Cách Làm Bài Tìm Và Sửa Lỗi Sai ” Tiếng Anh Thpt Quốc Gia, Bí Quyết Làm Dạng Bài Tìm Lỗi Sai Trong Tiếng Anh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, Tiếng Anh là môn thi bắt buộc. Bài thi tiếng Anh có nhiều phần với nhiều dạng bài tập khác nhau và một trong số đó là dạng bài tìm lỗi sai trong câu cho sẵn. Đây là dạng bài kiểm tra có độ khó ở mức trung bình nhưng nhiều học sinh vẫn băn khoăn về cách làm bài kiểm tra tìm lỗi sai trong tiếng Anh. Hãy cùng The IELTS Workshop giải quyết vấn đề này bằng phương pháp dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tìm và sửa lỗi sai

Nội dung chính

1. Dạng bài tập tìm lỗi sai trong tiếng Anh cơ bản2. Một số dạng bài và cách mắc lỗi trong bài thi tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia

1. Các dạng bài tập tìm lỗi sai trong tiếng Anh cơ bản

Tìm và sửa lỗi sai trong một câu tiếng Anh cho sẵn là một phần không thể thiếu trong bài thi tiếng Anh. Có hai loại chính cho loại bài kiểm tra này: lỗi từ vựng và lỗi ngữ pháp. Trong đó, dạng bài tập tìm lỗi ngữ pháp phổ biến và chiếm ưu thế. Nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên thành thạo cả hai loại.

*

Tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh, có 2 dạng: từ vựng và ngữ pháp

Dưới đây là một số kiểu tìm lỗi phổ biến

1.1. Dạng thứ nhất: Tìm lỗi chính tả ở số ít và số nhiều

Với dạng bài này, trong câu sẽ có từ viết sai chính tả. Ở đây chủ yếu là sai ở số ít hoặc số nhiều để các bạn dễ ôn lại hơn là sai cả từ rồi chuyển nghĩa.

Ví dụ: Một đàn chim bay trên đầu.

Trong câu trên, lỗi nhầm là “fly” => “flying”. Bởi vì, danh từ chỉ một nhóm động vật chứ không chỉ một.

1.2. Dạng 2: Lỗi bài tập về sử dụng từ loại và cấu tạo câu

Từ loại ở đây là danh từ, động từ, tính từ,… Khi chưa nắm vững vị trí đứng của các từ này trong câu sẽ dẫn đến việc xác định sai từ loại. Điều này cũng dẫn đến sai cấu trúc câu.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích đoạn trích con chó Bấc trong tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã

Các bạn lưu ý thêm một số cấu trúc như: So…that… & such…that.. Bên cạnh đó các bạn cũng nên ôn lại much và many vì chúng thường được đưa ra trong câu hỏi.

1.3. Loại thứ ba: Lỗi ngữ pháp

Khi xem lại các bài tập tìm lỗi sai trong tiếng Anh, bạn nên chú ý nhiều hơn đến ngữ pháp. Đây là một dạng bài khó và thường chiếm phần lớn số điểm trong phần này. Bạn có thể gặp một trong các loại phổ biến sau:

Sai thì của động từ: đây là dạng phổ biến và dễ gặp nhất trong các bài thi. Do đó, hãy tập trung ôn tập phần này. Các lỗi khi sử dụng đại từ quan hệ: who, someone, which, that, which,… đều có những quy tắc sử dụng khác nhau. Hãy cố gắng ghi nhớ những nguyên tắc này và áp dụng chúng. Lỗi ngữ pháp này được coi là dễ hơn các phần khác. Vì vậy, bạn không nên bị mất điểm một cách oan uổng. Sử dụng sai câu điều kiện: chúng ta có 3 loại câu điều kiện. Cái nào bạn nghĩ là khó khăn nhất? Trên thực tế, chúng chỉ là các biến thể của nhau vì nó sẽ phụ thuộc vào thì. Vì vậy, nếu bạn học tốt, thì bạn không phải lo lắng về phần này. Tìm lỗi sai ở các giới từ: in, on, at, v.v. đều có cách dùng khác nhau. Cố gắng ghi nhớ chúng bằng cách ghi nhớ chúng. Sai ở dạng so sánh hơn: đây là phần khó. Có 3 dạng so sánh, bạn cần nắm vững cấu trúc của nó để không bị nhầm.

Ngoài ra, còn có một số loại lỗi khác như lỗi hòa hợp chủ ngữ-động từ hoặc lỗi bổ ngữ. Nhưng phần này ít thấy trong đề thi THPT. Nếu cẩn thận và có thời gian thì nên tìm hiểu đừng bỏ qua.

2. Một số dạng bài và cách mắc lỗi trong bài thi Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia

Như các bạn đã biết, dạng bài tìm lỗi sai trong tiếng Anh được chia làm 2 loại chính là từ vựng và ngữ pháp. Nhưng trên thực tế, vốn từ vựng rất phong phú và không phải ai cũng biết tất cả các từ. Vì vậy, nếu bạn học ngữ pháp tốt, bạn cũng có thể rút lại từ vựng. Bởi vì ngay sau đó, câu hỏi cũng sẽ ra một câu, vì vậy bạn có thể đoán và tìm lỗi sai dựa trên các từ trước và sau.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài thơ "Việt Bắc" của Tố Hữu

2.1. Lỗi về thì

Khác với tiếng Việt, tiếng Anh có các thì quá khứ – hiện tại – tương lai. Đối với các câu có dấu chỉ thời gian, vui lòng kiểm tra xem động từ chính đã được chia chính xác với thời điểm chưa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trang Trí Khăn Tay Hình Chữ Nhật Đơn Giản Mà Đẹp

Đề thi ví dụ THPTQG 2021:Hôm qua buổi sángJoe đến trễ vì trường học cho Đầu tiên thời gian.→ đến chỉnh sửa thành tới nơi do thời gian sáng hôm qua.

2.2. Chủ đề lỗi – Thỏa thuận động từ

Việc tiếp theo bạn cần kiểm tra xem trong câu của mình, đâu là chủ ngữ chính và động từ đi kèm đã được chia ở dạng số ít – số nhiều hay chưa.

Đề thi ví dụ THPTQG 2020 môn Toán đã từng một trong của anh ấy yêu thích đối tượng khi anh ấy còn là Tại trường tiểu học.→ đã từng cần phải được thay đổi để đã từng là theo chủ đề Toán học là số ít mặc dù kết thúc bằng -S.

Kèm theo đó là lỗi liên kết giữa danh từ và đại từ nhân xưng.

Ví dụ về kỳ thi THPT quốc gia 2021:Tại khác biệt các bộ phận của thế giới, con voi vẫn bị săn lùng của nó ngà voi.→ của nó chỉnh sửa thành của họ bởi vì tôi đang lặp lại từ khóa con voi.

2.3. Lỗi ở dạng từ (gerund và infinitive)

Mục tiếp theo đề cập đến việc sử dụng dạng đúng của động từ trong câu. Để làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ lưu ý rằng danh động từ (V-ing) thường được dùng để chỉ toàn bộ hành động, trong khi động từ nguyên thể (đến V) thường chỉ mục đích. .

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Đề thi mẫu THPTQG 2020:Daisy thích đi mua sắm, đang chơi thể thao, và to lớn ngoài với các bạn in thời gian rảnh của cô ấy.→ đi chơi chỉnh sửa thành đi chơi.

2.4. Lỗi dùng sai từ loại

Dạng bài tương tự là bài sử dụng đúng danh từ – động từ – tính từ – trạng từ.

Ví dụ đề thi THPT Quốc Gia 2018: It mối quan tâm nhiều nhà xã hội học không phù hợp kỹ năng làm cha mẹ có thể dẫn đến sự gia tăng số lượng sự cố của vị thành niên phạm pháp.→ Ở đây chúng ta cần sửa từ khóa kỹ năng làm cha mẹ tường kỹ năng làm cha mẹ để có cụm từ kỹ năng làm cha mẹ thay vì kỹ năng làm cha mẹ.

2.5. Dùng từ sai

Khi đã biết cách dùng từ đúng rồi thì vẫn có trường hợp khác xảy ra, đó là chúng ta dùng sai từ có hình thức giống nhau nhưng nghĩa khác nhau.

Đề thi mẫu THPTQG 2019:Nhà máy xác định vị trí trên các đường bờ biển phát hành thô ô nhiễm trực tiếp ra biển.→ sự ô nhiễm có nghĩa là ô nhiễm nói chung, nhưng ở đây chúng ta cần từ chất gây ô nhiễm Có phải chúng ta đang nói về các chất gây ô nhiễm?

The IELTS Workshop hi vọng các bạn sẽ nắm vững cách mắc lỗi trong tiếng Anh. Thời điểm này được coi là thời điểm nước rút. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn sẽ là tổng hợp kiến ​​thức và chọn trọng tâm để ôn tập nhiều nhất. Bạn không nên học phần mới hoặc học lại từ đầu. Vì làm như vậy chỉ khiến bạn lo lắng và mệt mỏi hơn mà thôi. Chúc các bạn sẽ có một kỳ thi tốt nhất!

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *