Học Vẽ Cơ Thể Người Cơ Bản, Cách Vẽ Người Bằng Cách Nhớ Các Thông Số Que Đo

*

*

Khi bạn đã hiểu lý thuyết về giải phẫu, việc vẽ hình dạng cơ thể người sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Bạn đang xem: Học vẽ cơ thể người

Trong bài viết này, neftekumsk.com sẽ cung cấp cho bạn 12 mẹo và quy tắc trong giải phẫu học để bạn có thể học cách vẽ người một cách chính xác và tự tin hơn.

1. Suy nghĩ trước khi đặt bút vẽCác đường nguệch ngoạc là dấu hiệu cho thấy bộ não của bạn vẫn đang xử lý hình ảnh

Giải phẫu rất cụ thể và sự khác biệt giữa bản vẽ “đúng” và bản vẽ “sai” thường rất tinh tế. Nếu các bức vẽ của bạn giống như những bức vẽ nguệch ngoạc và không theo một trình tự nào, đó là do não của bạn đang bận xử lý hình ảnh, dẫn đến sai sót về mặt giải phẫu. . Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc đang tìm hiểu về giải phẫu, bạn nên có nền tảng tốt về các kỹ năng vẽ cơ bản và sử dụng công cụ một cách thích hợp.

2. Bắt đầu với những họa tiết đơn giản

Những chuyển động hay cử chỉ của cơ thể luôn tạo điểm nhấn cho mỗi bức vẽ. Và giải phẫu phải là một lớp vẽ mới, như một phương pháp bổ sung để thể hiện cử chỉ, chứ không phải là một sự thay thế hoàn toàn. Các quy trình giải phẫu nên được thiết kế để theo dõi và khám phá các kiểu tư thế.

3. Ghi nhớ các hình cơ bảnPhân tích biểu mẫu đơn giản

Cơ thể con người là một cấu trúc gồm những đường cong và những thứ trông mềm mại. Tuy nhiên, sẽ thật tệ nếu nét vẽ của bạn trông nhợt nhạt, kém hấp dẫn. Mặc dù bạn có thể mô phỏng chính xác những gì bạn nhìn thấy, nhưng nếu bản vẽ không được hiểu và thiếu độ chính xác, thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra những sai sót.

Một cách tiếp cận tốt hơn là học cách chia cơ thể thành các dạng hình học cơ bản. Đây là lý do tại sao các bài học theo các mẫu đơn giản là cần thiết cho tất cả các vùng trên cơ thể. Các mẫu cơ bản là đủ để bạn có thể ghi nhớ chúng và áp dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Tham Khảo Thêm:  +1000 Ý Tưởng Vẽ Tranh Về Đề Tài Ô Nhiễm Môi Trường 2022, Tranh Vẽ Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí

4. Chú ý đến khung xươngTìm hiểu những gì bên dưới da

Rất dễ nhận ra một họa sĩ không biết gì về bộ xương, ngay cả khi nhìn vào một bức vẽ hoàn toàn bằng da. Đó là khi các cơ không được định vị đúng theo kết cấu. Bộ xương rất phức tạp, nhưng không giống như cơ và mỡ, đó là nơi hiếm khi xảy ra sự thay đổi về cấu trúc và hình dạng. Việc hiểu và nắm rõ cách thức hoạt động của bộ xương sẽ giúp việc xây dựng cơ thể trở nên dễ dàng hơn, ngoài ra còn giúp bạn hiểu cơ chế hoạt động của cơ thể và đặt các cơ vào đúng vị trí.

Xem thêm: Đề Thi Violympic Toán Tiếng Anh Lớp 1 Các Vòng Có Đáp Án

Hãy dành thời gian tìm hiểu về những bộ xương, điều này không chỉ giúp ích cho công việc của chính bạn mà còn giúp ích cho sự nghiệp sau này của bạn.

5. Kiểm tra – sửa sai, sửa sai Luôn đánh giá công việc của bạn một cách nghiêm túc sau mỗi bản vẽ

Sau khi hoàn thành một phần công việc, hãy nhìn kỹ lại xem bạn cần cải thiện chỗ nào. Bạn có thể nhờ bạn bè, người cố vấn hoặc nhóm cộng đồng vẽ giúp đỡ. Sau đó, kiểm tra những điểm cần chú ý và sửa lại bản vẽ của bạn. Sẽ không có tiến bộ nếu bạn chỉ sửa bằng mắt, chính bạn phải là người cẩn thận sửa những lỗi đó. Bạn có thể áp dụng điều này cho bài tập về nhà của mình, hoặc thậm chí cho những bức vẽ mà bạn nghĩ đã “hoàn thành” từ nhiều tháng hoặc nhiều năm trước. Chắc hẳn khi nhìn lại bạn sẽ thấy nhiều điểm không được vừa mắt cho lắm. Vui lòng xem xét và sửa chữa nó một cách kiên nhẫn.

6. Đừng chỉ đọc về nóChăm chỉ luyện vẽ là cách tốt nhất để tiến bộ

Tìm hiểu về giải phẫu thông qua đọc tài liệu và nghe giảng có thể giúp bạn về mặt trí tuệ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể vẽ ra nó. Đối với bất kỳ nghệ sĩ nào, kiến ​​thức về giải phẫu học không thể chỉ dừng lại ở sự hiểu biết. Bạn phải học cách thực hành để làm cho công việc thú vị hơn và các chi tiết chính xác hơn. Cách duy nhất để cải thiện điều đó là vẽ. Vẽ rất nhiều!

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về nghị lực sống

7. Quên định kiến ​​về “người tuyết”Cơ thể con người không đối xứng hoàn toàn

Đừng vẽ các vòng tròn đối xứng ở mọi nơi. Điều đó không chỉ làm cho bản vẽ của bạn trông thô cứng mà còn rất nhàm chán. Các đường có xu hướng chạy ngoằn ngoèo dọc theo thân xe, tạo ra một dòng chảy năng động và uyển chuyển. Hơn nữa, các cơ thường hoạt động theo cặp: khi một bên uốn cong, bên kia nghỉ ngơi

8. Đừng ôm đồm tiểu tiếtTìm cách đơn giản hóa những gì bạn nhìn thấy

Hãy nhớ rằng: không phải mọi xương, gân và cơ đều phải được làm nổi bật trong mọi bức vẽ. Vì các chi tiết giải phẫu sai có thể làm cho bản vẽ trông cứng nhắc và không thật. Chỉ nên chọn những chi tiết hỗ trợ cho hình ảnh tổng thể để giúp tác phẩm đạt được sự trọn vẹn. Tóm lại, bạn có thể chọn các chi tiết ở tiêu cự gần và tiếp tục phát triển các cử chỉ và kết cấu.

9. Hãy kiên nhẫnCơ thể con người rất phức tạp, để hiểu được giải phẫu cần đầu tư nhiều thời gian

Học giải phẫu là một quá trình không thể vội vàng. Dành thời gian của bạn cho mọi bức vẽ và với mọi bộ phận của cơ thể. Bạn không thể học mọi thứ chỉ trong lần đầu tiên. Bạn sẽ phải nhìn lại sản phẩm của mình để thấy những sai sót và bổ sung kinh nghiệm, lặp đi lặp lại điều này trong suốt sự nghiệp của mình. Đừng mong đợi để trở thành một bậc thầy ngay lập tức. Điều đầu tiên là không ngừng học hỏi.

10. Hãy định hướng mục tiêu trong thực hành của bạnTập trung vào việc cải thiện sản phẩm của bạn từ các góc độ khác nhau

Có rất nhiều điều để nghiên cứu về giải phẫu học có thể được nghiên cứu từ nhiều góc độ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang thực hành cử chỉ, thì giải phẫu học cần ngữ cảnh thích hợp. Định hình tư thế và sau đó tập trung vào phác thảo giải phẫu. Nếu bạn đang học từ các hình cơ bản, hãy sử dụng các đường viền chéo và bóng để đo kích thước của bản vẽ. Tập trung vào việc xây dựng các bộ phận cơ thể bằng cách sử dụng các hình học đơn giản và tránh kết cấu cơ thể mà bạn chưa thành thạo. Chọn một mục tiêu và chỉ tập trung vào nó, đảm bảo bạn tận dụng tối đa thời gian luyện tập của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách Vẽ Ngôi Nhà Cao Tầng

11. Thử thách bản thân với nhiều bài tậpTham gia các thử thách khác nhau sẽ mang lại sự đa dạng cho việc học của bạn

Thực hành sao chép các bức vẽ giải phẫu, vẽ phác thảo cuộc sống thực, sao chép từ ảnh, vẽ từ trí tưởng tượng của bạn, vẽ từ bản vẽ gốc, điêu khắc… Không chỉ thú vị mà còn giúp não bạn xử lý thông tin theo nhiều cách khác nhau và nạp thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích khác.

12. Nắm vững thuật ngữGhi nhớ tên kỹ thuật của mọi khái niệm có thể giúp bạn linh hoạt hơn khi nghĩ về chúng

Có rất nhiều điều cần nhớ khi học giải phẫu học, và nếu bạn là người mới chưa nắm vững lý thuyết, rất có thể bạn sẽ gặp phải một lượng lớn thuật ngữ trong những ngày đầu. Các thuật ngữ như trung gian (trong) và bên (ngoài), bắt cóc (dạng) và đưa vào (đóng), nguồn gốc và chèn, dưới da (dưới da), v.v.… Cân nhắc tạo flashcards hoặc phương pháp nghiên cứu học thuật để giúp bạn ghi nhớ các thuật ngữ thường được sử dụng !

Khi bạn có thể nói trôi chảy về giải phẫu, nghĩa là bạn có thể suy nghĩ về giải phẫu một cách trôi chảy, điều đó sẽ cải thiện đáng kể thời gian vẽ của bạn. Đây là bài học quan trọng nhất về giải phẫu học dành cho nghệ sĩ, và chắc chắn sẽ hữu ích cho bất kỳ ai cũng muốn học về giải phẫu học. neftekumsk.com tin rằng bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi nắm rõ những thuật ngữ này.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *