cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Còn gì đáng thương rộng lớn Lúc những tấm hình chụp hoặc những cảnh phim vô cùng “nghệ” tuy nhiên các bạn upload lên social Facebook lại lại mờ nhòe, xoàng xĩnh unique. Hãy nằm trong nội dung bài viết mò mẫm hiểu cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ để xử lý biểu hiện bên trên các bạn nhé.

Mặc lăm le Facebook tiếp tục sử dụng những thuật toán đặc biệt quan trọng nhằm nén hình hình họa và đoạn phim upload bên trên nền tảng social này nhằm mục đích tối ưu nhất mang lại đàng truyền, ví dụ một tập dượt tin cẩn hình họa 1MB bên trên điện thoại thông minh của doanh nghiệp Lúc đăng lên lên social Facebook tiếp tục chỉ với khoảng chừng xấp xỉ 100KB tuy nhiên thôi, phía trên đó là nguyên vẹn nhân chủ yếu kéo đến biểu hiện lờ mờ nhòe của tệp tin hình họa.

Bạn đang xem: cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Facebook cũng thông thường ẩn cút cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thâm thúy mặt mũi trong số lớp thực đơn setup vì như thế social này hỗ trợ dung tích upload hình họa giới hạn max và trọn vẹn free, chủ yếu chính vì thế Facebook thông thường ham muốn số lượng giới hạn người tiêu dùng chỉ đăng lên hình họa, đoạn phim ở độ cao thấp vô cùng nhỏ.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Facebook vừa qua cũng cỗ vũ định hình JPEG XL vì thế Adobe trở nên tân tiến với phỏng nén cao tuy nhiên dung tích thấp rộng lớn định hình hình họa thường thì, vì vậy vô sau này rất có thể người tiêu dùng sẽ tiến hành upload hình rất tốt tự do thoải mái rộng lớn, tuy vậy thời điểm hiện tại tất cả chúng ta vẫn nên mò mẫm hiểu cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ nhằm xử lý biểu hiện lờ mờ nhòe không dễ chịu.

Trước Lúc mò mẫm hiểu cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thì tất cả chúng ta cần thiết bắt những nguyên vẹn nhân chủ yếu khiến cho hình họa và đoạn phim đăng lên lên Facebook lại mờ nhòe, xoàng xĩnh unique, làm cho “tụt mood” cho tất cả những người xem:

 • Ứng dụng Facebook bên trên điện thoại thông minh Android hoặc điện thoại thông minh iPhone bị tắt công dụng chuyển vận hình họa HD
 • Người sử dụng ko update bạn dạng Facebook mới
 • Chất lượng đàng truyền xoàng xĩnh – thông thường vì thế Wi-Fi công nằm trong hoặc Lúc đàng truyền bị đứt cáp biển cả vì thế trường hợp bất ngờ ngoài ý muốn
 • Trình duyệt của người tiêu dùng bị đẫy bộ lưu trữ đệm cache
 • Hình hình họa của doanh nghiệp xoàng xĩnh hóa học lượng
 • Tập tin cẩn hình họa bị lỗi ngoài ý ham muốn hoặc bị tổn sợ hãi vì thế quy trình chụp – tải về di động ko đúng
 • Việc dùng phần mềm Facebook rút gọn gàng bên trên những điện thoại thông minh Android tiếp tục tách unique hình họa chuyển vận lên
cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Có thể thấy sở hữu thật nhiều nguyên vẹn nhân khiến cho hình họa của doanh nghiệp đăng lên lên Facebook lại mờ nhòe, đoạn phim bị bể nát nhừ xoàng xĩnh unique, chủ yếu chính vì thế tất cả chúng ta hãy nằm trong nội dung bài viết mò mẫm hiểu cơ hội up hình họa Facebook không trở nên vỡ tại đoạn tiếp theo sau của nội dung bài viết nhé.

2. Cách đăng hình lên Facebook không trở nên bể bên trên năng lượng điện thoại

Smartphone là nền tảng được rất nhiều người tiêu dùng nhất lúc bấy giờ, nhất là những model điện thoại thông minh Android và điện thoại thông minh iPhone đang được sở hữu thị ngôi trường địa hình, chủ yếu chính vì thế tất cả chúng ta tiếp tục nằm trong nội dung bài viết mò mẫm hiểu cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên nền tảng mobile chỉ với vài ba bước đơn giản và giản dị bên dưới nhé.

2.1. Dành mang lại điện thoại thông minh Android

Chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản và giản dị là chúng ta có thể triển khai cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ giành riêng cho điện thoại thông minh Android. Cùng triển khai bám theo công việc sau các bạn nhé:

Bước 1: Quý khách hàng hãy mở phần mềm Facebook lên > Nhấn vô Menu (Biểu tượng sở hữu 3 vết gạch men ngang nằm cạnh sát nên góc trên) > Chọn mục Cài bịa đặt & quyền riêng biệt tư > Nhấn lựa chọn Cài đặt > Kéo xuống bên dưới rồi lựa chọn vô File phương tiện đi lại và danh bạ > Bấm mục File phương tiện đi lại và danh bạ.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Vào Menu > Cài bịa đặt & quyền riêng lẻ > Cài bịa đặt > File phương tiện đi lại và danh bạ

Bước 2: Tiếp bám theo, các bạn hãy kích hoạt 2 mục Tải hình họa lên ở dạng HD cùng theo với Tải đoạn phim lên ở dạng HD là đang được xong xuôi.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Bật thanh kích hoạt lên ở cả hai mục

2.2. Dành mang lại iPhone và iPad

Các bước triển khai cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên điện thoại thông minh iPhone và iPad cũng vô nằm trong đơn giản và giản dị, nhanh gọn lẹ như sau đây:

Bước 1: Trước không còn, người xem hãy ngỏ phầm mềm Facebook bên trên máy > Vào phần Menu (nút sở hữu hình tượng dấu 3 gạch men ngang nằm tại vị trí góc nên mùng hình) > Nhấn lựa chọn Cài bịa đặt & quyền riêng lẻ > Vào Cài đặt > Kéo xuống bên dưới cho tới phần File phương tiện đi lại và danh bạ > Nhấn phần Video và ảnh.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Vào nút Menu > Cài bịa đặt & quyền riêng lẻ > Chọn Cài bịa đặt > Video và ảnh

Bước 2: Tại skin cơ, người xem nhảy thanh kéo bên trên phần Tải lên HD ở mục Cài bịa đặt ảnhCài bịa đặt video lên là xong xuôi.

cách đăng hình họa lên facebook không trở nên vỡ
Kích hoạt lên ở cả hai phần

3. Cách đăng đoạn phim unique HD bên trên máy tính

Để triển khai cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ so với PC PC, máy tính xách tay hoặc MacBook, chúng ta cần thiết tuân theo công việc sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web Facebook -> Chọn hình tượng mũi thương hiệu phía xuống phía trên nằm trong phía bên phải skin trang web Facebook -> Click con chuột vô Cài bịa đặt & quyền riêng biệt tư

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Bước 2: Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn mục Video

Xem thêm: vạn cổ chí tôn truyện chữ

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Bước 4: Tại mục Chất lượng đem lăm le của đoạn phim -> lựa chọn HD nếu như sở hữu nhằm kích hoạt cơ hội đăng hình lên Facebook không trở nên bể và upload đoạn phim rất tốt rộng lớn.

4. Resize lại độ cao thấp của hình hình họa các bạn đăng bên trên Facebook

Bên cạnh việc tùy lựa chọn chuyển vận lên HD bị tắt đem lăm le thì Facebook thông thường resize hình họa của người tiêu dùng xuống một kích thước chắc chắn, chủ yếu chính vì thế nhằm triển khai cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thì resize (thay thay đổi kích cỡ) lại hình họa cũng là 1 cơ hội tối ưu nhất.

Khi các bạn resize hình họa ở kích thước đem lăm le, kích thước chuẩn chỉnh tuy nhiên Facebook tiếp tục upload lên sever của tôi thì hiện tượng kỳ lạ nén hình họa tiếp tục không nhiều tác động cho tới unique hình hình họa của doanh nghiệp rộng lớn. Vậy kích thước hình họa nào là là phù phù hợp với cơ hội up hình họa Facebook không trở nên vỡ?

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Facebook sở hữu những kích thước chuẩn chỉnh bao hàm 720px, 960px, 2048px, chủ yếu chính vì thế Lúc người tiêu dùng upload một tấm hình hoặc đoạn phim ngẫu nhiên sở hữu kích thước không giống với chiều ngang chuẩn chỉnh của Facebook, hình họa của các bạn sẽ bị resize lại vì như thế sever của Facebook và tất yếu quy trình resize, nén vì như thế Facebook tiếp tục thực hiện tách, bể vỡ hình hình họa các bạn up lên.

Ngược lại nếu khách hàng upload hình hình họa chính chuẩn chỉnh 720px, 960px, 2048px, những tấm hình này tiếp tục không trở nên resize lại, quy trình nén hình họa cũng ko tác dụng cho tới unique của những tấm hình này rất nhiều, không khiến thất bay về unique và mang lại hình hình họa xinh xắn hơn, sắc đường nét rộng lớn.

Để triển khai cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ tốt nhất có thể, chúng ta nên resize lại hình họa sở hữu chiều ngang lớn số 1 là 2048px, đấy là kích thước hình họa lớn số 1 tuy nhiên Facebook hiện nay đang tương hỗ.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Bên cạnh dó chúng ta nên chọn định hình hình họa PNG thay cho mang lại JPG Lúc lưu hình họa nhằm upload lên Facebook, PNG là định hình không nhiều nén nên khi chúng ta đăng lên lên trang chủ Facebook, tập dượt tin cẩn định hình này chỉ trải sang 1 thứ tự nén, unique tách ko đáng chú ý.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Trong Lúc cơ nếu khách hàng đăng lên lên Facebook định hình JPG, vốn liếng đang được nén rất nhiều lần thì tập dượt tin cẩn này tiếp tục nên trải qua loa thêm 1 thứ tự nén hình họa nữa, khiến cho hình họa chắc chắn rằng bị vỡ, lờ mờ nhòe vô cùng không dễ chịu.

Việc upload tập dượt tin cẩn sở hữu dung tích rộng lớn hoặc kích thước rộng lớn bên trên Facebook thực sự khá bất nghĩa vì như thế social này tiếp tục nén unique hình họa của doanh nghiệp rất nhiều lần cho tới Lúc đạt được kích thước gốc nên unique thông thường ko đáp ứng. Tốt nhất là những tấm hình nên được resize về kích thước chuẩn chỉnh, tốt nhất có thể là chiều ngang 2048px nhằm cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ thành công xuất sắc.

5. Sử dụng trình duyệt Safari nhằm đăng hình họa lên Facebook

Trước phía trên sở hữu một thời hạn Facebook khá ưu tiên cho tất cả những người sử dụng hệ sinh thái xanh Apple như phần mềm Facebook được tích ăn ý trực tiếp vô iOS 6 trở xuống, đặc biệt quan trọng việc upload qua loa công dụng này thông thường không trở nên số lượng giới hạn unique hình họa.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Tuy công dụng tích ăn ý Facebook không thể nữa tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn đang còn cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ trải qua trình duyệt Safari của Apple.

Trình duyệt Safari kể từ lâu đang trở thành phần mềm duyệt trang web độc quyền mang lại hệ sinh thái xanh của Apple như điện thoại thông minh iPhone, iPad, MacBook, tuy vậy trình duyệt Safari giành riêng cho iPhone, iPad sẽ không còn triển khai được thủ pháp này tuy nhiên bạn phải dùng trình duyệt Safari bên trên MacBook nhé.

cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ

Cách đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên trình duyệt Safari vô cùng đơn giản và giản dị, người tiêu dùng chỉ việc ngỏ trình duyệt Safari bên trên MacOS, singin Facebook, đăng lên hình hình họa yêu thương quí là xong xuôi. Nếu các bạn triển khai tất nhiên bước resize hình họa về độ cao thấp chiều ngang chuẩn chỉnh 2048px như phần bên trên nội dung bài viết thì hình hình họa tiếp tục càng xinh xắn hơn đấy.

6. Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết 5 cơ hội đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ bên trên iPhone, Android và PC siêu đơn giản và giản dị giành riêng cho các bạn sẽ gom gọi fake đăng lên hình hình họa rất tốt rộng lớn, thỏa quí khoa trương những khoảnh xung khắc đẹp mắt nằm trong bằng hữu của tôi bên trên Facebook.

Xem thêm: hắc hóa phản diện sủng lên trời

Di Động Việt không chỉ có giản đơn là 1 địa điểm chào bán điện thoại thông minh, tuy nhiên còn là một điểm quý khách hàng rất có thể nhìn thấy sự chu đáo và nhiệt tình vô cty. Với niềm tin trách móc nhiệm cao, khối hệ thống siêu thị tiếp tục “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” còn hơn hết đích thị nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu chất lượng yêu cầu và sự tin cẩn tưởng của quý khách hàng.


Xem thêm:

 • Hướng dẫn 4 cơ hội singout thông tin tài khoản Facebook bên trên điện thoại thông minh, PC và những tranh bị không giống siêu dễ
 • Bỏ túi 4 cơ hội live stream bên trên Facebook bên trên điện thoại thông minh và PC bú mớm view nhất
 • Hướng dẫn 5 cơ hội chuyển vận đoạn phim story Facebook vô một nốt nhạc thành công xuất sắc 100%
 • Hướng dẫn 2 cơ hội ẩn số lượt lượt thích bên trên Facebook vì như thế iPhone, Android, PC không nhiều người biết

Di Động Việt