Đề Thi Chuyên Anh Lớp 10 Chuyên Ngữ Có Đáp Án, Tổng Hợp Đề Thi Vào Lớp 10 Chuyên Ngoại Ngữ

Sáng nay 4/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua 3 bài thi đánh giá năng lực, trong đó bài thi tiếng Anh trong 90 phút.

Đề thi năng lực tiếng Anh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm học 2022 – 2023 gồm 60 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận, thời gian làm việc trong 90 phút được đánh giá có mức độ khó tương đương năm trước. cuối cùng.

Bạn đang xem: Đề thi tiếng anh lớp 10

Nhiều thí sinh chia sẻ bối rối trong phần viết luận vì hạn chế về vốn từ vựng. Dự thi môn Tiếng Anh, Khánh Ngọc (học sinh Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm) chia sẻ: “Kiến thức trong đề thi cũng ở mức học sinh có thể làm được nếu học chuyên sâu. So với đề thi mẫu mà trường công bố để thí sinh làm quen, đề thi hôm nay khó hơn một chút”.

Ngọc cho biết em làm được khoảng 70-80% đề thi.

Em Lê Trúc Lâm (học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy) cho biết, đề thi có nhiều dạng câu hỏi, độ khó cao hơn đề thi lớp 10 công lập. So với đề thi mẫu thì đề này khó hơn.

“Em làm được hết, nhưng những câu chắc chắn chỉ đúng khoảng 70% thôi.”

Lâm cho biết, phần thi trắc nghiệm gồm các câu hỏi về phát âm, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, đọc đoạn văn… Có hai đoạn đọc hiểu, trong đó một đoạn yêu cầu đọc hiểu và trả lời câu hỏi. hỏi; Phần còn lại yêu cầu bạn chọn từ đúng để điền vào chỗ trống.

Tham Khảo Thêm:  Vẽ Tia Phân Giác Của Một Góc Đơn Giản Với 5 Cách Vẽ Góc Bằng Compa

“Em cho rằng trong 60 câu trắc nghiệm thì phần đọc hiểu là khó nhất. Vì câu hỏi không có đáp án rõ ràng nên bạn phải hiểu nội dung bài đọc mới có thể đưa ra câu trả lời. Cái khó là nhiều từ mới nằm ngoài sách giáo khoa”, Lâm chia sẻ và cho rằng thí sinh có vốn từ rộng sẽ có ưu thế và thuận lợi hơn.

Lam cho biết vì yếu vốn từ vựng nên cô phải bỏ qua phần viết luận. “Vốn từ của em ít nên khả năng viết cũng hạn chế. Dù sao thì tôi cũng đã cố gắng hết sức rồi.”

Trong khi đó, Phùng Thế Minh (học sinh lớp 9A8 Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy) cho rằng đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ năm nay của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có phần “dễ thở” hơn. vào chuyên Anh của Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra cách đây ít ngày.

“Tuy nhiên, em thấy câu hỏi năm ngoái qua chia sẻ của các bạn học trước của Trường vẫn khó hơn câu hỏi năm ngoái. Tôi thấy chủ đề này khó hơn về mặt từ vựng, có nghĩa là rất nhiều từ mới. Một số từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong phần trắc nghiệm cũng khó vì phải hiểu nghĩa từ vựng”, Minh nói, dù vẫn dịch được nội dung bài văn.

Theo Minh, câu tự luận của đề thi ngoại ngữ lớp 10 năm nay nói về áp lực từ bạn bè, yêu cầu thí sinh nêu quan điểm tích cực hay tiêu cực và phân tích lý do vì sao chọn như vậy. Vì thế.

Tham Khảo Thêm:  Các Phong Cách Vẽ Người

Minh chọn những hệ quả tiêu cực như áp lực từ bạn bè, cộng với sự so sánh của bố mẹ dễ khiến học sinh rơi vào trạng thái trầm cảm, tiêu cực… Nam sinh cho biết nếu từ 6 tuổi trở lên. Tôi cũng hài lòng với bài tập tiếng Anh của tôi ngày hôm nay.

*

Ảnh: Thành Hưng

Năm nay, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhận được 3.973 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 (tăng 487 hồ sơ so với năm ngoái). Trong khi tổng chỉ tiêu là 500 (ở 3 hệ gồm hệ chuyên, hệ chuyên có học bổng và hệ không chuyên) tăng 50 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Xem thêm: Cách vẽ phim hoạt hình – Hướng dẫn hoạt hình 2D từng bước

Trong khi số lượng thí sinh đăng ký dự thi các khối chuyên đều tăng thì chỉ có tổ hợp tiếng Nga là giảm, thậm chí đáng kể (từ 208 hồ sơ năm ngoái, năm nay chỉ còn 117 hồ sơ).

Chuyên ngành Tiếng Anh vẫn có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 2.012 hồ sơ; Tuy nhiên, tỷ lệ “chịu chơi” ở chuyên ngành tiếng Pháp là cao nhất (khoảng 15 sinh viên lấy 1).

Cụ thể, với số chỉ tiêu của hệ chuyên nghiệp và học bổng là 175, tỷ lệ “chọi” của chuyên Anh xấp xỉ 1/11,5.

Ở khối chuyên tiếng Pháp (có 379 hồ sơ dự thi, tổng chỉ tiêu là 25), tỷ lệ “chơi” xấp xỉ 1/15,2.

Ở khối chuyên Nga (có 117 bài dự thi, tổng chỉ tiêu là 15), tỷ lệ “chơi” xấp xỉ 1/7,8.

Tham Khảo Thêm:  Mua Online Bút Vẽ Kỹ Thuật Số Bảo Hành Uy Tín, Giá Tốt, Tìm Hiểu Về Bút Vẽ Kỹ Thuật Số Digital Pen

Ở chuyên ngành tiếng Trung (có 412 hồ sơ, tổng chỉ tiêu là 40), tỷ lệ “chơi” xấp xỉ 1/10,3.

Ở khối chuyên tiếng Đức (có 390 đăng ký, tổng chỉ tiêu là 40), tỷ lệ “chơi” xấp xỉ 1/9,8.

Ở lớp chuyên tiếng Nhật (có 345 bài dự thi, tổng chỉ tiêu là 40), tỷ lệ “ra chơi” xấp xỉ 1/8,6.

Ở ngành tiếng Hàn (có 318 hồ sơ, tổng chỉ tiêu là 25), tỷ lệ “chơi” xấp xỉ 1/12,7.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từ hệ học bổng, hệ chuyên và hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi, môn Ngoại ngữ tính hệ số 2.

Thanh Hùng – Huy Hoàng

*

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có mức độ cạnh tranh cao do số lượng thí sinh đông và chỉ tiêu xét tuyển vào các trường công lập giảm nên học sinh cần thực sự tập trung, chuẩn bị tốt để đạt kết quả. sự mong muốn.

Học sinh lớp 9 của Hà Nội chuẩn bị bước vào kỳ thi vào lớp 10 năm 2022. Cô Hoàng Thị Hà, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ Trường THCS & THPT Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đưa ra một số lưu ý để thí sinh đạt kết quả cao nhất trong bài kiểm tra tiếng Anh.

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỷ lệ “khớp” dự kiến ​​của các trường.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *