Cách Vẽ Tranh Về Câu Chuyện Cổ Tích Đơn Giản, Vẽ Tranh Tường Mầm Non Theo Truyện Cổ Tích

Những câu chuyện cổ tích hấp dẫn dạy chúng ta cách suy nghĩ tích cực về cuộc sống, sống vì cái thiện và quả báo của cái ác. Hiện nay, truyện cổ tích được viết thành sách, đưa vào bài giảng, miêu tả bằng tranh ảnh. Trong bài viết dưới đây, neftekumsk.com chia sẻ với độc giả như thế nào vẽ tranh đề tài truyện cổ tích Đẹp nhất và đơn giản nhất!

I. Ý nghĩa truyện cổ tích

*

Truyện cổ tích là một thể loại văn học dân gian có tính chất hư cấu như truyện cổ tích thần kì

Truyện cổ tích là một thể loại văn học dân gian có tính chất hư cấu như truyện cổ tích thần kì, truyện cổ tích thế giới, truyện cổ tích phiêu lưu, truyện loài vật. Đây là thể loại truyện ngắn, chủ yếu viết về các nhân vật dân gian hư cấu như tiên, yêu tinh, yêu quái, người lùn, người khổng lồ, tiên cá và thần hộ mệnh.

Bạn đang xem: Vẽ Truyện Cổ Tích

Thường thì họ có ma thuật và sự quyến rũ, mê đắm. Trong ký ức tuổi thơ của mỗi người, có thể nói có một câu chuyện thần kỳ như trong thế giới cổ tích. Những câu chuyện kỳ ​​diệu được kể bởi những người mẹ và người bà giúp những đứa trẻ lớn lên cảm nhận được vẻ đẹp và sự tốt đẹp của cuộc sống.

Bởi trong mỗi câu chuyện xưa luôn ẩn chứa những bài học về lòng hiếu thảo, đức hy sinh, lòng vị tha hay cách đối nhân xử thế sâu sắc cho đến ngày nay.

II. Cách vẽ chủ đề truyện cổ tích

1. Vẽ tranh cây ông sao trong truyện cổ tích

*

Câu chuyện về một người anh ngược đãi em trai mình chỉ vì anh ta quá tham lam

Đó là câu chuyện về một người anh vì quá tham lam mà ngược đãi em mình, nhưng anh ấy thật thà và chất phác, kể cả khi em trai đối xử tệ bạc với mình, anh ấy vẫn cư xử tốt. Xem tranh minh họa cây khế trong truyện cổ tích.

2. Vẽ truyện tranh Sọ dừa

Sọ Dừa là câu chuyện dân gian quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam. Truyện là bài học cảnh báo con người về cách sống, cách ứng xử trong xã hội. Truyện Sự tích Sọ dừa có một mô típ chung với các truyện cổ tích khác.

*

Sọ Dừa là câu chuyện dân gian quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam

Nói cách khác, nhân vật chính ở trong một hoàn cảnh đặc biệt và đứng lên theo triết lý nhân quả “thiện gặp lành”, còn nhân vật ác không “gieo gió gặt bão”. Sọ dừa là hình thù của một con vật với thân hình dị dạng, bị mọi người khinh thường là “vô dụng”.

Nhưng sọ dừa là người có phẩm chất đạo đức và tài năng đặc biệt. Cuối cùng, nhân vật cởi quần áo, kết hôn với một người đẹp và sống một cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, truyện sọ dừa đề cao giá trị đích thực của con người và tình thương của họ đối với những mảnh đời bất hạnh.

Tham Khảo Thêm:  Nút Giao Khổng Lồ Cổ Linh Restaurant, 63 Cổ Linh Restaurant

3. Vẽ minh họa cây tre trăm đốt

*

Câu chuyện kể về một người nông dân có nhân vật là người giúp việc cho ông lão phú ông

Câu chuyện kể về một người nông dân có nhân vật là người làm thuê cho ông lão Phú Ông, một người nông dân cần cù làm việc lương thiện và mang lại rất nhiều của cải cho ông lão nhưng bản chất lại vô liêm sỉ – không có lương. Vì vậy, anh ta đã lừa người nông dân đi tìm một cây tre trăm đốt để gả con gái cho anh ta.

Người nông dân thật thà vào rừng tìm cây tre trăm đốt nên ngồi khóc. Đức Phật hiện ra, bảo ông nói chuyện và bảo ông hãy chặt 100 thanh tre và hai câu thần chú. Khi đến trang trại, ông thấy Phú ông đang tổ chức tiệc cưới cho con gái ông ta với một phú ông khác.

Ngay sau đó, anh ta đốt 100 thanh tre, biết mình bị lừa, liền niệm chú “khắc nhập, nhập trạch”. Chúng tôi niệm chú “khắc tinh, khắc khẩu”, tất cả đều dán chặt vào cây tre. Phú Ông già khóc và phải hứa gả con gái cho anh nông dân. Người nông dân hô thần chú “khắc, khắc” cho mọi người, và cây tre nhanh chóng trở lại bình thường. Kể từ đó, người nông dân sống hạnh phúc với người con gái trên con gái mình.

4. Chuyện con cám

Truyện cổ tích Tấm cám là một truyện cổ tích dân gian Việt Nam nổi tiếng nhất, kể về Tấm, một chàng trai nho nhã, thường xuyên bị dì ghẻ và hai người đàn ông độc ác là Tấm ra lệnh hành hạ. Câu chuyện này muốn giáo dục mọi người làm điều tốt. Họ luôn gặp lành, làm ác thì sẽ bị ác báo.

*

Đĩa ăn cho cá bống tượng

5. Chuyện chú Cuội

Sự tích đài quay mặt trăng là một truyền thuyết do người xưa nghĩ ra để giải thích hiện tượng trăng tròn vào ngày rằm, hay còn gọi là trăng rằm. Quan sát mặt trăng, bạn sẽ thấy những hình ảnh giống như cây đa và chú Cuội ngồi trên đó. Ngoài ra, thông qua hình ảnh vầng trăng và hàng cây đa, sự tích cô Tấm gợi lên trong lòng mỗi chúng ta một nỗi nhớ quê da diết. Một mùi hương buồn vui lẫn lộn mỗi khi tôi đi xa hay khi tôi phải sống xa nhà và công tác.

*

Chuyện chú Cuội và cây đa

6. Vẽ tranh truyện cổ tích Thánh Gióng

Vào thời Hùng Vương thứ 6, khi Trung Quốc sang xâm lược nước ta, Hùng Vương đã sai người khắp nơi chiêu mộ nhân tài để đánh đuổi giặc ngoại xâm. Một hôm, ở làng Phù Đổng, Sóc Sơn, ông lão không có con, đi rẫy thấy một vết chân rất to, ông lão thấy buồn cười nên định giẫm lên vết chân to đó.

*

Đánh giặc xong, Gióng bay về trời

Về đến nhà, bà lão có thai và sinh hạ được một bé trai đặt tên là Gióng. Gióng không nói được. Một hôm sứ giả đi chiêu mộ nhân tài, Giôn bất ngờ nói với mẹ là mời sứ giả ra trận, Gióng bảo sứ giả ném áo giáp sắt, ngựa sắt, gươm sắt đưa cho cậu.

Tham Khảo Thêm:  Kể về một thầy giáo hay cô giáo mà em yêu quý

Xem thêm: Bài cúng 30 đêm 30 Tết thế nào là đúng? ~ Ẩm thực khôn ngoan

Lúc đó Gióng chưa biết no, lớn nhanh như lúa. Sứ giả tâu với nhà vua rằng hãy làm theo yêu cầu của mình và mang cho Gióng áo giáp sắt, ngựa sắt và gươm sắt. Gióng mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt và đánh gươm. Khi Gióng gãy gươm đi khắp nơi dẹp giặc. Đánh giặc xong, Gióng bay về trời.

7. Tranh minh họa Thạch Sanh

Cũng giống như truyện dân gian Việt Nam, tất cả các truyện của Bao San đều muốn nhắn gửi một thông điệp rằng, những kẻ bây giờ còn tham lam, ích kỷ, lợi dụng người khác chắc chắn sẽ phải chịu sự trả thù, hay nói cách khác là phải gánh lấy hậu quả.

8. Vẽ rùa và thỏ

Truyện rùa và thỏ là truyện ngụ ngôn ca ngợi những người có nghị lực, cần cù, phê phán những kẻ lười biếng, tự phụ, tự phụ. Nhìn vào hình minh họa rùa và thỏ.

*

Truyện rùa và thỏ là truyện ngụ ngôn ca ngợi những con người có nghị lực và cần cù

9. Chuyện bó đũa

Bó đũa là một trong những truyện cổ tích Việt Nam nói lên ý nghĩa và vai trò quan trọng của tình đoàn kết trong cuộc sống. Câu chuyện kể về một gia đình rất giàu có với năm người con. Cuộc sống quá dễ dàng khiến năm đứa trẻ trở nên nghịch ngợm, ích kỷ và luôn gây gổ với nhau.

Khi cha mẹ nhìn thấy cảnh này, họ không thể không đau lòng. Dù khuyên thế nào, năm đứa trẻ vẫn không nghe. Người cha ốm yếu, biết rằng mình sẽ không qua khỏi, đã gọi năm đứa con của mình đến bên giường và bảo chúng đưa đũa cho chúng và bẻ gãy chúng. Năm người thay phiên nhau bẻ một chiếc đũa.

*

Bó đũa là một trong những truyện cổ tích Việt Nam nói lên ý nghĩa và vai trò quan trọng của tình đoàn kết

Cho đến khi bố tôi đưa cho tôi một bó đũa và bảo tôi bẻ tất cả chúng cùng một lúc. Bạn không thể bẻ gãy một đống anh em, em trai, em trai, đũa của bạn. Người cha mới nhẹ nhàng nói với các con rằng khi chia tay, số phận sẽ quật ngã họ dễ dàng như một cây đũa phép gãy.

Nhưng nếu chúng ta đoàn kết với nhau, chúng ta sẽ mạnh như bó đũa. Lúc ấy tôi mới biết, sau khi cha mất, cả năm anh em đều rút ra được những bài học quý giá, đó là sự đoàn kết, yêu thương nhau.

10. Tranh minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm

Truyện cổ tích Mai An Tiêm còn có tên gọi khác là Sự Tích Quả Dưa Hấu. Tôi có thể nói rằng tôi đã nghe câu chuyện này qua nhiều thế hệ kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Đó là An Tiêm của tôi với tất cả những phẩm chất tốt đẹp của con người. Ông là hoàng tử thứ 18 của vua Hùng được vua cha cưng chiều.

*

Truyện cổ tích Mai An Tiêm còn có tên gọi khác là Sự Tích Quả Dưa Hấu

Trong bữa tiệc, vì thành tâm không xu nịnh nên khi được cha thưởng công, ông không những không nhận mà còn cho rằng “quà là tài sản, quà là nợ”. Vua cha nổi giận đuổi vợ chồng Mai An Tiêm ra hoang đảo, chỉ cho phép dùng một con dao cùn. Hai vợ chồng không nản lòng vì điều đó mà vẫn lạc quan yêu đảo. Một hôm, một đàn chim lạ bay đến thả hạt giống, Mai An Tiêm đã gieo vào lòng chúng một niềm hy vọng mãnh liệt.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng trong Nhật kí trong tù của Bác Hồ

Điều đáng ngạc nhiên là sau nhiều tháng kiên trì chăm sóc, giờ đây những hạt giống này đã đơm hoa kết trái ngọt. Mai An Tiêm khắc tên mình lên dưa hấu và viền để đưa dưa hấu vào đất liền. Vua cha biết chuyện, ra lệnh đưa Mai An Tiêm ra mặt. Sau này, Mai An Tiêm đã dạy mọi người cách trồng và chăm sóc loại quả này.

11. Chuyện nàng tiên ốc sên

Ngày xửa ngày xưa, có một bà lão nghèo khổ sống một mình không con cái. Hằng ngày, bà phải ra đồng mò cua, bắt ốc kiếm sống qua ngày. Một hôm cô bắt được một con ốc sên rất đẹp, càng nhìn càng đau lòng. Nghĩ không bán nên bà cất vào thùng nước sau nhà cho nó ăn. Kể từ ngày hôm đó, nhiều chuyện kỳ ​​lạ đã xảy ra trong nhà bà lão. Mỗi lần đi rẫy về, vườn tược sạch sẽ, đàn lợn đầy ắp, trên bàn có mâm cơm ấm nóng.

*

Một câu chuyện về tình yêu giữa con người

Một hôm, cô vẫn đi làm như thường lệ, nhưng dọc đường, cô phải quay lại xem ai đã giúp đỡ. Cô thu mình trong bóng tối và ngạc nhiên khi thấy nàng tiên xinh đẹp chui ra khỏi vỏ. Cô giúp bà dọn dẹp nhà cửa, cho lợn ăn và nấu cơm. Thấy vậy, bà lão chạy lên đập vỡ vỏ ốc, ôm lấy nàng tiên và nói rằng đó là con đẻ của mình.

Bà tiên đồng ý, chắc hai mẹ con chung sống hạnh phúc. Câu chuyện kể về tình yêu giữa con người với nhau. Họ không có quan hệ họ hàng nhưng dù không cùng loài nhưng biết trao đi yêu thương nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Vẽ chủ đề truyện cổ tích trong danh mục Tin tức chung Không chỉ giúp bé nhớ lâu hơn nội dung cốt truyện mà còn giúp bé tư duy, sáng tạo, rèn luyện khả năng vẽ của mình. Ngoài những truyện cổ tích kể trên, bố mẹ có thể chọn đến nhà sách, tìm hiểu và mua nhiều truyện khác cho bé tập tô màu nhé!

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *