Chuyển Bản Vẽ Sang Layout Và Ngược Lại, Chuyển Từ Model Sang Layout Và Ngược Lại

Trong bản vẽ Autocad có 2 không gian chính để làm việc là Model và Laout. Thông thường người dùng sẽ dùng Model để vẽ các đối tượng trong Laout để đóng khung. Và để có thể thực hiện được bước ghép khung, bạn cần thực hiện chuyển đổi từ Model sang Laуout trong Autocad. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách chuyển đổi modem đó.an chia sẻ kiến ​​thức học Autocad trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chuyển bản vẽ thành bố cục

Bạn đang xem: 5 Gợi Ý Cách Chuyển Từ Model Sang Laout Trong Autocad 2007, How To Convert Drawings From Model To Laout

Link tải autocad 2007 bản full 32 và 64 bit:

Liên kết tải xuống

Mục lục

Cách 1: Sử dụng chuột

Cách chuyển từ Model sang Laуout trong bản vẽ CAD đơn giản nhất mà nhiều designer thường áp dụng là sử dụng chuột. Theo đó, bạn chỉ cần dùng chuột kéo đối tượng trong Model và thả vào vị trí bất kỳ trên Layout.

Khi làm theo cách này sẽ giúp bạn chọn chính xác các Tab để chuyển từ Model Launch. Ngoài ra, bạn có thể chọn chính xác bố cục mà bạn muốn chỉnh sửa trong một phiên bản có nhiều bố cục. Tuy nhiên, với những designer chuyên sử dụng bàn phím thì đây không phải là lựa chọn tối ưu, bởi bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác với chuột.

*

Bạn có thể dùng chuột để chuyển nhanh từ Model sang Laout

Cách 2: Sử dụng lệnh có sẵn trong CAD

Về cách sử dụng lệnh chuyển từ Model sang Laout trong Autocad, bạn sẽ áp dụng 2 lệnh chính là Model và Laout. Cụ thể, bạn sẽ sử dụng lệnh Model để chuyển đối tượng từ Launch Tab sang Model Tab khi thiết kế bản vẽ. Còn với lệnh Laout, bạn sẽ thực hiện chuyển đổi đối tượng theo hướng ngược lại.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về tình trạng phóng nhanh vượt ẩu của thanh niên

Ưu điểm của cách này là bạn có thể sử dụng ngay các lệnh có trong Cad, không phải mất thời gian cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, đối với phương pháp này cũng có một điểm bất tiện là bạn phải chỉ định chính xác đó là chuyển đổi Laout hay Model vì bạn chỉ có thể thực hiện một cách duy nhất. Tránh trường hợp chọn xong người sẽ phải chuyển đổi nhiều lần gây mất thời gian.

Cách 3: Sử dụng phím tắt

Sử dụng phím tắt cũng là cách chuyển từ Model sang Laout trong bản vẽ Cad được nhiều người áp dụng. Theo đó, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Pagedown và Ctrl + Pageup để chuyển Model sang Laout và ngược lại.

*

Bạn có thể sử dụng Ctrl + Pagedown và Ctrl + Pageup để chuyển đổi

Đối với cách này sẽ giúp quá trình convert nhanh hơn, bạn có thể duyệt từng Model, Laout mà mình định convert. Tuy nhiên, điều này tương tự như việc sử dụng lệnh mà bạn chỉ định đúng Model và Đầu ra để chuyển đổi vì nó chỉ có thể được thực hiện theo một hướng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống phím tắt cũng như các lệnh cơ bản quan trọng nhất trong khóa học học autocadđể tạo thành công bản vẽ Autocad chuyên nghiệp và chính xác nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp 100 Cách Vẽ Con Nhện Đơn Giản Với 8 Bước Cơ Bản, Vẽ Sơ Đồ Con Nhện

Tham Khảo Thêm:  30+ mẫu Tả cô lao công trường em | Tập làm văn lớp 3

Cách 4: Sử dụng Autoliѕp

Auto-install là cách nhanh nhất để chuyển từ Model sang Laуout trong Autocad. Theo đó, bạn có thể chuyển đổi đối tượng giữa Laout và Model với nhau mà không phụ thuộc vào việc chuyển đổi 1 chiều, nhưng bạn không thể chuyển đối tượng sang vị trí 3 mà chỉ có thể chuyển đối tượng sang vị trí khác. vị trí bố trí gần nhất.

Có hai cách khi sử dụng Autolip để chuyển đổi Mô hình Lapout: sử dụng các biến trên hệ thống Ctab và sử dụng các biến trên hệ thống Tilemode. Như vậy, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại biến cho phù hợp.

Phương pháp 5: Sử dụng phím tắt cho MM . yêu cầu

Tương tự như cách sử dụng Autolip, việc sử dụng phím tắt lệnh MM để chuyển từ Model sang Lapout cũng giúp bạn chuyển đổi 2 chiều nên tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kết hợp các phím tắt để chỉnh sửa các đối tượng. Thông thường cách sử dụng sẽ là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 2. Theo các designer chuyên nghiệp, đây là cách chuyển Model sang Laout Out chuyên nghiệp và chính xác nhất mà người dùng nên áp dụng.

*

Sử dụng phím tắt cho lệnh MM là cách áp dụng nhiều nhất để chuyển Model sang Laout

Với 5 cách chuyển đổi từ Model sang Laуout trong Autocad nêu trên chắc chắn sẽ giúp quá trình thiết kế bản vẽ kỹ thuật của bạn được nhanh chóng và chính xác hơn.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Eo Thon Chụp Gương Ngầu, Top +1001 Hình Ảnh Eo Thon Chụp Gương Che Mặt Đẹp

Ngoài ra, để có hệ thống tốt nhất và tiếp cận mọi kiến ​​thức về phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật Autocad, bạn nên trang bị cho mình một cuốn “cẩm nang” Autocad để có thể học bất cứ lúc nào.

Khóa học “Autocad cơ bản và nâng cao” – trọn bộ kiến ​​thức Autocad dành cho bạn

Khóa học “Autocad cơ bản và nâng cao” tại modem.ᴠn

Khóa học “Autocad cơ bản và nâng caoĐược hướng dẫn bởi giảng viên – chuyên gia chim Hải Phương sẽ tổng hợp cho học viên tất cả những kiến ​​thức cơ bản nhất và những kiến ​​thức, kỹ thuật nâng cao nhằm tăng hiệu quả sử dụng Autocad trong công việc. Đảng và học tập.

Với giáo trình gồm 32+ bài giảng trong hơn 8h học, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ phần mềm Autocad một cách bài bản, hệ thống và chính xác nhất. Bạn sẽ được các chuyên gia trong nhiều ngành khác truyền dạy nhiều kỹ thuật như xây dựng công trình, chi tiết cơ khí, bản vẽ thiết kế điện, bản vẽ thi công… đồng thời được trang bị hàng loạt thủ thuật để nhanh chóng cải thiện tốc độ vẽ, tốc độ làm việc và xử lý bản vẽ, cải thiện dòng điện. hiệu quả công việc.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *