Chính sách hoàn tiền

I. CHÍNH SÁCH BÀN GIAO KHÓA HỌC

Phương thức cung cấp khóa học: Công ty chúng tôi sẽ bàn giao tài khoản đăng nhập và mật khẩu đăng nhập lần đầu cho quý khách hàng qua email theo thông tin Quý khách đã đăng ký khi đặt hàng.

Thời gian:
– Từ thứ 2 đến thứ 6: Bàn giao tài khoản muộn nhất 24h sau khi thanh toán.
– Thứ 7, chủ nhật: Bàn giao tài khoản vào sáng thứ 2 tuần tiếp theo. Nếu quá thời hạn bàn giao đã cam kết mà Khách hàng vẫn chưa nhận được thông tin về sản phẩm đã đặt, vui lòng thông báo tới bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời. Hotline: 1900.232.484 (nhánh 1) hoặc 096.988.8323 (9h00 – 18h00 hàng ngày) hoặc Email: cskh@kidtopi.edu.vn

II. QUY ĐỊNH VỀ HOÀN TRẢ HỌC PHÍ

1. Các quy tắc hoàn trả học phí có hiệu lực như sau:

– Trường hợp học viên mới có thể yêu cầu Kidtopi hoàn trả học phí đã đóng sau khi tham gia đủ tối thiểu 06 Buổi học chính trong khoảng thời gian Học viên học từ Buổi học chính thứ 06 đến Buổi học chính thứ 10. Số tiền được hoàn lại sẽ được tính bằng 70% giá trị còn lại của Khóa học sau khi lấy số học phí đã đóng trừ đi học phí cho các buổi học chính Học viên đã tham gia.
– Trường hợp học viên cũ gia hạn, chính sách hoàn tiền không được áp dụng.
Lưu ý: Các buổi học trong chương trình không bao gồm buổi học thử. Số buổi học chưa học sẽ không bao gồm các buổi học khuyến mại.

2. Trong trường hợp Khách hàng vi phạm quy định hủy lịch (cụ thể là hủy ca học dưới 24 giờ), buổi học đó sẽ bị tính thêm vào số buổi học chính đã tham gia.

3. Tại thời điểm Kidtopi nhận được thông tin Khách hàng yêu cầu hủy Khóa học và hoàn trả học phí, Kidtopi có trách nhiệm thông báo về thủ tục xin rút học phí và yêu cầu Khách hàng hoàn thiện thông tin, thủ tục trong vòng 24 giờ. Sau đó, Kidtopi sẽ hoàn số học phí còn lại trong vòng 05 (năm) ngày làm việc cho Khách hàng kể từ thời điểm Khách hàng hoàn tất thủ tục. Hai Bên sẽ ký Biên bản thanh lý Hợp đồng để xác định quyền và nghĩa vụ của Hai Bên.

4. Kidtopi có trách nhiệm thanh toán cho Khách hàng bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng do Khách hàng cung cấp. Trong trường hợp tài khoản Khách hàng khác tài khoản thanh toán ban đầu, Khách hàng sẽ cung cấp các tài liệu chứng minh tương ứng (bao gồm nhưng không giới hạn ở Chứng minh thư, thông tin thẻ ngân hàng,…) theo yêu cầu của Kidtopi. Kidtopi sẽ tuân theo thông tin thẻ ngân hàng do Khách hàng cung cấp để hoàn tiền. Nếu Khách hàng không cung cấp các tài liệu chứng minh tương ứng hoặc các tài liệu chứng minh không chính xác, việc hoàn trả sẽ không được hoàn thành và Kidtopi sẽ được miễn trừ trách nhiệm đối với các quy định về hoàn trả học phí được quy định trong Hợp đồng.

Thời gian áp dụng từ 25/02/2020 cho tới khi có quyết định mới thay thế.