Đề Thi Đại Học Trung Quốc

HHT – Mới đây, hình ảnh được cho là đề thi môn Toán THPT của cụm 3 tỉnh Hải Nam, Trùng Khánh, Liêu Ninh, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng “la ó” với độ khó đến cả giáo viên cũng phải “lắc đầu”. mệt mỏi”.

Mới đây, đề thi môn Toán của kỳ thi Cao Đài (tương tự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia của nước ta) tại Trung Quốc được một tài khoản Facebook có tên Hải Yến dịch sang tiếng Việt đã thu hút nhiều sự chú ý. những bình luận từ cộng đồng mạng.

Bạn đang xem: Thi Đại Học Tiếng Trung

Hình ảnh được cho là bản “Vietsub” của kỳ thi Gao tại Trung Quốc. Ảnh: Weibo Việt Nam.

Hàng năm, hàng triệu học sinh trung học ở Trung Quốc tham gia một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới – kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc. Trong đó, môn Toán ở Trung Quốc được đánh giá là khó ngang với chương trình đại học ở Anh, gồm 4 phần, phần I gồm 8 câu hỏi trắc nghiệm, phần II có 4 câu hỏi trắc nghiệm, phần III yêu cầu điền vào chỗ trống gồm 4 câu, phần IV là Tự luận gồm 6 câu. Bài thi có thời lượng 120 phút, tổng điểm 150.

Các bài toán ở Trung Quốc được đánh giá là khó ngang với chương trình đại học ở Anh. Ảnh: Weibo Việt Nam.

Điều đặc biệt ở kỳ thi này là đề thi sẽ có sự khác biệt giữa một số tỉnh thành lớn chứ không có một câu hỏi chung cho cả nước như ở Việt Nam. Ngoài ra, thí sinh sẽ không thể sử dụng máy tính bỏ túi để hỗ trợ, hoàn toàn dựa vào tính toán tay và nhẩm. Năm 2022, đề thi cụm Hải Nam, Trùng Khánh, Liêu Ninh trở thành chủ đề được bàn luận nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  Mua Online Bút Vẽ Kỹ Thuật Số Bảo Hành Uy Tín, Giá Tốt, Tìm Hiểu Về Bút Vẽ Kỹ Thuật Số Digital Pen

Xem thêm: Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Giá Rẻ – Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Giá Rẻ

Ngay khi đề thi “Vietsub” được thông qua, nó đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là Gen Z. Dưới phần bình luận, rất nhiều người đã thử sức với đề Toán này, trong đó không ít học sinh. Cư dân mạng đều bất lực trước một bài toán “khó như lên trời” của Trung Quốc.

Học sinh Trung Quốc luôn trong tình trạng “áp lực đè nặng” khi phải giải toán mỗi ngày để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Ảnh: Weibo.

– Bộ phận dốt Toán nhìn vào đề này sẽ thấy các em không hiểu gì giống hệt các đề ở Việt Nam mọi năm.

– Đề thi môn toán chủ yếu gồm trắc nghiệm, điền đáp án và tự luận dễ phân loại học sinh hơn. Nhưng sự phân loại này quá khắc nghiệt!

– Nhiều năm nay, đề thi môn toán THPT của Trung Quốc khó hơn ở chỗ không được mang máy tính xách tay vào phòng thi. Làm thế nào có thể tự tính toán khối lượng thẻ như thế này?

– Chủ đề ở Trùng Khánh rất dài và lan man như những con đường ở đó.

– Hiểu vì sao kỳ thi Gao ở Trung Quốc lại là một bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Bài kiểm tra cho thấy khả năng của bạn. Bài kiểm tra cũng cho thấy tương lai của bạn.

*

Điểm chuẩn vào THPT chuyên KHXH&NV: Cao nhất lên tới 33,5 điểm

Tham Khảo Thêm:  Quan niệm về hạnh phúc của tuổi trẻ trong thời đại ngày nay

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *