Cấu Trúc, Cách Sử Dụng Các Thì Trong Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Hiệu Quả Nhất

Ngữ pháp cơ bản rất quan trọng khi học tiếng Anh, nếu ai đó nói với bạn rằng bạn có thể giao tiếp mà không cần học ngữ pháp thì đó là lời khuyên sai lầm. Tiếng Anh khi nói không chuẩn ngữ pháp thì chỉ là tiếng Anh “ăn ở” để nói chuyện với bạn bè, người thân. Muốn học tốt tiếng Anh, đạt các chứng chỉ quốc tế thì bạn phải nắm vững ngữ pháp, điển hình là 12 thì tiếng Anh.

Bạn đang xem: Cách sử dụng các thì trong tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất

Nếu đã chán cách học số đếm với tiếng Anh thông thường, bạn có thể thử mẹo chia 12 con giáp bằng tiếng Anh sau đây, vừa đơn giản, dễ hiểu lại rút ngắn kha khá thời gian đấy!

Đầu tiên. Ghi nhớ những tên cơ bản nhất và cách chia động từ của các thì

Các thì trong tiếng Anh là chủ đề ngữ pháp quan trọng nhưng không phải ai học qua cũng nhớ được. Đơn giản vì hầu hết mọi người chỉ thường xuyên sử dụng các thì cơ bản như hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn, quá khứ đơn và các thì nâng cao nhỏ khác. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách ghi nhớ tên của tất cả các thì.

Các thì hiện tại bao gồm:

Thì hiện tại tiếp diễn Hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Các thì quá khứ bao gồm:

Đăng Ký Thành Công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể!

Để gặp chuyên gia tư vấn vui lòng click VÀO ĐÂY.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài thơ “Nhớ đồng” của Tố Hữu

Thì quá khứ đơn Quá khứ tiếp diễn Thì quá khứ hoàn thành Quá khứ hoàn thành tiếp diễn

Các thì tương lai bao gồm:

Thì tương lai đơn Tương lai tiếp diễn Thì tương lai hoàn thànhThì tương lai hoàn thànhTiếp theo

Bạn thấy có tất cả 12 thì. Tuy nhiên, để có thể áp dụng đúng thì trong từng tình huống, bạn cần lưu ý các mốc thời gian sử dụng thì, có 3 mốc thời gian là hiện tại, quá khứ và tương lai. Với mỗi mốc thời gian đó, ứng với mỗi mốc thời gian bạn sẽ áp dụng 4 dạng: tiếp diễn đơn giản, tiếp diễn liên hoàn, hoàn hảo và tiếp diễn hoàn hảo.

Nói dễ hơn nhìn rõ hơn, bạn chỉ cần ghép 1 timeline với 4 cái tên có thể để có 4 thì tương ứng. Đây là một cách đơn giản và dễ dàng để học các thì tiếng Anh.

Sau khi nhớ tên, để biết nên dùng thì nào, bạn nên biết cấu trúc của từng thì và cách chia động từ. Điều này giúp bạn học tiếng Anh khoa học hơn và không bị nhầm lẫn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nhớ cách chia động từ theo từng thì:

Đối với thì hiện tại đơn: động từ, trợ động từ được chia ở cột đầu tiên (V1) dưới bảng động từ bất quy tắc. Đối với thì quá khứ: động từ, trợ động từ được chia ở cột thứ 2 (V2) dưới bảng động từ bất quy tắc. Với thì tương lai: phải có từ will ở dưới cấu trúc. Đây là một yếu tố bắt buộc. Với các thì tiếp diễn: sẽ có 2 dạng là to be và V-ing. Với thì hoàn thành: trợ động từ has/has/had và động từ ở cột thứ ba (V3) bên dưới bảng động từ bất quy tắc. tắc mạch.

Tham Khảo Thêm:  Đặt Vé Xe Từ Bến Xe Liên Tỉnh Đà Lạt, Bến Xe Đà Lạt

Bảng động từ bất quy tắc bạn có thể tìm trên Internet hoặc sau mỗi cuốn từ điển Anh – Việt.

Xem thêm: Top 13 Đề kiểm tra giữa kì 1 môn Toán lớp 3, Đề kiểm tra giữa kì 1 môn Toán năm 2021

2. Nhận biết dấu hiệu của các thì

*
*
*

Mẹo chia thì trong tiếng Anh

Học thuộc 12 thì trong tiếng Anh rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 mẹo sau neftekumsk.com tiết lộ những điều sau đây:

Ghi nhớ các động từ được sử dụng dưới các thì tiếng Anh

Mỗi thì sẽ có những cấu trúc ngữ pháp và một số cách sử dụng khác nhau, để nhớ được điều này bạn phải nắm rõ quy tắc cấu tạo của từng thì để khi học các thì tiếng Anh sẽ không còn bỡ ngỡ nữa. Đối với các thì hôm nay, động từ và trợ động từ được chia ở cột đầu tiên dưới bảng động từ bất quy tắc. Đối với một số thì quá khứ, động từ và trợ động từ sẽ được chia ở cột thứ hai dưới bảng động từ bất quy tắc. Đối với một số thì tương lai, từ “will” là bắt buộc. Dưới câu, động từ có 2 dạng là “to be” và “verb-ing”.

Thực hành và thực hành

Với tiếng Anh nói chung và các thì nói riêng, điều quan trọng nhất vẫn là luyện tập và luyện tập.

Dù bạn có học lý thuyết rất kỹ nhưng nếu không chăm chỉ thực hành thì sẽ rất nhanh quên.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Phương Định trong tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê

Chăm chỉ làm bài sau mỗi bài học về các thì, vững chắc kiến ​​thức về 12 thì trong tiếng Anh sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa.

Tìm trọng tâm tiếng Anh để học hiệu quả

Nếu khả năng tự học có hạn, hãy tìm một trung tâm uy tín để tiếp thu kiến ​​thức. Giáo viên sẽ giúp bạn hiểu sâu vấn đề, bên cạnh đó có bạn học sẽ khiến việc học không còn nhàm chán.

IELTS Vietoptự hào là địa chỉ đào tạo IELTS, tiếng Anh học thuật uy tín, chất lượng và tin cậy hàng đầu cho học viên tại TP.HCM. Bên cạnh việc giúp học viên đạt được ước mơ điểm số để chinh phục những hành trình xa hơn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp cho các bạn nền tảng tiếng Anh thực sự bài bản, có hệ thống và vững chắc để các bạn có đầy đủ khả năng học tập, làm việc và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau.

IELTS Vietopđược thành lập từ năm 2013 với sứ mệnh đào tạo tiếng Anh học thuật và giao tiếp cho các đối tượng học tập, làm việc và định cư nước ngoài theo mô hình nhóm, đảm bảo mỗi học viên khi đến học đều hài lòng về chất lượng giảng dạy. giảng dạy và dịch vụ với môi trường tốt.

Đội ngũ giáo viên giỏi – nhiệt tình, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *