dế mèn phiêu lưu ký

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Dế Mèn phiêu lưu ký
Con Dế Mèn

Mô hình hero Dế Mèn, vô truyện Dế Mèn Phiêu lưu ký, bên trên cửa ngõ vô Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng, thủ đô hà nội 2021

Bạn đang xem: dế mèn phiêu lưu ký

Thông tin cậy sách
Tác giảTô Hoài
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện
Thể loạiTruyện Thiếu nhi
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Báo Tân Dân
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang195
Ngày phát hành1941

Dế Mèn phiêu lưu ký là kiệt tác văn xuôi rực rỡ và phổ biến nhất ở trong nhà văn Tô Hoài viết lách về loại vật, dành riêng cho khoảng tuổi thiếu hụt nhi. Ban đầu truyện mang tên là "Con dế mèn" (chính là tía chương đầu của truyện) tự Nhà xuất bạn dạng Tân Dân, thủ đô hà nội tạo ra năm 1941. Sau bại, được sự cỗ vũ hăng hái của quần chúng. #, Tô Hoài viết lách tăng truyện "Dế Mèn phiêu lưu ký" (là bảy chương cuối của truyện). Năm 1955, ông mới nhất gộp nhì chuyện vô cùng nhau nhằm trở thành truyện "Dế mèn phiêu lưu ký" như thời nay. Truyện đã và đang được đi vào lịch trình học tập lớp 6 học tập kỳ 1 môn Ngữ Văn (bộ sách Chân Trời Sáng Tạo của Nhà xuất bạn dạng giáo dục và đào tạo Việt Nam), lớp 6 học tập kỳ 2 môn Ngữ Văn (bộ sách Cánh Diều của Nhà xuất bạn dạng Đại học tập Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh) ở nước VN.

Xem thêm: anh ấy vẫn yêu tôi

Xem thêm: hải thượng hoa đình

"Dế Mèn phiêu lưu ký" hoàn toàn có thể tạm thời dịch là "Ghi chép về cuộc sống trôi dạt của Dế Mèn" ("phiêu lưu" ở phía trên Có nghĩa là "trôi dạt", ko nên là "mạo hiểm" Theo phong cách người sử dụng kể từ của những người Việt Nam).

Năm 2020, ngôi nhà xuất bạn dạng Kim Đồng vừa phải mang đến trình làng ấn bạn dạng quan trọng "Dế mèn phiêu lưu ký" kỉ niệm 100 năm ngày sinh ở trong nhà văn Tô Hoài (27/09/1920 - 27/09/2020) với trên 100 hình ảnh minh họa thuốc nước của họa sỹ trẻ em Đậu Đũa.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện bao gồm 10 chương, kể về những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua quýt toàn cầu muôn màu sắc muôn vẻ của những loại vật nhỏ nhỏ bé.

  • Chương 1 kể về bài học kinh nghiệm đàng đời trước tiên của Dế Mèn.
  • Chương 2 cho tới chương 9 kể về những cuộc phiêu lưu của Mèn, nằm trong người bạn thân tri kỷ là Dế Trũi.
  • Chương 10 kể về sự Mèn nằm trong Trũi về ngôi nhà và nghỉ dưỡng, dự trù cuộc phiêu lưu mới nhất.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Dế Mèn phiêu lưu ký bên trên Từ điển bách khoa Việt Nam