có giọt mưa xuân sà vào lòng sông

 • CÓ GIỌT MƯA XUÂN SÀ VÀO LÒNG SÔNG
  Tác giả: Giang Thiên Tuyết Ý
  Thể loại: Dân quốc, thương ngôi trường, cẩu huyết, báo thù oán, ngược luyến, SE
  Độ dài: 2 quyển – tổng 22 chương dài
  Tình trạng: Hoàn cv - đang được edit 16/22.
  Cuối thời mái ấm Thanh, Châu Giang.
  Thời thế đứng trước ngưỡng thay đổi, người Tây Dương tràn vô Trung Quốc, vòng tròn trặn quan liêu lại quý tộc giờ phía trên đạt thêm vị thế của thương nhân. Thương nhân đem chi phí, đem người Tây đứng sau hậu thuẫn; quan liêu lại còn lưu giữ một chút ít quyền, còn lấy được lòng dân. Hai mặt mày hiểu thời điểm hiện nay nên nhờ vào nhau nhưng mà sinh sống.
  Vinh đái thư Vinh Mẫn Huyên là thiên kim của Tổng đốc Châu Giang, xinh đẹp nhất động lòng người, tri thư thục đức, một người phụ nữ như hoa vô gương trăng bên dưới nước tránh việc nhiễm lớp bụi trần, nhưng mà nên mãi được sinh sống vô nhung lụa nuông chiều nằm trong bình yên ổn niềm hạnh phúc.
  Nhưng vô thời đại và vòng mối liên hệ rối ren ấy, Vinh đái thư chỉ là 1 vật quyết tử.
  Cuộc đời Vinh Mẫn Huyên đem tía người nam nhi.
  Cô được gả cho tới Phan Thịnh Đường, thương nhân mới mẻ nổi của vùng Lâm Giang. Cô đem yêu thương Phan Thịnh Đường ko, cô không thể quấn hung du ong xa xăm ket hon di lưu giữ được nữa. Ông tao từng si mải miết cô, yêu thương chiều cô như bảo vật, rồi lại lồng lộn ghen tuông tuông vì như thế vị thế thấp yếu đuối của tớ.
  Ông tao say đắm vì như thế chi phí tài, giống như đem chi phí là hoàn toàn có thể mang trong mình một địa điểm không giống, phụ trách rộng lớn, uy lực rộng lớn. Ông tao vẫn gặm răng dưng tặng cô cho tới Trịnh Đình Quan – tổng giám hùng cường Lâm Giang thời bấy giờ nhằm đối lấy gia tài và vị thế.
  Người tao bảo rằng Trịnh Đình Quan và Vinh đái thư từng cực kỳ yêu thương nhau, đơn thuần thiếu hiểu biết nhiều sao lại ko cưới được. Phan Thịnh Đường cuồng loạn vì như thế điều này, nên trao cô cho tới tay tình địch còn như 1 sự sỉ nhục. Trong lòng ông tao, yêu thương quấn lấy hận, nhưng mà lựa lựa chọn hận thù oán có lẽ rằng luôn luôn dễ dàng rộng lớn mến thương.
  Vinh đái thư đem đàn ông, vị thế vô mái ấm lại thiệt yếu đuối mọn, vì như thế ai ai cũng hiểu được ck ko cần thiết cô nữa. Đại phu nhân của Phan gia, giờ phía trên nên khẩn cầu vị cai quản gia Hà Sĩ Văn nhằm bản thân và người con được sẻ phân chia chút đảm bảo đỡ đần. Hà cai quản gia si mải miết vẻ đẹp của cô ý đái thư ấy vẫn lâu, ông tao tự do nhận lấy tấm thân ái của người mẫu, cũng có thể có chút động lòng mong muốn đỡ đần đứa nhỏ nhắn của cô ý như chủ yếu đàn ông bản thân.
  Đứa nhỏ nhắn trai thương hiệu là Phan Cảnh Sâm, đại thiếu thốn gia của Phan gia, lại nên trải qua quýt cuộc sống đời thường đau đớn sở hơn hết một thương hiệu hành khất thấp thông thường nhất. Cả gia tộc coi coi thường, bị quăng quật rơi bị giày đạp, tận đôi mắt thấy u bị phụ thân chào bán lên đường rồi sỉ nhục, coi u vô vọng chào bán thân ái cho tới Hà Sĩ Văn, u bị tiêu diệt vẫn vài ba ngày nhưng mà ko một ai cho tới khâm liệm… Chỉ cho tới Khi tận mắt chứng kiến phụ thân ruột bị tiêu diệt trước đôi mắt bản thân, cậu nhỏ nhắn mới mẻ hiểu rằng rằng:
  “Con ko nên đàn ông của Phan Thịnh Đường, con cái bọn họ Trịnh, con cái thương hiệu là Trịnh Ngân Xuyên.”
  ***
  Năm 1923, Hán Khẩu.
  Cửa rộng lớn mái ấm bọn họ Phan vốn liếng chỉ mất Phan Thịnh Đường và đại thiếu thốn gia Phan Cảnh Sâm, giờ phía trên đón tăng tía người mới: người bà xã tiếp ông tao nuôi kể từ trước lúc bà xã cả mất mặt, đàn ông loại nhị Phan Cảnh Huyên, phụ nữ út ít Phan Cảnh Ninh.
  Tiểu thư Phan Cảnh Ninh là phụ nữ út ít vô mái ấm, xinh như búp bê Tây dương, tăng trưởng thân ái vô vàn cưng chiều chiều sủng ái của phụ thân u và nhị anh trai, nhất là anh cả Cảnh Sâm.
  Cuộc đời Phan Cảnh Ninh đem tía người nam nhi.
  Anh cả Phan Cảnh Sâm, cho dù là bạn bè không giống u tuy nhiên anh cưng nựng cô cho tới vô pháp vô thiên. Cô ko quí ăn vỏ bánh mỳ, anh xé vỏ chấm từng miếng ruột bánh quyến rũ và mềm mại vô chén sữa. Cô nũng nịu, hoặc dỗi, hoặc khóc, anh hoàn toàn có thể hái sao bên trên trời xuống dụ dỗ cô. Sợi dây chuyền sản xuất là kỷ vật có một không hai của những người u vẫn mất mặt, anh đã và đang trao vô tay cô vì như thế mong muốn cô được hạnh phúc. Phan Cảnh Sâm bảo rằng, nếu như cô mong muốn, thì cho tới tim phổi anh cũng hoàn toàn có thể móc đi ra fake được cho tới cô.
  Thanh mai trúc mã Mạnh Tử Chiêu, thiếu thốn gia của phòng bọn họ Mạnh chiếm hữu group tàu biển cả.
  Phan Cảnh Ninh ghét bỏ Mạnh Tử Chiêu vô nằm trong, cậu ấy luôn luôn chọc huỷ trêu trêu thực hiện cô khóc đỏ hỏn cả đôi mắt. Cậu ấy hoặc chê cô xấu xí xí, rên sướng, thực hiện cô chỉ mong muốn tăng trưởng thiệt thời gian nhanh, trở thành thiệt xinh đẹp nhất nhằm cậu ấy nên cọ đôi mắt coi nhưng mà ăn năn hận. Cậu ấy tặng cô tứ chú vịt con cái ngu ngốc, lại lên đường du học tập tận bao nhiêu năm nhưng mà sau đây ko thèm gửi thư cho tới cô nữa.
  Rồi Phan Cảnh Ninh cũng tăng trưởng, xinh đẹp nhất cho tới ko thể tách đôi mắt. Mé cô lại sở hữu thêm 1 Từ Đức Anh si mải miết theo dõi xua đuổi. Phan Cảnh Ninh biết bản thân thực hiện vậy thiệt như thể một đứa phụ nữ chẳng đi ra gì, tuy nhiên cô cần thiết Từ Đức Anh ở
  bên, ve vãn, tỏ tình, nhằm cậu ấy quan sát nguy hại và giãi tỏ thời gian nhanh lên một chút…
  Phan Cảnh Ninh yêu thương cậu ấy kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, nhưng mà kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, cậu ấy cũng vẫn luôn luôn yêu thương cô.
  “Cả đời này con cái chỉ mong muốn cưới Mạnh Tử Chiêu.”
  Không chỉ Từ Đức Anh nhức nhối tưởng ngàng, nhưng mà trong cả anh Cảnh Sâm – người anh trai luôn luôn mến thương thương cảm cô cho tới thế - cũng nở nụ cười cợt lại xen lẫn lộn nỗi bi quan vô vàn. Phan Cảnh Ninh thiếu hiểu biết nhiều, cô duy nhất lòng một dạ mong muốn được ở mặt mày người cô yêu thương, tê liệt vốn liếng đâu nên chuyện thương thiên hoảng sợ lý gì nhỉ.
  Nhưng yêu thương là gì chứ? Lòng người vốn liếng chẳng nên loại mỏng manh dễ dàng thay cho thay đổi nhất bên trên cõi đời này hoặc sao? Từ Đức Anh thánh thiện lành lặn cho tới yếu đuối mọn như thế, lại dám thực hiện đi ra hành vi cố thú làm mất đi danh tiết của cô ý. Mạnh Tử Chiêu yêu thương cô say đắm cho tới như thế, chẳng nên cũng dứt tình tảo sống lưng quăng quật rơi cô tê liệt sao. Phan Cảnh Sâm mến thương em gái như vậy, cũng lại trách móc mắng cô thất thân ái, rồi gả cô vào trong nhà bọn họ Từ nhằm yêu sách bồi thông thường bên trên góc nhìn marketing còn gì.
  Phan Cảnh Ninh, đái thư lá ngọc cành vàng trước đó chưa từng biết đau buồn sầu đau đớn của phòng bọn họ Phan ở Hán Khẩu, giờ vẫn hiểu, thiên đàng và địa ngục, vốn liếng chẳng xa nhau chừng vượt lên trên xa xăm.
  Mà ngăn thân ái bọn chúng, đơn thuần vài ba cõi lòng người sâu sắc thẳm khôn lường.
  Phan Cảnh Ninh kết duyên với Từ Đức Anh rồi lại ly thơm. Mạnh Tử Chiêu vùi nguồn vào việc làm điều hành quản lý gia nghiệp, từ là một thiếu thốn gia lãng nhân trở nên người gánh bên trên vai trách móc nhiệm u ám. Phan Cảnh Sâm vượt qua trở nên anh hùng số 1 của giới kinh thương Hán Khẩu, tóm gọn quyền lực tối cao, trả thù oán người phụ thân vốn liếng ko nên là phụ thân, vì như thế thiệt đi ra anh là Trịnh Ngân Xuyên.
  Phan Cảnh Ninh thiếu hiểu biết nhiều, anh cả của cô ý, cho dù thương hiệu anh đem là gì lên đường nữa, thì cô so với anh cũng mãi mãi là anh trai em gái. Anh lại bức bách cô, ép buộc cô, buộc cô nên kết duyên với anh, nhằm rồi hóa đi ra anh mới mẻ đó là người cướp đoạt niềm hạnh phúc cả đời này của cô…
  Phan Cảnh Ninh từng tuyên tía “Cả đời này con cái chỉ mong muốn cưới Mạnh Tử Chiêu”. Đáng cười cợt thay cho, cô cưới nhị đợt, nhị người nam nhi, lại chẳng đem người nào là là cậu ấy.
  Mạnh Tử Chiêu vẫn đi ra lên đường rồi. Phan Cảnh Ninh cũng không thể là nường dâu cực kỳ phẩm nữa. Trịnh Ngân Xuyên tương đương thất lạc Một trong những chuyến tàu xen kẽ. Rốt cuộc tình thương cho tới thiên ngôi trường địa cửu nhưng mà chúng ta luôn luôn ảo vọng là gì chứ? Chẳng nên đơn thuần vài ba giọt mưa nhỏ nhỏ nhắn, bịa mặt mày thời đại láo loàn như các dòng sông nhiều năm chảy qua quýt ko quay về này, mưa rớt vào lòng sông, chảy về biển cả rộng lớn chẳng lớn lao mênh đem, nhưng mà chỉ là 1 nỗi thê lương bổng vĩnh viễn không tồn tại trạm dừng.
  “Thuyền rộng lớn muôn vạn bạc
  Đại dương sâu sắc ngút ngàn
  Nhặt cỏ thơm tho về trễ
  Mưa xuân chìm lòng sông.”