cách giải rubik 3x3 tầng 3

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách đơn giản và giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đấy là bài xích chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 khôn xiết đơn giản và giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết gọi là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:
Đây là bài xích chỉ dẫn khôn xiết đơn giản và giản dị về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng khi tham gia học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết gọi là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống gọi xong xuôi vẫn ko thực hiện được thì bản thân răn dạy nên thăm dò những trò không giống dễ dàng dễ dãi nhưng mà đùa loại như nhảy thừng, phun bi hoặc trốn thăm dò gì đó. 

Bạn đang xem: cách giải rubik 3x3 tầng 3

Trước Khi chính thức học tập,bạn phải cầm được một trong những thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một trong những loại mang đến dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một màu sắc, ở tại chính giữa những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên sở hữu 2 màu sắc.
- Viên góc: là viên sở hữu 3 màu sắc.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô màu sắc xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành khắc ghi X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì như thế 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ đeo tay.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ trái chiều kim đồng hồ đeo tay.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: Khi gặp gỡ công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì tao cần nhằm mặt mũi B thiên về phía bản thân rồi mới mẻ xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ đeo tay. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đấy là cách thức thực hiện từng tầng, Khi giải những tầng sau cần đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, hoàn toàn có thể giải vì như thế trực quan, tự động nghĩ về rời khỏi cơ hội giải. Tầng 3 tất nhiên là tương đối khó nhất, cần học tập nhiều công thức và duy nhất sai lầm đáng tiếc tại tầng này cũng khiến cho tao cần tái hiện tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập Trắng - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc đích - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục cút vô ví dụ từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện Trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mũi Trắng là mặt mũi U. Để giải tầng trệt dưới tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh sẽ tạo trở thành hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần được được fake về đích địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tao cần thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này khôn xiết đơn giản và giản dị, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu các bạn vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy thăm dò những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau Khi lựa chọn được một viên cạnh, tao cần xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm nào là bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi màu sắc kề với white color là màu sắc gì. Tại tình huống 1 màu sắc này là red color, vì vậy viên cạnh cần ở ở vị trí chữ X ở bên phải, ngay lập tức phía bên trên viên thân ái red color. Tại tình huống 2, màu sắc này là màu xanh lá cây lá cây, bởi vậy viên cạnh cần ở ở vị trí chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh cần thiết fake cho tới là goal.
B2: Sau Khi xác lập được goal, việc tiếp theo sau là thăm dò cơ hội fake mặt mũi white color của viên cạnh lên trên bề mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X phần bên trước. Trường phù hợp 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành fake cho tới địa điểm chữ X ở bên phải. Ta gọi địa điểm nhưng mà viên cạnh tiếp tục cho tới sau khoản thời gian thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi Trắng của viên cạnh thực sự được đưa tới mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ gay nó phun vứt, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau ê thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại cái U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, phương thức được xem là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 phương thức được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là fake viên góc xuất hiện Trắng về đích địa điểm của nó

Từ đoạn này trở cút, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi Trắng trở thành mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở thành mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản dễ dàng xác xác định trí những viên cần thiết thăm dò. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng cần thăm dò những viên góc sở hữu white color, viên này hoàn toàn có thể ở tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở tại tầng 3:

Xem thêm: cô phương bất tự thưởng

Trường phù hợp 1 : Mặt Trắng hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần phải fake cho tới bằng phương pháp đánh giá 2 màu sắc còn sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm ê là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm ngay lập tức phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao sử dụng 1 trong số công thức sau nhằm giải.
 

Trường phù hợp 2 : Mặt Trắng phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để fake mặt mũi Trắng quý phái phía lân cận.
2. Dùng 1 trong những 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở tại tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để fake viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là đầy đủ 2 tầng của rubik bằng phương pháp fake những cạnh đích về tầng 2

Ở tầng này, việc làm đặc biệt nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. Trước tiên tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh còn sót lại nhưng mà không tồn tại gold color. Các viên này hoàn toàn có thể ở tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở tại tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết fake cho tới bằng phương pháp đánh giá 2 màu sắc của viên cạnh. Ta gọi địa điểm ê là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang đến trục thân ái của mặt mũi F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, sử dụng 1 trong những 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để fake viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của đoạn này là đưa đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết xử lý, song tao chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm thuê thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi bám theo trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của đoạn này là fake toàn diện mạo U về đích màu sắc (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết xử lý. Khi làm thuê thức sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, Khi làm thuê thức tao vẫn cần lưu giữ khối rubik sao mang đến mặt mũi vàng nằm tại bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của đoạn này là fake những viên góc về đích địa điểm của chính nó. Công thức sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để fake cả 4 viên góc về đích địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần làm thuê thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cùng, 2 công thức sau đây tiếp tục hoán thay vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để fake 4 viên cạnh về đích địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần thực hiện những công thức ê gấp đôi. Lưu ý tao hoàn toàn có thể chỉ việc lưu giữ 1 trong những 2 công thức là hoàn toàn có thể hoàn thiện đoạn này, song Khi ê thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết giục : Chúc mừng các bạn đang được giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt Clip chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Xem thêm: giết con chim nhại

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách đùa rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik đơn giản và giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.kidtopi.edu.vn

facebook zalo