Để Phòng Ngừa Tai Nạn Điện Thì Ta I Nạn Điện, Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh

Bạn đang lo lắng vì ngày càng có nhiều người thiệt mạng vì tai nạn điện? Nếu thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn điện, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng các thiết bị trong nhà.

Bạn đang xem: Để phòng tránh tai nạn điện, chúng ta

Hiện nay, hầu hết các vụ tai nạn về điện đều do sự bất cẩn của chính người dùng khi sử dụng các thiết bị. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những cách phòng tránh tai nạn điện dưới đây để an toàn khi sử dụng các thiết bị trong nhà.

1. Không sử dụng dây nối đã bị hỏng

*

Ngay cả một hư hỏng nhẹ đối với dây nối dài cũng có thể dẫn đến điện giật. Do đó, bạn cần loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Bạn cần sửa chữa các mối nối bị hở và đặc biệt tuyệt đối không được để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà vì chúng có thể bị rách, bị hở.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tất cả các phích cắm điện, dây điện, ổn áp trong nhà xem có bị hư hỏng không. Cũng đảm bảo rằng chúng nằm ngoài tầm với của trẻ em.

2. Không sử dụng các thiết bị điện bị lỗi

Khi phát hiện máy bị lỗi, rất có thể bạn sẽ hối hận và muốn tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, đừng bao giờ làm điều này khi rủi ro do tai nạn điện là rất cao. Bạn cần vứt thiết bị đi hoặc sửa chữa ngay lập tức. Nếu bạn quyết định tự sửa chữa thiết bị điện, hãy luôn nhớ rút phích cắm trước. Nếu không, một sai sót trong quá trình sửa chữa cũng có thể gây ra tai nạn về điện.

Khi chưa hiểu rõ về điện, hãy gọi thợ điện để vừa phòng ngừa tai nạn, vừa giúp các thiết bị điện được sửa chữa đúng cách.

3. Rút phích cắm điện đúng cách

*

Một số người thay vì cúi xuống nắm đúng đầu phích cắm rồi rút thì lại kéo dây điện cho đến khi phích cắm rơi ra khỏi ổ điện. Tuy nhiên, nếu muốn rút thiết bị ra khỏi ổ cắm, bạn không nên cầm vào dây của thiết bị mà phải rút ở đầu phích cắm điện.

Bạn nên cầm vào phích cắm để rút dây nguồn tránh làm dây bị hỏng, là nguyên nhân có thể xảy ra các tai nạn về điện.

4. Tắt đèn trước khi thay bóng

Trước khi thay bóng đèn mới, bạn cần tắt đèn trước hoặc rút phích cắm đối với bóng đèn cắm. Nhiều người còn cẩn thận hơn bằng cách ngắt cầu dao điện cho đến khi thay thế xong để đảm bảo tránh mọi rủi ro.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 Cách Vẽ Ma Cà Rồng Đơn Giản, Độc Đáo, Làm Thế Nào Để Vẽ Một Ma Cà Rồng

Bạn cần nhớ không bao giờ cầm bất kỳ thiết bị điện nào bằng tay ướt. Nước và điện khi kết hợp với nhau sẽ dẫn đến nguy hiểm cho bạn.

5. Kiểm tra dây nguồn trước khi khoan tường

*

Đôi khi bạn muốn khoan tường để treo đồ nhưng lại không biết làm thế nào để tránh đường dây điện đi vào tường. Khi đó, bạn cần sử dụng thiết bị dò điện để đảm bảo an toàn. Lý do là nếu va vào dây điện sẽ rất nguy hiểm. Đây là biện pháp phòng tránh tai nạn điện mà nhiều người thường không quá chú trọng nhưng lại vô cùng cần thiết.

Nếu bạn định khoan tường, hãy luôn kiểm tra hệ thống dây điện ngầm trong tường trước khi khoan. Nếu chẳng may khoan phải dây dẫn điện thì nguy cơ tử vong là rất cao.

Xem thêm: 10 Ứng Dụng Quay Video Time Lapse Trên Samsung, Ứng Dụng Quay Video Time Lapse

6. Không sử dụng nhiều thiết bị với cùng một ổ cắm

Một ổ cắm không nên cắm quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn, hệ thống quá tải sẽ gây hỏng hóc, thậm chí gây cháy nổ. Vì vậy, bạn không nên cắm các thiết bị điện có công suất hoạt động lớn vào cùng một ổ điện để tránh khiến ổ điện bị quá tải, nóng dần lên gây cháy nổ.

Bạn cần cắm các thiết bị khác nhau vào các ổ cắm khác nhau, rút ​​phích cắm bất kỳ thiết bị nào bạn không sử dụng.

7. Không sử dụng thiết bị điện ở nơi ẩm ướt

*

Tai nạn điện trong nhà tắm thường nguy hiểm hơn bởi độ ẩm của da người khá cao, bên cạnh yếu tố trơn, trượt có thể xảy ra khi người sử dụng bị giật mình do điện giật.

Do đó, bạn không nên lắp ổ cắm trong phòng tắm, trường hợp bắt buộc phải có ổ cắm cho máy cạo râu thì nên đặt máy ở vị trí cao ráo, khô ráo, cách xa bồn tắm, vòi hoa sen để nước không bắn vào. Sử dụng ổ cắm có nắp bảo vệ khi không sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng máy sấy tóc, bạn nên tự sấy khô và sang phòng khác để sử dụng.

Bạn không nên mang bất kỳ thiết bị điện di động nào vào phòng tắm và tắt tất cả các thiết bị điện trong phòng khi không sử dụng.

8. Không cắt chân thứ 3 của phích cắm

Phích cắm điện 3 chấu là dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng để kết nối các thiết bị điện với nguồn điện trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng phích cắm 3 chấu cồng kềnh và phức tạp khi sử dụng so với phích cắm 2 chấu. Đôi khi cũng có thể do nhiều gia đình có ổ cắm không phù hợp nên chọn cách cắt bỏ 1 chấu. Điều này không nên vì pin thứ 3 sẽ giúp bạn an toàn hơn. Tương tự, với các bộ phận khác của thiết bị điện, bạn cũng cần tuân theo thiết kế của nhà sản xuất thay vì tự sửa chữa.

Tham Khảo Thêm:  Download Đề Thi Ioe Lớp 5 Cấp Quốc Gia 2014, Đề Thi Ioe Lớp 5 Cấp Huyện

Phá vỡ chốt nối đất có thể làm hỏng toàn bộ cụm phích cắm điện. Bạn nên sử dụng phích cắm 2 chấu khác để kết nối phích cắm 3 chấu với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

9. Không sử dụng nước khi ổ cắm đang cháy

*

Khi bạn nhìn thấy một ổ cắm bị cháy, bạn có thể hoảng sợ và vội vàng hành động sai. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ: “Nước + Lửa = Nguy hiểm”. Nếu không may xảy ra trường hợp này, bạn cần bình tĩnh để đi ngắt cầu dao ngay lập tức.

Có thể dùng bình chữa cháy chuyên dụng nếu thấy khói còn bốc cháy. Tuy nhiên, hãy rời khỏi nhà ngay lập tức nếu có gì đó không ổn và gọi cho trung tâm dịch vụ sửa chữa điện để được giúp đỡ.

Trên đây chỉ là một số biện pháp phòng tránh tai nạn điện cơ bản mà bạn cần lưu ý. Điều quan trọng là bạn phải luôn cẩn thận khi xử lý các thiết bị điện. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo dưỡng và kiểm tra hư hỏng thường xuyên với các thiết bị này để đảm bảo an toàn tối đa cho cả gia đình.

*

Làm thế nào để đặt một thợ điện?

Đặt trực tiếp từ mẫu để tìm một thợ điện tại trang web này

• Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ bạn quan tâm • Bước 2: Chọn loại dịch vụ cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự xác định dịch vụ bạn cần thì bỏ qua bước 1 và bước 2) • Bước 3: Nhập số điện thoại để thợ điện có thể liên hệ với bạn khi gửi yêu cầu. • Bước 4: Nhập khu vực cần gọi thợ điện nước, lưu ý bạn có thể chọn địa chỉ gần đúng mà hệ thống gợi ý gần điểm bạn muốn đến bảo dưỡng. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nhưng có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể nhận diện trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hay nhà lầu. -cao ốc. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước 5 hoặc báo cho thợ điện khi họ gọi cho bạn. • Bước 5: Nhập Ghi chú, sự cố bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết… • Bước 6: Nhấn Gửi yêu cầu để tìm thợ điện nước gần bạn…

Tham Khảo Thêm:  Hình Ảnh Vẽ Về An Toàn Giao Thông Đẹp Đơn Giản, 100+ Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông Đẹp

Tải xuống ứng dụng Rada để đặt thợ điện

• Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada tương ứng với điện thoại đang sử dụng; Bạn có thể nhấn nút màu đỏ ở cuối màn hình (trường hợp bạn truy cập web bằng điện thoại), hệ thống sẽ tự động xác định loại điện thoại bạn đang sử dụng để chuyển đến kho cài đặt tương ứng. Trường hợp truy cập bằng máy tính, bạn mở điện thoại quét mã QR ở góc dưới bên phải màn hình để vào kho ứng dụng • Bước 2: Khi vào kho ứng dụng, bạn nhấn nút cài đặt để cài đặt ứng dụng. Sử dụng Rada trên điện thoại của bạn. Tiến hành đăng ký tạo tài khoản bằng cách nhập số điện thoại của bạn, đợi hệ thống gửi mã xác nhận là hoàn tất đăng ký tài khoản • Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục chọn dịch vụ mình cần rồi cẩn thận đọc thông tin về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp rồi nhấn nút đặt dịch vụ phía cuối màn hình • Bước 4: Nhập địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền nội dung Những lưu ý, sự cố bạn gặp phải hay địa chỉ chi tiết… bạn cần hỏi thợ điện nước, tiếp tục chọn thời gian muốn cung cấp dịch vụ • Bước 5: Khi hoàn tất, tiếp tục nhấn nút gửi yêu cầu. yêu cầu bắt đầu tìm kiếm một thợ điện

Lợi ích của việc đặt hàng một thợ điện từ Rada. hệ thống

• Mạng lưới thợ điện liên kết với Rada rộng khắp toàn quốc nên bạn có thể đặt máy ở bất cứ đâu thợ điện có thể đáp ứng • Ngay khi kết nối thành công, thợ điện sẽ gọi cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết • Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả dịch vụ ca làm việc do thợ điện cung cấp nên bạn có thể khiếu nại, xem xét bất cứ khi nào không hài lòng • Rada chỉ cung cấp dịch vụ qua ứng dụng và website nên mọi thông tin sẽ được lưu trữ đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn • Giá dịch vụ là công khai. có trên web và ứng dụng Rada để anh em thợ điện tham khảo, thảo luận • Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài Đất Việt 2017 và được tài trợ bởi Facebook trong chương trình FBStart

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *