Download 11 Bản Vẽ Nhà Công Nghiệp 2 Tầng Phổ Biến Nhất 2022

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp nhà xưởng 2 tầng đang được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn chưa nắm rõ các thông tin liên quan đến quá trình thiết kế. Hôm nay, neftekumsk.com xin gửi đến bạn đọc tham khảo 8 điều cần biết về nhà xưởng 2 tầng.

Bạn đang xem: Bản vẽ nhà công nghiệp 2 tầng

Nội dung chính

1. Kết cấu nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chế4. Ưu điểm của nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chế

1. Kết cấu nhà xưởng 2 tầng bằng thép tiền chế

1.1 Móng nhà

Vật liệuMóng nhà xưởng thép tiền chế 2 tầng được đổ bê tông cốt thép chắc chắn.đặc trưngMóng có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè tùy thuộc vào địa chất và vị trí của công trình. Tác dụng của móng là truyền trọng lượng của công trình xuống phần đất bên dưới..

1.2 Mái nhà

Vật liệuMái nhà xưởng thép tiền chế thường được làm bằng tôn.đặc trưngMái nhà xưởng có độ dốc thông thường từ 10% đến 30% để đảm bảo thoát nước mưa. Mái nhà xưởng 2 tầng được thi công thêm lớp bông thủy tinh hoặc lớp cách nhiệt đảm bảo cách nhiệt, cách ồn. .Chống đỡ hệ thống mái tôn bên trên là hệ thống xà gồ thép mạ kẽm thường có dạng chữ C, Z… khoảng cách xà gồ từ 1m – 1,5m được liên kết với khung chính. Trên nóc có thể lắp mái che giúp đón gió. Thông gió để mang lại không khí trong lành.

1,3 tầng

*

Thi công nhà xưởng 2 tầng bằng thép tiền chếVật liệuSàn nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chế thường được đổ bê tông dày 150mm đến 200mm. Bên dưới là lớp nền và cát đầm chặt.đặc trưngNền nhà xưởng bằng bê tông. Độ dày của bê tông sàn nhà xưởng phụ thuộc vào tải trọng của máy móc, phương tiện di chuyển trong nhà xưởng. Nền nhà xưởng 2 tầng phải có khả năng chịu lực cao. Sau khi thi công nhà xưởng, bề mặt sàn phải láng mịn, không sần sùi. bồ hóng. Không có vết gợn giúp công nhân trong xưởng dễ dàng vận hành, di chuyển máy móc. Sàn nhà xưởng thường được đánh bóng hoặc sơn epoxy để đảm bảo bề mặt bóng sạch trong quá trình sử dụng. Nhà xưởng 2 tầng cũng có thể sử dụng giải pháp sàn liên hợp thép-bê tông bằng tấm sàn.

1.4 Hệ thống cửa

Vật liệuHệ thống cửa của nhà xưởng thường được làm từ sắt, nhôm hoặc cửa nhựa lõi thép.đặc trưngCửa: trơn, không thấm nước, tốt nhất nên sử dụng hệ thống cửa tự động đóng, mở. Cửa sổ: Phải bố trí ở vị trí phù hợp giúp nhà xưởng có ánh sáng và thông gió. Phải dễ lau chùi, được thiết kế để giảm thiểu bụi. Hệ thống cửa của nhà xưởng cũng phải đảm bảo sự chắc chắn. Phải có khả năng đóng chặt để đảm bảo an toàn cho tài sản trong nhà máy khi không có người ở.

1.5 Cầu Thang

*

Khung kết cấu nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chếVật liệuCầu thang của nhà xưởng thép tiền chế 2 tầng được thiết kế bằng khung thép tiền chế.đặc trưngCầu thang nối 2 tầng phải chắc chắn, bền vững. Cầu thang phải đảm bảo cho người lao động đi lại thuận tiện.

1.6 Hệ thống bao vây

Vật liệuHệ thống tường có thể là tường gạch hoặc tường bê tông. Các loại tường bê tông như bê tông nhẹ, bê tông xỉ, bê tông keramzit hay tường fibro xi măng.

Xem thêm: Link Kami 12 Phút, Link Kami Tiktok 12 Phút Full Hd

đặc trưngTường trong nhà xưởng công nghiệp có thể là tường chịu lực hoặc tường tự tải. Tường phải kiên cố, vững chắc thì nhà xưởng mới chắc chắn được. Tường phải phù hợp với đặc điểm sản xuất bên trong và thích nghi với điều kiện. điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi mưa nắng, gió bão,… Tường được sơn màu tùy chọn theo yêu cầu của chủ đầu tư.

1.7 Hệ trụ cột

Vật liệuCột trong nhà xưởng được làm bằng thép.đặc trưngCác cột, kèo được các kỹ sư thiết kế đủ khả năng chịu lực và có thể vượt nhịp lớn lên đến 100m. Hoặc theo yêu cầu của nhà máy. Cột, kèo thường được thiết kế dưới dạng thép H thay đổi tiết diện, hay còn gọi là kết cấu kèo. Liên kết giữa cột và kèo thường bằng bản mã và liên kết bằng bu lông cường độ cao.

1.8 Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Được công ty sản xuất đèn led, cung cấp hàng nghìn mẫu mã đèn led nhà xưởng cho nhà xưởng; Vậy neftekumsk.com hiểu được tầm quan trọng của hệ thống chiếu sáng nhà xưởng như thế nào?

*

Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng Thiết kế hệ thống chiếu sáng là hạng mục không thể thiếu trong các nhà xưởng. Nhằm đảm bảo trong quá trình sản xuất được diễn ra liên tục cả ngày lẫn đêm. Với các loại hình nhà xưởng khác nhau sẽ có mức độ và yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Khi thiết kế cần nghiên cứu kỹ đặc điểm, tính chất của nhà xưởng và nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng của từng khu vực. Dựa vào tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp theo TCVN 7114-2008 để lựa chọn mức độ chiếu sáng. Chiếu sáng cho từng khu vực. Sử dụng đèn led cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng là rất phù hợp bởi những ưu điểm vượt trội của đèn led như: tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, không tỏa nhiệt, không gây tiếng ồn. chống ồn, chất lượng ánh sáng tốt,…

2. File CAD nhà xưởng 2 tầng

Việc lập bản vẽ nhà xưởng 2 tầng giúp cho việc thi công nhà thép tiền chế trở nên dễ dàng hơn, giúp người thi công hiểu rõ bản thiết kế công trình để dễ dàng hơn trong việc phân công công việc.

*

Bản vẽ nhà xưởng 2 tầng

*

Bản vẽ khung thép nhà xưởng 2 tầng

3. Bản vẽ nhà xưởng 2 tầng

*

Thi công nhà xưởng công nghiệp 2 tầng

*

thiết kế nhà xưởng 2 tầng

*

Mô hình nhà xưởng công nghiệp 2 tầng

*

Nhà xưởng công nghiệp khung sắt 2 tầng

*

Móng nhà xưởng công nghiệp 2 tầng

*

Nhà xưởng công nghiệp 2 tầng

4. Ưu điểm của nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chế

4.1 Tiết kiệm chi phí

So với nhà bê tông thì mẫu nhà xưởng sử dụng thép tiền chế này tiết kiệm vật liệu hơn rất nhiều, kết cấu giàn chính chỉ bao gồm: dầm, đà, xà gồ và một số vật liệu bao che phụ. Nhà xưởng sử dụng thép tiền chế còn giúp tiết kiệm chi phí nhờ giảm thời gian thi công và nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động. Giảm chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án, từ đó tiết kiệm chi phí rất lớn cho dự án.

4.2 Đảm bảo chắc chắn

Nhà xưởng 2 tầng được xây dựng rất kiên cố, từ móng nhà thép tiền chế đến các kết cấu nhà thép được xây dựng theo bản vẽ nhà xưởng. Khung thép tiền chế được tính toán rất kỹ lưỡng và gần như theo tiêu chuẩn của công ty. Mỹ nên làm cho công trình bền và chắc chắn. Nhà xưởng sử dụng thép tiền chế còn có khả năng chịu lực tốt: Việc sử dụng các khối thép hình U, I, H được kiểm soát chất lượng cao giúp cho ngôi nhà. Nhà xưởng có thể chịu động đất và biến dạng rất tốt.

4.3 Thi công nhanh

*

Thi công nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế Khi thi công, việc chế tạo các chi tiết kết cấu được thực hiện trước từ nhà máy và chỉ tiến hành lắp ráp nên sẽ đẩy nhanh tiến độ cũng như chất lượng công trình. sự thi công. Việc xây dựng nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chế nhanh sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thời tiết đến quá trình thi công.

4.4 Thân thiện với môi trường

Quá trình thi công nhà xưởng 2 tầng bằng thép tiền chế hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn. Sử dụng nhà xưởng thép tiền chế 2 tầng rất thân thiện với môi trường, điểm đặc biệt là có thể tái chế các mẫu khung kèo thép tiền chế cũ.

*

Nhà công nghiệp thép tiền chế thân thiện với môi trường

4.5 Phù hợp với ngành sản xuất

Nhà xưởng sử dụng thép tiền chế có độ bền và khả năng chịu lực rất tốt nên rất phù hợp với các ngành sản xuất cần sử dụng nhiều máy móc. Mẫu nhà xưởng 2 tầng sử dụng thép tiền chế tận dụng tối đa. có được không gian làm việc. Tiết kiệm rất nhiều chi phí vật liệu và xây dựng nhanh chóng; giúp cho việc đầu tư sản xuất hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Mẫu nhà xưởng 2 tầng đẹp

Ngoài những điều trên neftekumsk.com còn muốn giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu nhà xưởng 2 tầng đẹp đang được các NHÀ THẦU ưa chuộng hiện nay, đó là:

*

Tổng hợp các mẫu nhà xưởng kết cấu 2 tầng đẹpNhà xưởng 2 tầng kết cấu mái vòm: Phần mái được thiết kế theo kiểu vòng cung. Nhà xưởng liền kề: Có hệ thống lối đi giữa các không gian của nhà xưởng. Nhà xưởng đôi: Với cấu trúc giống nhau, hệ thống nhà xưởng được thiết kế thành 2 khu giống hệt nhau thay vì một. Mô hình nhà máy hiện đại.

6. Báo giá thi công nhà khung thép 2 tầng

Giá xây nhà khung thép 2 tầng dao động tùy thuộc vào công ty xây dựng và quy mô công trình.

Nói chung, sử dụng nhà xưởng 2 tầng Nhà khung thép tiền chế là sự lựa chọn phù hợp cho dự án đầu tư công nghiệp chế tạo. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc về quy trình thi công thiết kế nhà xưởng 2 tầng.

Tham Khảo Thêm:  Ý Tưởng Vẽ Đề Tài Cuộc Sống Xung Quanh Em Quen Thuộc, Đơn Giản Quá Trời

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *