Câu chuyện Topi

Khi Mẹ Rừng Xanh phát ra những tín hiệu kêu cứu yếu ớt, từ sâu trong rừng thẳm, một sinh vật màu xanh bé nhỏ được sinh ra. Topi – những chiếc lá gọi cậu như vậy. Topi đứng trên mỏm đất nhỏ gồ lên giữa rừng, vươn vai, đón lấy sự ấm áp từ ánh nắng vàng dịu dàng. Sự ra đời của cậu mang đến cho khu rừng lạnh lẽo một luồng gió mới.

Những chiếc lá truyền tai nhau rằng Topi có một đôi tai lớn… đôi tai lớn biết lắng nghe. Những bông hoa kể lại rằng Topi có một đôi mắt to tròn… đôi mắt to tròn để quan sát và học hỏi. Miệng Topic có thể nhét trọn vẹn một chiếc bánh bao, và không ngừng ngân nga những giai điệu trong veo thuần khiết. Topi mang trong mình một trái tim lớn để yêu thương và sẻ chia.

Nhưng hãy nhìn kìa, trái tim vốn mang một màu cam tràn đầy năng lượng lại trở nên trống rỗng khi Topi đưa mắt nhìn xung quanh mình. Những ông bà cây già nua bị chặt trộm, chỉ còn trơ lại gốc nhìn thật buồn bã. Xung quanh đó là nhũng bịch rác đen, những vỏ bánh kẹo, những chai nhựa bị vứt chỏng chơ. Khi Topi soi mình xuống dòng suối bên cạnh, cậu cũng chỉ thấy những túi ni-lon trôi nổi thay cho những đàn cá…

“Không thể tiếp tục như thế này được!” – Topi nghĩ và sử dụng chiến ăng ten ma thuật của mình để kết nối với các bạn nhỏ ở khắp mọi nơi. Nhờ sự chân thành và đáng yêu của mình, Topi nhanh chóng lấy được cảm tình của các bạn nhỏ và trở thành một người bạn thân thiết không thể thiếu.

“Các bạn nhỏ ơi, Mẹ Rừng Xanh đang bị đau, Topi cần sự giúp sức của các bạn để cứu lấy Mẹ Rừng Xanh.” – Topi lên tiếng đầy lo âu.

“Ôi không, thật là kinh khủng! Topi ơi, chúng tớ có thể giúp gì?”

“Tri thức sẽ lấp đầy trái tim Topi, khi trái tim Topi được lấp đầy, Topi sẽ có đủ năng lượng để chữa cho Mẹ Rừng Xanh. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ học hành và không ngừng khám phá, tìm tói những kiến thức mới nhé. Ngoài ra, các bạn còn có thể trực tiếp cứu lấy Mẹ Rừng Xanh nếu để ý và bảo vệ môi trường sống xung quanh các bạn đấy.”

“Topi đừng lo, chúng tớ sẽ giúp cậu và Mẹ Rừng Xanh.” – Các bạn nhỏ đồng thanh một cách vui vẻ.

Vậy là Topi cùng các bạn nhỏ tiến hành trồng cây xanh và hạn chế xả rác ra môi trường. Hơn thế nữa, mọi người còn thường xuyên cùng nhau học hỏi những điều mới và làm bài tập về nhà. Nhờ đó, trái tim Topi cũng từng chút một được lấp đầy.

Tuy nhiên, Topi vẫn cần thêm nhiều năng lượng hơn nữa để Mẹ Rừng Xanh có thể hoàn toàn khoẻ mạnh trở lại. Chiếc ăng ten ma thuật của Topi đã kết nối đến bé, vậy bé đã sẵn sàng tham gia cùng Topi và các bạn nhỏ để cứu lấy Mẹ Rừng Xanh chưa?