hai số phận

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Hai số phận
Kane and Abel
Thông tin tưởng sách
Tác giảJeffrey Archer
Quốc giaVương quốc Anh
Ngôn ngữtiếng Anh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnHodder & Stoughton
Ngày vạc hành1979
Kiểu sáchIn bởi vì giấy má bìa cứng, giấy má bìa giấy
Số trang512 trang (ấn bạn dạng trước tiên, hardback)
ISBN0-340-24594-8 (ấn bạn dạng trước tiên, hardback)

Hai số phận (có thương hiệu gốc giờ đồng hồ Anh là: Kane and Abel) là 1 trong cuốn đái thuyết được sáng sủa tác vô năm 1979 bởi vì mái ấm văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề Kane and Abel dựa vào mẩu chuyện của anh ý em: Cain và Abel vô Kinh Thánh Cựu Ước.

Bạn đang xem: hai số phận

Tác phẩm được xuất bạn dạng bên trên Anh Quốc vô năm 1979 và bên trên Hoa Kỳ vô mon hai năm 1980, cuốn sách phổ trở thành công bên trên trái đất. Sách giành danh hiệu sách hút khách nhất theo dõi list của tờ Thành Phố New York Times và năm 1985 nó được fake lên công tác truyền hình miniseries của CBS với thương hiệu là Kane & Abel chính thức với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn sách là 1 trong mẩu chuyện kể về nhị người dân có số phận không giống nhau. Họ không tồn tại điểm gì giống như nhau cả nước ngoài trừ việc bọn họ sinh đi ra vô nằm trong 1 thời điểm (18/04/1906) và mang 1 lòng quyết tâm nhằm đạt được thành công xuất sắc vô cuộc sống thường ngày. William Lowell Kane là 1 trong người mạnh mẽ và uy lực và phong phú trong những lúc tê liệt Abel Rosnovski (tên ban sơ là Wladek Koskiewicz) là 1 trong người gốc Ba Lan cần đấu giành kể từ khi sinh đi ra và phát triển cùng theo với những người dân nghèo nàn đau đớn, sau cuối thiên di cho tới Hoa Kỳ.

William thông suốt sự nghiệp của phụ vương bản thân là Richard Kane, nhằm trở nên một công ty ngân hàng thành công xuất sắc. Trong khi William vẫn tồn tại là 1 trong đứa trẻ con, phụ vương của anh ý vẫn bị tiêu diệt vô thảm họa tàu Titanic. Người phụ vương mất mặt cút vẫn biến đổi anh trở nên người quá tiếp của ngân hàng Kane & Cabot. William vẫn thể hiện tại là 1 trong con cái người dân có tính kỷ luật và mưu trí giống như các học viên không giống của ngôi trường St. Paul's School và tiếp sau đó là ở Harvard. Mẹ của anh ý vẫn tái mét thơm với Henry Osborne, hắn tớ chỉ là 1 trong kẻ ham ham mê bài bạc và phụ phái đẹp. William ghét bỏ Henry Tính từ lúc phiên trước tiên xúc tiếp với hắn, vì vậy anh dành riêng phần rộng lớn thời hạn sinh sống ở St. Paul và mái ấm gia đình người bạn tri kỷ của tớ là Mathew Lester. William đem ước mơ trở nên quản trị của ngân hàng Lester vào một trong những ngày nào là tê liệt. Trong khi u của anh ý vừa phải bị bị tiêu diệt vì thế đẻ non thì Henry vẫn lấy cút những đồng xu tiền sau cuối vô phần quá tiếp của u anh và lừa hòn đảo lấy 500000 vô thông tin tài khoản quá tiếp của anh ý (do u anh, người nâng đầu và quản trị ngân hàng Kane & Cabot giám hộ). William vẫn xua đuổi Henry thoát khỏi mái ấm.

Wladek Koskiewicz được sinh đi ra vô một khu rừng rậm già cả cạnh bên xác người u vẫn bị tiêu diệt của tớ và anh được mái ấm gia đình của những người gài bẫy thú đón về và nuôi chăm sóc. Khi phát triển thì anh vẫn thể hiện tại là 1 trong cậu bé bỏng đem trí mưu trí hơn hẳn. Nam tước đoạt Baron Rosnovski ham muốn anh nằm trong học tập với đàn ông của ông là Leon, bởi vì Wladek được xem là động lực đối đầu và cạnh tranh canh ty đàn ông ông học hành chất lượng rộng lớn. Wladek đồng ý cho tới thành tháp của Baron với ĐK là anh tớ hoàn toàn có thể đem theo dõi người chị rộng lớn là Florentyna, người chị cực kỳ mực thương yêu thương Wladek. Leon và Wladek sinh sống và học hành cùng với nhau rồi nhanh gọn đằm thắm thiết. Sau tê liệt không nhiều lâu, thế chiến loại nhất ra mắt và Đức tiến công Ba Lan. Quân Đức bắt Baron, người thực hiện và đàn ông của ông công ty thành tháp này. Leon vì thế nâng lấy cú tiến công kể từ thương hiệu chiến sĩ Đức mang đến Wladek nên vẫn bị tiêu diệt. Những người sót lại vô thành tháp bị tóm gọn giam cầm bên dưới những căn hầm tối và dơ bẩn tức thì bên dưới thành tháp vô suốt trong gần 5 năm nhằm đáp ứng mang đến bọn chiến sĩ Đức. Wladek trở nên người độc nhất vô đám tù hoàn toàn có thể lãnh đạo được cả group. Cậu phân chia người đi ra thực hiện 3 group, thay cho phiên nhau thao tác, phân chia món ăn đồ uống. Những ngày cuối đời bên dưới hầm tù Nam tước đoạt Rosnovski vẫn trao mang đến cậu bé bỏng Wladek cái vòng bạc đem xung khắc chữ: "Nam tước đoạt Abel Rosnovski". Wladek thực sự nhìn thấy Baron là phụ vương của tớ người nhưng mà anh đang được lần tìm tòi lâu nay cũng chính vì cũng tương tự anh, Baron cũng thiếu hụt một núm vú. Sau tê liệt binh lính Nga tiến bộ vô Ba Lan, thế khu vực quân Đức, cướp thành tháp và coi những người dân còn sinh sống sót vô thành tháp giống như các tù nhân. Wladek vẫn cần tận mắt chứng kiến người chị gái rộng lớn Florentyna bị những thương hiệu chiến sĩ Nga chống hiếp cho tới bị tiêu diệt, khi tê liệt người chị của anh ý còn cực kỳ trẻ con.

Xem thêm: tiểu thuyết ngược

Những tù nhân được giải cút bên trên chuyến tàu cho tới Nga, chuyến hành trình cực kỳ nhiều năm và khem khổ. Wladek bị gửi kể từ điểm anh hiện giờ đang bị quản lý và vận hành cho tới kìm hãm, tù đày ải ở Siberia. Anh trốn bay cho tới Moskva và rồi cho tới Thổ Nhĩ Kỳ sau khoản thời gian cần đương đầu với rất nhiều trở ngại và khó khăn. Tại tê liệt, anh bị suýt bị mất mặt ngay gần 1 bàn tay (một hình trị phổ cập ở Trung Đông) vì thế tội trộm cắp tuy nhiên đem sự can thiệp của nhị mái ấm nước ngoài kí thác người Anh nên bay được. Họ gửi anh cho tới lãnh sự quán Ba Lan, kể từ tê liệt với việc hỗ trợ của mình, anh thiên di thanh lịch Hoa Kỳ và thay tên là Abel Rosnovski.

Anh chính thức cuộc sống thường ngày bằng sự việc thực hiện đáp ứng bàn vô hotel Plaza, mặt khác nhập cuộc lớp học tập đêm tối về sale bên trên Đại học tập Columbia. Trong khi Abel đang được thao tác tê liệt, Davis LeRoy là công ty chiếm hữu của group những hotel Richmond, vẫn cực kỳ tuyệt hảo về phong thái thao tác của anh ý tớ nên ông tớ vẫn mời mọc anh về quản lý và vận hành hotel cho chính bản thân. Abel thay cho thay đổi cơ hội quản lý và vận hành yếu hèn xoàng của hotel bằng phương pháp quản lý và vận hành mới nhất nhằm mục tiêu thu lợi tức đầu tư và anh cũng mua sắm CP vô khối hệ thống hotel cho chính bản thân là 25%. Trong thời kỳ trở ngại nhất, hotel giắt nợ ngân hàng và Davis ko thể nhìn thấy cơ hội toá gỡ. Trong bạn dạng chúc thư nhằm lại trước tự động tử, Davis dành riêng số sót lại CP vô tập đoàn lớn Richmond mang đến Abel. Trước khi tự động tử vô bạn dạng chúc thư, Davis đem nói đến rằng ngân hàng Kane & Cabot dường như không tương hỗ ông tớ khi hotel gặp gỡ trở ngại. Abel biết như thế, anh vẫn chính thức lập plan mang đến việc trả oán Kane, người công ty của ngân hàng Kane & Cabot nhưng mà ko hề hiểu được người giấu quanh thương hiệu tài trợ khoản vay mượn 2 triệu đô nhằm anh Phục hồi tập đoàn lớn Richmond lại đó là William Kane. Sau tê liệt Abel hợp tác vô Phục hồi lại khối hệ thống hotel Richmon, thay tên trở thành tập đoàn lớn Nam tước đoạt. Trong thời hạn này, Abel vẫn kết duyên với Zaphia, cả nhị đều xuất đằm thắm kể từ Ba Lan.

Abel thay tên hotel kể từ Richmond trở thành Baron và kiến tạo thành công xuất sắc chuỗi hotel. bằng phẳng cơ hội hiệp tác với Henry Osborne, người nhưng mà bằng phương pháp nào là này đã tham gia vô nghành nghề chủ yếu trị, Abel vẫn lên kế hoạch trả oán Kane và những ngân hàng Kane & Cabot. Abel sinh đi ra một cô đàn bà, gọi là Florentyna nhằm lưu giữ về người chị vẫn mất mặt của tớ. Trong khi tê liệt, Kane sinh đi ra một cậu đàn ông, gọi là là Richard. Trong Chiến giành Thế giới loại II Abel sinh sống ở Pháp và luôn luôn lưu giữ về côn trùng oán với Kane. Khi anh về lại nhà kể từ cuộc chiến tranh, biết ko thể công cộng sinh sống được cùng nhau nên anh và Zaphia ra quyết định ly thơm.

Xem thêm: tiêu đường đông qua

Trong khi tê liệt ngân hàng của Kane & Cabot và Lester vẫn thống nhất trở thành một ngân hàng và mang 1 lao lý là ngẫu nhiên người nào là cướp 8% tổng số CP hoàn toàn có thể tập trung buổi họp hội đồng. Abel vẫn nỗ lực để sở hữu được 8% của những CP của ngân hàng, tuy nhiên Kane bởi vì nỗ lực quản lý và vận hành của tớ dường như không làm cho Abel tiến hành được dự định tê liệt. Kane và Abel, bọn họ vô tình gặp gỡ nhau rất nhiều lần vô trong cả cả mẩu chuyện.

Florentyna Rosnovski và Richard Kane vẫn gặp gỡ nhau và yêu thương nhau nhưng mà ko hề biết về côn trùng oán đằm thắm nhị người phụ vương của mình. Florentyna và Richard Kane lấy nhau và kiến nghị nhị người phụ vương của tớ hãy giảng hòa. Họ sinh sống riêng rẽ với những người dân phụ vương và chính thức kiến tạo một chuỗi những siêu thị boutique lấy thương hiệu của Florentyna.

Cuối nằm trong, Abel vẫn tiến hành công để sở hữu được đầy đủ số CP của ngân hàng và xua đuổi Kane thoát khỏi ngân hàng. Kane ra quyết định buông bỏ mang đến đàn ông và con cái dâu và hiện tại ông ham muốn chạm chán bọn họ. Ông vẫn bị tiêu diệt trước lúc ông hoàn toàn có thể nhận ra bọn chúng và con cháu nội của ông. Nhưng trước lúc bị tiêu diệt, William bỗng nhiên lưu giữ lại hình hình ảnh viên trung tá vẫn cứu vớt ông vô Chiến giành Thế giới loại II, ông bỗng nhiên lưu giữ lại rằng tôi đã nhận ra cái vòng bên trên tay trung tá, và William bấy giờ mới nhất biết người cứu vớt bản thân đó là Abel, ông bỗng nhiên mỉm mỉm cười rồi tạ thế. Abel tiếp sau đó hiểu được người hỗ trợ bản thân thành công xuất sắc như ngày thời điểm ngày hôm nay ko cần là David Maxton nhưng mà là William Kane. Lúc tê liệt Kane không hề nữa, lòng tràn hối hận, ông vẫn giảng hòa với những người đàn bà và con cái rể. Ngay sau khoản thời gian bị tiêu diệt, Abel vẫn nhằm lại toàn bộ tất cả của tớ mang đến đàn bà Florentyna, nước ngoài trừ cái vòng bạc đem xung khắc chữ:"Nam tước đoạt Abel Rosnovski" là ông nhằm lại mang đến con cháu trai của tớ. Những câu sau cuối của cuốn chuyện nhưng mà người gọi hoàn toàn có thể thấy là Florentyna và Richard gọi là đàn ông của mình là gộp của nhị thương hiệu AbelWilliam, tạo ra thương hiệu rất đầy đủ là William Abel Kane.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]