 2 – cách chia tỷ lệ bản vẽ

Truy cập liên kết:

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *