Cách Vẽ Cây Cối Bằng Bút Chì Mới Lạ, Sáng Tạo Nhất Cho Bé, Cách Vẽ Cây Đẹp Bằng Bút Chì

Vẽ cây cối, hoa lá,… là một trong những dạng bài tập rất khó đối với người học vì có quá nhiều chi tiết nhỏ. Trong số các nội dung khi học vẽ thì thi vẽ bút chì được đánh giá là nội dung rất hấp dẫn đối với người học. Trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý trong cách vẽ đẹp bằng bút chì với thể loại tranh phong thủy này.

Bạn đang xem: Vẽ Cây Bằng Bút Chì

1. Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi vẽ

Trước khi biết cách vẽ đẹp bằng bút chì, bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết.

Vẽ bút chì

Bút chì là yếu tố quyết định đến sự thành công của một tác phẩm. Để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thì việc lựa chọn bút chì vẽ rất quan trọng. Bạn cần biết mục đích sử dụng bút chì để làm gì.

*

Chọn bút chì phù hợp là rất quan trọng để vẽ thành công

Trong danh mục dụng cụ của các nghệ sĩ nổi tiếng, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại bút chì như bút chì than chì, đá phiến, bút chì vẽ than, bút dạ, bút dạ, v.v. Mỗi loại bút chì sẽ có những công dụng riêng. và chức năng cụ thể. Ví dụ đơn giản, nếu bạn chọn một cây bút chì đá phiến, nó có tác dụng thể hiện ý tưởng vẽ. Bút chì mài cạnh được sử dụng để phác thảo các bản vẽ kiến ​​​​trúc, phác thảo, v.v.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần chú ý đến độ cứng và độ đậm nhạt của bút sao cho phù hợp. Nếu vẽ đường thẳng, bạn nên chọn bút chì gỗ để có thể kẻ nét và có thể đánh đậm nhạt. Nếu bạn đang vẽ một bức vẽ bằng kỹ thuật thông thường, có thể sử dụng ngòi kim.

Các công cụ khác

Nếu bút vẽ là công cụ “bất di bất dịch” bạn phải có thì tẩy và giấy vẽ cũng không thể thiếu. Có rất nhiều loại tẩy chì mà bạn có thể chọn mua trên thị trường với giá rất rẻ. Về phần giấy vẽ, bạn có thể chọn giấy vẽ A4 hoặc A3 tùy nhu cầu sử dụng của mình.

màu vẽ

Sau khi tô, để bức tranh sinh động và bắt mắt hơn, bạn có thể sử dụng thêm màu. Trên thị trường có rất nhiều loại màu như chì màu, lông vũ, màu nước, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài phong cách ngôn ngữ chính luận

2. Cách vẽ đẹp bằng bút chì với thể loại tranh cây cối

Vẽ cây bằng bút chì thực sự rất khó vì bố cục và nét vẽ của bức tranh, trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ cây bằng bút chì một cách chi tiết nhất.

Bước 1: Lên ý tưởng

Đầu tiên khi bạn chuẩn bị vẽ một cái cây, hãy cố gắng nghĩ về hình dạng của cái cây mà bạn sẽ vẽ. Bạn cần vẽ thân và cành. Đây được coi là xương sống của nhà máy. Khi vẽ, hãy cố gắng phác thảo thật chi tiết hình dáng, cành lá của cây thật cụ thể. Các cành gần gốc sẽ to hơn các cành xa gốc hơn.

*

Phác thảo ý tưởng trước khi vẽ để biến cây thành hiện thực

Bước 2: Tô màu thân bút chì

Sau khi đã vẽ thành công thân cây, bạn cần chú ý đến việc tô màu chì cho cây, thân cây cần có độ đậm nhạt để khi điều chỉnh và tô màu sẽ dễ dàng kiểm soát. Lên cao hơn, cành sẽ có cấp trung gian, nếu cành nhỏ, bạn nên dùng bút chì đầu nhỏ để tạo các đường kẻ.

Bước 3: Vẽ tán cây

Để vẽ tán cây bằng vẽ chì đẹp, bạn cần dùng bút chì có ngòi mềm, vót nhọn, lá cây cũng có tông gần giống với màu của thân cây. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng một màu trung gian để vẽ hình dạng của từng phần lá tương ứng. Khi vẽ tán cây, hãy sử dụng các loại bút có kích thước ngòi khác nhau để tạo ra đường nét tự nhiên nhất có thể.

Bước 4: Hoàn thiện

Bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng tẩy để xóa đi những đường thừa, lỗi của bức tranh. Bạn có thể thêm các nét nhỏ xen kẽ như mây trên trời, hoa trên tán lá. Cố gắng thêm các nét vẽ như rễ cây, cỏ, mặt trời, v.v.

3. Ví dụ vẽ cây liễu rũ lá

Cách vẽ cây liễu đẹp bằng bút chì rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần phác hình dáng chung của cây liễu với những chiếc lá rủ xuống như thác nước. Sau đó, bạn cần phác thảo thân cây và các nhánh nối với thân cây, rồi kéo dài các nhánh này xuống dưới.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài liên kết đoạn văn trong văn bản

Sau đó, bạn sẽ tạo những chiếc lá dài rủ xuống và màu tối cho thân và cành bằng bút đánh dấu 2B. Hãy chắc chắn để vẽ bím tóc dọc theo rèm cửa để tạo ra một đường cong cho lá liễu. Công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần dùng bút chì mềm tô bóng cho lá theo các hướng khác nhau.

*

Cây 1 và 6 mô tả một cây liễu

Với cách vẽ bút chì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vẽ bất kỳ loại cây cối hay bức tranh nào mà không cần quá nhiều màu hay kỹ thuật vẽ tốt. UNICA mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài vẽ nhà cửa, hoa lá thì vẽ cây cối cũng trở thành chủ đề quen thuộc của các bé. Chỉ cần vài đường cơ bản là bạn đã có một cây hoàn chỉnh. Vẽ thêm một chút để trở thành một khu rừng xanh tốt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách vẽ cây bằng bút chì đơn giản mà đẹp, mới lạ và sáng tạo cho bé thì NgonAZ sẽ mách bạn một vài công thức dưới đây nhé!

*

Cây thân gỗ lâu năm. Nhắc đến cây cối, người ta thường nhớ đến kích thước đồ sộ, xanh mướt của chúng. Cây xanh góp phần quan trọng tạo nên cảnh quan thiên nhiên, giúp lọc không khí trong lành hơn.

Có loài cao tới hàng trăm mét, sống hàng trăm năm với hình thù độc đáo. Nếu bạn muốn học cách vẽ cây cối, điều đó không khó chút nào.

Xem thêm: Câu ví dụ, định nghĩa và cách dùng liên quan đến cách dùng, cách dùng trong câu, ví dụ với kịch

->> Tham khảo: Cách vẽ quả táo đơn giản bằng bút chì trông như thật

– Đầu tiên, bạn vẽ phần ngọn cây bằng các đường cong nằm ngang nối liền nhau. Bạn cũng có thể sử dụng bút hoặc bút chì. Nếu chưa thành thạo, hãy dùng bút chì vẽ trước, vẽ cho đến khi vừa ý.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Đề Thi Lý 11 Học Kì 1 Có Đáp Án Và Lời Giải Năm 2022, Bộ Đề Thi Học Kì 1 Môn Vật Lý Lớp 11 Năm 2021

*

– Khi vẽ xong những chiếc lá, bạn tiếp tục vẽ lên thân cây. Đây cũng là một phần tương đối khó, nhưng không quá phức tạp.

– Vẽ một đường cong từ chiếc lá xuống để làm mặt trái của thân cây. Sau đó, vẽ một đường ngắn hơn nhiều ở phía bên phải.

– Vẽ cành đã cắt như bạn thấy trong hình tham khảo.

– Sau đó vẽ phần còn lại của đường xuống từ cành đã cắt. Vẽ thêm một vài đường nhỏ ở dưới cùng của thân cây.

Thêm một vài đường cong nhỏ vào bên trong ngọn cây.

– Bạn vẽ thêm những đường mảnh đi dọc thân cây, vài đường mảnh hơn để gợi ý các mấu trên cây.

– Bây giờ chúng ta bắt đầu tô màu theo sở thích nhé. Thay vì màu xanh quen thuộc, bạn có thể chuyển sang màu vàng, cam như cây rụng lá vào mùa thu chẳng hạn.

– Bên cạnh đó, hãy kết hợp thêm với sơn acrylic, màu nước, sáp màu hoặc bút chì cùng với bất kỳ phương tiện nào bạn yêu thích để tạo ra bức tranh đẹp nhất nhé!

Nếu thích những cây cổ thụ to và sinh động, bạn có thể tham khảo thêm cách vẽ cây cối bằng bút chì đơn giản dưới đây nhé!

– Đầu tiên, hãy nghĩ một chút về hình dáng của cây. Từ hình dạng chung, sau đó chúng tôi đi vào chi tiết.

– Vẽ phần đế và một chút thân cây. Sau đó, vẽ các nhánh và sử dụng một nét vẽ dài hơn.

– Sau khi bạn đã vẽ thêm các cành cây, đã đến lúc vẽ thêm các cây xung quanh. Chúng tương tự như những đám mây nhưng nhỏ hơn để vẽ những chiếc lá.

– Bạn hoàn thiện các chi tiết từ nhỏ đến lớn của cả cây, kể cả tán cây.

– Bạn dùng bút chì tô phần thân cho đậm hơn. Sau đó chuyển sang đánh bóng cây và cành cây xung quanh.

– Nếu thích thêm màu sắc cho sặc sỡ hơn, bạn điểm xuyết bằng tông tím. Tiếp theo là vẽ đường chân trời ở phía xa.

ghế mát xa giá rẻ

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *